ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-ĐÁNH THỨC LƯƠNG TRI TRUNG HOA

Posted by ttxcc2 trên 27/07/2012Vietstudies

Tống Văn Công

Ngày 22-7 Trung Quốc khai trương hoạt động trái phép Trạm thu phát sóng di động (BTS) 3G trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Ngày 23-7 họ tổ chức cuộc họp Hội đồng Nhân dân khóa 1 của cái gọi là thành phố Tam Sa, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Từng ngày, họ ngang nhiên xâm phạm chủ quyền nước ta, chà đạp lên chính chữ ký của họ thỏa thuận DOC, cam kết cùng đối thoại, hợp tác vì ổn định và tin cậy trong khu vực. Để chống lại có hiệu quả những bước leo thang xâm lược của Bắc Kinh, rất nhiều việc đặt ra trước chúng ta: Trước hết, mọi người Việt Nam cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm trước họa ngoại xâm, đoàn kết, sẵn sàng gánh vác mọi việc để nâng cao nội lực của đất nước, đặc biệt là kinh tế và quốc phòng. Về đối ngoại, phải tranh thủ bạn bè ở các quốc gia dân chủ, làm cho nhân loại tiến bộ hiểu chúng ta, một dân tộc yêu chuộng hòa bình và công lý, đang là nạn nhân của chủ nghĩa bành trướng, bá quyền. Khơi dậy lương tri Trung Hoa là một việc vô cùng hệ trọng trong cuộc đấu tranh này. Phải luôn luôn phân biệt rạch ròi giữa nhà cầm quyền Bắc Kinh nham hiểm với nhân dân Trung Hoa vốn sống theo đức nhân của Khổng Tử với nội dung là “kỷ sở bất dục, vật thi ư nhân” (Điều gì mình không muốn thì đừng gây cho người khác).

Tất cả bọn bạo quyền, xâm lược xưa nay đều rất coi trọng việc tuyên truyền , đầu độc quần chúng bằng những điều dối trá. Bộ trưởng Bộ tuyên truyền Đức quốc xã P.J. Goebbels nổi tiếng với câu: Nói 10 lần người ta chưa tin, thì nói 100 lần họ sẽ tin”. Bọn bành trướng Bắc Kinh còn cao thủ hơn, họ đưa vào sách giáo khoa các vùng biển và các quần đảo mà họ đơn phương cho rằng thuộc chủ quyền của Trung Quốc. Họ cho phát hành 23.527 tạp chí nghiên cứu Biển Nam Trung Hoa (Biển Đông) minh họa luận điệu giả trá của họ. Trong 10 năm, họ khuyến khích cho làm 238 luận văn tiến sĩ về Biển Đông và các quần đảo, có nội dung xác định chủ quyền Trung Quốc. Cũng trong thời gian đó, họ tổ chức 516 cuộc hội thảo về Biển Đông, biển Đông Bắc, các quần đảo và cho phổ biến rộng rãi trên hệ thống truyền thông, vu cáo các nước trong đó có Việt Nam chiếm đoạt biển, đảo của Trung Quốc. Họ luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải kiềm chế, coi trọng đại cục, không làm rối tình hình, không đưa tin những vụ va chạm (do họ gây ra) lên báo chí, nhưng họ làm ngược lại, ngày nào cũng ra rả vu khống, đe dọa ta, kích động chủ nghĩa dân tộc Đại Hán trong nhân dân Trung Quốc.

Chắc chắn những người có lương tri muốn nói lên lòng mong muốn sự công bằng với lân bang láng giềng từng một thời “môi hở răng lạnh” không khỏi bị nhà cầm quyền độc đoán răn đe. Trong tình hình như vậy, chúng ta vô cùng xúc động trước sự thức dậy của lương tri Trung Hoa. Năm ngoái, giữa lúc căng thẳng do tàu hải giám Trung quốc liên tục cắt cáp 2 hai tàu thăm dò của ta, đài truyền hình Phượng Hoàng (Hồng Công) mời giáo sư Vũ Cao Phan trả lời phỏng vấn. Giáo sư đã được dịp nói rõ Hoàng Sa vốn là của Việt Nam, do đó không thể “gác tranh chấp, cùng khai thác”. Năm nay, giữa lúc Bắc Kinh hung hăng diễu võ dương oai thì hằng loạt các trí thức, nhà nghiên cứu lên tiếng rất mạnh mẽ, vạch rõ những sai trái không thể bào chữa của nhà cầm quyền: Thạc sĩ, biên tập viên Tân hoa xã Chu Phương: ”Hãy lập tức xóa bỏ cái gọi là thành phố Tam Sa, bởi vì nó là trò cười quốc tế điển hình”. Nhà nghiên cứu Lý Lệnh Hoa:”Đường lưỡi bò chiếm 80% Biển Nam Trung Hoa là do Trung Quốc tự vẽ”. Giáo sư Hà Quang Hộ cho “đòi hỏi vô lý là không biết giữ nhân tình”. Giáo sư Trương Thư Quang:” Quyền lợi của Trung Quốc cần phải được các nước thừa nhận”. Giáo sư Trương Kỳ Phạm khuyên nhà cầm quyền đừng theo luật rừng, nên theo luật biển vv… và vv…

Lương tri từ các trí thức sáng suốt và dũng cảm chắc chắn sẽ nhanh chóng lan tỏa đến 1,3 tỉ người, đánh thức lương tri Trung Hoa.

 

Tác giả gửi cho viet-studies ngày 25-7-12

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: