ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 30/7/2012 -THứ Hai

Posted by ttxcc2 trên 30/07/2012

Chính trị – Xã hội

‘Mãi ơn TQ’ (BBC) – Lãnh đạo quân đội VN khẳng định luôn ‘biết ơn’ sự giúp đỡ của TQ.   —Nhật Bản tố cáo Trung Quốc uy hiếp thế giới (VOA)   —-Nhật Bản : Biểu tình lớn ở Tokyo đòi bỏ điện hạt nhân (RFI)  —-Philippines tố cáo Trung Quốc vơ vét san hô gần đảo Thị Tứ – Trường Sa  (RFI)

CSIS : Mỹ cần đưa thêm tàu chiến đến Thái Bình Dương để đối phó với Trung Quốc (RFI)  —Bài toán biển Đông khó giải của Mỹ  (SGTT)  —GS Carlyle Thayer: ASEAN nên có lập trường chung về đối ngoại (PLTP)

Căng thẳng ở biển Đông tăng cao (NLĐ) – Trung Quốc lại gây lo ngại sau khi giới thiệu tàu tuần tra lớn nhất, đảm đương nhiệm vụ “duy trì và bảo vệ chủ quyền trên biển” của nước này

Toàn thế giới không ủng hộ “đường lưỡi bò” (TN) –Bộ Ngoại giao khẳng định thông tin trên khi trả lời bằng văn bản kiến nghị, chất vấn của cử tri gửi tới Quốc hội về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trung Quốc bối rối trước tấm bản đồ cổ  (TN) –Thông tin về tấm bản đồ đời nhà Thanh không có Hoàng Sa, Trường Sa do truyền thông Trung Quốc đăng tải thu hút chú ý của dư luận nước này.   —-Bình Định huấn luyện ngư dân bắn mục tiêu trên biển (PLTP)

Thượng nghị sĩ Mỹ vạch mặt sự hung hăng của Trung Quốc  (GDVN)   —-Nhật cảnh báo về hải quân Trung Quốc (TN)

_____________________________________________________________________________________________

Posted by basamnews on 30/07/2012

 Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’   –   (BBC).  – Khôn khéo gì cũng không bằng lòng tự trọng dân tộc    –   (Trần Kinh Nghị). “Nghĩa là Quân GPNDTQ đang áp sát cửa nhà của ta rồi đó! Vậy mà ngay giữa thủ đô Hà Nội người ta đang thản nhiên kỉ niệm NÓ một cách  hoành tráng với tất cả những lời hay ý đẹp như không có việc gì xảy ra. Vẫn biết  những người  tổ chức hẳn phải có sự tính toán nào đó mà họ cho là “khôn khéo”,”mền dẽo”….Nhưng, khôn khéo ư?, mềm dẻo ư?  Sao không chọn cách  nói KHÔNG vào thời điểm này, ít ra cũng để cho thiên hạ thấy rằng NÓ đang bóp cổ mình làm sao mình có thể kỉ niệm NÓ (!?)”.

Một điều thú vị trong hiện tượng nói trên, là ngày càng rõ thêm chính cái khái niệm “diễn biến hòa bình”, “tự diễn biến” mà không ít vị có chức sắc cùng tờ báo QĐND trong nhiều năm nay tỏ ra hăng hái nhất để lên tiếng “cảnh giác”, la làng theo kiểu “báo động giả”, thì hóa ra tìm đâu xa, chính là họ đang “diễn biến hòa bình” (mới tối qua đã lại có thêm bài lảm nhảm về khái niệm này). Họ ru ngủ nhân dân, quân đội, để lầm tưởng kẻ thù truyền kiếp chính là “bạn vàng”; không chỉ nhằm đánh lạc hướng mà còn che đậy bản chất của mình cam tâm cúi đầu khuất phục. Cũng còn may là trong làng báo 700 tờ, hầu như chỉ có một, thứ mà chẳng mấy ai đọc, đọc cũng chẳng mấy ai tin. Một cái may khác là ngày càng dễ phân biệt giữa cái ngoại giao khôn khéo cần thiết với thái độ đớn hèn và gian trá muốn ôm chân kẻ thù nguy hiểm nhất của Dân tộc VN. Bởi con nít nó cũng hiểu được rằng giữa lúc này, việc kỷ niệm ngày thành lập QGPNDTQ, dẫu có tổ chức “cho phải phép” thì phải hạ cấp độ, chứ không thể, không được có mặt bộ trưởng quốc phòng VN, không thể rình rang đến vậy.

Nhân đây, cũng lại phải nhắc đến vụ tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt-Trung mới diễn ra 3 tuần trước, mà một trong nhiều điều đáng phê phán là lời phát biểu của ông PTT Nguyễn Thiện Nhân, khi vẫn ca cái “phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt”.

Các tin đồn về chiến tranh ở biển Đông đang nóng lên: China South Sea War Rumors Heat Up‎ (Value Walk).   – Chiến tranh mở ra ở biển Đông: Open war in the South China Sea (Jakarta Post).‎‎

________________________________________________________________________________________________________

Trại hổ VN bị nghi tuồn hàng lậu (BBC)

Đảng là Vua (KS. Nguyễn văn Thạnh-Nguoiviet) –  …Ngày xưa khi nước ta còn có vua, người dân chưa biết đến các quyền cơ bản của con người. Vì vậy họ tin đất nước này là của vua – vì vua là con trời (thiên tử) sai xuống để cai trị. Họ chấp nhận cho vua quyền lãnh đạo, quyền sinh sát và Vua bắt mọi người phải phục vụ mình. Chẳng hạn như vua có quyền đem dân chúng và đất đai cho bất kì ai để có được một cái lợi nào đó như lấy được công chúa con vua khác. Ngày nay người dân đã biết đến các quyền cơ bản của con người. Cho nên dù là anh hùng dân tộc, có công lớn đánh đuổi ngoại xâm, nhưng chắc chắn là điều trên không ai ủng hộ và chấp nhận….

“Từ 2013, Quy Nhơn sẽ là điểm hẹn của những phát minh”  (SGTT)    —-Bão Saola áp sát biển Đông (NLĐ)   —-Những phố người Hoa mới nhất ở Việt Nam (PNTD)

Kinh tế

Thương lái Trung Quốc tận thu dừa non (NLĐ)

Ô tô ế ẩm, ngân sách thất thu (NLĐ) –Nếu so với 6 tháng đầu năm ngoái, số lượng ô tô bán ra cùng kỳ của năm nay đã sụt giảm 43%, gây thất thu thuế, phí hàng chục ngàn tỉ đồng

Càng gỡ, càng khó (TN) –Nghịch lý ngân hàng (NH) thừa vốn, doanh nghiệp (DN) khát vốn cứ tưởng sẽ được tháo gỡ, nhưng sau mỗi cuộc gặp gỡ giữa người có vốn và người đi vay với sự tham dự của NHNN, tình hình lại có vẻ khó khăn hơn.

Văn hóa – Giáo dục

Bệnh của tuổi teen   SGTT.VN – Khoa tâm lý bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM thường tiếp nhận những trẻ có biểu hiện bất thường về thể chất nhưng không tìm thấy nguyên nhân y khoa. Đó chính là những triệu chứng của một dạng rối loạn tâm lý do khó khăn trong học tập, có vấn đề với gia đình…
Thi dưới 1 điểm vẫn vào lớp 10 công lập ! (TN) –Nhiều sự cố và sự thật về kết quả thi vào lớp 10 ở một số tỉnh thành cho thấy chất lượng giáo dục phổ thông có vấn đề.

Thế giới

Syria thề ‘đập tan’ quân nổi dậy  (BBC)   —-Giao tranh ác liệt tiếp diễn ở Aleppo (VOA)    —-Syria : Giao tranh tại Alep bước sang ngày thứ hai (RFI)   —Nga chuẩn bị sơ tán căn cứ ở Syria (NLĐO)   —-Ngoại trưởng Nga: Moscow sẽ không cung cấp tị nạn cho TT Syria (GDVN)

Dân Hong Kong biểu tình phản đối chương trình giáo dục ‘yêu nước’  (VOA)   —-Dân biểu tình, Trung Quốc hủy dự án đổ chất thải ra biển (NLĐ)

Biểu tình chống chương trình giáo dục công dân của TQ  (SGTT)   —Bạc Hy Lai, sự rơi rụng của một ngôi sao đỏ (RFI)   —-Trung Quốc thăng hàm tướng cho 4 sĩ quan ĐQK Quảng Châu (GDVN)

Ông Romney hội đàm với các nhà lãnh đạo Israel, Palestine (VOA)   —-Mỹ lên kế hoạch tấn công Iran? (NLĐ) – Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama, ông Thomas Donilon, đã chia sẻ với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về kế hoạch tấn công Iran của Washington nếu như đường lối ngoại giao không thể kiềm chế chương trình hạt nhân của nước này

Hình ảnh máy bay Mỹ giám sát Trung Quốc 24/24 (PNTD)

Mỹ nghi ngờ có nội gián trong vụ tập đoàn Trung Quốc mua công ty Nexen (RFI)   —Hàn Quốc : Bắt giữ hacker ăn cắp dữ liệu về 9 triệu người dùng mobiphone  (RFI)   —-Bình Nhưỡng báo động thảm họa do mưa lũ(RFI)   ——Bắc Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc : Đừng trông chờ tân lãnh đạo cải cách(RFI)

Philippines : một thủ lĩnh tổ chức khủng bố Abu Sayyaf bị bắt(RFI)   —-Rumani tổ chức trưng cầu dân ý về việc truất phế tổng thống(RFI)

Xe cán chó chó cán xe

Elly Trần bốc lửa với đồng phục nữ sinh biến tấu quá đà (ĐV)=================>>>

Mánh khóe moi tiền của gái bar trên đất Thái (Đất Việt)

Ô nhiễm cụm công nghiệp: Cả chục năm vẫn bế tắc   SGTT.VN – TP.HCM hiện có 16 cụm công nghiệp, thì chỉ có ba cụm có chủ đầu tư, còn lại 13 cụm khác vẫn ở tình trạng chưa rõ ràng. Nhiều hệ luỵ xuất hiện: ô nhiễm và bế tắc kéo dài cả chục năm.
Đang thụ án, lại sinh con (PLTP) –Một lãnh đạo trại giam xác nhận phạm nhân Kiều chưa có chồng. Sức khỏe phạm nhân đang hồi phục tốt, cháu bé khỏe mạnh.

“Đốt” tiền tỉ cáp độ (NLĐ) –Mức độ ăn thua mỗi trận giữa 2 chủ gà và những kẻ tham gia cáp độ có khi chỉ vài chục “chai” nhưng nhiều lúc lên đến tiền tỉ, bình quân khoảng vài trăm triệu đồng

Bí quyết giữ trinh tiết của Phương Trinh là từ chối khéo những lời đề nghị khiếm nhã
Hà Nội: Không mũ bảo hiểm là bình thường!? (GDVN)   —-Giang hồ trút mưa đao vào phóng viên báo Dân trí  (GDVN) – Một trong 3 nạn nhân là anh Trần Duy Tuyên phóng viên báo Dân trí (thường trú tại tỉnh Thanh Hóa)   —-Khánh Hòa: Thu giữ gần 5 tấn quặng thiếc nghi của trùm “quặng tặc” (GDVN)

Người Việt phẫn nộ vì bé sơ sinh bị cắt cổ, vứt thùng rác ở TQ  (GDVN) – Câu chuyện được đăng lên facebook cách đây chưa đầy 1 ngày đã thu hút hơn 1.500 người bấm like và 588 bình luận, chủ yếu là phẫn…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: