ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Chuyện cụ Lê Hiền Đức “dạt vòm”

Posted by ttxcc2 trên 29/07/2012

Nguyentuongthuy

Sau khi đăng bài “Chuyện của cụ Lê Hiền Đức ngày 28/7/2012”, tôi gọi điện cho cụ Đức bảo cụ vào đọc thì được nghe cụ kể về chuyện đêm qua cụ “dạt vòm” như thế nào.

Nguyên là hôm qua, cụ được mọi người đến nhà vận động không đi biểu tình, mãi 10 giờ đêm mới hết khách. Cụ đi hấp lại cơm nguội từ sáng ăn cho qua bữa. Đến 0 giờ 17 phút, cụ bắt đầu đi ra khỏi nhà.

6 giờ 9 phút, cảnh sát khu vực gọi điện kiểm tra, sau đó cụ liên tục nhận được nhiều cuộc gọi nữa nhưng cụ không nghe.

Còn cô bán rau ở Pháo Đài Láng gọi điện hỏi: Cụ ơi cụ chưa đi chợ à? Từ sáng đến giờ chúng nó lượn lờ ở đây suốt, đông như kiến làm chúng cháu không bán hàng được. Cụ có ở nhà không, chúng cháu mang thức ăn vào cho cụ.

Cụ nghe, cảm động lắm. Cụ bảo: “Thế mới biết tình nghĩa của bà con đối với cụ như thế nào”.

8 giờ thì cảnh sát khu vực lại gọi đến hỏi cụ có nhà không bị cụ mắng cho một trận. Cụ bảo bà ra khỏi nhà từ đêm qua rồi. Nếu có ô tô thì đến đón bà về còn xe máy thì thôi. Trưa nay bà sẽ có ô tô đưa về.

Hiện nay cụ vẫn đang “dạt vòm” tại một địa điểm “bí mật”

29/7/2012

NTT

Phụ lục:

Một bức thư:

……………

Xin Cụ biết rằng, Đồng bào ta trong và ngoài nước luôn hết lòng trân trọng kính mến Nhà Ái quốc LÊ HIỀN ĐỨC đang xả thân hy sinh cho Đại Nghĩa Dân Tộc. Một sự hy sinh mà không biết phải đem giá trị vật chất gì để có thể sánh.

Sức khoẻ và thời gian đối với một con người tuổi đã ngoài tám-mươi thì nó qúy giá vô ngần, đem tất cả vàng bạc châu báu của thế gian cũng khó có thể sánh với giá trị của cái sức khoẻ và của những thời gian còn lại của Cụ Bà tuổi đã ngoài tám-mươi ấy.

Chắc chắn Dân tộc Việt Nam, gồm những người Việt hải ngoại cũng như đồng bào tại quốc nội, sẽ không bao giờ quên công ơn hy sinh của Cụ.

Xin kính chúc Cụ luôn thân tâm an ḷac.

LTC  kính bút

________________________________________________________________________________

Trả lời

 1. Khi một chính đảng cầm quyền không hành động vì lợi ích dân tộc mà theo lệnh của bên ngoài thì chính đảng đó là tay sai cho ngoại bang.

  Tất cả những kẻ cầm đầu của chính đảng tay sai đó, dù đã chết hay còn sống, sẽ phải chịu trách nhiệm trước dân tộc và cần phải bị xét xử về những tội ác đã gây ra đối với dân tộc Việt Nam.

  Bởi: Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng ngày 29/07/2012
  lúc 5:59 Chiều

  Trả lời

 2. Chúng tôi rất khâm phục và ủng hộ cụ Lê Hiền Đức.

  Bởi: HoaLan ngày 29/07/2012
  lúc 5:11 Chiều

  Trả lời

 3. Đến bao giờ Việt Nam tiến lên được chế độ Phong kiến các bạn ? Ngày xưa Vua là độc trị nhưng Vua vẫn còn nghe thần dân . Vua vẫn lo cho nước thịnh vượng . Còn ngày nay Việt nam ta cũng chế độ Vua tập thể kết quả ra sao các bạn thấy đấy . VN đã đi thụt lùi

  Bởi: Dân Việt ngày 29/07/2012
  lúc 4:56 Chiều

  Trả lời

 4. “Dạt vòm” nghĩa là bỏ nhà đi hoang. Câu nói đùa này xuất xứ từ ngôn ngữ đường phố, khởi thủy từ giới giang hồ, nay thâm nhập vào ngôn ngữ viết tương đối phổ biến. Trong bài viết này bác Thụy dùng khơi khơi như vậy, độc giả trong nước thì hiểu ngay, nhưng bà con hải ngoại đọc sẽ không hiểu gì.

  Bởi: Dzung Nguyen ngày 29/07/2012
  lúc 3:19 Chiều

  Trả lời

 5. Nếu AN trong tất cả mọi việc đều cần mẫn như thế này thì hạnh phúc cho dân biết bao. Sẽ không có đinh tặc, cẩu tặc, không có cướp giật …. và như vậy đất nước sẽ thanh bình biết bao.

  Bởi: Phú Hòa ngày 29/07/2012
  lúc 3:03 Chiều

  Trả lời

 6. Dạt vòm là thế nào, tôi không hiểu? Anh Thụy ơi! Xin kính chúc cụ Đức mạnh khỏe bình an mọi người luôn quan tâm đến cụ.

  Bởi: Chiều Thu ngày 29/07/2012
  lúc 2:48 Chiều

  Trả lời

  • Sang nhà khác ngủ đó bác.

   Bởi: Xích Ba ngày 29/07/2012
   lúc 4:23 Chiều

   Trả lời

  • Hihihi, bác gì đấy ơi, “dạt vòm” là lối chơi chữ hiện nay ở ngoài Bắc, nghĩa là ở tạm đâu đó chứ không ở nhà mình hay sống lang thang tạm bợ ở nơi không phải là nhà mình. Trong Nam có từ đi ngủ bụi cũng tựa như thế.

   Lúc trước thoạt đầu mới nghe hai chữ này thấy cũng là lẫm lắm, đoán già đoán non mãi cuối cùng cũng hiểu ra nghĩa của hai chữ ấy.

   Thường thì dân chơi hay dùng chữ này, nhưng mãi rồi nó cũng được áp dụng trong văn viết nhưng tác giả thường đóng ngoặc kép để vì chưa quen với người đọc người nghe.

   Bởi: Cyberline ngày 29/07/2012
   lúc 4:53 Chiều

   Trả lời

 7. Rất kính trọng cụ Đức và bác Thụy nên cứ băn khoăn về “dạt vòm”, nghe bụi quá.

  Bởi: BOCHET ngày 29/07/2012
  lúc 11:49 Sáng

  Trả lời

  • Cái từ này ban đầu là do bọn trẻ biểu tình chúng dùng mỗi khi phải trốn nhà đi ở chỗ khác để không bị người do chính quyền đến ngăn cản không cho đi biểu tình chống TQ.
   Đây là từ nóng của bọn “anh chị”, giang hồ nhưng nghe ở miệng bọn trẻ đáng yêu này thì lại thấy hay hay mà lại thương thương nên “người nhớn” cũng gọi theo thôi. Thì cũng như các cụ có câu “Yêu nên tốt, ghét nên xấu” ấy mà.

   Đấy các bác nghe bạn Lâm Khang còm lúc 11:30 Sáng nay mà xem có đáng yêu không? Hi hi hay là chỉ những người biểu tình mới hiểu và cảm nhận được điều đó?

   Bởi: Hiền Giang ngày 29/07/2012
   lúc 5:13 Chiều

   Trả lời

 8. U ơi, u cho bọn con dạt vòm với.

  Bởi: Lâm Khang ngày 29/07/2012
  lúc 11:30 Sáng

  Trả lời

 9. […] Theo: blog Nguyễn Tường Thụy […]

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: