ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

– Danlambao 17/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 17/07/2012

Tường trình phiên toà phúc thẩm xử công an giết người Nguyễn Văn Ninh

Dân Làm Báo

12:00Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm tuyên bố giữ nguyên bản án sơ thẩm với mức án 4 năm tù giam đối với trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, không truy cứu trách nhiệm của những dân phòng và công an trực ban có liên quan đến cái chết của nạn nhân Trịnh Xuân Tùng.

Phiên tòa chấm dứt vào lúc 12:00.

Chấm dứt tình trạng công an giết dân lành! Đó là ước vọng của nhiều người và con đường tranh đấu cho công lý sẽ vẫn còn tiếp diễn. Ngày hôm nay, với những nỗ lực kiên trì và can đảm của Trịnh Kim Tiến, của gia đình và bằng hữu cùng đồng hành, bộ mặt phản công lý của hệ thống pháp lý XHCN lại thêm một lần nữa được phơi bày trước ánh sáng công luận.

Ngay sau khi kết thúc phiên tòa, Tiến chia sẻ: Bây giờ công lý của cha tôi không còn là công lý cho riêng cá nhân gia đình nhà tôi nữa. Vấn nạn CA đánh chết người đang ngày càng lan tràn. Công lý cho cha tôi cũng là công lý chung cho tất cả những gia đình nạn nhân có người thân bị công an đánh chết.   Đọc thêm →

Ai rước đoàn tàu đánh cá hùng hậu của Trung Quốc vào Trường Sa ngày 15/7/2012?

Bình Minh (Danlambao) – Ngày 10/7/2012 tại Hà Nội qua cái Đại Hội “tri ân Trung Quốc”, PTT Nguyễn Thiện Nhân đã mở đường để đoàn tàu đánh cá Trung Cộng đến Trường Sa. Ngày 11/7/2012 đoàn tàu đánh cá lên đường từ Hải Nam. Ngày 13/7/2012 ông Nguyễn Thế Thảo “khuyên nhủ” không nên biểu tình. Ngày 15/7/2012 đoàn tàu gồm 30 chiếc đến đảo Đá Chữ Thập, Trường Sa…

Một sự sắp xếp rất lớp lang thứ tự được chỉ đạo bởi tập đoàn bán nước…

Còn còn mất mất..

Biếm họa Thaidovietnam (Danlambao)

Dẫu sự kiện Thiên An Môn còn đó

Ts. Đặng Huy Văn (Danlambao) – Bạn chiến đấu của Trung Hoa “cách mạng”.  Đã kết nghĩa anh em bằng “mười sáu chữ vàng”. Biểu tình chống Tàu là chống giặc xâm lăng. Nhưng với các nhà lãnh đạo Việt Nam. Đó là chống “người anh em ruột thịt”. Nên dù biểu tình chống ngoại bang. Con có thể sẽ bị bắt và bị giết. Vì nền độc lập Việt Nam!…

“Bác” sợ cháu, cháu sợ “bác” (phần 2)

Gs. Nguyễn Hữu Chi (Danlambao) – Dưới chế độ cộng sản, ai cũng biết là người dân đều sợ các tên độc tài khát máu. Như nhà trí thức Nguyễn Tuân đã từng hùng dũng tuyên bố một câu để đời: “Tôi còn sống đến ngày nay vì tôi biết sợ!” Trái lại, ít ai nghĩ rằng những tên cai trị cầm toàn quyền sinh sát trong tay lại sợ người bị trị. Thiệt là kỳ cục! Sau đây, tôi xin trình bày chi tiết về vấn đề kỳ cục này.

Thêm một cú LỪA!


Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Hiện nay, chúng ta đã biết Trung cộng đang xâm chiếm biển Đông, đất liền của Việt Nam. Không ở đâu từ ải Nam Quan cho đến mũi Cà Mau không có sự xuất hiện của giặc Tàu. Nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn nhắm mắt làm ngơ và phỉnh phờ dân tộc bằng những tuyên ngôn, hành động lừa bịp nhằm thực hiện cho chót phần còn lại của “sự nghiệp Hán hóa” bởi thiên triều phương Bắc với sự góp phần góp sức khởi đầu bởi ông Hồ Chí Minh tại trời Nam.

Hoan hô nhà thơ Hữu Thỉnh chủ trương đa nguyên chính trị

Trần Mạnh Hảo (Danlambao) – Nhà thơ Hữu Thỉnh nổi tiếng là người bảo thủ, “bảo hoàng hơn vua” trong lập trường chính trị tuyệt đối trung thành với đảng cộng sản thiêng liêng của ông. Nghe nhiều anh em kể lại, trong một cuộc họp có ông bộ chính trị xuống chỉ giáo Hội Nhà Văn, Hữu Thỉnh thề những nhà văn chúng tôi xin thề là kẻ giữ nhà cho đảng, sẽ là những người cuối cùng bảo vệ đảng cho tới chết… Tiền nhiệm của Hữu Thỉnh là Nguyễn Đình Thi đã để đời một câu nịnh đảng rất hèn hạ, ô danh ông ta muôn đời là trong một cuộc chỉnh huấn chính trị cho các nhà văn hàng đầu của mấy ông bộ chính trị, ông Thi đã cười tươi như hoa rằng: “Mỗi nhà văn chúng ta là những hạt bụi lấp lánh của đảng…”

Làm bạn với tư bản Mỹ hay làm bạn với cộng sản Tàu?

Ngọc Ẩn (Danlambao) – Nếu hỏi ông Hồ Chí Minh câu này thì câu trả lời chắc chắn là làm bạn với Tàu vì đối với ông Hồ thì “bên kia biên giới là nhà.” Nếu hỏi anh tài xế taxi hoặc người nông dân hoặc chị công nhân thì có lẽ 70% câu trả lời là muốn làm bạn với Mỹ. Chúng ta thử phân tích xem Bác Hồ khôn hay giới lao động bình dân khôn mà cái đảng CSVN cứ bắt người dân phải học tư tưởng Bác?

ASEAN 45 “Cái tát và Bài học”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – “Như một cái tát nảy đom đóm” vào mặt, nếu không muốn nói là kèm theo nỗi “nhục” xấu hổ đến tê tái cõi lòng! Thủ Tướng Campuchia hiện nay, ông Hun Sen từ một du kích quân vô danh tiểu tốt, 1976-1977 chạy qua Việt Nam trốn Khờ mer đỏ lọt vào tầm ngắm “đảng ta” được nhiều cán bộ cấp cao VN giúp đỡ, đào tạo bài bản để tiến hành kế hoạch làm lãnh đạo CP/Campuchia mới, sau khi quân Việt Nam loại trừ lực lượng diệt chủng Khờmer đỏ thân Trung Quốc tại Campuchia. Bắt tay “sư phụ” là vậy – Nhưng quyền lợi Campuchia “không phải vậy…”

Gửi ông Nguyễn Thế Thảo

Xin phép được giới thiệu,
Tôi đã U bảy mươi,
Tuổi nhiều hơn ông đấy,
Tuổi gần đất xa trời.

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo muốn gì?

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) – Theo tin trên internet, chị Bùi Thị Minh Hằng đã gửi đơn kiện Nguyễn Thế Thảo, CT UBND TP Hà Nội vì quyết định giam không xét xử chị vào trại phục hồi nhân phẩm.

Tôi là một tin hữu Đạo Cao Đài, bức xúc với một bài viết có kèm hình ảnh Tòa thánh Tây Ninh bị ghép hình nhằm bôi nhọ hình ảnh Đạo của chúng tôi. Tôi viết bài này nhờ Dân Làm Báo đăng lên. Xin chân thành cảm ơn Dân Làm Báo.  Đọc thêm →

Ngày mai tôi đi xem “nạn nhân” trung tá – Nguyễn Văn Ninh bị xử án

Nguyễn Chí Đức – Nếu chúng ta bàng quan, vô cảm thì càng ngày sẽ càng có nhiều nạn nhân như ông Trịnh Xuân Tùng. Nhưng nếu chúng ta đoàn kết, chen vai-sát cánh bên nhau cùng góp sức thức tỉnh, ban đầu giản dị từ góc độ tuyên truyền cho người thân, bạn hữu, họ hàng cho đến nhân quần xã hội thì các ác, cái xấu sẽ dần dần xua tan và cũng qua đó chúng ta sẽ khơi gợi tình yêu thương, giảm thiểu sự đố kị, xóa nhòa khoảng cách chia rẽ của nhóm người này với nhóm người kia hàng chục năm qua mà sâu xa là do cái Cơ Chế này sinh ra khiến cho kẻ Tội Phạm trong 1 tình huống cụ thể xét sâu xa chỉ là Nạn Nhân trong một ngữ cảnh khác mà thôi…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: