ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Thông tin về blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải

Posted by ttxcc2 trên 19/07/2012

 

Tòa án câu giờ – anh Điếu Cày tiếp tục bị giam cầm trái phép vô thời hạn. 
Dân Làm Báo – Gia đình của blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải nhận được tin báo của Luật sư Hà Huy Sơn cho biết tòa án đã trả lời đơn của Ls Sơn vào sáng ngày 18/7, một tuần sau khi gia đình của anh Điếu Cày gửi Đơn tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra (ANĐT) về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. 
Nội dung tòa án trả lời rằng họ đã phải chuyển hồ sơ trả về cho cơ quan ANĐT để “điều tra bổ sung”, tuy nhiên chi tiết điều tra bổ sung ra sao thì tòa không nói.
Hôm nay gia đình đã nhận được thông báo về việc trả hồ sơ điều tra bổ sung từ thẩm phán Vũ Phi Long của Tòa án Nhân dân Tp Hồ Chí Minh với nội dung như sau:
“Tòa án nhân dân Tp Hồ Chí Minh đã trả hồ sơ cho Viện kiểm sát Nhân dân Tp Hồ Chí Minh đối với vụ án Nguyễn Văn Hải và đồng phạm. Các bị cáo bị VKS Nhân dân Tp HCM truy tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 2 Điều 88 của Bộ Luật Hình sự”. 
Ông thẩm phán Vũ Phi Long đã không giải thích lý do trả hồ sơ.
Rõ ràng đây là động thái câu giờ để dư luận lắng xuống hoặc các bộ phận pháp lý từ VKS cho đến Tòa án nhân dân đang bối rối không biết phải giải quyết vấn đề của blogger Điếu Cày như thế nào.
Hôm nay, kể từ ngày 19 tháng 10 năm 2010 là đúng 1 năm 9 tháng kể từ ngày blogger Điếu Cày mãn hạn tù 2 năm rưỡi. 1 năm 9 tháng anh đã bị cầm tù tiếp một cách trái phép cho đến ngày hôm nay và tình trạng giam giữ người trái pháp luật vẫn còn tiếp diễn với cung cách làm việc vô lối của các cơ quan nhà nước.
Cũng trong ngày hôm nay, 19 /07/2012, Tổ chức Phóng viên Không Biên Giới đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải.
Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới đã lên án việc tiếp tục giam cầm anh Điếu Cày là trái phép vì không thông qua xét xử bởi tòa án và vi phạm điều 176 (2) của bộ Luật hình sự 2003 trong đó xác định một can phạm phải được đưa ra xét xử nội trong vòng 3 tháng và quan tòa chỉ có thể gia hạn thêm 15 đến 30 ngày.
Trong lần gặp mặt với gia đình, anh Điếu Cày đã thông báo là thời hạn giam giữ trái phép đối với anh bị gia hạn cho đến ngày 18 tháng 7. Hôm nay đã quá 1 ngày gia hạn và Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh lại trả hồ sơ cho VKS. Điều này có nghĩa là nhà nước Việt Nam lại tiếp tục giam cầm anh Điếu Cày vô thời hạn mà không qua xét xử.
*

Lời nhắn nhủ của Điếu Cày từ ngục tối

Danlambao – Điếu Cày nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng, bản thân anh không làm gì sai với hiến pháp và những công ước quốc tế mà VN đã cam kết thực hiện. Từ khi bị tái bắt giam đến nay, anh không hề ký vào bất cứ một biên bản làm việc nào. Tất cả những biên bản làm việc đều là họ tự làm và tự ký với nhau.

Dù bị giam giữ trong ngục tối, phải chịu biết bao đọa đày, Điếu Cày vẫn giữ vững ý chí kiên cường sắt thép, quyết không đầu hàng bạo quyền. Anh nhắn gửi đến anh em, bạn bè hãy tiếp tục nỗ lực và vững tin vào con đường đã chọn. “Tôi bây giờ chỉ ăn no ngủ kỹ, mọi người cứ vững tin và không phải lo lắng”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: