ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Toàn cảnh phiên tòa phúc thẩm vụ án Trung tá Công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết người

Posted by ttxcc2 trên 17/07/2012

Video: Lời cảm ơn của Trịnh Kim Tiến gửi đến tất cả mọi người đã ủng hộ gia đình trên bước đường đấu tranh giành lại công lý

Danlambao – Sau gần 6 tháng chờ đợi và 2 lần tạm hoãn thì phiên tòa phúc thẩm vụ án Trung tá Công an Nguyễn Văn Ninh đánh chết nạn nhân Trịnh Xuân Tùng đã kết thúc vào lúc 12h ngày 17 tháng 07 năm 2012 với tuyên bố giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 4 năm tù dành cho bị cáo Ninh và không truy cứu trách nhiệm của những người công an và dân phòng phường Thịnh Liệt có liên quan đến vụ án.

Mời Bà con xem lại “Vụ án 3 con vịt” – Xem thử “mạng vịt” và “mạng người” ,Mạng nào rẻ nhất???


Được biết trước phiên xử, đã có rất nhiều người từ khắp nơi cùng ủng hộ gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng trên mạng xã hội Facebook bằng cách đồng loạt thay hình ảnh đại diện của mình với dòng chữ tiếng Anh: Stop Police Killing Civilians – Justice for all! (Chấm dứt tình trạng công an giết chết người dân. Công lý cho tất cả!)
Bên cạnh đó hưởng ứng thư mời tham dự phiên tòa của con gái nạn nhân là Trịnh Kim Tiến, mọi người đã đến tham dự phiên tòa được xem là xét xử công khai vào sáng hôm nay, thứ Ba ngày 17/07/2012. Nhưng không một ai được vào bên trong tham gia, ngoại trừ 4 người thân trong gia đình nạn nhân là mẹ, vợ và hai con gái.
Ngay khi phiên tòa kết thúc, đã có rất nhiều phản ứng từ phía cộng đồng Facebook về bản án bất công trên.
Trung Bảo : Tòa tuyên “Y án” cho kẻ giết người Nguyễn Văn Ninh. Người dân tuyên “Y án” cho hệ thống pháp luật này
Bin Nguyen : …Thêm vài đợt ân xá trong 1 năm + thời gian đã bị giam = coi như đi nghỉ dưỡng mấy hôm ~%{^^~% CS đúng là thứ bẩn thỉu nhất trên thế giới này
Lê Diễn Đức : Thế là xong! Y án 4 năm tù cho tên công An Nguyễn Văn Ninh, kẻ đã dã man đánh chết ông Trịnh Xuân Tùng, cha của cô Trịnh Kim Tiến!
Đất nước đang bị cai trị bằng một rừng luật nhưng xử theo luật rừng của bọn tham quan, vô nhân đạo và bạc ác nhất Đông Nam Á hiện nay.
Hãy ngẩng cao đầu lên Kim Tiến! Hãy nắm chặt tay! Hãy nhìn thằng vào mặt chúng nó!
Em còn rất trẻ để có ngày sẽ đưa trở lại chúng nó, tội phạm và cả những tên quan toà, ra trước vành móng ngựa!
Mẹ NấmY án!
Có thể có người sẽ hả hê: “Thấy chưa, công lý ở đâu mà có gia đình Trịnh Kim Tiến!”, nhưng tôi tin rằng, rất nhiều người có được nhận thức và bài học rõ ràng về thực trạng công an lạm quyền trong xã hội Việt Nam hiện nay để rồi có thể làm tốt hơn vai trò và phận sự của chính mình.
Cám ơn Trinh Kim Kim và gia đình đã nỗ lực đi đến tận ngày hôm nay.
Cám ơn Quang Minh Đỉnh, Paulo Thành Nguyễn, Binh Nhì, Florence Knightingale, Aduku Adk, Motherland He He, Nguyễn Đình Hà, Anh Chí, Le Dung Vova… cùng tất cả các cô chú, anh, chị, em đã có mặt tại phiên tòa hôm nay.
Cám ơn tất cả bạn bè xa gần đã ủng hộ bằng cách treo avatar và gửi thư động viên.
Chúng ta đấu tranh cho Công Lý bằng chính nỗ lực và hành động cụ thể, cùng sự hiệp thông với nhau, một cách công khai dám đối thoại chứ không phải chỉ là những lời nói lý thuyết sáo rỗng.
WE FIGHT FOR THE JUSTICE !!!
Vietnamese Police Stop Killing Civilians!
Chấm dứt tình trạng công an giết dân lành!
Đó là ước vọng của nhiều người và con đường tranh đấu cho công lý sẽ vẫn còn tiếp diễn.
Ngày hôm nay, với những nỗ lực kiên trì và can đảm của Trịnh Kim Tiến, của gia đình và bằng hữu cùng đồng hành, bộ mặt phản công lý của hệ thống pháp lý XHCN lại thêm một lần nữa được phơi bày trước ánh sáng công luận.
Danlambao

Xem 32 ý kiến

 • Hoctromiennam

  Hậu cs tôi đề nghị xét xử lại vụ này. Ngoài tội cố sát giết người còn thêm tội ỷ thế cậy quyền, chà đạp Công lý. Tru di tam tộc nhà nó.

 • tiểu nha đầu

  “Còn Đảng Còn Mình” là kim chỉ nam, phổ biến cho cả nước.  Dân ta cũng nên hiểu ngầm chiều vì tế nhị không cần nói ra là … Còn Mình (mới) còn Đảng.  “Mình” với “Đảng” tuy hai mà một.  Công lý TKT đã tranh đấu và chứng minh tồn tại ở VNCS là đây.

  Vì câu “Còn Đảng Còn Mình”
  Khi “mình” đụng chuyện Đảng bênh đến cùng
  Tòa Kangaroo với luật rừng
  Là hai công cụ Đảng dùng trị dân

 • Lý Minh Tâm

  Vụ án này mang tính tiêu biểu mà thôi, vì trong thực tế đã có nhiểu người bị CA giết công khai nhưng những gia đình này KHÔNG có một cô con gái được cộng đồng mạng yêu mến như Trịnh Kim Tiến.
  Nếu tính đến hàng trăm ngàn nạn nhân khác của CS thì Bị Cáo PHẢI LÀ đảng CSVN.
  Công an Nguyễn Văn Ninh hành động dã man chỉ vì cảm tính.
  Đảng CSVN hành động là do chính sách!

 • Anh Nguyen

  Nguyễn Văn Ninh và những tên công an chuyên giở trò hành hung dân lành cần biết là không ai thoát được sự trừng phạt của công lý. Những vụ án oan bị dàn xếp bỏ túi thì thời gian để xét thời hiệu luôn luôn bằng không. Những hành động dàn xếp bản án chỉ khiến các ngươi tội chồng thêm tội để rồi phải nhận một bản án nghiêm khắc nhất trong tương lai gần dù các ngươi có chạy trốn chân trời góc bể. Nước Việt Nam hậu cộng sản cần bỏ án tử hình để lôi cổ bọn tội phạm cộng sản từ ngoại quốc trở về.

 • Huongtran

  Qua những bất công đã đến với gia đình cháu Tiến ! Mong rằng,vì thù nhà ( Bố bị giết hại ) Cháu sẽ nhận ra,
  mặt thật,man rợ cuả cái Chế độ độc tài này ! Để tiếp tay cùng những Bạn Trẻ khác,những Bạn Trẻ yêu Nước,
  dã và đang tranh đấu,cho một Nước Việt-Nam,có Dân-Chủ,Tự-Do,Nhân-Quyền thật sự !

 • Xin cho ý kiến

   Chế độ này sẽ không tồn tại dài đến 4 năm để giam giữ tên công an giết người. Khi chế độ mới lên thay thế, ai muốn xử lại tên công an này xin cho biết ý kiến trên mạng. Cảm ơn.

 • Huongtran

  Cháu Tiến oi ! Nợ Nước,Thù Nhà ! Cháu đã làm tròn trách nhiệm cua một người con hiếu thảo trong gia đình,
  Một ngừơi con dân cuả Tổ Quốc. Tên Ninh ( trung tá Công An ) Một trong những đồ tể cuả cái Tà Quyền này !
  Nó đã nhúng tay vào máu,sát hại Ba Chaú ! Vì,đây cũng là nhiệm vụ mà Đảng Cướp đã giao cho Nó ! Dù bản
  án không xứng vơí cái tội,mà Nó đã gây ra cho gia đình Cháu ! Nhưng,đây cũng đã là một nhượng bộ,cực chẳng
  đã của Quan thày Nó !Vì,đã có nhiều vụ tương tợ xảy ra gần đây ! Công An bắt người vô cớ,rồi sau đó đánh
  chết người tại Đồn C.A ! ấy thế mà,có xử xét gì đâu ?
  Tội ác của Bọn Việt Cộng với Dân Tộc Việt-Nam,đã cao như núi, Cháu còn Trẻ,còn cơ hội để tính sổ,đòi
  công lý cho Ba Cháu và cho những người dân oan nũa ! Ưóc gì Việt-Nam ngày nay,có những người Trẻ, Như :
  Cháu Huỳnh-Thục-Vy ( Quảng-Nam ) Cháu Trịnh-Kim-Tiến ( Hà-Nội )

 • Nguoidanviet

  Qua một bản án thật bất công đủ để mọi người thấy rõ một chế độ cầm quyền ác độc với nhân dân và hèn hạ, nhu nhược với giặc tàu.  Đến bao giờ người dân Việt mới được hưởng quyền làm người!  Chỉ còn một cách duy nhất, chúng ta cùng đứng lên đạp đổ bọn Cộng Sản khốn nạn đê hèn.

 • Lê-Phong

  Phiên tòa xử phúc thẩm tên trung tá cố giết người đã qua ! Tòa vẫn y án 4 năm tù giam như bản án sơ thẩm .  Chứng tỏ đất nước nầy do bọn công an bảo kê cho tập đoàn Mafia đang làm chủ ! Chúng ta hãy tập trung sửa soạn cho một phiên tòa đúng nghĩa trình tự ” Tam quyền phân lập ” để xử bọn tội phạm bán nước ! Phiên tòa không lâu nửa sẽ xãy ra khắp cả nước . Tên Nguyễn văn Ninh y án 4 năm . Mặc dù bọn nó sẽ thả tên nầy trước khi mãn án ! Tuy nhiên , nó vẫn không thoát khỏi phiên tòa sắp đến dành cho nó và bọn tội phạm ” Bán nước ” bao che cho  nó .

 • Nguyenhan

   Trịnh Xuân Tùng! Ông xứng đáng ngậm cười nơi chín suối. Ông không hề oan uổng khi có được người mẹ là mẹ của ông, người vợ là vợ của ông, và đặc biệt có hai cô “con gái rượu” đúng là rượu của ông và của những người bố như ông.Thôi cũng đành ông Tùng. Mạng nên tha mạng. Ông tức tưởi khi chết, nhưng ngậm cười nơi vĩnh hằng. Mẹ, Vợ, và các con ông là chân lý. Ông chết nhưng lại đánh thức được nhiều bà con mình ông ạ!Chúc ông siêu thanh, tịnh độ!

 • Ngu Ngơ

  Khi giết người muốn được trắng án hay án tù rất nhẹ thì làm Công An CSVN.
  Báo chí cứ nói vụ xử CA đánh chết dân là PHIÊN TÒA. Tại Việt Nam CS có toà án thật sao ?? Hãy đìểm lại nhiều vụ xử án ở Việt Nam thì rõ. Công khai nhưng bí mật. Thân nhân và thường dân không được tham dự  Luật Sư không được nói. Như vậy mà là tòa án sao ?
  Rõ khỉ.

 • Sachcu69

  Không biêt gia đinh thằng này co thấy nhục không nhỉ. Đời cha nó dã man thế chắc đời con nó không ngẩng được mặt lên!

 • Blogthoc

  1 mạng người chỉ có 4 năm. một cuộc biểu tình thể hiện lòng yêu nước bị bắt giam k thời hạn.

  Công lý là đây . Công lý  đó các bác ạ.

 • Danhaiphong

  Đã thế thì từ nay giở đi cứ “tiên hạ thủ vi cường”, cứ thấy bọn CS ( chó săn của cộng sản) ở đâu thì cứ chủ động vụt gậy hoặc tương cho nó vài củ đậu bay (gạch) rồi riềng mẻ cho ra món, với bọn “chó ăn c…” thì phải như thế chứ không thể nói chuyện tử tế với bọn bất nhân này.
  NHÂN ĐẠO VỚI “bọn cộng sản”  là có tội với NGƯỜI DÂN LƯƠNG THIỆN .

 • Nguyensydang06111948

  MẠNG NGƯỜI VIỆT

  Tặng cháu Trịnh Kim Tiến.

  Công an giết bố

  Công an giết mặt trời,

  Nhà như vừa mất nóc

  Thuyền đang xuôi gãy chèo!

  Một cái mũ bảo hiểm

  Phải đổi cả mạng người,

  Một người thành góa phụ

  Mấy đứa thành mồ côi!

  Mẹ mỗi ngày một yếu

  Con cái còn ngây thơ,

  Bố chết mang theo hận

  Mẹ con đau suốt đời!

  Trời ơi sao man rợ

  Hỏi cậy ai bây giờ,

  Luật kia còn thua lệ

  Công lý đâu hỡi người?

  Giữa phong ba bão táp

  Sống làm sao bố ơi,

  Nhìn lên trời như mực

  Cứ thấy buồn chơi vơi!

  Nguyễn Sỹ Đáng

  Sài Gòn. 7/2012.

 • Henry palm

   Đừng lo, án của hắn sẽ theo hắn đến ngày hắn chết, khi công sản bị sụp đổ, toà án công lý sẽ đem hắn ra xử lại … Dù sao, trên mặt tên công an này đã bị đóng mộc ” giết ngươì ” rồi !!!! …

 • Tắt đèn

  Một mạng người bị giết = 4 năm tù. Ôi VN “dân chủ gấp vạn lần Tư bản”

 • Tatthanh304

  Một bản án chưa tuyên bố mà người dân AI CŨNG đã biết là nó như thế nào. Một bản án cố ý giết người với 4 năm tù giam dưới chế độ này có nhiều cách nhìn. 4 NĂM ở tù nếu là người dân thì sẽ chết dần chết mòn vì nhiều thủ đoạn tra tấn trong trại giam. Nhưng với cán bộ thì 4 năm tù không khác gì 4 tháng vì bọn họ lợi dụng những dịp lễ lạc trong nước để  giảm án (ở VN thì rất nhiều ngày lễ để mừng chiến thắng, như mừng quốc khánh 2-9, mừng ngày sinh of ho chi minh 19-5, mừng ngày 30-4, mừng ngày Tết Nguyên đán, ngày quân đội nhân dân…) mỗi dịp lể giảm xuống 1 tháng x 1 năm có khoảng 5-7 cái lễ lớn vì thế tha hồ mà hưởng ân xá của nhà nước…

 • Người Giữ Đảo

  “Cử nhân luật rừng” đang lãnh đạo đất nước thì làm gì có công lý mà chúng ta đòi hỏi. Thật khốn khổ cho đất nước chúng ta.

 • ConglychoVN

  Y án sơ thẩm!!! Một trò hề, một bản án phúc thẩm bỏ túi! Nữ thần công lý một lần nữa lại bị những thế lực hắc ám trong xã hội CA trị băng miệng, bịt mắt, trói tay. Cái ác chưa bị trừng trị đích đáng. CÔNG LÝ CHƯA ĐƯỢC THỰC THI. Nhưng những việc Trịnh Kim Tiến làm, đã thức tỉnh tình yêu thương đồng loại, ý thức cộng đồng của bao trái tim ngày nào còn vô cảm, sợ hãi, xa lạ với sự phản biện trong xã hội dân sự. Rất đáng để chúng ta cảm mến và khâm phục. Cảm ơn em! Người con hiếu thảo, cô gái Hà Nội xinh đẹp, can trường và dũng cảm.

 • Anh Hung

  Các chế độ độc tài, đặc biệt là chế độ cộng sản toàn trị làm gì có CÔNG LÝ. 2 Con đường đẹp ở Sài Gòn mang tên ” TỰ DO” và “CÔNG LÝ” đã bị xóa tên sau ngày VNCH bị cưỡng chiếm. Mọi người hãy tìm cho ra trên hàng vạn con đường ở Việt nam, có con đường nào được mang tên “DÂN CHỦ” hay “TỰ DO” hoặc “CÔNG LÝ” không ?

 • Datten1092

  Cám ơn Kim Tiến và gia đình đã vì nhân dân VIệt Nam mà khó nhọc bao ngày.Một phiên tòa giống như bao phiên tòa khác ,cưỡi trên Công Lý

 • Timhinhcuanuoc

  “Phải giữ cho được chế độ” đó là lời nói của ông Trọng TBT hôm gặp cử tri Đống Đa vừa qua, mà chế độ là ” xuống hố cả nút” thì nhân dân ta không còn hy vọng gì  đâu! mọi người cứ chuẩn bị tinh thần chờ “bị cưỡng chế đi đánh Tàu” nha!

 • Huongtran

   Người dân cứ chờ đấy ! Sẽ còn khốn khổ dài dài ! Bọn Cướp Ngày ( ĐCSĐ ) vừa mới thăng một
  loạt Tướng Công An , Quân Đội ! Để tưởng thưởng cho những tội ác,mà bọn này,đã gây ra cho người
  dân oan Việt-Nam ! Chúng dùng tiền thuế của dân ! Để thuê những sát thủ !

 • SinhvienHN

  Kim Tiến à, chuyện này chẳng phải của riêng Tiến mà của cả xã hội. Vì vậy, thật vất vả cho Tiến, nhưng tôi cảm phục và cảm ơn Tiến đã hành động vì nghĩa lớn, không ngại gian nguy và khó khăn cho bản thân mình. Tiến đã trưởng thành vì có trái tim nhân hậu, không thỏa hiệp với các trò bẩn để cầu an cho bản thân.
  Chế độ bẩn thỉu này, tàn bạo và trâng tráo chắc chắn chỉ sống tính theo ngày mà thôi. Trời đang xét…!

 • Voluudan

  Cháu Kim Tiến! Trước hết, Bác muốn bày tỏ sự thất vọng cùng cực với kết quả phiên tòa chung thẩm hôm nay mà bản án vẫn không có gì thay đổi. Song bên cạnh đó, nhìn hình ảnh gia đình Cháu, và các người bạn đồng hành tuổi đời tuy khác nhưng cùng chung lý tưởng xây dựng một xã hội bình đẳng, và nhất là Cháu Kim Tiến, tuy tuổi đời còn rất trẻ đã biết nói lời cảm ơn chân thành mộc mạc tới những người có hay không có mặt ở các phiên tòa đã qua và hôm nay, rõ ràng đã cho chúng ta, những công dân Việt Nam chân chính những nỗi vui mừng vô tả khi nhìn thấy một thế hệ trẻ Việt Nam mới, đã và đang trưởng thành . Rất khâm phục Cháu Tiến và những người bạn. Dù biết chắc là sẽ không đạt được gì trong tòa án rừng này,của cái hệ thống pháp luật rừng này nhưng vẫn đi, vẫn đòi công lý,vẫn tỏ lòng thương cảm tới sự vất vã của vợ tên trung tá Ninh, nhưng vẫn phải đi ,vẫn phải đòi những gì bọn…

  hiển thị thêm

 • Nguyentai

  xử lại tụi nó bằng luật giang hồ mời được ! lấy luật trị luật

 • Nguyen

  Bạn Tiến. Bạn đối xử và suy nghĩ như thế quả là tuyệt vời. Tôi tin bạn. Cuộc đời còn dài. Bạn sẽ thành công. Ngày ấy không còn xa.

 • CAM

  chưa xử tôi đoán là y án án rồi.Pháp luật của ta vốn phải thế, và có như thế mới khuyến khích con cháu nó vào CA

 • bon suc vat

  Y án là tốt rồi ,sợ chúng nó còn tuyên bố tha bổng và vô tội nữa kìa.Lý đó thân nhân tốt ,lý do ,công an là rường cột của chế độ nên không thể nào kết tôi công an dù cho có đánh chết người ,hãm hiếp hay cướp giựt.
  Đây là 1 bọn súc vật.

 • Tthv246

  Không thể tưởng tượng nổi. 1 mạng người chỉ đổi bằng 4 năm tù. Dẫu biết rằng dù có ‘lách’ được với toà án hôm nay thì cũng khó thoát khỏi toà án nhân quả sau này, chỉ là vấn đề thời gian thôi nhưng vẫn thấy hẫng…

  Công an là bạn dân, bảo vệ dân hay công an là nạn của dân, đe doạ tính mạng dân? Biết rằng không thể nào đánh đồng tất cả, vơ đũa cả nắm khi thực tế số Công An Nhân Dân đúng nghĩa, hết lòng vì dân không hiếm nhưng khó lòng không hoài nghi ‘nồi canh’ này khi cả một con chuột cống hôi hám, to đùng, tởm lợm lại được che đậy thế này. Ngày trước 1 con sâu be bé thôi đã làm rầu rồi thì hỏi chúng ta có thái độ thế nào với ‘nồi canh chuột cống’ này đây?

 • huynh.p.dong Italy

  Lũ côn đồ kẻ cướp chó săn cho giặc cẩu tàu chúng nó bênh nhau là lẽ thường tình thôi, đâu có gì lạ chứ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: