ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Trung Quốc chỉ định các cấp chỉ huy quân sự «thành phố Tam Sa»

Posted by ttxcc2 trên 27/07/2012

BIểu tình tại Hà Nội hôm 22/7/2012  phản đối các hành động bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông trong đó có việc thành lập "thành phố Tam Sa"..

BIểu tình tại Hà Nội hôm 22/7/2012 phản đối các hành động bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc trên Biển Đông trong đó có việc thành lập “thành phố Tam Sa”..  REUTERS/Nguyen Lan Thang==================>>>

Hôm nay, 27/07/2012, AFP đưa lại tin của báo chi Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đã chỉ định các cấp chỉ huy quân sự đối với “thành phố Tam Sa“. Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm khẳng định chủ quyền của mình tại các khu vực đang có tranh chấp ở Biển Đông.

Theo tờ China Daily, phát ngôn viên bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân đã thông báo là ông Thái Hỷ Hồng, đại tá, làm tư lệnh thành phố Tam Sa, ông Liêu Triều Nghị, đại tá, làm chính ủy.

Đại diện bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng các nhiệm vụ chính của cơ quan quân sự Tam Sa là huy động lực lượng quốc phòng, bảo vệ thành phố Tam Sa, hỗ trợ phòng chống thảm họa thiên tai. Mặt khác, các hoạt động quốc phòng trên biển vẫn do hải quân Trung Quốc phụ trách, điều này hàm ý là bộ chỉ huy quân sự ở Tam Sa không có chức năng này.

Đầu tuần này, Việt Nam và Philipines đã lên án việc thành lập « thành phố Tam Sa ». Chính quyền Mỹ cũng bầy tỏ lo ngại về hành động này của Trung Quốc. Tuy nhiên, Bắc Kinh nói rằng Trung Quốc thành lập đơn vị hành chính mới trên lãnh thổ của mình, và điều này không liên quan gì đến Việt Nam, Philippines, Hoa Kỳ.

Xin nhắc lại là Trung Quốc vẫn tuyên bố có chủ quyền đối với gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, bao gồm cả vùng quần đảo Hoàng Sa, nơi đang có tranh chấp với Việt Nam và vùng quần đảo Trường Sa, nơi có tranh chấp với Việt Nam, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan.

Một số chuyên gia nhận định là rút kinh nghiệm từ các tranh chấp trên biển trong quá khứ, Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng cường sự kiểm soát về chính trị và quân sự trong khu vực « thành phố Tam Sa ».

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: