ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 28/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 28/07/2012

Hiểm họa mất nước và nhu cầu dân chủ hóa

Lê Kim-Song (Danlambao) – Với những động thái ngày càng hung hăng và có hệ thống trên Biển Đông, Trung Quốc đang biểu lộ dã tâm biến Biển Đông thành ao nhà của mình một cách trắng trợn bất chấp công luận và pháp luật quốc tế (Công Ước về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc (UNCLOS, 1982) và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên (DOC, 2002)). Vấn đề Biển Đông và hàng loạt những vấn đề khác trong quan hệ với Trung Quốc (kể cả hai hiệp định trên đất liền (1999) và lãnh hải (2000), vấn đề bauxite Tây Nguyên và việc cho Trung Quốc thuê hàng chục ngàn mẫu rừng đầu nguồn) đang đặt ra cho dân tộc Việt Nam một đe dọa rất lớn đối với sự mất còn của đất nước chúng ta.

Nghiệp đoàn độc lập – Đòi hỏi chính đáng của giai cấp công nhân Việt Nam

Huỳnh Công Đoàn – Trong điều kiện không có tổ chức Nghiệp đoàn độc lập công khai đại diện, người công nhân Việt Nam gặp muôn vàn khó khăn trong việc đòi hỏi quyền và lợi ích chính đáng của mình. Mặc dù bị sự kìm kẹp và chia rẽ nặng nề từ phía Công đoàn nhà nước, nhưng thời gian qua đã diễn ra nhiều cuộc đình công rầm rộ và quy mô của giới công nhân. Điều đó cho thấy rằng, khi bị bóc lột một cách quá đáng thì như giọt nước làm tràn li, những người công nhân đã vùng lên mạnh mẽ để phản đối sự bất công ngang trái.

Mục đích và phương tiện

Trần Trường Sa (Danlambao) – Từ thuở niên thiếu, chúng ta ai cũng đã tiếp xúc với cặp phạm trù: “mục đích và phương tiện”. Vì mục đích, chúng ta chọn lựa phương tiện phù hợp để giúp ta đạt được mục đích. Đó là điều không học thuyết nào chối bỏ cả.

Thế nhưng, buồn thay, sự đời vẫn có lắm kẻ chạy theo phương tiện, làm nô lệ cho phương tiện… mà quên đi cái mục đích ban đầu.

Tha Sala, em ơi biển động về hư không

Lê Đại Lãng (Danlambao) – Ngày hai mươi mốt tháng chạp năm Kỷ Tỵ, xác mười một cô gái tuổi từ mười chín đến hai mươi ba, trôi giạt vào bờ Tha Sala, Thái Lan, không mảnh vải che thân.

Những người con gái Việt Nam, cổ bị trói chùm vào nhau, sau khi bị hải tặc hãm hiếp, bị đẩy xuống biển, và sau khi hơi thở còn thoi thóp sự sống, sau tột cùng của đau thương ô nhục, các cô đã bị kéo theo tàu hải tặc, thân thể chập chùng theo sóng nước từ đuôi tàu, cho đến một lúc, cho đến một lúc linh hồn buốt lạnh rời khỏi xác đau thương, hải tặc chặt giây, để xác người nhận chìm trong đại dương loang màu máu.

Đứa nào là tổ sư lợi dụng lòng yêu nước?

Đứa nào thay tên đổi họ, che tông họ Cộng, dấu tích loài Sản, rao hàng Việt minh, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để “cướp chính quyền”?

Đứa nào lợi dụng lòng yêu nước để cướp xong là độc lập thành độc quyền cai trị đất nước?

Hết thiết giáp lại đến máy bay quần đảo bầu trời Xã Đoài

Facebook Xã Đoài Choa – Những đợt máy bay gầm rú đinh tai nhức óc đã khuấy động sự yên tĩnh của bầu trời Xã Đoài trong sáng nay 24.7.2012. Có nhiều khả năng, hoạt động trên nằm trong đợt diễn tập quân sự “phòng chống diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của quân khu IV thời gian này.

Đánh đĩ chính trị

Nguyễn Tường Thụy – Trước hết, cần mở rộng khái niệm đĩ. Không phải cứ bán trôn nuôi miệng mới gọi là đĩ. Phàm những ai bán danh dự để kiếm tiền đều có thể gọi là đĩ cả.

Bài ca nô lệ…

Tình hữu nghị Việt – Trung:  Những nghĩa cử không thể nào quên

QĐND – Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia núi liền núi, sông liền sông, đậm nét tương đồng về văn hóa và sớm có quan hệ gắn bó, đặc biệt, kể từ khi Đảng Cộng sản ở mỗi nước ra đời, lãnh đạo phong trào đấu tranh cách mạng, thì quan hệ đó có bước phát triển mới.

Sự thật của 16 vàng – 4 tốt (phần 2-tt)

Cuốn sách Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung Quốc trong 30 năm qua là một văn kiện quan trọng của Bộ ngoại giao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được công bố ngày 4 tháng 10 năm 1979 nhằm vạch trần bộ mặt phản động của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với nước ta trong suốt một thời gian dài… (Nhà Xuất bản Sự Thật)

(Dân Làm Báo chân thành cảm ơn Khối 8406 đã gửi đến thôn DLB bản đánh máy lại của cuốn sách này)

Trung tá an ninh bắt tay gián điệp Trung Quốc

Blog Cầu Nhật Tân – Từ trước đến nay, người dân đã phong phanh biết chuyện một vị lãnh đạo Văn phòng chính phủ bị bắt vì hoạt động cho sứ quán Trung Quốc, một vị sỹ quan an ninh cao cấp Bộ chỉ huy quân sự Cao Bằng bán mật mã, bản đồ phòng thủ vùng biên cho Trung Quốc… Câu chuyện về một sỹ quan an ninh, lãnh đạo một cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ chống gián điệp Trung Quốc nhưng lại tình nguyện làm bà đỡ cho nhiều hoạt động gian trái của Trung Quốc tại Việt Nam sẽ soi rọi thêm ánh sáng vào mảng tối vô tận trong các cơ quan an ninh, quốc phòng của Việt Nam.

Anh hùng núp

Đất nước mình hỏi ai chưa biết núp:
Núp báo, đài lừa trẻ con cho đến tận ông già
Núp thiên tai khi để dân chết đói
Núp nói thật, nói hết để tạo cớ bắt tù
Núp dự án đi cướp nhà, cướp đất

Núp chính quyền để triệt thoái tự do

Ánh mắt Con Cuông

Tưởng Năng Tiến (Danlambao) – Ở giữa một vùng đất thơ mộng, trù phú, và hiền hoà như thế, vài chục ngàn người dân Con Cuông, lẽ ra phải có một sống an lành và phú túc. Tiếc thay, họ đã trở thành những nạn nhân của đói nghèo, dốt nát, bạo lực, cùng với tất cả những tệ đoan xã hội tệ hại nhất của thế kỷ này. Nhìn từ Con Cuông, người ta không thấy có chút hy vọng nào ở tương lai. Cuộc sống không chỉ bất an mà còn tối tăm, ảm đạm.Và Con Cuông chính là hình ảnh của Việt Nam thu nhỏ…

Viết cho ngày 27 tháng 7…

HOCFC@.13592 (Danlambao) – Cuộc chiến hơn mười ngàn ngày đã đi qua, để lại biết bao nỗi đau trong lòng dân tộc. Dù là người ở bên nào của chiến tuyến, thì nỗi đau đều như nhau, nỗi đau của con người và rất con người.

Một vài suy nghĩ nhân ngày 27.7

Nguyễn Tuấn (Danlambao) – Mấy ngày nay thông qua các phương tiện truyền thông, chúng ta có thể thấy thông tin về thương binh liệt sỹ tràn ngập trên sóng truyền hình, truyền thanh và các tờ báo. Cùng lúc lại có các tư liệu về các chiến tích trong chiến tranh VN trước 1975 cũng xuất hiện nhằm tô điểm cho chế độ. Chiến tranh đã đi qua 37 năm nhưng có vẻ như lòng hận thù vẫn chưa chấm dứt, hay ít nhất trong tư tưởng của những người cầm trịch vẫn chưa muốn buông bỏ. Và họ cứ dùng cách nầy để mưu đồ chính trị nhằm bảo vệ quyền lực. Nghĩ xấu về người khác đã là một điều không hay, chứ đừng nói chi ấn cho họ những tội ác mà chính những người cộng sản đã mắc phải. Huế Mậu Thân là một ví dụ cụ thể rành mạch, hay các vụ đặt mìn, ném lựu đạn vào khu vực dân sinh mà ta hoàn toàn có thể tìm thấy tư liệu một cách dễ dàng.

“Thương binh nặng” lại quậy ở Q.Long Biên

Bình Minh (Blog Bà Đầm Xòe) – Từ hơn tháng nay chủ ngôi nhà ba tầng ở ngõ 109 (ngay đầu ngõ) Nguyễn Sơn, P.Gia Thụy, Q.Long Biên cho thợ đến đập phá, tháo dỡ nhiều bộ phận để gia cố móng nâng tầng. Do ngôi nhà liền kể phố Nguyễn Sơn và ngõ 109 nên những ngôi nhà gần đó, người qua lại phải chịu cảnh bụi bậm, nguy hiểm do người ta đập tường ở trên cao, vật liệu, phế thải rơi rào rào, đổ tràn lan ra vỉa hè…

Đảng và nhà nước ươn hèn không lo vận nước thì toàn dân lo

Trường Sa – Sa Trường vang tiếng gọi. 
Hoàng Sa – Sa Hoàng mất đã lâu. 
Chính phủ ơi! Chú phỉnh dân rồi… dân hết đợi. 
Đảng hèn, nhà nước nhục! Dân tự lo. 

Có bao giờ và có một dân tộc nào trên cõi đời này, tự cổ chí kim khi tổ quốc lâm nguy mà mãi thờ ơ, đắp chăn nằm ngủ, gối cao đầu mà mơ người đẹp Tô Châu? dạo Hàng Châu tiên cảnh?

Nhân cách con người và Phẩm giá Dân tộc

“…chuyến thăm Nga lịch sử của Chủ tịch nước… là sự kiện đặc biệt lớn, chưa từng có trong tiền lệ…”!? – (VietNamnet-27/7/2012).

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Không muốn chút nào, để vô hình chung như thò tay “bới lông tìm vết hay vạch lá tìm sâu”, bởi hành vi ấy tuy không được xếp hạng cao thấp rõ ràng trong phạm trù “vô đạo đức” nhưng nó vẫn là một thứ “tiểu tiện” (xin hiểu giùm – bần tiện và nhỏ mọn) mà “quang minh chính trực” rất khó chấp nhận để sống chung (nó lại rất thường trú trong “hộ khẩu tư duy” của các quan tòa pháp chế XHCN/VN hay “tiểu tiện” bậy bạ khi xét xử các nhà “bất đồng chính kiến” Việt Nam).

Tuyên bố chung về tăng cường quan hệ Việt Nam-Nga

Phía Nga cam kết thực hiện đúng tiến độ thi công và đưa nhà máy điện hạt nhân vào vận hành an toàn, chất lượng và đúng thời gian quy định. Tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thăm dò khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam…

Những đôi mắt… Hãy là con sóng

Những đôi mắt
(Đôi dòng cho đoàn TNCS ) 
Có những đôi mắt chứa đầy hiểm độc
Bên những đôi tỏa nét… khóc phận người
Ơi những đôi mắt trẻ, tuổi xuân tươi
Sao vội sớm mù lòa theo ý đảng?

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: