ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 19/7/2012 -Thứ Năm

Posted by ttxcc2 trên 19/07/2012

(Cập nhật lúc 22 giờ 30 )

Chính trị – Xã hội

Posted by basamnews on 19/07/2012

NÓNG! 10h30′ – Tin từ CTV: “Từ 9h20 sáng ngày 19-7-2012, có hơn 400 bà con VG đã có mặt tại số 10 Tôn

Thất Thuyết, Cầu Giấy HN. Trụ sở bộ tài nguyên môi trường.

Đây là lần thứ 4 bà con sang yêu cầu được đối thoại trực tiếp với Bộ trưởng kể từ kết thúc kỳ họp thứ 3 của Quốc
hội vào cuối tháng 6. Bà con hy vọng là ông Bộ trưởng nói và làm theo lời hứa với cử tri cả nước.”

SỐT! 11h – Một CTV khác cho biết: “Có 30 cựu chiến binh đeo huân, huy chương đang tập trung ở cổng trụ sở Ủy ban TP Hà Nội. Công an bao quanh rất đông và căng dây thừng dồn mọi người đứng sang vườn hoa Lý Thái Tổ… Có cả xe bus chờ sẵn”.

______________________________________________________________________________________________

10 nước ASEAN đã có những bất đồng   (RFA)  —Cách thức Cam Bốt thao túng Hội nghị ASEAN bị tiết lộ (RFI)  —Indonesia tháo ngòi nổ Biển Đông (BBC)    —-Indonesia muốn Đông Nam Á đoàn kết về hồ sơ Biển Đông (RFI)   —Lời mời thầu của Trung Quốc ở Biển Đông thu hút nhiều công ty nước ngoài (VOA)   —Ấn Độ Dương sẽ là của Trung Quốc ? (RFI)

Tàu cá Trung Quốc lãnh hậu quả (NLĐ) –Tuy thừa nhận hành vi đánh bắt cá trái phép nhưng báo chí Trung Quốc vẫn chỉ trích hành động của Nga nổ súng chặn tàu cá là “không thể chấp nhận”

Đúng là “quả báo nhãn tiên”- Giỏi ăn hiếp VN chớ đụng người khác chúng đập bể đầu- Qua bắt cướp giết…Ngư dân VN cho có tình đ/c 16-4- Nga họ tó thì la làng,quái đản- Hễ cái gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác-

Thế giới 24h: Nga trị tàu cá Trung Quốc (VNN)- Còn Tàu cá Việt Nam ta bị “trung cộng trị” ?  —-Đòn gió của CNOOC (TN) –Tập đoàn Trung Quốc nói việc mở thầu phi pháp đối với 9 lô dầu khí của VN “tiến triển khả quan”, nhưng thực tế có đúng như vậy?

Yêu cầu Đài Loan chấm dứt hoạt động xâm phạm chủ quyền Việt Nam (NLĐ)  —-Thái Lan muốn tranh chấp Biển Đông được giải quyết song phương   SGTT.VN – Thái Lan sẽ trở thành điều phối viên ASEAN – Trung Quốc trong vòng ba năm tới kể từ cuối tháng 7 này. Liệu Thái Lan sẽ thể hiện khả năng giải quyết tranh chấp Biển Đông như thế nào?   —-Baidu: Nhiều khuất tất (NLĐ)

Ngoại trưởng Indonesia tới Hà Nội bàn chuyện Biển Đông (VNN)   —-‘Nói ASEAN mất đoàn kết không đúng!’ (VNN)   —-“Cần COC như cần luật giao thông” (TT)    —-Trung Quốc lại đánh lừa dư luận  (TT)

Biên tập viên Tân Hoa xã phản đối ‘thành phố Tam Sa’  (VYC) –Biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa xã thẳng thắn bày tỏ quan điểm cực lực phản đối chính sách sử dụng vũ lực ở Biển Đông, xóa bỏ thành phố Tam Sa.

Phù hợp với luật pháp quốc tế (NLĐ) –Luật Biển Việt Nam là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng, bảo vệ chủ quyền, đặc biệt là tạo hành lang phát triển kinh tế biển   —-Việt Nam ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ (NLĐ)  —Trung Quốc và Ấn Độ trước thách thức tăng trưởng (TVN)

Dân biểu Frank Wolf: Cần có đại sứ Mỹ gốc Việt tại Việt Nam (VOA) -Dân biểu Frank Wolf đã lên tiếng đòi chính phủ ở Washington cách chức đại sứ David Shear vì điều mà ông gọi là ‘thất bại trong việc cổ xúy các giá trị biểu tượng của Hoa Kỳ, tức cổ võ cho nhân quyền ở Việt Nam’

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh một phụ nữ Việt  (VOA) -Chị Ðỗ Minh Thùy mới đây được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vinh danh là cựu sinh viên xuất sắc nhất của tháng Bảy.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ chận đường phê chuẩn Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (RFI)  —Blogger Điếu Cày có thể bị kéo dài thời gian điều tra   (RFA)   —Cư sĩ Phật Giáo Hòa Hảo bị công an đàn áp   (RFA)   —Phỏng vấn nạn nhân Văn Giang bị hành hung   (RFA)

Việt Nam y án 4 năm tù đối với viên công an đánh chết người (VOA)   —Bác sĩ Trung Quốc hành nghề trái phép tại Việt Nam gây chết người (VOA)

Giặc đến nhà đàn… bò phải hát (Danlambao) –Toàn quốc đại hội: Nhớ ơn Trung Quốc? (DLB)

Hoan hô tác giả Huy Thiêm! (DLB) – Nến Hồng (Danlambao) – Đọc bài Từ “lợi ích nhóm” đến “tự diễn biến” của Huy Thiêm ở báo QĐND thì thấy trong phần kết tác giả có đưa ra một loạt các “khuyến nghị/giải pháp” mà có lẽ ai cũng nói ra được!! Điều này thì không trách tác giả được vì có thể do năng lực hạn chế hoặc không dám nói thẳng và nói thật ra do sợ “đụng chạm” hoặc “nhạy cảm” và mất bát cơm như chơi! Nhưng thú vị ở chỗ có lẽ đây chính là một bản đánh giá của tác giả về thực trạng nội bộ đảng và hoạt động của Nhà nước, được công khai đưa lên báo “Quân đội nhân dân”:

Người dân Đại Từ, Thái nguyên biểu tình EVN cám ơn sự hỗ trợ của đồng bào  (TTXVA)

Về bài “CÁC LÃNH TỤ SẼ TRỞ THÀNH CON TIN CỦA NGUYỄN TẤN DŨNG?” (Anhbadungblog)   —-Quanlambao và Anhbasam: Bộ mặt thật (Anhbadung)

Khẩn – bảo vệ EVN đánh bà con Đại Từ khiếu kiện. (Lê hiền Đức)

Một chiến sĩ công an tự vẫn khi nghe tin tàu TQ tràn ngập biển Đông (Nguoibuongio)

Vẫn tiếp tục hoạt động. (Nguoibuongio)

Trái bom nợ xấu sẽ nổ hay xì (Alanphan)

 THẦN NAM HẢI KHÔNG THỂ PHÙ HỘ CƯỚP BIỂN!(Bùi Văn Bồng)

Thế lực thù địch là thằng nào ? (Danoan2012)  —Cố tình ” giấu ” thì có là tội không ông EVN ? (Nông Dân Việt Nam)

Mánh khóe tăng giá điện (NLĐ) –Theo ông Lê Minh Khái, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, những khoản lãi từ các hoạt động khác của EVN là trên 3.300 tỉ đồng. Nếu đưa những khoản lãi này vào cơ cấu giá điện thì giá điện sẽ giảm khoảng 34 đồng/KW

Thống đốc Nguyễn Văn Bình? (Phần 3) (TC.Phiatruoc) >>>>Thống đốc Nguyễn Văn Bình? (Phần I)>>>Thống đốc Nguyễn Văn Bình? (Phần 2)

Tham nhũng lớn ở Hà Nội, Trung ương sợ không dám xử (Caunhattan blog)>>>Bị phát hiện tiêu cực tại dự án tỉ đô, Hà Nội dọa cưỡng chế để lấp liếm >>>Công nghệ của Việt Nam được Campuchia sử dụng để phá Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN>>>Bất động sản Hà Nội: bắt đầu bỏ của chạy người >>>Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng vừa lập cơ quan ngôn luận tại Hoa Kỳ? >>>Trung Quốc xâm chiếm biển đảo, Phó thủ tướng ta “lên đồng” hữu nghị

Khổ vì bị nợ lương (NLĐ) –Một số doanh nghiệp chậm thanh toán tiền lương và các chế độ khác khiến người lao động bức xúc

Các tập đoàn, tổng công ty nhà nước vẫn làm ăn tệ hại    SGTT.VN – Sau một năm kiểm toán, nhìn lại tình hình sản xuất, kinh doanh, việc chấp hành các quy định, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tài chính, thuế…tại nhiều tập đoàn, tổng công ty vẫn lỏng lẻo và dẫn đến nhiều kết quả tệ hại.
Cần được nghe nói thật (TN) –Đối với người lãnh đạo, dù ở cấp nào, theo tôi bi kịch lớn nhất với họ chính là không được nghe nói thật. Đồng nghĩa với nó chính là sự xa rời dần thực tiễn của người lãnh đạo trước nhân dân, làm cho mối quan hệ giữa lãnh đạo với người dân có một khoảng cách.
Khổ vì quy hoạch dự án du lịch (TN) –Gần 10 năm, hàng  trăm hộ dân làng Mỹ Thanh, P.Mỹ Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) vẫn chưa thể thoát cảnh “treo” quyền lợi vì nằm trong vùng quy hoạch.
Ra khơi không chỉ cần lòng quả cảm   TT – “Để chinh phục và bảo vệ biển, không thể để dân ra khơi bằng kinh nghiệm và lòng quả cảm” – ông Nguyễn Việt Thắng, chủ tịch Hội Nghề cá VN, đã khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ.
Đề nghị xử lý tài chính 21.700 tỉ đồng  TT – Tập đoàn Điện lực VN (EVN) không hạch toán hàng ngàn tỉ đồng, Bộ GD-ĐT thu học phí vượt quy định hàng chục tỉ đồng, nhiều địa phương cho mượn đất, đầu tư sai quy định… Thông tin này được Kiểm toán Nhà nước (KTNN)…

HUNXEN (Huỳnh Ngọc Chênh) -Ông và đảng của ông là con cờ do đảng VN dựng lên để đánh bọn Pôn Pốt, tiêu diệt mối nguy diệt chủng của dân tộc ông cũng là mối nguy thọc sườn vào VN.
Trong những năm đất nước ông chuyển qua chế độ dân chủ đa đảng, ông và đảng của ông vẫn dành được thắng lợi qua bầu cử cũng nhờ vào sự giúp đỡ ngấm ngầm nhưng không nhỏ của đảng VN.
Ông và đảng của ông chỉ là học trò nhỏ của đảng VN, nhưng ông thông minh, sắc sảo lại có tâm, có tầm nên nhanh chóng vượt qua mặt các vị thầy của mình, trở thành một nhà lãnh đạo đầy tự tin và có vị thế ở Đông Nam Á.  —Hải quân Việt Nam – Campuchia tuần tra trên vùng nước lịch sử(Infonet)

Vì sao Hun Sen đổi thái độ với VN?(BBC)-   Tiến sỹ Nguyễn Văn Huy Gửi tới BBC từ Paris

BÓ TAY HAY ĐANG ĐẤU TRANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÒA BÌNH? -Đào tiến Thi (Huynhngocchenh)-Mấy ngày đầu khi đội tàu khủng của Trung Quốc còn đang trên đường đến vùng biển Trường Sa (13 – 15-7-2012), nhiều báo lề phải lẫn lề trái còn tích cực đưa tin và bình luận. Nhưng từ hôm chúng đến (chiều 15-7) cho đến hôm nay (18-7), khi đội tàu cá này đã chính thức thả lưới xuống biển của Việt Nam đến ngày thứ ba[i] thì tin bài thưa dần. Cho đến hôm nay đã cảm thấy vắng bóng

Giao nhiệm vụ kíp học viên tàu ngầm Khánh Hòa của hải quân VN(Infonet)   —–Gây hấn khắp nơi, Trung Quốc đang tự cô lập mình(Infonet)

Trung Quốc tính biến ngư dân thành quân nhân(Infonet)  —Mỹ – Trung đối đầu, Hàn Quốc “ngả” về đâu?(Infonet)

TQ gây hấn để quên mâu thuẫn nội bộ? (BBC) – Báo chuyên ngành có tiếng của Nga nói Trung Quốc gây hấn với Việt Nam ở Biển Đông để đánh lạc hướng người dân trong nước.

Huyện Phong Điền (Cần Thơ): Dân khổ sở với điện, nước  (Dân Việt) – Trung tâm Thương mại Phong Điền (TP.Cần Thơ) sầm uất nhất huyện, bố trí hơn 400 nền tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa. Tuy nhiên, khi vào trung tâm sinh sống mọi người tỏ ra thất vọng ê chề…

Nhu cầu nhân lực bất động sản, xây dựng giảm mạnh (TBKTSG)   —–Hàn Quốc hỗ trợ Quảng Nam xây bệnh viện hiện đại (TTXVN)

________________________________________________________________________________________________

Trung Quốc âm mưu vũ trang ngư dân xuống biển Đông  (NLĐO) – Một quan chức cấp cao ngành ngư nghiệp Trung Quốc mới đây đề xuất chính phủ trang bị vũ khí và huấn luyện quân sự cho 100.000 ngư dân nước này để tràn xuống biển Đông “đánh bại Việt Nam và các nước láng giềng đang thách thức tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh” ở biển

Đề xuất vũ trang cho ngư dân Trung Quốc: Mưu đồ thâm hiểm!(TNO) Một quan chức hàng đầu trong ngành ngư nghiệp Trung Quốc thúc giục chính phủ nước này vũ trang và huấn luyện quân sự cho 100.000 ngư dân Trung Quốc để tràn xuống biển Đông đối đầu với các nước trong khu vực.

Báo chí Trung Quốc: Mềm nắn, rắn buông (VTC News) – Truyền thông Trung Quốc cho thấy những giọng điệu khác nhau về chủ quyền biển đảo khi cứng rắn với các nước khác nhưng lại nhún nhường với Nga.   —-TQ sẽ nộp phạt cho ngư dân bị Nga bắt (BBC)   —–Dư luận Trung Quốc muốn chính quyền giành lại đảo Senkaku/ Điếu ngư (RFI)

Bản đồ Trung Quốc xác nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Việt Nam (VTC) –“Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” là cơ sở giúp các học giả dẫn dụng trong các nghiên cứu chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam.

Chỉ có quyền lợi quốc gia là vĩnh viễn  (Kami-RFA) -….Nguyên nhân chính việc các bộ trưởng ngoại giao Asean không ra được tuyên bố chung là vì Campuchia, nước chủ tịch luân phiên năm nay của Asean, không đồng ý đưa vào phần nói tới tranh chấp biển Đông với Trung Quốc của một vài nước Asean…..

Campuchia thuận nguyên tắc về Biển Đông (BBC) –Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong nói ông và người tương nhiệm Indonesia đã đạt được đồng thuận về vấn đề Biển Đông hôm 19/7.

Một bị cáo vụ Securency nhận tội (BBC)   —–Tân Hoa xã: 2.600 người Việt Nam vào Trung Quốc bất hợp pháp (VOA)

Ngư dân VN bị tàu nước ngoài tấn công (BBC)Hai tàu cá Việt Nam hoạt động trong khu vực Vịnh Thái Lan bị tàu nước ngoài bất ngờ áp sát nổ súng tấn công.

Quan hệ Việt – Trung không có lớn hay nhỏ –Hạ Đình Nguyên -Viết từ TP Sài Gòn (BBC) –Thời báo Hoàn Cầu của Bắc Kinh đã trắng trợn đe dọa: “Việt Nam sẽ đau đớn nếu thân Mỹ”. –Trả lời: sẽ đau đớn gấp triệu lần nếu thân Trung Quốc.

Ca ghép thận cho người bị “cắt” 2 quả thận: Sức khỏe bệnh nhân diễn biến tốt (TN)   —-Chợ Việt ở Mỹ vẫn đông sau vụ nổ súng (VnEx)   —–Thủ tướng:’Giá nhà thu nhập thấp nên 2–4 triệu đồng/m2′ (VTC)   —-Những khu ‘đất vàng’ hoang phí nhất thủ đô (VnEx)

Chẩn ‘bệnh’ của hàng loạt siêu dự án (TP) –Bất kể là dự án vốn trong nước hay nước ngoài, bất kể đầu tư vào lĩnh vực gì, một loạt siêu dự án đã và đang “kẹt cứng” với bài toán giải phóng mặt bằng.   —Doanh nghiệp BĐS: Lương 1,8 triệu, 6 tháng chưa lĩnh! (TP)

Chính quyền cho thuê đất sai, hậu quả dân chịu   TP – Vượt thẩm quyền khi ký hợp đồng cho các hộ dân sử dụng đất công tại khu vực đê quai để kinh doanh, chế biến lâm sản rồi lại ép giải tỏa hành lang đê. Việc làm của chính quyền xã Liên Trung (Đan Phượng, Hà Nội) gây bức xúc cho dân.

Bà mẹ anh hùng đội đơn đòi đất (PLTP) –Một bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Đồng Tháp hơn 10 năm kiên trì đội đơn đi đòi đất trước đây xã mượn tạm nhưng không trả. Dù Thủ tướng đã nhiều lần chỉ đạo giải quyết nhưng kết quả vẫn mịt mờ.
Khuyến khích từ chức khi liên đới tham nhũng (PLTP) –Tài sản tăng thêm 100 triệu đồng sẽ phải giải trình nguồn gốc. Mở rộng trường hợp báo chí phải cung cấp nguồn tin?

Kinh tế

Doanh nghiệp và thất nghiệp   (RFA)  —Nợ xấu trong hệ thống ngân hàng   (RFA)  —Kho bạc Nhà nước đấu giá 2017 trái phiếu   (RFA)

Tại Trung Quốc, 600 doanh nghiệp kêu gọi chính phủ giúp đỡ (RFI)   —ADB tài trợ 1 triệu USD phát triển đô thị (NLĐ)   —Để quỹ bình ổn xăng dầu ở kho bạc sẽ minh bạch  (SGTT)  —Kiểm toán NN: Quỹ bình ổn xăng dầu là quỹ ảo(VEF)  —Thoái vốn ngành ngoài: Cuộc tháo chạy đắt giá (VEF)

Nợ xấu: Tự gây ra sao đòi nhà nước xử lý?(VEF)  —Trung tâm tài chính ‘ma’ la liệt giữa Hà Nội(VEF)  —Nợ, lỗ: Tập đoàn ‘sống nhờ’ vốn vay (VNN)

Hạ lãi suất, không lẽ là chuyện đùa? – Kỳ 2: Xử lý các ngân hàng không chịu chia sẻ (TN)    —Công ty mua bán nợ Việt Nam có nguy cơ mất vốn lớn (Infonet)   —-Được ưu ái, ngân hàng lớn chây ì trả nợ(Infonet)   —-Giảm thuế xuất khẩu dừa quả xuống 0%  (DV)

Tập đoàn, tổng công ty chiếm dụng vốn cao(TBKTSG)   —Công ty lỗ nặng, cổ phiếu SBS bị kiểm soát(TBKTSG)

Liên kết ngăn giảm giá gạo xuất khẩu  (TBKTSG Online) – Đang bước vào cao điểm thu hoạch lúa hè thu, nhiều đối tác đã lợi dụng thời điểm nguồn cung dồi dào để “đè” giá gạo Việt Nam xuống. Theo nhiều doanh nghiệp, liên kết với nhau là biện pháp hiệu quả để tránh tình trạng trên.

Cấm nhập khẩu điện thoại, máy tính bảng đã qua sử dụng(PL)   —-Tháng 7, CPI tại Hà Nội tiếp tục giảm mạnh (VnEc)   —S-Fone ngừng hợp đồng với toàn bộ nhân viên (VnEx)

“Sai phạm nghìn tỷ” tại các dự án BT, bài toán khó giải? (VnEc) -Tròn hai tháng kể từ ngày đoàn kiểm tra của UBND thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra 12 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT) trên địa bàn, vẫn chưa có một kết luận chính thức nào được công bố.

Doanh nghiệp chật vật ‘xin’ lãi suất 15% (VnEx) –Sau các ông lớn quốc doanh, đến lượt khối ngân hàng cổ phần cũng rầm rộ tuyên bố thực hiện lệnh Thống đốc. Nhưng doanh nghiệp phản ánh rất khó vượt qua điều kiện ngặt nghèo của ngân hàng để được giảm lãi suất về 15%

Nguy cơ mất vốn ở Công ty mua bán nợ của Bộ Tài Chính (TP)  —-Giải quyết nợ xấu: ‘Cứu nhà đang cháy'(TP)   —-Đề xuất nông dân góp cổ phần bằng lúa(TP)   —-‘Đua’ đầu tư ngoài ngành, nhiều tập đoàn, tổng công ty lỗ lớn(TP)  —-‘Nóng’ chuyện nợ và an toàn vốn tại các ‘đại gia’ ngân hàng(TP)

Văn hóa – Giáo dục- Khoa học

Chi tiết mới về người châu Mỹ đầu tiên cách đây 15 ngàn năm (VOA)  —Lợi ích của tập thiền dưới ánh sáng của khoa học về bộ não  (RFI)

Người Việt trên đất Thái: Thợ ảnh ở Wat Phra That Phanom (TN) –Wat Phra That Phanom là một ngôi chùa nổi tiếng ở vùng đông bắc Thái Lan. Tại đây, chúng tôi đã gặp những thợ ảnh dạo người Việt.

Thế giới

Cuộc họp của Hội Đồng Bảo An LHQ bị hoãn lại    (RFA)  —Đức Đạt Lai Lạt Ma không can thiệp chuyện tự thiêu ở Tây tạng   (RFA)   —Trung Quốc gia tăng kiểm soát an ninh nội địa    (RFA)  —-Trẻ em Nam Phi hát mừng sinh nhật TT Nelson mandela   (RFA)  —12 triệu học sinh hát mừng sinh nhật ông Mandela (VOA)  —Bà Aung San Suu Kyi sẽ đi thăm Hoa Kỳ   (RFA)

Quan chức cấp cao Syria chết bom (BBC) –Bộ trưởng Quốc phòng Daoud Rajiha, người phó của ông và một lãnh đạo khác thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Damascus.

Tướng đào tị Syria tái xuất hiện tại thủ đô nước Pháp (VOA)   —Giao tranh bùng nổ sau vụ đánh bom giết chết 3 giới chức Syria(VOA)  —Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ: Bạo động Syria đã vượt tầm kiểm soát(VOA)

Người tị nạn Syria chứng kiến cảnh bạo lực từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ(VOA)  –Mỗi ngày có hơn 300 người chạy khỏi Syria sang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh bạo động giữa lực lượng chính phủ Syria và phe đối lập

Israel lên án Iran về vụ nổ bom ở Bulgaria(VOA)  —Quốc hội Nga thông qua việc gia nhập WTO(VOA)   —Mỹ gặp nạn hạn hán tệ nhất trong vòng 25 năm qua(VOA)  —-Taliban phá hủy 22 xe tải của NATO tại Afghanistan (VOA)

Tổ chức nhân quyền kêu gọi Afghanistan giảm án tử hình (VOA)   —-Một quan chức ngân hàng HSBC từ chức vì bị tố cáo giúp khách hàng rửa tiền (RFI)   —Mỹ lấy làm tiếc về vụ nổ súng vào tàu cá Ấn Độ (RFI)  —Mỹ cho phép đưa ra thị trường Truvada, thuốc phòng chống HIV (RFI)

Tống thống Syria biến mất sau vụ đánh bom Damascus (NLĐO) – Sau vụ đánh bom giết chết bộ trưởng và thứ trưởng Quốc phòng Syria ngày 18-7, Tổng thống Bashar al-Assad hoàn toàn mất tăm trong khi phe nổi dậy đang tiến sát trung tâm Damascus, hô hào “giải phóng” thủ đô.

Xe buýt nổ tung ở Bulgaria, 7 người Israel thiệt mạng (NLĐO)   —-Chìm phà ở Tanzania, 27 người chết, hơn 100 người mất tích (TN)

__________________________________________________________________________________________
Ảnh phụ nữ Tây Tạng tắm tập thể đoạt giải   (NLĐO) – Bức ảnh chụp cảnh những phụ nữ Tây Tạng tắm cùng hồ nước nóng tự nhiên với con cái của họ tại Lễ hội tắm thường niên gây ấn tượng cho các nhà phê bình tại triển lãm ảnh quốc tế năm nay. Bức ảnh trên đã đoạt giải đồng từ Hội Nhiếp ảnh Hoàng gia Anh.=======>>>

Trận chiến tư tưởng (BBC) –Đấu tranh tư tưởng trong giới trí thức TQ ngày càng mạnh mẽ. —20 tỷ đô la : Trung Quốc nhân đôi tín dụng cấp cho Châu Phi (RFI)

Xe cán chó chó cán xe

  <<<===Balotelli tắm nắng cùng siêu mẫu “ngực trần” (NLĐ)

Cán bộ ngân hàng “thụt két” để nâng ngực! (NLĐ) bên Tây   —-Bắt hơn 740 tội phạm vùng giáp ranh (NLĐ)  —Mạo danh cán bộ Văn phòng Chính phủ chạy dự án(VNN)  —Khán giả đỏ mặt vì cảnh phòng the trên sân khấu(VNN)  —-Thi HH quốc tế hay kinh doanh nhan sắc Việt (VNN)

35 tuổi chẳng lấy được vợ vì mẹ khó tính(VNN)  —Khách Tây rùng mình với clip khu chợ ‘hãi hùng’ ở VN(VNN)  —5 địa điểm tắm tiên “hot” ở Việt Nam(VNN)

Báo động phòng khám vi phạm (TN) –Sau vụ bệnh nhân tử vong tại Phòng khám đa khoa Maria, vấn đề thầy thuốc nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, vi phạm quy định khi hành nghề tại Việt Nam càng trở nên đáng lo ngại.    —Nạn nhân chết tại phòng khám TQ nghi sốc thuốc (TT)

Hãi hùng cà phê “đểu”: Quy mô khổng lồ  (TN) –Trong quá trình tìm hiểu quy trình chế biến “cà phê nhưng không có cà phê”, chúng tôi phát hiện cơ sở rang xay cà phê Thông Phát ở số 108 Tô Hiệu, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Trưởng công an xã bắn vào đùi học sinh để… tự vệ (TN)  —Hai người thoát chết dưới gầm xe container (TN)  —Trộm cắp lộng hành ở bệnh viện Tây Ninh (TN)  —Vén màn xe máy 19,5 triệu VNĐ, không cần bằng lái (VTC)

Xế hộp bạc tỉ của ‘đại gia’ đất Cảng cháy thành tro   (VTC News) – Mặc dù chủ nhân đã được hệ thống tự động đổ chuông cảnh báo cháy nhưng vẫn bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi chiếc Mercedes bạc tỉ.

Tài xế ngủ gật, xe tải lao tùm xuống sông (DV)    —Sắp khánh thành bảo tháp lớn nhất Việt Nam  (DV)  lại lớn nhất…   —Đang bị truy nã vẫn cả gan trộm… bò (DV)   —Phát hiện xác đàn ông bên bãi biển  (NLĐO) – Xác một đàn ông được phát hiện bên cạnh bãi biển cùng với chiếc xe máy

Quán nhậu tràn vỉa hè (NLĐ) –Khi màn đêm sắp buông xuống cho đến tờ mờ sáng hôm sau, vỉa hè ở TPHCM được tận dụng triệt để làm “thiên đường” của quán nhậu…   —-Đấu đầu với ô tô, xe máy nát đầu, ma men nguy kịch (NLĐ)

________________________________________________________________________________________

Xe tải rơi đèo Cù Mông, tàn phế dưới suối Mơ (PLTP)   —Xe tự “trôi” ép chết tài xế (NLĐ)    —Ngủ dưới gầm ô tô, bị xe cán chết(NLĐO)    —-Xe khách đâm vào đuôi xe chở gỗ, nhiều hành khách thoát chết(TN)  —-Xe tải chở xi măng lật, ùn ứ cửa ngõ TP.HCM  TTO

Phó giám đốc Sở giao thông bị bắt trên chiếu bạc(PLTP)  —Vụ “Thao túng đất rừng”: Khiển trách 2 “quan” Công ty Cao su Sông Bé(NLĐO)  —Thiếu nợ, nguyên cán bộ quận ủy “mất tích” (NLĐ)   —-Truy nã 2 giám đốc lừa đảo hàng loạt doanh nghiệp (TN)   —Khởi tố nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án (TN)   —-Bắt 4 cán bộ ngành GTVT đánh bạc (TN)   —-Bắt chi cục trưởng hải quan Mường Khương nhận hối lộ  (TT)

Hải quan Tân Sơn Nhất bắt giữ hơn 137kg ngà voi(PLTP)  —Nàng dâu trộm gần 1 tỉ đồng của mẹ chồng (NLĐ)   —-Án mạng ở shop Sóng Nhạc: Hung thủ bị tấn công trước(NLĐO)  —“Hiệp sĩ” bắt 2 tên cướp cạn (NLĐO)   —Khám nhà “trùm” ma tuý, phát hiện 5 khẩu súng(NLĐO)

Đâm chết người rồi rủ nhau đi bar(NLĐO)  —Đi nhờ xe, thiếu nữ bị hãm hiếp(NLĐO)   —Phát hiện xác chết dưới đám ruộng hoang(NLĐO)  —Bốn lần châm lửa đốt nhà, bị điện giật(NLĐO)  —Đòn thù dã man từ axít: Thiệt hại nặng, mức phạt nhẹ(NLĐO)

Xác định được người khoe “thành tích” giết voọc trên facebook(TNO) Ngày 19.7, Công an tỉnh Quảng Nam xác định người giết voọc rồi chụp hình khoe “thành tích” trên facebook là Nguyễn Văn Quang, trú tại thị trấn Hà Lam, H.Thăng Bình, Quảng Nam.   —-Người tung loạt ảnh giết khỉ gây phẫn nộ là quân nhân (VnEx)

Cha “điều” con đi ăn trộm (TN)   —Bắt “cò” lừa đảo làm giấy tờ xe (TN)   —Bắt nóng hai thanh niên trộm… bia (TN)

Kinh doanh đa cấp ‘rất dễ bóp méo sự thật’ (VnEx)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: