ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 21/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 21/07/2012

Mèo Chuột thương thảo

Sông Tiền (Danlambao) –  Bị nhà Mèo truy sát, đàn Chuột họp lại than thân trách phận. Một trong số chuột có mặt đưa ra sáng kiến: “Lén treo lục lạc cổ gã Mèo để hắn đi đến đâu lục lục khua họ Chuột mình biết mà tránh”. Ý kiến hay, tất cả đồng tình. Đến lượt phân công đi treo lục lạc cổ Mèo, chẳng Chuột nào dám xung phong. Thế là họ Chuột tiếp tục bị Mèo diệt, rốt cuộc chỉ còn con chuột Nhắt phải trốn chui trốn nhủi.

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Bùa trị “Mắm tôm tặc”

Phương Bích – Con mẹ này quả là thông minh. Chắc hẳn không trông chờ gì vào chính quyền, hắn bèn in ảnh mấy vị lãnh đạo đảng và nhà nước ra, đem dán đầy ở hai cánh cổng. Quá hiệu nghiệm! Mắm tôm tặc chạy mất dép…

Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối ‘thành phố Tam Sa’

VTCNews – Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, đòi xóa bỏ cái gọi là “thành phố Tam Sa” của Trung Quốc – “Thiết lập “thành phố Tam Sa” là hành động tự cô lập mình của Trung Quốc, là một sai lầm chiến lược to lớn cần phải nhanh chóng sửa chữa!… Trung Quốc cần làm một dân tộc có trách nhiệm, đứng thẳng giữa khu rừng các dân tộc thế giới; quyết không thể làm một “cô nhi thế giới” hành động ngang bướng.” – Nhà báo Chu Phương.

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 11) – Lừa dối dân tộc!

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Chủ nghĩa cộng sản là một thứ chủ nghĩa tai hại đối với dân tộc Việt Nam kể từ khi nó mới được du nhập bởi ông Hồ Chí Minh. Hậu quả đến bây giờ dân tộc ta đang gánh chịu với nhiều tang thương, mất mát. Trước đây đảng cộng sản vẫn tuyên truyền ông Hồ Chí Minh là một người yêu nước, dùng chủ nghĩa cộng sản để giành độc lập cho dân tộc. Nhưng sự thật không phải vậy. Có những bằng chứng xác thực về việc ông Hồ đã lừa đảo cả dân tộc bằng nhiều thủ đoạn núp bóng tinh vi.

Mai ta đi biểu tình

Mai tôi đi biểu tình
Chống giặc Tàu xâm lược
Phản động nào cấm được

Ngày mai ta biểu tình

Nước – Nhà và Đảng

Nước: Đất nước Việt Nam ta diện tích trên 330 ngàn km2, 63 tỉnh thành và gần 90 triệu dân với nguồn gốc Lạc Hồng. Sỡ dĩ mà có được những con số trên là nhờ công ơn tổ tiên ta qua hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước. Mỗi tấc đất đã lót bằng xương và tô bằng máu của tổ tiên, cha anh chúng ta qua từng thời kỳ lịch sử chống ngoại xâm giữ nước.

Cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa… lừa dân

Nói với tuổi hai mươi

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Con nít nuôi 1 năm là “cai bú” mà thằng con “đảng” thì hơn 2/3 thế kỷ rồi nó không chịu nhả vú mẹ để dứt sữa, “bởi nó biết, dứt sữa là mặt mày tứ chi tai mắt mũi họng tê liệt hết ráo, nó chết liền, bất đắc kỳ tử”. Trên thế giới hiện nay, trừ đảng CS, không có một đảng phái yêu nước “văn minh” nào ăn bám mồ hôi nước mắt nhân dân qui mô có tổ chức lớn lao lâu dài đến như vậy…

Được phép giết người

Mặc Lê (Danlambao) – Sự thể đã ngày càng hết sức trầm trọng và rõ rệt, rằng người dân Việt Nam hiện nay đang sống dưới một chế độ cai trị bằng khủng bố bạo lực. Cứ theo dõi những vụ công an giết người bị xử “chìm xuồng” hoặc không xử gì hết. cho qua và cho quên luôn thì đủ thấy. Vụ ông Trịnh Xuân Tùng TXT)), thân phụ của cô Trịnh Kim Tiến (TKT) là một ngoại lệ, vì gia đình TKT và cá nhân cô đã kiên trì hằng năm trời để đòi cho được công lý. Nhưng cô Tiến và gia đình có đòi được “cái công lý” đó không?

Vụ bán đất cho DN Trung Quốc: Đã được dàn dựng công phu

L. Trường (NLĐO) – Tiếp tục làm rõ vụ mua bán “ngầm” đất sản xuất số lượng lớn ở huyện Hàm Thuận Bắc (trong đó có 59,7ha đất trồng cây lâu năm tại xã Hàm Chính và hơn 1,1 ha đất lúa ở xã Hàm Đức) giữa ông Phạm Phú Thạnh và Công ty TNHH Nguyên Long Sơn (thuộc Tập đoàn Nguyên Hinh – Trung Quốc) do ông Zhong Heng Shan làm giám đốc, chiều 20-7, UBND huyện đã có báo cáo gởi UBND tỉnh về vụ việc này,

Lãi cắt cổ ngân hàng ăn, nợ khó trả nhân dân chịu?

Lập Xuân (Sống Mới) – Chính phủ đang tìm cách giải quyết nợ xấu của các ngân hàng, trong khi còn bỏ ngỏ việc xử lý nguyên nhân của tình trạng này. Về nguyên tắc, kinh doanh là lời ăn lỗ chịu, chính các ngân hàng là chủ của những khoản nợ xấu và quản trị lỏng lẻo để chúng ngày càng phình to, họ phải tự gánh chịu hậu quả này. Khi họ đã làm hết phận sự và khả năng, lúc đó nhà nước mới tham gia hỗ trợ tái thiết.

Biếm họa Kuoc Kuoc (Danlambao)

Hải Phòng: Gần 1.000 công nhân công ty TNHH Cự Bách đình công

SGTT.VN – Sáng 20.7, gần 1.000 công nhân của công ty TNHH Cự Bách (phường Hưng Đạo, quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng) đã đình công.

Trước đó bốn ngày, tập thể công nhân đã gửi đơn kiến nghị công ty về nhiều vấn đề

Từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Con Cuông Nghệ An

1911-2012. Thế là đã hơn 100 năm từ ngày Bác xuống bến Nhà Rồng leo lên tàu Tây tìm đường cứu nước theo lịch sử Đảng CS và sách của chú Hồ Giả Tiên; còn theo các cụ ông cụ bà Làng Sen lại quả quyết rằng, cu Công ngày ấy đi là đi tìm đường cứu đói. Nhưng, cứu nước hay cứu đói thì con đường Bác đã như “ma đưa lối quỷ đưa đường “, đẩy đưa dân tộc “lại tìm những chốn đoạn trường mà đi”.

Từng sự tử tế bỏ ra đi

Thùy Linh – Lâu quá rồi không có những entry vui vẻ. Nhìn mình, quanh mình toàn những chuyện buồn, rất buồn, rất rất buồn. Và tràn ngập nỗi tuyệt vọng. Bạn bè vào để lại comment cũng thốt lên những tiếng kêu não nề, ai oán. Mình tự nghĩ, để bạn đọc tuyệt vọng thế này là cũng tạo nghiệp không tốt lành gì. Hôm qua định bụng sáng nay sẽ ngồi vào bàn viết một cái gì đó vui vui. Tưới tẩm chút gì đó cho niềm tin mỗi ngày đang cạn đi rất nhanh, cả của mình, cả bạn bè. Đến tối nghĩ nhất định vẫn là như thế…

Xã hội đen sống chung nhà nước đỏ

Phạm Trần – Nếu đem những vụ “xã hội đen” và “côn đồ” đã tự do hoành hành trong xã hội Việt Nam, dưới sự bao che của quân đội và công an nhà nước CSVN để so sánh với các hành động khiêu khích, đánh cắp tài sản và lấn chiếm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Cộng đang diễn ra trên Biển Đông thì “Quân đội Nhân Dân” và “Công an Nhân dân” phải biết xấu hổ với những danh xưng này vì sự nhu nhược với giặc của họ đã hiện ra…

Thương binh Liệt sĩ Gạc Ma

Biếm họa HatKa (Danlambao)

 

 

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: