ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 21/7/2012 -Thứ Bảy

Posted by ttxcc2 trên 21/07/2012

Chính trị – Xã hội

Tàu đổ bộ Trung Quốc xuất hiện ở Trường Sa (VnEx)   —Trung Quốc đưa tàu đổ bộ vào khu vực Trường Sa?(RFA)  —-Philippines phát hiện tàu đổ bộ Trung Quốc gần đảo Thị Tứ ở Trường Sa (RFI)  —Biển Đà Nẵng bị giới thiệu là ‘China Beach’ (VnEx)

Posted by basamnews on 21/07/2012

Lên mạng khẳng định chủ quyền (TP). “Chủ quyền biển đảo đang là đề tài nóng của giới trẻ Việt trên hầu hết trang mạng với việc ra đời hàng ngàn hội nhóm, diễn đàn“. BTV: Coi chừng bị ghép tội “kích động, bạo loạn, gây bất ổn…” Xem đây: Phóng viên Không biên giới: Chính quyền VN hành xử như côn đồ đối với các blogger  (VOA). – Bắt bớ, giám sát và đe dọa đã được chính quyền sử dụng để ngăn chặn bất ổn: Arrests, surveillance and intimidation used to prevent destabilization (RSF).

ASEAN ra nguyên tắc 6 điểm về Biển Đông (VnEx)  — –ASEAN công bố nguyên tắc 6 điểm về biển Đông(TNO) Chiều nay 20.7, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong đã chủ trì buổi họp báo công bố nguyên tắc sáu điểm về biển Đông của ASEAN, một tuần sau khi nhóm này không thể đưa ra thông cáo chung tại hội nghị ở Phnom Penh.–ASEAN đạt được Tuyên bố chung về vấn đề biển Đông (RFA)   —ASEAN đạt quan điểm chung về vấn đề Biển Đông (VOA)   —Hội nghị ASEAN thất bại : Cam Bốt đổ lỗi cho Việt Nam và Philippines (RFI)    —ASEAN đạt được lập trường chung về Biển Đông nhưng không ra thông cáo (RFI)

Quan điểm trung lập tương đối của Indonesia về Biển Đông (RFI)   —Bắc Kinh reo mừng – Hà Nội nuốt hận (RFA)  —Campuchia tiếp tục chỉ trích Việt-Phi (BBC)   —Phóng viên Không biên giới: Chính quyền VN hành xử như côn đồ đối với các blogger  (VOA)

Quan hệ Việt – Trung không có lớn hay nhỏ (Hạ đình Nguyên-BBC)  —–Ấn Độ tuyên bố tiếp tục thăm dò dầu khí với Việt Nam ở Biển Đông (RFI)     —Doanh nhân Trung Quốc thúc giục vũ trang cho ngư dân (SGTT)

Con cờ của Trung Quốc (RFA) –Lần đầu tiên trong 45 năm của Hiệp Hội Các Quốc Gia ĐNÁ-ASEAN, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN diễn ra ở Phnom Penh không công bố được một thông cáo chung. Lý do? Dư luận cáo giác Campuchia là “con ngựa mồi” của Trung Quốc, để sau cùng, chính Campuchia cũng trở thành nạn nhân của Phương Bắc.

Lợi ích của từng quốc gia và sự đồng thuận trong ASEAN  SGTT.VN – Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN (AMM-45) vừa rồi không chỉ mang đến sự thất vọng lớn cho nhiều thành viên, vì lần đầu tiên trong lịch sử hội nghị đã không đưa ra được một tuyên bố chung, mà hơn thế nữa, nó còn là lời cảnh báo cho những tiền lệ có thể trở thành thông lệ.

Biển Ðông: Chuyện gì sẽ xảy ra? (Hoàng Hạc -Nguoiviet) –Biển Ðông là một trong những vùng biển có mật độ hàng hải đông đúc nhất trên thế giới. Thập niên 1980, mỗi ngày có ít nhất 270 lượt tàu đi qua vùng Trường Sa, và hiện tại, hơn phân nửa số tàu của thế giới chạy qua vùng biển này hằng năm.

Lập lại lần nữa huyết thư từ Biển Ðông (Bùi chí Vinh-Nguoiviet) – Coi như đây là tiếng chửi thề chứ không phải bài thơ/Nhân danh một thi sĩ không lãnh lương nhà nước hơn 30 năm, tôi được quyền tuyên bố /Nhân danh một đại diện xó chợ vỉa hè của nhân dân, tôi đành tiết lộ:

“Trò chính trị của đám Bắc Kinh muôn thuở cứ trò mèo” /Ðứa nào ăn phân của mèo mà quên đi anh hùng ca lịch sử /Thì Trần Hưng Ðạo và Quang Trung sẽ hiện hồn về đưa lên cõi tiêu diêu!

Trung Quốc cam kết gìn giữ hoà bình cho Đông Nam Á  (RFA) –đúng là quân tử Tàu.

Đập Xayaburi trên dòng Mêkông : Chính quyền Lào bị tình nghi “tiền hậu bất nhất” (RFI)

<<<<<====Trọng Tấn – Anh Thơ bị đình chỉ biểu diễn (VnEx)   —Hai ca sỹ nổi tiếng bị cấm diễn (BBC)

Gia cảnh nghèo của nữ tài xế hất công an lên capô (VnEx) –Bốn ngày sau khi vợ bị tạm giữ do lái taxi hất công an lên capô, anh Công không ăn ngủ được. Vợ vắng nhà, bản thân lại bệnh tật, không nghề nghiệp nên anh đành mua tạm bánh mỳ cho ba đứa con khỏi đói.

Con Cuông, giọt nước tràn ly (RFA)

Đàn ông…và gì nữa? (Canhco -RFA) -….Nhận xét trên thật ra cũng bình thường như những gì đang xảy ra tại đất nước mà các phát ngôn đôi khi trở thành lộng ngôn của các cô gái trẻ, có chút ít nhan sắc nhưng sự hiểu biết lại nghèo nàn không đủ bù đắp vào khoảng trống tai hại của kiến thức phổ thông…..

Công nhân Việt ở Moscow (BBC) -Vụ công nhân may cáo giác bị ngược đãi diễn tiến ra sao?   —Sứ quán VN ở Nga ‘không làm gì được’ (BBC/nghe) – Trong cuộc phỏng vấn với BBC Việt Ngữ qua điện thoại, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam ở Moscow, ông Nguyễn Hùng Anh, nói những công nhân Việt Nam vi phạm luật ở Nga sẽ do phía Nga giải quyết chứ “Sứ quán không làm gì được”.

VN thưởng lớn ‘nếu có huy chương’  (BBC)- Ủy ban Olympic Việt Nam cùng các nhà tài trợ treo giải thưởng cao chưa từng có cho các vận động viên nếu đoạt huy chương Olympic 2012.

Người Việt thiếu can đảm, sợ biểu tình (Bùi văn Phú -BBC)  —Bà Ngô Thị Lộc nói về phiên tòa lần 2 của chồng, ông Nguyễn Kim Nhàn. (CTM)

Ðọc ‘Across the Fence’ để thương biệt kích Lôi Hổ (Nguoiviet) –“Trời nhập nhoạng tối. Toán lính Bắc Việt ngày càng đến gần hơn, vừa chĩa súng bắn chúng tôi, vừa nhắm lên chiếc trực thăng Kingbee mà nhả đạn xối xả.”

Tàu Thái Lan bắn ngư dân Cà Mau, 5 người bị thương nặng (Nguoiviet)  —Một nửa số kiều hối về Việt Nam đổ vào bất động sản (Nguoiviet)

Đức hạnh tiền lẻ và hội chứng tiền tỉ  SGTT.VN – Chưa lúc nào bằng lúc này, ở đâu người ta cũng diễn đạt bức tranh kinh tế xã hội đất nước bằng số lượng tiền đáng kinh hãi: tỉ, trăm tỉ, ngàn tỉ… Cả tiền thất thoát bởi tiêu cực, tham nhũng cũng thế: toàn trăm tỉ,…Đương chức mượn tiền tỷ, nghỉ hưu thì…bùng? (VNN)

Dân phải gánh lỗ cho EVN (NLĐ) –Trong cuộc họp báo chiều 20-7 tại Hà Nội, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cho rằng người tiêu dùng phải gánh những khoản lỗ lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng do chênh lệch tỉ giá là điều tất yếu   —-EVN bỏ ngoài hàng nghìn tỉ đồng không hạch toán vào giá điện(TNO)   —-EVN vẫn còn hơn 1.000 tỉ đồng đầu tư ngoài ngành (TN)

Dịch H5N1 lây lan mạnh, người dân vẫn chủ quan  (SGTT)  —Vụ bán đất cho DN Trung Quốc: Đã được dàn dựng công phu (NLĐ)

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội “dính” nhiều sai phạm(TNO)   —Philippines bắt giữ gạo nhập lậu từ Việt Nam (RFA)

Bùa trị “Mắm tôm tặc”(Phương Bích) – …..Con mẹ này quả là thông minh. Chắc hẳn không trông chờ gì vào chính quyền, hắn bèn in ảnh mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước ra, đem dán đầy ở hai cánh cổng. Quá hiệu nghiệm! Mắm tôm tặc chạy mất dép….

Vài lời với lãnh đạo công an Sài Gòn trước lời kêu gọi tổng biểu tình ngày 22/7/2012 (Donghailongvuong) -…Nhưng tại sao tôi lại lôi cụ Hồ Chí Minh vào chuyện biểu tình yêu nước này?

Bởi vì cụ Hồ đã từng đề cập đến danh từ “đồng bào” trong nhiều bài viết, đã từng gây xúc động với câu nói “Tôi nói, đồng bào nghe rõ không?” trong ngày 2/9/1945 khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập, ra mắt chính phủ lâm thời của nước VNDCCH. Nhưng trong thực tế khái niệm “đồng bào” mà Hồ Chí Minh sử dụng chỉ có mục đích tuyên truyền. Bởi vì sau này những đồng bào nào mà không liên quan huặc không giúp đỡ cho CS (người quốc gia) sẽ bị riềng tới nơi tới chốn, kể cả những đồng bào theo kháng chiến, ủng hộ Việt Minh cũng bị chia rẽ có hệ thống qua phân loại về giai cấp, tôn giáo, lý lịch nhằm gây mâu thuẫn giữa đồng bào với nhau.

Độc tố vô đạo -(Nguyễn quang Thân -Dân Việt) – …..Hữu nghị, anh em là khẩu hiệu, bắt tàu đòi tiền chuộc, bắt ngư dân khi đang đánh cá trong hải phận của mình, mưu gian độc chiếm Biển Đông không cho láng giềng nào được thở, là hành động thực tế. Sao vậy? Tất cả đã bị nhiễm “độc tố”!..

__________________________________________________________________________________

1153. Bà Clinton bố trí mở rộng NATO châu Á để kiềm chế Trung QuốcTác giả: Rick Rozoff –Eurasia Review (Anhbasam)

1152. Chủ quyền biển đảo, điều kiện cần và đủTS Nguyễn Sỹ Phương, CHLB Đức * (Anhbasam)

143. Ông Cao Xuân Vỹ kể việc ông Ngô Đình Nhu bí mật gặp ông Phạm Hùng ở khu rừng Tánh Linh, Bình Tuy (Vietsuky)

Câu chuyện Chủ nhật: Đánh dấm trong đũng quần. (Badamxoe)

Trung Quốc ngang ngược lập bộ chỉ huy quân đồn trú ở “thành phố Tam Sa”(TNO)  -Tân Hoa xã ngày 20.7 dẫn các nguồn tin từ Bộ tư lệnh quân khu Quảng Châu cho hay Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập bộ chỉ huy quân đồn trú của cái gọi là “thành phố Tam Sa”, vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Trung Quốc “sẵn sàng cùng ASEAN thực hiện DOC”  (NLĐO) – Malaysia và Phipippines ủng hộ nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển Đông   —TQ ngang nhiên đẩy mạnh hoạt động ở Tam Sa (VNN)   —-Trung Quốc sẽ cho quân đồn trú trên Biển Đông (VnEx)

Học giả Trung Quốc phân tích sự đuối lý của “Đường lưỡi bò” (DDDN)

“Bí mật quốc gia” (Nguyễn hưng Quốc -VOA) -….Vì thế tôi cứ… tranh thủ mua. Hết thùng này đến thùng khác. Tôi không đếm, nhưng chắc chắn không dưới một ngàn cuốn. Nhiều nhất là thơ và sách lý luận phê bình. Và hầu hết đều dở. Tôi đã biết trước là dở. Thơ Sóng Hồng, Lê Đức Thọ, Xuân Thủy… hay sách “lý luận về văn hóa nghệ thuật” của Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Đồng… thì hay nỗi gì chứ? Vậy mà tôi vẫn mua. Người thưởng thức chỉ cần mua và đọc những gì mình thích. Người làm công việc nghiên cứu thì khác: phải có tất cả những gì mình cần. Cái gọi là đối tượng nghiên cứu có thể là bất cứ thứ gì, kể cả đờm, dãi và phân! Huống gì là sách dở…..

Về xác ướp của Lenin (Bùi Tín -VOA) – …..Đây là một loạt động thái chính trị nối tiếp nhau sau khi Liên bang Xô viết tan rã cuối năm 1990, theo hướng thanh toán dần một thời kỳ lịch sử được đánh giá nhìn chung là tiêu cực, một chế độ độc đoán độc đảng kết hợp với quyền độc tài cá nhân đẫm máu tồn tại hơn 70 năm, từ năm 1917…..

Khó hiểu (TN) – Loạt bài Hãi hùng cà phê “đểu” đăng trên Báo Thanh Niên những ngày qua đã nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc. Hầu hết ý kiến xoay quanh hai vấn đề chính: tức giận trước sự làm ăn gian dối của các đầu nậu kinh doanh, chủ cơ sở chế biến cà phê “đểu”; và bức xúc, khó hiểu trước việc các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã để cho những cơ sở sản xuất, kinh doanh sai phạm như thế tồn tại công khai.

Người Trung Quốc rút khỏi vụ mua đất Bình Thuận (VNN)    —-Man rợ mốt ăn thịt thú rừng   (VEF.VN)   —-Thiếu dịch vụ hậu cần, ngư dân tự bơi  (TT)

Chủ tịch Trương Tấn Sang sắp thăm Nga (VnEx)  —Vệ tinh FPT vào không gian      (VnEx) –Sáng nay tên lửa đẩy đã đưa phi thuyền của Nhật Bản lên quỹ đạo trái đất, mang theo vệ tinh của FPT, đánh dấu lần đầu tiên một vệ tinh do Việt Nam sản xuất lên vũ trụ.

Biển Vũng Tàu cũng bị gọi ‘South China Sea’    (VnEx) –Một công ty du lịch ở Bà Rịa-Vũng Tàu đã giới thiệu chi tiết trên bản đồ khu resort của mình năm bên bờ biển huyện Xuyên Mộc có tên là “South China Sea” (biển Nam Trung Hoa).

Độc quyền khó đi đôi với minh bạch (DDDN)    —Ngành điện lỗ, người dân phải chịu?!    (VnMedia) – “Mức chênh lệch tỷ giá trong các năm 2010 và 2011 là do đầu tư để phục vụ cho người tiêu dùng điện, vì vậy người tiêu dùng điện phải chịu trách nhiệm bằng cách sẽ được phân bổ dần vào trong giá điện”   —EVN phân bổ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng vào giá điện (DDDN)

Áp thấp nhiệt đới dự báo mạnh lên thành bão  (SGTT)  —-Hải Phòng: Gần 1.000 công nhân công ty TNHH Cự Bách đình công  SGTT)

Quản lý phòng khám kiểu “thả gà ra đuổi” (Dân trí) – Maria chưa qua đã lại tới Huê Hạ. Những cái tên nghe khá kêu, nhưng “con mồi”nào dại dột sa chân vào đó nhẹ thì bỏ của chạy được người, nặng thì “tật mang” hoặc nguy hiểm tới tính mạng. “Vụ Huê Hạ” càng làm tràn ly nước dư luận đã ở quá độ sôi…

Dân khổ vì tỉnh “ngại” thu hồi đất dự án Vinashin(Dân Việt) – Yên Dũng có hàng trăm ha đất giải phóng mặt bằng rồi để cỏ mọc hoang cả chục năm nay, nhưng UBND tỉnh Bắc Giang vẫn quyết định thu hồi hàng chục ha đất hai vụ lúa để xây dựng nhà máy sản xuất…

Kinh tế

Giá xăng bất ngờ tăng 400 đồng một lít (VnEx) Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tối 20/7 công bố điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu thêm 300-400 đồng một lít, gây không ngạc nhiên cho thị trường và người tiêu dùng.  —Xăng dầu bất ngờ tăng giá (NLĐ)

‘EVN đang lỗ, làm sao giảm được giá điện’ (VnEx)  —Cấm nhập khẩu điện thoại, máy tính bảng cũ từ 1/9(VnEx)     —-‘Lãi suất 15% sẽ ổn định trong một năm tới’(VnEx)  —–Đức chấp thuận cứu nguy ngân hàng Tây Ban Nha (VOA)

Khi ngân hàng cũng đầu tư dàn trải   SGTT.VN – Có không ít khoản đầu tư kém hiệu quả, thậm chí lỗ chỏng gọng, song các ngân hàng vẫn lãi lớn. Lợi nhuận của ngân hàng chủ yếu đến từ hoạt động tín dụng cho thấy gánh nặng lãi suất dồn lên vai doanh nghiệp.
Biến động tỷ giá: “Sao không nghe Thống đốc?” (VnEc)  —-Thủ tướng phê duyệt đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (VnEc)  —CPI tại Tp.HCM có tháng 7 giảm mạnh nhất từ 2003 (VnEc)  —- Cùng với mức giảm 0,29% so với tháng trước của thủ đô Hà Nội đã được công bố, có cơ sở để tin rằng CPI cả nước tiếp tục giảm trong tháng 7/2012 với mức giảm có thể nhiều hơn mức giảm của tháng trước. —-Tháng 7, CPI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh (VnEc)
Dân đen làm gì có tiền trong lúc này mà mua với bán!?- Nhưng “Dân ta ” cũng có cái hay “người ta sống được,thì mình sống được” ? “hơi đâu ăn cơm nhà vát tù và hàng tổng”….thế đấy,còn dài rán mà chịu nhé.Tệ hại hơn có người còn bảo” xăng lên,ai có xe thì lo,mình không có lo gì”….!!!? Chịu thôi!!!
_______________________________________________________________________________________________
Phiên cuối tuần, vàng tăng nhẹ  TTO – Giá vàng trong nước giao dịch ngày cuối tuần (21-7) tăng nhẹ so với hôm qua, vàng SJC mua vào  41,62 triệu đồng/lượng, bán ra 41,77 triệu đồng/lượng. So với tuần trước, giá vàng tuần này tăng 70.000…

Chuyển hoá các khoản nợ xấu (DĐDN) Xử lý nợ xấu vẫn đang là một trong những vấn đề cấp bách đối với nền kinh tế VN và hệ thống ngân hàng ở thời điểm hiện nay. Nhiều phương án đã được bàn đến, nhưng dường như chưa có một phương án nào được… chấm.

Vì sao tăng lãi suất huy động vàng? (DDDN) –Một số ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động vàng, số khác lại ngưng huy động. Diễn biến của thị trường vàng trong các ngân hàng tỏ ra khó hiểu, khi thời hạn được phép huy động, cho vay vàng chỉ còn hơn 4 tháng nữa.

Giá đất sẽ tăng gấp 5.000 lần khi có đường sắt đô thị? (Dantri)- Vậy “chứa” đất mà chờ nhé- giờ thì “bán trà đá” để chờ.

Nợ xấu tăng mạnh, “gặm” mòn lợi nhuận các ngân hàng (Dân trí) – Qua 6 tháng đầu năm nhiều ngân hàng chỉ đạt tốc độ tăng trưởng rất thấp, thậm chí là thụt lùi về lợi nhuận. Trong khi đó nợ xấu và chi phí trích lập dự phỏng rủi ro tín dụng tăng rất mạnh.

Bài 1: Bỏ tiền tỷ mua nhà, khách hàng nuốt cục tức vào bụng  (Dân trí) – Chấp nhận trả 90% giá trị căn hộ chung cư CT5 tại Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội), nhưng đến giờ này hàng trăm hộ dân chưa được bàn giao nhà, dù thời hạn Công ty CPĐT xây dựng Ba Đình 1 hứa đã quá 1,5 năm khiến nhiều hộ dân bức xúc.

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Thủ khoa khối A ĐH Quốc gia Hà Nội đạt 28,5 điểm  (TT)   —Hoàn tất giải mã bộ gien tinh trùng người (TNO)    —-Phụ huynh Thái Nguyên đồng tình cách dạy ‘yêu cho roi…’ (VNN)    —-‘Trước học lễ, sau học văn’ (VNN)

Chuyện mộ chôn hàng vạn quân Minh giữa cánh đồng Mồ  SGTT.VN – Cánh đồng Mồ thuộc xã Tốt Động (Chương Mỹ, Hà Nội) là nơi cách đây gần 600 trăm năm đã diễn ra cuộc huyết chiến long trời lở đất, làm xoay chuyển thế thời giữa nghĩa quân Lam Sơn và giặc Minh xâm lược.

Thế giới

Kim Jong-un sẽ ‘cải cách kinh tế'(VnEx)   —-Lãnh đạo Bắc Triều Tiên có thể tiến hành cải cách sau khi thanh lọc quân đội (RFI)   —-Ủy ban nhân quyền: Cơ quan An ninh Bắc Triều Tiên sẽ cản trở cải cách (VOA)  —Kim Jong-un “phế” Ri Yong-ho để rộng đường cải cách? (NLĐ)

Cựu Tổng tham mưu Triều Tiên bị bắn chết? (NLĐO) – Một cuộc đấu súng đã nổ ra khi cựu Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên Ri Yong-ho không chịu từ chức và ông này có thể đã thiệt mạng, theo tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc.

Đơn kháng án về thuế của nghệ sĩ TQ Ngải Vị Vị bị bác (VOA)    —-Trung Quốc giữ nguyên mức phạt 2,4 triệu đô la cho nghệ sĩ Ngãi Vị Vị (RFA)

Tòa án Trung Quốc bác đơn kiện của Ngải Vị Vị về việc truy thu thuế  (RFI)   —-Trung Quốc đòi Nga giải trình việc bắt tàu cá (VnEx)  —Trung Quốc phản đối Nga bắn tàu ngư dân (RFA)

Trung Quốc đòi Nga thả ngư dân (BBC) –Trong một động thái gây bất ngờ, Trung Quốc lên tiếng phản đối việc Nga bắt giữ 36 ngư dân và đòi trả tự do cho những người này.    —-Trung Quốc đòi Nga thả ngư dân và tàu cá bị bắt do xâm nhập bất hợp pháp (RFI)    —Trung Quốc : Đất hiếm giết chết những ngôi làng  (RFI)  —TQ điều tra về việc bán phá giá đối với Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên (VOA)    —-Hoa Kỳ, Trung Quốc sẽ tổ chức vòng đàm phán mới về nhân quyền (VOA)Kỹ sư gốc Hoa bị tù vì trộm tài liệu của Motorola cho Trung Quốc (Nguoiviet)

Nga-Trung Quốc phủ quyết dự thảo nghị quyết HĐBA về Syria (RFA)   —-Phe nổi dậy Syria chiếm đồn biên phòng (BBC)   —-Phe nổi dậy tiến quân ở Syria, nghị quyết của Liên Hiệp Quốc bị chận  (VOA)   —-Hội đồng Bảo an LHQ thảo luận về phái bộ quan sát ở Syria (VOA)

Úc: thêm một nhân chứng quan trọng cho vụ bê bối in tiền polymer (RFA)   —Ấn Độ: công nhân bạo loạn, đốt chết giám đốc (RFA)    —Con trai thủ tướng bị lật đổ của Pakistan được bầu vào quốc hội (VOA)  —Nga bắt giữ 4 người trong vụ tấn công các giáo sĩ Hồi giáo  (VOA)

AI tố cáo Miến Điện vi phạm nhân quyền(RFA)   —-Ân xá Quốc tế lên án các vi phạm nhân quyền đối với dân Hồi giáo Miến Điện (RFI)

Cam Bốt : Kiến trúc sư Pháp Devillers đã “tự nguyện” đi Trung Quốc (RFI)  —Campuchia: hơn 5000 trường học đóng cửa vì bệnh tay chân miệng (RFA)

Mỹ quyết chấm dứt hợp đồng vũ khí với Nga  (TNO) Các nghị sĩ Mỹ ngày 19.7 bỏ phiếu thông qua việc chấm dứt hợp đồng vũ khí với Tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport, với 407 phiếu thuận và 7 phiếu chống, theo AFP.
_____________________________________________________________________________________________

Xe cán chó chó cán xe

Nổ súng tại rạp phim ở Mỹ, 14 người chết (VnEx)   —Nổ súng tại buổi chiếu phim Người Dơi: 12 người chết, 38 người bị thương (VOA)   —FBI bắt tay súng 24 tuổi ở Denver (BBC)

Phòng khám Trung Quốc bị đình chỉ vẫn hoạt động, gây tai biến cho bệnh nhân (TN)   —Xe SH đang chạy bỗng bốc cháy (TN)

Sập nhà trung tâm Sài Gòn, cụ bà 90 tuổi thoát nạn (VnEx)  —Đi tù vì vu khống vợ ngoại tình với quan chức (VnEx)   —-Lý Nhã Kỳ mặc váy trăm triệu đồng trong tiệc sinh nhật  (VnEx)  —-Bộ Quốc phòng yêu cầu báo cáo vụ giết voọc (VnEx)   —Tàn sát khỉ để mua vui là man rợ (VnEx)

Gia đình “hung thủ” giết voọc cho rằng nhiều người tham gia   (NLĐO) – Gia đình của “Hung thủ” Nguyễn Văn Quang được khuyến cáo nếu có phóng viên hoặc công an tới thì nói là bên quân đội đang điều tra, không cần trả lời gì cả.

Mìn tại tiệm Hoàng Tín được kích nổ từ xa bằng điện thoại (VnEx)   —Đòi lại 34 triệu đồng đa cấp trong vô vọng (VnEx)

Bi kịch từ bạo lực gia đình (NLĐ) –Trong một lần bị chồng hành hạ, đánh đập như đã từng chịu như thế trong nhiều năm qua, nạn nhân của nạn bạo lực gia đình đã vô tình trở thành tội phạm giết người…

Cán bộ chi cục thuế cho vay nặng lãi (NLĐ)  —-Vượt tốc độ, “khích” công an, gây tai nạn (NLĐ)    —-TP.HCM: Xe container gây hàng loạt tai nạn (VNN)

Bố mẹ có biết rằng con rất cô đơn?  TTO – Tôi năm nay 17 tuổi, bị một bạn trai lớp bên từ chối tình cảm nên tôi rơi vào tâm trạng buồn bực. Tôi thật sự ấm ức, tự ái vì lần đầu thích một người lại bị từ chối phũ phàng như thế.

“Đại sứ” tuổi teen bị “quỵt” tiền sau một năm đăng quang (VNN)   —-Thêm một dự án “rùa” hành dân giữa Thủ đô (VnM)

Vận trình tháng 6 âm lịch theo từng tuổi(VnMedia) – Theo các chuyên gia về phong thủy, trong một năm, mọi việc may, rủi, thành, bại đều khác nhau ở mỗi tháng. Nếu biết trước, bạn có thể tận dụng cơ hội hay cẩn trọng né tránh…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: