ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 24/7/2012 – Thứ Ba

Posted by ttxcc2 trên 24/07/2012

(Cập nhật lúc 19 giờ)

Chính trị – Xã hội

Posted by basamnews on 24/07/2012

NÓNG! 7h30′ – Tin từ CTV: “Bắt đầu từ 7h sáng ngày hôm nay 24-7-2012, gần 600 bà con xã Liên Hiệp

huyện Phúc Thọ – Hà Nội kéo ra UBND xã để yêu cầu xã trả lại đất tham nhũng cho bà con. Bà con yêu cầu cách chức 11 vị cán bộ xã đã sai phạm, tham nhũng đất đai.

Trước đó nhiều lần bà con ra nấu cháo tại UBND xã và phía chính quyền huyện Phúc Thọ cũng hứa sẽ giải quyết các yêu cầu của bà con. Việc bà con đâm đơn tố cáo mang ra cả chính quyền TP Hà Nội nhưng đều không thấy giải quyết.
Sau khi đã ổn thỏa gặt hái bà con sẽ liên tục kéo ra UBND xã đấu tranh, nấu cháo chống tham nhũng, sai phạm. ĐT liên lạc với bà con Liên Hiệp: anh Đỗ Sĩ Thục 0167 9277 989;  chị Đinh Thị Thơm 0975 287 331.

Mời xem thêm: Nhân dân xã Liên Hiệp Huyện Phúc Thọ tiếp tục nấu cháo tại sân UBND (Xuân VN).

1157. ASEAN VÀ BIỂN ĐÔNG: NHỮNG CHIA RẼ NGÀY CÀNG SÂU SẮC

<- Chùm ảnh biểu tình 22/07/2012 (Nguyễn Tường Thụy).  – Chùm ảnh biểu tình của Nguyễn Lân Thắng 22/7/2012   –   (Lê Hiền Đức). – TS Nguyễn Hồng Kiên: NHÀ CHÁU ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU XÂM LƯỢC NGÀY 22.7.2012   –   (Tễu).  – Sài Gòn: Không biểu tình được (DLB). – THẾ HỆ HÈN NHÁT ???   –   (Mai Xuân Dũng).  – LẠI NÓI VỚI CON (Thái Bá Tân). “Con sợ bố bị bắt?/ Bắt thì bắt, đã sao./ Mà sợ cũng chẳng được,/ Mà còn có đồng bào./ Vì cái tâm bố thẳng,/ Vì việc làm bố ngay./ Bố là người dân tốt/ Của cái đất nước này./ Mà sao phải bắt bố?/ Bố có lật ai đâu…”

– Video: Đài truyền hình HN vẫn khăng khăng chỉ trích biểu tình yêu nước chống Tàu (ĐHLV). Blogger  ĐHLV: “Xét chung cuộc: bản tin thời sự này phản đối biểu tình yêu nước mang tính chiếu lệ. Tuy nhiên nếu chính quyền đổi ý/phật ý thì vẫn có thể là bằng chứng để sách nhiễu/khép tội một cá nhân nào đó đi biểu tình trong tương lai nếu cần”. Một bản tin khác dài hơn, trưa 22/7/2012, “Chủ yếu lấy ý kiến một số người dân bày tỏ thái độ đối với chuyện biểu tình. Chắc chắn đã được bố trí, sắp xếp trước như những màn bố trí người “đấu tố” như các cuộc biểu tình trong năm 2011 ở Hà Nội.”  Xem đây, báo Cựu Chiến Binh: Lòng yêu nước và sự tỉnh táo cần thiết.

_______________________________________________________________________________________________________________

Trung Quốc lập đồn quân sự ở Tam Sa bất chấp biểu tình phản đối ở Việt Nam (VOA)   —–Trung Quốc cho quân đội trú đóng ở Hoàng Sa (RFA)   —Nhân vật quân sự TQ lãnh đạo Tam Sa (BBC)    —Bộ Quốc phòng Trung Quốc chính thức thông báo lập Bộ chỉ huy Tam Sa (RFI)    —-TQ ra mắt ban lãnh đạo “Tam Sa” bất chấp dư luận (NLĐ)

Trung Quốc liên tiếp xâm phạm chủ quyền Việt Nam (NLĐ)

Thế giới 24h: Trung Quốc ngang ngược(VNN) –   —Trung Quốc “mềm nắn rắn buông” (NLĐ) –Chỉ 2 ngày sau khi mạnh miệng yêu cầu Nga nhanh chóng thả 2 tàu cá và 36 ngư dân bị bắt, Trung Quốc đã đấu dịu, kêu gọi giải quyết vụ việc “trên cơ sở tình hữu nghị”

Hải giám TQ ‘gặp’ cảnh sát biển VN (BBC/video) –  Cư dân mạng Việt Nam đang chuyền nhau một đoạn phóng sự chiếu hôm 22/7 trên kênh CCTV-13, tức kênh thông tin đối nội bằng tiếng Trung của Truyền hình Trung ương Trung Quốc, nói về cuộc tuần tra của tàu hải giám nước này ở Biển Đông mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.

Biển Đông: Trong họa có phúc – Những hành động của Trung Quốc trên Biển Đông vừa qua đang tạo ra ba kết quả ngoài ý muốn của Bắc Kinh: lá bài tẩy bị lật, các dân tộc thức tỉnh và cộng đồng quốc tế càng nâng cao cảnh giác!

Philippines phản ứng trước cuộc triển khai quân sự của Trung Quốc(VOA)  —TT Philippines: Nếu có người vào sân nhà bạn… (VNN) – “Nếu ai đó đi vào sân nhà bạn, nói với bạn nó là của ông ta, bạn có cho phép không?”, Tổng thống Philippines nêu trong Thông điệp liên bang.

  —-Việt Nam lên án Trung Quốc họp HĐND Tam Sa (RFA)  —-Đài Loan tái khẳng định chủ quyền tại Trường Sa-Hoàng Sa(VOA)  —Tranh chấp Biển Đông và Quan hệ Trung Quốc-Nhật Bản(VOA)     —-Nghị trường không chính thức của giới lãnh đạo TQ (VNN)

“Con đường giải quyết tranh chấp ở Nam Hải – Quốc tế hóa vấn đề Nam Hải” (Trần đông Đức – RFA)

Có nên giữ ‘16 chữ vàng’ và ‘4 tốt’?(RFA)   —-Cần thiết và lợi ích của AEC+3(RFA)

Kinh nghiệm từ Thập Phương (Bùi Tín -VOA)    —-Ðang xác minh (Nguyễn hưng Quốc -VOA)

Bắt người viết tài liệu ‘phá hoại nội bộ’ (BBC)   —Vệ tinh đầu tiên của Việt Nam lên quỹ đạo(RFA)    —Bão số 4 tràn vào Quảng Ninh và Hải phòng sáng thứ tư(RFA)

Cảm nghĩ của chị Bùi Thị Minh Hằng về việc chính quyền ngăn chận lòng yêu nước của người dân. (CTM)   —Cảm nghĩ của các bạn trẻ về vụ đàn áp giáo xứ Con Cuông (CTM)

Sài Gòn: Nạn Xả Rác Bừa Bãi, Đường Phố Nào Cũng Rác   SAIGON -(VB) – Lâu nay, ở Sài Gòn cũng như các thành phố khác trong nước, một số người dân kém ý thức đã và đang ngày đêm xả rác bừa bãi ra môi trường, khiến hầu như ra đường là gặp rác.   —Chợ Lớn: Sản Xuất Đầu Lân, Đánh Bại Đầu Lân Từ TQ Qua (Vietbao)
Phố “lạ”, quản lý cũng lạ (TN) –Người nước ngoài đến Việt Nam cư trú, kinh doanh, học tập… bao giờ cũng được hoan nghênh một khi chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật. Nhưng cái kiểu “chào đón” của các cơ quan chức năng ở Bình Dương mà Thanh Niên phản ánh trong bài Phố “lạ” ở Bình Dương thì quả thật là… lạ.
_____________________________________________________________________________________

Biển Đông: Phản tỉnh từ trí thức Trung Quốc (Đất Việt)   —Bộ Ngoại giao gửi công hàm phản đối Trung Quốc – VTV   —-Singapore thử thành công tên lửa ở biển Đông – Tuổi Trẻ  —Thanh Niên –Tập đoàn thép Trung Quốc bị tố hoạt động gián điệp thương mại?

‘Trung Quốc xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam’(VnEx)  —Philippines triệu đại sứ Trung Quốc, phản đối về Biển Đông (VnEx) –Philippines hôm nay triệu tập đại sứ Trung Quốc tại Manila để phản đối kế hoạch của Trung Quốc triển khai quân đồn trú trên Biển Đông cũng như việc đội tàu nước này có mặt ở Trường Sa.

Phải cho dân Trung Quốc cùng biết  – Tuổi Trẻ – TT – Đây là đề xuất của TS Phan Văn Hoàng, nguyên tổng thư ký Hội Khoa học lịch sử TP.HCM. Ông cho rằng tài liệu về chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa…

Phải cho dân Trung Quốc cùng biết họ không có Biển Đông  (SGTT)   —-Trung Quốc đang tăng áp lực với Việt Nam  (SGTT)

Phản đối TQ lập “Cơ quan chỉ huy quân sự” ở Hoàng Sa (ĐV) –“Việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và là vô giá trị”
“Thành phố Tam Sa” là vô giá trị (Dân trí) >>  Trung Quốc cố tình hợp lý hóa “thành phố Tam Sa”  >>  Không thể để Trung Quốc bá đạo tại Biển Đông    –Đã biết nó BÁ ĐẠO thì tại sao lại đi  làm BẠN cùng NÓ???Nghich đời lắm không??? Hay “cố tình” chọn Bạn như thế ??? Có câu “cho tôi biết Bạn của Anh là ai thì tôi sẽ biết anh thế nào” …”ngưu tầm ngưu -mã tầm mã”….có “cay ” lắm không????

Đà Nẵng phản đối TQ lập cơ quan quân sự và chính quyền “TP Tam…  –Infonet – Ngày 24/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến ra tuyên bố khẳng định: Những hành động sai trái của Trung Quốc không làm thay đổi được thực tế hai quần đảo Hoàng…

Việt Nam, đích nhắm của hàng vũ khí Israel   SGTT.VN – Mặc dù số lượng vũ khí bán cho Việt Nam hiện còn khá ít, nhưng Cơ quan Hợp tác và Xuất khẩu Quốc phòng thuộc bộ Quốc phòng Israel lại đang rất quan tâm đến thị trường này và cho đây là một thị trường tiềm…

Baidu dùng tên miền .com để ” lách”luật Việt Nam – ICTNews   —VOV Online  Hoàng Sa, Trường Sa không có tên trên bản đồ của Trung Quốc năm 1904   —-Zing –Bộ trưởng Tư pháp: ‘Cần đổi mới thái độ với người bán dâm’   —–Mẹ bảo con gái: “Mại dâm là một nghề lương thiện” (Kiến thức)

“Băm nát” Phú Quốc –Tuổi Trẻ – TT – Sau tám năm kể từ khi Chính phủ phê duyệt đề án phát triển tổng thể, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn là một đại công trường ngổn ngang hàng trăm dự…

Minh bạch “kiểu EVN”  (SGTT)   —-Vô duyên như ngành điện (Bee) –Trong khi Chính phủ và các doanh nghiệp đang tìm mọi cách để giữ ổn định về giá, thì ngành điện lại thản nhiên tuyên bố tăng giá.

“Người dân đã mất quá nhiều” cho thủy điện Sông Tranh 2  (Bee) –Người dân trong huyện đã mất quá nhiều, mất từ đất ở, đất sản xuất, môi trường và mất cả lòng tin vào công trình Thủy điện Sông Tranh 2
Khách du lịch quốc tế có quay trở lại?   (Dân trí) – Tài nguyên và sản phẩm du lịch của một quốc gia không chỉ là thắng cảnh, khí hậu, ẩm thực, mà còn là con người. Một nụ cười thân thiện, một lời cảm ơn, xin lỗi, một cử chỉ giúp đỡ du khách đều có giá trị như một cảnh đẹp hoặc một di tích…

Kinh tế

Nông sản oằn lưng cõng phí

Nông sản oằn lưng cõng phí (TN) –Qua nhiều khâu trung gian, 4 – 5 loại phí không chính thức, 3 phí kiểm dịch khiến giá một quả trứng từ trại nuôi tới chợ lẻ bị đẩy giá lên gấp đôi.

Giá lúa vẫn thấp dù được “mồi” giá  (RFA)   —Các thị trường chứng khoán châu Á mất giá vì lo ngại kinh tế Tây Ban Nha (RFI)   —WTO lập tổ công tác đặc biệt xem xét xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc  (RFI)

Đầu tư chợ: ‘Đất hứa’ thành đất hoang (VEF)    —-Bị từ chối, Tập đoàn Than nài nỉ xin giảm thuế(VEF)    —Lời khuyên của Thống đốc và sự vô cảm của ngân hàng(VEF)

Ngân hàng vẫn lãi “khủng” (TN) –Trong bối cảnh nền kinh tế đang rất khó khăn, đa số ngân hàng (NH) đều công bố đạt lợi nhuận lớn trong 6 tháng đầu năm.

_______________________________________________________________________________________

Làm rõ nguyên nhân lỗ của doanh nghiệp xăng dầu (NLĐ)   —Yêu cầu báo cáo hàng tuần tình hình lãi suất bằng VND –Gafin.vn – Việc báo cáo nhằm giúp NHNN nắm bắt hình hình lãi suất huy động và cho vay VND, phục vụ điều hành chính sách tiền tệ.

Không để EVN tăng giá tùy tiện – Tiền Phong   —Doanh nghiệp bất động sản báo lãi “tượng trưng”, tồn kho hàng nghìn tỷ – VnEconomy  —–Nghị định 58: Hoạt động đầu tư của Quỹ đầu tư BĐS có hiệu lực từ 15/9 – CafeF

Tòa án thụ lý vụ phá sản Công ty Bình An (Bee)  —-Vì sao CPI tháng 7 giảm mạnh nhất kể từ năm 2009? (VnEc)  —-Sáng 24/7, vàng giảm 50.000 đồng/lượng (DDDN)  —Chứng khoán chiều 24/7: Không thể gượng dậy (VnEc)  —-BVSC: NHNN có thể hạ trần lãi suất huy động thêm 2% (DDDN)

JPMorgan Chase: Lãi suất sẽ giảm thêm ít nhất 2% đến cuối năm (VnEc) -CPI tăng thấp hơn dự báo sẽ tạo cơ sở để hạ lãi suất thêm ít nhất 200 điểm cơ bản trong những tháng cuối năm, JPMorgan Chase nhận định…

HSBC ‘hét’ giá bán vốn góp Bảo Việt 400 triệu USD: đắt hay rẻ? (DDDN)

Tỷ giá USD/VND đón đầu lãi suất? (VnEc) -Giá USD đồng loạt tăng mạnh trên biểu niêm yết của các ngân hàng thương mại. Liệu đây có là tín hiệu lãi suất tiếp tục giảm?…   —“Thị trường căn hộ Hà Nội đang rất gần đáy” (VnEc)

Văn hóa – Giáo dục

Hà Nội: Nói đến văn minh lịch sự thì còn xa lắm (VNN)  —-Sinh viên Trường Ðại học nổi không gặp khó khăn tìm việc làm (VOA)

Có phải là kiêu ngạo khi học ở trường đại học danh tiếng? (RFA)  —Đại học tư thục Việt Nam: Vì sao bùng nhùng? (TVN)

Đã đến lúc bỏ khẩu hiệu ‘Tiên học lễ…’ (VNN)  —Vụ thầy đánh trò, phụ huynh đã nhầm lẫn (VNN)

Chưa thể chấm thi vì…“mất” đáp án (NLĐ) –Khoảng 3.400 thí sinh dự thi vào 2 trường ĐH ở Phú Yên đến giờ vẫn chưa được chấm thi chỉ vì đáp án của Bộ GD-ĐT gửi qua đường bưu điện bị… thất lạc

Chúa Trịnh có dã tâm cướp ngôi báu của Vua Lê? (Bee)

Thế giới

Tổng thống Mỹ: Syria chớ nên sử dụng vũ khí hóa học(VOA)   —–Mỹ: Đề nghị tử hình nghi can vụ thảm sát ở Colorado(VOA)

Syria: Vũ khí hóa học chỉ dùng để chống các vụ tấn công của nước ngoài(VOA)   —-103 người thiệt mạng trong các vụ tấn công khắp Iraq(VOA)

Nhà bất đồng chính kiến Cuba Paya chết vì tai nạn xe(VOA)   —-Nữ phi hành gia đầu tiên của Mỹ qua đời (VOA) –Tổng thống Obama gọi bà Ride là anh hùng quốc gia, là mẫu người đầy nghị lực đã hô hào các trường ở Mỹ chú trọng nhiều hơn vào toán và khoa học

Người Bắc Hàn thoát sang Hàn quốc lại trở về nước (RFA)   —Nam Bắc Hàn đàm phán về khoáng sản và truyền thông(RFA)   —-Hoa Kỳ và Hàn Quốc tiến hành cuộc tập trận chung thường niên(RFA)     —Hàn Quốc : Người tị nạn Bắc Triều Tiên hồi hương theo lời kêu gọi của Bình Nhưỡng  (RFI)

Lãnh đạo Thái Miến ký kết nhiều thoả thuận kinh tế thương mại quan trọng (RFA)   —-Bắc Kinh: mưa lớn nhất từ 61 năm nay, gần 40 người chết (RFA)

Mao Trạch Đông gây tranh cãi tại Trung Quốc, nhưng vẫn đứng vững trên bục tượng (RFI)  —Một nhà đấu tranh nhân quyền Trung Quốc bị kết án 18 tháng cải tạo lao động  (RFI)  —Fukushima : Báo cáo chính thức chỉ trích sự mù quáng của chính quyền Nhật (RFI)

Chuyện gì đang xảy ra trong nội bộ Triều Tiên? (VNN)   —Kế hoạch hạ Phó nguyên soái Triều Tiên (TN) –Báo chí Hàn Quốc loan tin CHDCND Triều Tiên đã cẩn thận lên kế hoạch loại trừ Tổng tham mưu trưởng quân đội Ri Yong-ho trong thời gian dài.

VTC Thay Phó nguyên soái, Triều Tiên sẽ có biến cố lớn?   —–Trực thăng chiến đấu Triều Tiên áp sát Hàn Quốc – Tuổi Trẻ

Triều Tiên: chuột Mickey đến, tướng quân ra đi   –SGTT.VN – Cùng thời điểm nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un có dấu hiệu thể hiện quyền lực của mình bằng việc miễn nhiệm một trong các tướng lĩnh cao cấp của quân đội, ông cho phép chuột Mickey xuất hiện một cách bất ngờ.
Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi công chúng (Bee) –“Vào thời điểm này tôi có thể buộc tội ai đây? Tất cả lỗi đều là của tôi. Tôi sẵn sàng chấp nhận mọi sự khiển trách”.

Xe cán chó chó cán xe

Bài 4: Chủ đầu tư “bội tín”, cam kết kiểu “chợ trời”   (Dân trí) – Trao đổi với PV Dân trí xung quanh việc thất hứa với hàng trăm khách hàng mua chung cư CT5 A+B Văn Khê, chủ đầu tư đã “quanh co” thoái thác trách nhiệm. >> Bài 3: Chủ đầu tư “lươn lẹo”, khách hàng bị đẩy ra đường  >> Bài 2: Khách hàng bị “ru ngủ” và “ngược đãi” >> Bài 1: Bỏ tiền tỷ mua nhà, khách hàng nuốt cục tức vào bụng

Nông dân đòi Muaban24 trả lại tiền “trót dại” mua gian hàng  (Dân trí) – Người nông dân nghèo ở xã Ea Ô, huyện Ea Kar, Đắk Lắk đã chính thức lên tiếng đòi Công ty Cổ phần Đào tạo Mua bán trực tuyến Muaban24 trả lại số tiền mà họ “trót dại” mua “gian hàng điện tử” của công ty này.  >>  Tâm thư cảnh tỉnh của một hội viên Muaban24  >>  Nông dân nghèo – Muaban24 và những chuyện cười ra nước mắt

Hàng loạt đại gia dính “bẫy” cán bộ ngân hàng (VNN)   —Lại phát hiện chất gây ung thư trong sữa bột Trung Quốc(TN)  —Tạm đóng cửa sân bay Phú Bài để xử lý bò rừng đi lạc(TN)

Cưỡng chế sai, Thi hành án bồi thường tiền tỉ(TN)   —Vận chuyển 50 khẩu súng qua đường hàng không (TN)    —Chị dâu chém đứt tay em chồng chỉ vì bịch rác … (NLĐ)    —Bắt 2 anh em giết người, cướp xe(NLĐ)    —-Còn đâu rừng phòng hộ!(NLĐ)

Tiền Phong  –Cận cảnh khống chế bò tót trong khuôn viên sân bay Phú Bài   —-Chuyện lạ ngôi miếu ai “phạm” đều bị điên (Bee)  —Xe buýt đang đỗ bỗng dưng… bốc cháy (Bee)   —-Hà Nội: Một thanh niên bị xe buýt chèn qua đầu (Bee)   —Trốn xe công an, đâm vào ô tô thiệt mạng(Bee)

Xe tải lao đầu xuống hố công trình trên đường 32(Bee)   —Chết vì kỹ thuật cao (Bee) –Cái chết của bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Maria (Hà Nội) đã được kết luận là bị “ép” dùng kỹ thuật cao. Đau xót quá.  —-Cháu bé 5 tuổi bị bắt cóc tại trường mầm non(Bee)

Kỳ án “cái chết con chuột đồng” có một không hai (Bee) –Hơn 180 nghìn con chuột đồng đang sống phây phây bỗng dưng chết không kịp ngáp do bị bơm ngập nước và rải khí đá!
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: