ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Thôi rồi… còn chi đâu em ơi… chỉ còn lại đây Tam Sa thôi…

Posted by ttxcc2 trên 25/07/2012

 

Dân Làm Báo – Trong vòng 1 tháng, TQ từng bước đóng con dấu chính thức hóa chiến lợi phẩm ăn cướp Tam Sa. Ngày 21/6 Quốc Vụ Viện TQ phê chuẩn quyết định thành lập “Tam Sa”. Ngày 17/7 Hội đồng Nhân dân Hải Nam thông qua quyết định thành lập “Hội đồng Nhân dân Tam Sa”. Ngày 21/7 TQ tiến hành bầu 45 đại biểu “Hội đồng Nhân dân Tam Sa”. Ngày 23/7 “Hội đồng Nhân dân Tam Sa” họp lần đầu và bầu Tiêu Kiệt làm thị trưởng Tam Sa. Ngày 24/7 các đồng chí 4 tốt của đảng ta tổ chức nghi lễ thành lập và gắn biển “thành phố Tam Sa”.
Đảng ta làm gì?: Phản đối. Phản đối. Phản đối. Phản đối. Phản phản đối!
Gú gồ thử cụm từ “Việt Nam phản đối trung quốc” sơ sơ cũng được 450.000 cú phản đối.
Hoan hô đảng ta!
Nhân dân cứ yên tâm, đảng ta đã phản đối thì Hoàng Sa và Trường Sa “xem như” vẫn là của Việt Nam ta (nhưng ngư dân ta đừng có dại dột mà ra đánh cá ẩu!).
Đồng chí phó thủ tướng Nguyễn Thiện Bất Nhân cứ an lòng mà lo nắm đầu các đồng chí đại biểu toàn quốc hội hữu nghị VN-TQ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc, mời các chuyên gia, các cựu chiến binh Trung Quốc sang thăm Việt Nam, nghiên cứu xây dựng các hình thức tuyên truyền về tình hữu nghị Việt-Trung…
Đồng chí Nguyễn Thế Thảo Phế Thải cứ… Phải Thế mà kiên trì ngăn chận những phần tử biểu tình phản đối các đồng chí anh em của đảng ta cướp đất cướp biển, cứ ưu tiên gìn giữ trật tự an ninh của thủ đô hòa bình là trên hết.
Đồng chí Phải Thế cũng cứ tiếp tục tổ chức đấu tố những thành phần đi biểu tình yêu nước, đồng thời tiếp tục cho Mặt trận đi trước, kẻ cướp theo sau đến nhà từng tên giảng bài “để nhà nước lo”
Và để ca tụng tinh thần 4 tốt, 16 chữ vàng và chúc mừng các đồng chí thiên triều quản lý “Tam sa” giùm đảng ta (cho khoẻ), các đồng chí hãy cùng nhau tưng bừng cất tiếng hát tham gia Cuộc thi “Tiếng hát Hữu nghị Việt-Trung 2012″
Nói chung, đảng ta đã phản đối.
Cụ thể là ngày 24 tháng 7 đồng chí Lương Thanh Nghị (bí danh mới là Phản Văn Đối) đã thừa lệnh đảng ta gửi công hàm phản đối Trung Quốc. Đồng chí ta đã nói rõ: “Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và triển khai các hoạt động nói trên đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và là vô giá trị.
Vô giá trị! Vô giá trị! Thế là đảng ta đã lo xong. Chu toàn. Đâu vào đó.
Đồng chí ta cũng yêu cầu “Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt và hủy bỏ ngay các hành động sai trái đó, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.”
Thế là ổn. Vì tình hữu nghị muôn năm – đảo có bị cướp, đất có bị chôm, biển có bị chiếm song chân lý ấy không bao giờ thay đổi – Trung Quốc sẽ nhiệt liệt hưởng ứng lời yêu cầu của đảng ta và sẽ thay bảng hiệu “Tam Sa – Trung Quốc” thành “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”; sẽ giải tán “Hội đồng Nhân dân Tam Sa”; sẽ cho 45 đại biểu “Hội đồng Nhân dân Tam Sa” đổi nghề thành ban hợp xướng tham gia chương trình Tiếng hát Hữu nghị Việt-Trung 2012″ nhằm giữ gìn tài sản quý báu hữu nghị Việt Trung để truyền lại cho các thế hệ mai sau.
Bên cạnh tiếng hót phản đối của đồng chí ta ở Bộ ngoại giao, đồng chí Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cũng đã cùng ra tuyên bố nêu rõ:
“Chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức lo ngại và bất bình…” Lo ngạibất bình nhé. Thế là đủ! vì các đồng chí đã xác định “Những hành động sai trái của Trung Quốc không làm thay đổi thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam.” 
Hữu ChiếnChiến Thắng mà tuyên bố lo ngạibất bình thì các đồng chí và nhân dân đảm bảo phải yên tâm, an lòng!
Thế là ổn.
Coi như xong.
Đảng ta đã làm xong nhiệm vụ.
Đã nói là để cho đảng lo mà!
Mời các đồng chí xem qua video clip buổi lễ gắn bảng Tam Sa của đảng bạn. Xem cho vui chứ lễ lạc này cũng không làm thay đổi thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam.
*
Bộ Ngoại giao gửi công hàm phản đối Trung Quốc
Người phát ngôn Lương Thanh Nghị 
(VOV) – Những hoạt động của Trung Quốc đi ngược lại tinh thần DOC, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp.
Trước việc ngày 19/7/2012, Quân ủy Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, đặt căn cứ trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, và việc ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa I của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, ngày 24/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:
“Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” và triển khai các hoạt động nói trên đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, và là vô giá trị.
Những hoạt động này của Trung Quốc trái ngược với nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011; đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông ký năm 2002 giữa ASEAN và Trung Quốc, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp.
Việt Nam kiên quyết phản đối các hoạt động nói trên của Trung Quốc; đồng thời yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt và hủy bỏ ngay các hành động sai trái đó, đóng góp thiết thực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng như duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông.
Ngày 24/7, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có công hàm phản đối gửi tới Bộ Ngoại giao Trung Quốc.”
Đà Nẵng, Khánh Hòa yêu cầu Trung Quốc dừng những việc làm sai trái
Cùng ngày, Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến và Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng cùng ra tuyên bố nêu rõ:
Chính quyền và nhân dân Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa một lần nữa hết sức lo ngại và bất bình trước việc ngày 19/7/2012, Quân ủy Trung ương Trung Quốc chính thức quyết định thành lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” của cái gọi là “thành phố Tam Sa” và ngày 21/7/2012 phía Trung Quốc đã tổ chức bầu cử đại biểu Đại hội đại biểu Nhân dân khóa I của cái gọi là “thành phố Tam Sa”.
Những hành động sai trái của Trung Quốc không làm thay đổi thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam.
Thành phố Đà Nẵng và tỉnh Khánh Hòa cương quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những việc làm vi phạm luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cản trở nỗ lực chung duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, làm tổn hại tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.
N.T/VOV online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: