ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 16/7/2012 -Thứ Hai

Posted by ttxcc2 trên 16/07/2012

(Cập nhật lúc 22 giờ 20 )

Chính trị – Xã hội

Hà Nội yêu cầu dân không biểu tình (BBC) -Chính quyền Hà Nội đã đến nhà một số người dân và yêu cầu họ không biểu tình chống Trung Quốc.   —-Nhật giúp Việt Nam tuần tra biển(RFA)    —-ASEAN đang gặp vấn đề gì?(SGTT)   —–Tàu cá Trung Quốc lấn tới ngay trên ngư trường Việt Nam (SGTT)    —-Cảnh báo mối nguy từ Baidu  (SGTT)  —Trung Quốc viện trợ Campuchia “vô điều kiện”?  (TT)

Tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Việt Nam   TT – Ngày 15-7, báo chí Trung Quốc đồng loạt đưa tin đoàn tàu đánh cá 30 chiếc của Trung Quốc đã lũ lượt kéo đến khu vực 10 độ vĩ Bắc gần đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam lúc 17g chiều cùng ngày.

30 tàu cá Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa  (NLĐO) – Khoảng 17 giờ chiều 15-7, 30 tàu cá xuất phát từ đảo Hải Nam của Trung Quốc đã tới vùng biển thuộc bãi đá Chữ Thập của quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam.

Trông người mà ngẫm đến ta   TS Nguyễn Minh Hoà – SGTT.VN – Cuối tháng 6 vừa qua, tôi được mời tham dự hội thảo với chủ đề “Củng cố và phát triển mạng lưới đô thị Đông Nam Á” với sự tham gia của các nhà khoa học và các nhà quản lý đại diện cho tất cả các thành phố lớn của ASEAN.
Người dân yêu đất nước, người dân phẫn nộ trước sự lộng hành, lộng ngôn của Trung Quốc, nhưng tình cảm máu thịt đó không thể chỉ xuất phát từ trái tim mà cần phải được nuôi dưỡng bằng sự thật chân lý, bằng kiến thức và sự hiểu biết.
Nguy cơ đánh mất vai trò trung tâm của ASEAN    SGTT.VN – Bắc Kinh có thể tiếp tục mưu đồ đánh tráo mâu thuẫn giữa Trung Quốc với ASEAN về Biển Đông thành mâu thuẫn giữa một ASEAN biển đảo với một ASEAN lục địa về Biển Đông.
Quyền lực của quân đội Trung Quốc cỡ nào?  SGTT.VN – Quân đội Trung Quốc đang đóng vai trò ngày càng lớn trong quá trình hoạch định chính sách an ninh của Bắc Kinh, vấn đề là trong thời gian gần đây đã trở nên hung hăng và hiếu chiến hơn.

Biển Đông: ASEAN và cái giá vắng một tuyên bố chung (VNN)  —Philippines đòi TQ giải thích vụ tàu khu trục vào lãnh hải (VNN)  –Bí mật Bạch đại Hạm đội Trung Quốc (TVN)   —Thế giới 24h: Đến lượt Đài Loan gây rối (VNN)  —Đến lượt Đài Loan gây rối tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam (TN)

Trung Quốc có thể thêm hành động khiêu khích (TN) -Các chuyên gia quốc tế nhận định việc Hội nghị ASEAN vừa qua không thể đưa ra Thông cáo chung sẽ là một khó khăn lâu dài cho cả khối.   —Trung Quốc hỉ hả sau Hội nghị ASEAN  (TN)

Chỗ dựa tin cậy cho ngư dân yên lòng ra khơi (*) (NLĐ) -Dân tộc Việt Nam là một dân tộc hiền hòa, yêu hòa bình, yêu tự do, yêu chân lý, yêu nước nồng nàn. Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam ta là một thiên anh hùng ca, kiên cường chống lại ách áp bức, bóc lột suốt 1.000 năm nô lệ từ phương Bắc, gần 100 năm đô hộ của thực dân Pháp và 22 năm chống lại đế quốc Mỹ xâm lược.

Nhưng hôm nay thì “đừng biểu tình chống Trung cộng” xâm phạm lành Hải Đảo cướp bóc Ngư dân đang hành nghề trên Nhà ta…để nối tiếp “truyền thống anh hùng”???ngược!Hay là “anh hùng quá hóa hèn”.

Biển đảo là máu thịt đời người (NLĐ)

Chính quyền Nghệ An huy động xe thiết giáp trước cổng TGM Xã Đoài (RFA)   —-Hàng chục ngàn giáo dân dự lễ cầu nguyện cho Giáo điểm Con Cuông (RFI)  —-Không ai có thể bịt miệng cả một dân tộc (Luis Aragon)(RFA)

Khởi tố vụ án hành hung nông dân Văn Giang(RFA)    —Nông dân Văn Giang bị hành hung tố cáo thủ phạm là người của Ecopark (RFI)   —-Tại sao nông dân Văn Giang (Hưng Yên) lại bị đánh dã man ? (Tamnhin)

Philippines ngừng phản đối sau khi tàu Trung Quốc rời khỏi Trường Sa (RFI)   —Olympic Luân Đôn 2012 : Thể thao Việt Nam hy vọng có huy chương (RFI)

Hội luận cùng ông Lý Thái Hùng về vấn đề biển Đông và quan hệ Việt-Mỹ nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của bà Hilary Clinton (CTM)

‘Mặc áo mới’ cho chính quyền (TVN) –Kinh nghiệm lịch sử cho thấy, để thay “chiếc áo quá chật” cần phải tìm ra “chiếc áo phù hợp” hơn là “mặc vội vàng một chiếc áo mới” rồi chỉnh sửa, thêm bớt cho vừa vặn. Sự thành công không nằm ở việc có được một “mẫu” chính quyền đô thị hoàn hảo mà ở cách vận hành bộ máy.

Từ thần tượng trong đề thi, ngẫm thần tượng của công chức  (VNN) -Thần tượng của đa số công chức là ai? Chắc hẳn câu trả lời thường là thủ trưởng cơ quan, vì năm nào thủ trưởng cũng được bầu là chiến sĩ thi đua và được khen thưởng!   —-Hủy bỏ 8 dự án thủy điện chậm tiến độ(VEF)  —-Kiến nghị thu hồi 97 dự án trên đảo Phú Quốc (TN)

Phát hiện hàng loạt hố nghi chôn người tập thể (VNN) -Trong quá trình thi công san ủi mặt bằng tại Dự án tái định cư Ngàn Trươi – Cẩm Trang (Hà Tĩnh), lực lượng thi công đã phát hiện hàng loạt những hố đất đen cùng với nhiều cổ vật.   —Rừng bị ‘giết’, Bắc Kạn ‘trảm’ hàng loạt cán bộ (VNN)

Dân ta xả rác  (TN) -Trong khi chính quyền TP.HCM tìm nhiều giải pháp giữ cho đô thị văn minh sạch đẹp thì một bộ phận người dân kém ý thức đã và đang ngày đêm xả rác bừa bãi ra môi trường, khiến hầu như ra đường là gặp rác.   —Sẽ di dời 70% dân phố cổ (TN)

Báo động đỏ ! (TN) -Vụ việc người bệnh tử vong đêm 14.7 tại phòng khám (PK) “ngoại” Maria (Hà Nội) là hồi chuông báo động rất khẩn cấp đối với cơ quan quản lý y tế nước nhà. Ngành y tế cần cấp bách và nghiêm túc xem lại trách nhiệm của mình trước sự an nguy tính mạng của người dân, người bệnh trong nước!   >>>Bệnh nhân tử vong, bác sĩ Trung Quốc biến mất
Chuyện khó tin về “sổ đỏ” (TN) -Quản lý đất đai lỏng lẻo, để “kẻ gian” chui vào lập khống cả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cạo sửa hồ sơ theo dõi… nhưng cơ quan chức năng lại lần lữa, trốn tránh trách nhiệm gây ra nhiều hệ lụy cho người dân.  -cũng “khó tin” là “quản lý lỏng lẻo”??
Không minh bạch – Nguyên nhân chính của mọi thất bại? (Tamnhin)   —-Công ty CP tư vấn xây dựng Hà Tĩnh đang đánh mất thương hiệu (?!)  (Tamnhin.net) – Trong một số sai phạm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản ở Hà Tĩnh mới bị phanh phui gần…
Thăm Bản Giốc, phiêu du Tổng Cọt  SGTT.VN – Đã lên tới thủ phủ Cao Bằng mà không tới thác Bản Giốc là điều đáng tiếc, còn nếu đã tới đệ nhất thác mà không du ngoạn theo con đường Tổng Cọt men biên giới thì càng đáng tiếc hơn.
Không thể cứ đổ tiền vào phễu!   (SGTT) PGS.TS Đỗ Đức Định-Người dân lúc này đan xen giữa vui và buồn. So với lúc đầu đổi mới, đời sống người dân khá hơn nên có niềm vui. Còn buồn là đến giai đoạn này, lợi ích của họ ít được quan tâm…
Tôi muốn so sánh xu hướng phát triển giữa Việt Nam với những nơi khác. Ở Nhật Bản, Hàn Quốc, từ giữa những năm 50 của thế kỷ trước, với 20% dân số giàu và 20% dân số nghèo nhất thì chênh lệch giàu nghèo của họ là 20 lần, đến nay, còn năm lần. Còn ở Việt Nam, đầu thời kỳ đổi mới, bình quân chủ nghĩa, mọi người nghèo như nhau, mà có người nói vui là “bình đẳng trong nghèo đói”. Nhưng đến nay, chênh lệch trên mười lần. Như vậy chúng ta đi ngược lại với xu hướng của Nhật Bản, Hàn Quốc. Thực tế rõ ràng, mọi người có thể nhìn thấy những hình ảnh phản cảm: nhiều vị khoe sở hữu các ngôi biệt thự, khu vui chơi giải trí sang trọng bên cạnh nhiều người vất vưởng ngoài đường, thậm chí đi nhặt rác.
Việt Nam trao thư thời chiến tranh cho Mỹ (NLĐ)   —Nhân viên SPT lại kêu cứu (NLĐ) -S-Telecom tiếp tục cho 211 lao động nghỉ việc nhưng không thanh toán tiền lương, trợ cấp thôi việc và trả sổ BHXH
_____________________________________________________________________________________________

 Đội tàu cá Hải Nam quy mô lớn nhất đến Nam Sa tới đảo Vĩnh Thử (CRI)   —Đội tàu cá Trung Quốc đến Trường Sa, bất chấp phản đối của Việt Nam (RFI) -Theo Tân Hoa Xã, tối ngày 15/07/2012, đội tàu cá Trung Quốc gồm 30 chiếc, xuất phát từ tỉnh Hải Nam cách đây 4 ngày, đã đến vùng biển quần đảo Trường Sa. Tân Hoa Xã cho biết đây là đội tàu cá có quy mô lớn nhất của Hải Nam đến Trường Sa từ trước đến nay.

Bất lực trước sự lộng hành của Trung Quốc (RFA)  —Học giả Đài Loan ra thăm Trường Sa (VOA)   —- Học giả Đài Loan đến đảo Ba Bình – Trường Sa (RFI) —-Việt Nam muốn Ấn Ðộ duy trì sự hiện diện ở Biển Đông (VOA)

Luật Biển của VN, một thông điệp quan trọng cần phải bảo vệ(RFA)    —Việt Nam, Nhật Bản nhất trí về an ninh hàng hải Biển Đông (VOA)   —-Mỹ nhắc lại cam kết yểm trợ Philippines (RFI)    —-Campuchia đặt cái riêng trên cái chung (NLĐ)

‘Phnom Penh hễ ai mạnh thì theo’ (BBC/nghe) -Nhà báo tự do Lý Định Phát ở Phnom Penh nhận định với BBC rằng nhà cầm quyền Campuchia ‘có khuynh hướng’ chỉ ‘đi theo kẻ mạnh thôi chứ không có quan điểm vững vàng’.

Việt Nam tuyên án 3 nhà hoạt động về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’ (VOA)  -3 nhà hoạt động tranh đấu đòi quyền lợi đất đai cho nông dân Nguyễn Kim Nhàn, Đinh Văn Nhượng, và Đỗ Văn Hoa bị tuyên án tổng cộng tới 12 năm rưỡi tù giam   —-Việt Nam bỏ tù ba nhà hoạt động (BBC) -Ba nhà hoạt động đòi công lý ở Việt Nam bị kết án tù tổng cộng hơn 12 năm tù giam và 10 năm quản chế .   —-Ba nhà hoạt động bảo vệ quyền lợi nông dân bị kết án tù  (RFI)

‘Cảnh giác trước thống kê nhà nước’ (BBC) -Một chuyên gia nói khó đánh giá tình hình tài chính vì ‘thiếu thống nhất trong khai báo thống kê tại ngân hàng, công ty Việt Nam’   —–Chủ tịch Quốc hội Campuchia sắp đến Hà Nội (BBC)

Kinh tế

Giải quyết vấn đề nợ để cứu nền kinh tế (TVN)   —-Trung Quốc đổ hàng tỉ USD vào Campuchia (NLĐ)

Kinh tế khó khăn, các nước siết nhập cư (VEF) – >>>Qatar mua hãng thời trang Valentino của Italy>>>Sự hi sinh của Hàn Quốc và bài học cho châu Âu>>>Ngân hàng cấu kết kiếm lợi: Lòng tham xé nát niềm tin

Nói và làm: Hạ lãi suất, tùy hứng ngân hàng(VEF)  —Sức mua thấp, siêu thị vẫn đua nhau mở rộng(VEF)  —Thời đắt đỏ, cửa hàng lui vào trong ngõ(VEF)    —-Hàng Việt sẽ vào siêu thị Trung Quốc   TT – “Chúng tôi cam kết chỉ sau 60-90 ngày, hàng VN sẽ có mặt tại kệ hàng ở siêu thị Trung Quốc”.

HDBox, TV3D đang thoái trào tại VN (VNN) -Sau thời gian tăng trưởng nhanh, các thiết bị giải trí HDbox cũng như thị trường TV3D tại Việt Nam đang bước vào thời kỳ khủng hoảng trầm trọng và kéo dài.

Thực phẩm giảm giá, sức mua vẫn yếu (TN)    —Trung Quốc và Ấn Độ suy yếu, nhà đầu tư đổ xô đến ĐNÁ (TN)

Lãi suất phân hóa mạnh (NLĐ) -Lãi suất cho vay giữa các ngân hàng đang cách biệt rất lớn, nhất là trên lĩnh vực bất động sản. Xuất hiện tình trạng lách trần lãi suất huy động

Olympics ‘cơ hội lớn để làm ăn’ (BBC) -Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ châu Á và Việt Nam tại Anh coi Olympics 2012 là cơ hội lớn để kinh doanh.

Nỗi niềm chợ ế (NLĐ) -Hàng nhiều, khách vắng, chợ họp đến trưa mà hàng vẫn còn đầy ắp, kéo theo đó là nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm

Trung Quốc sẽ kéo cả thế giới vào cuộc suy thoái mới? (Infonet)  –Lãi suất có thể giảm về 8% (Infonet)

Văn hóa – Giáo dục

Học văn: Trò giỏi điểm 5, trò trung bình điểm 8 (VNN)   –ĐH Hùng Vương: Cần được xử lý nghiêm minh! (TVN)

Nguyệt Quỳnh viết về bài thơ “Gặp lại các em ” của Nguyễn Đình Chiến (CTM)  —Việt Nam trở lại top 10 Olympic Toán quốc tế (VNN)

Phẫn nộ nam thanh niên đứng lên đầu ‘cụ rùa’ (VNN)   —Gợi ý giải đề thi môn toán (Khối A, A1, B, D)(TN)  —Gợi ý giải đề thi môn sử (Khối C) (TN)

Thi cao đẳng, nhiều thí sinh ngủ gục vì “đuối”(TNO) Do đã trải qua hai đợt thi đại học khá căng thẳng nên trong đợt thi tuyển sinh cao đẳng hôm nay 15.7, nhiều thí sinh (TS) không giấu được vẻ đuối sức, mệt mỏi.

Cái tâm nghề nghiệp vào đề thi văn (TNO) Đề thi văn khối C, D của đợt 3 tạo hứng thú cho thí sinh với câu nghị luận bàn về cái tâm trong nghề nghiệp.

Đại chiến Bạch Đằng (TN) -Phim hoạt hình của một nhóm SV Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang có gần 66.000 lượt xem, hàng trăm bình luận, chia sẻ.
Nhiều phòng thi… vắng hoe   TT – Trong ngày thi đầu tiên, tại nhiều trường CĐ có tỉ lệ thí sinh dự thi khá thấp.  Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (TP.HCM) thuộc hội đồng tuyển sinh Trường CĐ Viễn Đông có khá nhiều phòng thi rất vắng…

Thế giới

Syria bác bỏ cáo buộc họ đã dùng vũ khí nặng trong vụ bạo động mới nhất (VOA)  —-LHQ điều tra vụ giết 200 người ở Syria (BBC)  —-Chính phủ Syria chối bỏ vụ thảm sát ở làng Treima (RFA)

Ngoại trưởng Clinton nhấn mạnh các quyền dân chủ trong chuyến đi thăm Ai Cập(VOA)  —NT Hillary Clinton hội đàm cùng các lãnh đạo quân đội Ai Cập (RFA)

Bộ trưởng Afghanistan thoát chết(VOA)   —Bầu cử quốc hội ở Cộng hòa Dân chủ Congo(VOA)  —AU: Các phần tử chủ chiến Hồi giáo ở Bắc Mali là mối đe dọa đối với thế giới(VOA)   —-Trung Quốc cứu tàu hải quân bị mắc cạn trên Biển Đông(VOA)

Nhật Bản triệu hồi đại sứ tại Bắc Kinh về nước (RFA)   —“Đại hồng thủy” tại vùng tây nam Nhật Bản(RFI)   —Nhật tìm kiếm người mất tích do lụt (BBC)

Tổng thống Venezuela phát động chiến dịch tái tranh cử(VOA)  —Pháp diễu binh mừng Quốc khánh (BBC/hình)  —–Đảng cựu hữu Pháp sẽ kiện ca sĩ Madonna vì tội phỉ báng (RFI)

Phụ nữ Cam Bốt phải bán tóc để lấy tiền mua gạo (RFI)   —Nhân hội nghị thế giới về SIDA : Hy vọng khống chế được nạn dịch thế kỷ (RFI)   —-Chính quyền Cuba công nhận có 158 ca bệnh dịch tả (RFI)

Úc: Tranh luận nổi lên sau vụ cá mập trắng tấn công người  (RFI)  —Triều Tiên bất ngờ muốn đàm phán hạt nhân (VNN)   —-Xe tự hành tư nhân của Nga sắp lên Mặt trăng (VNN)

Căn cứ Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương (TN) -Các căn cứ hiện tại lẫn trong quá khứ của Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương (TBD) thu hút sự quan tâm trong bối cảnh nước này trở lại khu vực.
Tổng thống tiết kiệm (NLĐ) -Tổng thống (TT) Pháp François Hollande trong 2 tháng đầu nhậm chức đã gây được ấn tượng tốt đối với người dân do phong cách và lối sống tiết kiệm như đã cam kết trong vận động tranh cử.
____________________________________________________________________________________

Người đứng đầu quân đội Bắc Triều Tiên bị bãi chức (VOA)  -Nhân vật đứng đầu quân đội Bắc Triều Tiên, Phó Nguyên soái Ri Yong Ho, người từng được coi là một cố vấn quan trọng của lãnh tụ Kim Jong Un, đã bị cách chức   —-Bắc Hàn cách chức lãnh đạo quân đội (BBC) -Phó nguyên soái Ri Yong-ho ở Bắc Hàn đã bị tước bỏ mọi chức vụ và binh quyền, gây ra nhiều đồn đoán.

BẮC TRIỀU TIÊN Lãnh đạo quân đội bị bãi nhiệm vì lý do “sức khoẻ”(RFI)   —-Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên bị thanh trừng? (NLĐO)

Bà Dalmini-Zuma sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Liên hiệp Phi ChâuBất ngờ mất chức (BBC) -Tổng Tham mưu trưởng Bắc Hàn bị thanh trừng? —Phó nguyên soái Bắc Hàn mất chức(BBC/Video) -Người đứng đầu quân đội Bắc Hàn, Phó nguyên soái Ri Yong-ho, 69 tuổi, vừa bị đình chỉ mọi chức vụ chính thức, truyền thông nhà nước Bắc Hàn cho biết.Ngoài chức Tổng tham mưu trưởng quân đội, ông còn giữ chức phó chủ tịch của Quân ủy Trung ương, một cơ quan đầy quyền lực và cũng là ủy viên Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.

Liên Hiệp Châu Phi có tân chủ tịch (VOA) -Bà Dalmini-Zuma người Nam Phi sẽ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Liên hiệp Phi Châu===================>>>

Biểu tình chống năng lượng hạt nhân tại Tokyo. Ảnh chụp ngày 16/07/2012

Nhật Bản : Hàng trăm ngàn người biểu tình chống năng lượng nguyên tử (RFI)===>>>

Cam Bốt -Thái Lan tạm rút quân khỏi khu đền cổ Preah Vihear (RFI)

Mỹ cam kết trợ giúp quân đội Philippines (TNO)-Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương Samuel Locklear vào hôm nay 16.7, đã tái cam kết việc hỗ trợ quân đội Philippines giữa lúc vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc vẫn tiếp tục căng thẳng

Iran vẫn hy vọng Nga chuyển giao S-300 (TN)

Hàng chục ngàn công nhân Ai Cập đình công (TN)

Triều Tiên cáo buộc Hàn và Mỹ âm mưu phá tượng đài (NLĐ)

Bạc Hy Lai nhập viện? (NLĐ)   —-Phương Tây thúc giục Nga trừng phạt Syria (NLĐ)

Xe cán chó chó cán xe

Xe tải đang đậu bỗng bốc cháy (TN)    —-Tài xế đi ăn, xe tải ở lại… cháy (NLĐO) —-Hai xe đấu đầu, 2 tài xế bị thương nặng (TN)   —-Côn đồ đánh một công nhân tử vong(TN)   —-Xe con lao xuống vực sâu, 2 người tử nạn (TN)    —Một thanh niên bị xe khách cán chết (NLĐ)    —Hai thợ hồ bị ô tô cán chết (NLĐ)

Đau đầu vì “cơn sốt khoe thân Can Lộ Lộ” (TN)====>>>

Từ đại gia đến trai quê ùn ùn đi “học yêu” (VNN) -Gần đây, một lớp học về kỹ năng “Chinh phục phụ nữ” được mở ra và quảng bá rộng rãi trên mạng đã thu hút được khá nhiều người quan tâm…

10 clip ‘nóng’: Nhìn trộm ngực cô gái (VNN)

Dịch vụ “ôm xả stress” (TNO) Những người phải làm việc căng thẳng mỗi ngày có thể tận hưởng dịch vụ “ôm xả stress” với giá 60 USD/giờ.—-   Lái xe đánh 2 nhân viên gác chắn bị thương (TT)
Sau khánh thành, cầu Rạch Chiếc xuất hiện ổ gà TT – Cầu Rạch Chiếc trên xa lộ Hà Nội, hướng từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Thủ Đức mới khánh thành được năm ngày (từ ngày 10-7) nhưng hiện nay đã xuất hiện nhiều ổ gà gây nguy hiểm cho người đi đường.

Con nghiện… hành khất (NLĐ) -Một gã đàn ông xin tiền, ăn, ngủ và chích ma túy đều đặn hằng ngày trên chiếc xe lăn quanh quẩn trong khuôn viên Bến xe Miền Đông – TPHCM nhưng không cơ quan nào xử lý

Mèo làm thị trưởng  (TNO) Một con mèo có tên Stubbs vừa được người dân tại thị trấn nhỏ ở vùng Alaska (Mỹ) tiếp tục ủng hộ giữ chức thị trưởng sau 15 năm nắm giữ cương vị này.

Con nghiện… hành khất: “Chợ” ma túy trong bến xe (NLĐ) -Dọc tường rào phía sau dãy nhà chờ dành cho taxi và khách đón thân nhân của Bến xe Miền Đông là nơi thường xuyên diễn ra các giao dịch mua bán “hàng trắng”, nơi đây dày đặc kim tiêm của con nghiện

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: