ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Hai ca sỹ nổi tiếng bị cấm diễn

Posted by ttxcc2 trên 20/07/2012

Cập nhật: 11:34 GMT – thứ sáu, 20 tháng 7, 2012 – BBC
Ca sỹ Trọng Tấn

Ông Trọng Tấn và bà Anh Thơ là hai ca sỹ nổi tiếng trong nước=====>>>

Hai ca sỹ nổi tiếng ở trong nước là Trọng Tấn và Anh Thơ vừa bị đề nghị cấm biểu diễn cả ở trong và ngoài nước vì không tham gia một chương trình ca nhạc hữu nghị ở Lào.

Hai người này cũng bị yều cầu làm “kiểm điểm giải trình… kỷ luật nghiêm khắc, kể cả buộc tạm nghỉ việc”.

Báo trong nước trích dẫn công điện gửi các cơ quan chức năng của Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch, ông Nguyễn Văn Tình, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, nói về “trường hợp vi phạm kỷ luật” của hai ca sỹ này.

Theo đó, ông Trọng Tấn và bà Anh Thơ, cùng là giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã “tự ý bỏ về nước không tham gia Chương trình nghệ thuật chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào có sự tham gia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội nước CHDCND Lào và lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào” tổ chức ngày 18/7/2012 tại Vientiane.

Lý do họ bỏ về nước được nói là vì “có lịch tham gia chương trình biểu diễn do Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức” cùng ngày.

Tuy Bộ VH-TT-DL đã dàn xếp để ca sỹ khác biểu diễn thay hai ông bà trên ở Ninh Bình, hai người này vẫn “tự ý bỏ về nước”.

Công điện kết luận “Đây là hành vi thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật và nhận thức chính trị kém, coi cái “tôi” của người nghệ sỹ cao hơn cái chung của đất nước”.

Đại diện Bộ VH-TT-DL yêu cầu cơ quan chủ quản của hai ca sỹ, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia, buộc họ phải “kiểm điểm giải trình, đồng thời áp dụng những hình thức kỷ luật nghiêm khắc, kể cả buộc tạm nghỉ việc kể từ ngày 18/7/2012 để kiểm điểm làm rõ tinh thần trách nhiệm và ý thức kỷ luật của người nghệ sĩ, người giảng viên và ý thức công dân đối với nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước”.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng được yêu cầu ra quyết định nghiêm khắc là “tạm cấm hai nghệ sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn tham gia tất cả các chương trình biểu diễn nghệ thuật ở cả trong nước và ngoài nước” trong thời hạn chưa xác định.

Ông Trọng Tấn và bà Anh Thơ chưa có phát biểu chính thức gì về yêu cầu kỷ luật này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: