ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Nghệ An: Huy động đoàn xe thiết giáp dọa giáo dân?

Posted by ttxcc2 trên 16/07/2012

Danlambao – Theo tin từ Facebook “Giáo xứ Xã Đoài”, trưa ngày 14/07/2012, chính quyền tỉnh Nghệ An bất ngờ huy động một đoàn xe thiết giáp cùng quân đội tập trung ngay trước cổng Tòa Giám mục Xã Đoài. Đoàn xe thiết giáp xuất hiện một cách bất thường và dừng trước cổng Tòa giám mục khoảng 30 phút, sau đó đi về phía Hưng Trung, Hưng Nguyên.
Hành động trên diễn ra đúng vào thời điểm phía giáo dân đang chuẩn bị một buổi cầu nguyện quy mô lớn lên đến hàng vạn người. Buổi cầu nguyện sẽ diến ra vào sáng ngày 15/07 tại nhà thờ Xã Đoài, nhằm phản đối cuộc đàn áp của chính quyền nhắm vào Con Cuông.
Trước đó, hàng loạt đoàn xe vận tải khác của quân đội cũng được huy động đi ngang qua trước cổng Tòa Giám mục. Đây được xem là một sự kiện mà “hàng chục năm nay người dân mới chứng kiến một đội quân với đầy đủ phương tiện thiết bị như vậy”.
Đoàn xe thiết giáp diễu hành dọa giáo dân ? – Ảnh: Facebook Giáo xứ Xã Đoài
Nhiều ý kiến nói rằng: việc chính quyền Nghệ An huy động quân đội được xem là rất bất thường, lộ rõ sự lo sợ về cuộc phản kháng của người Công Giáo trước những diễn biến gần đây.
Hành động như trên cho thấy chính quyền đang muốn gửi đi thông điệp nhằm uy hiếp Tổng giám mục và cũng để đe dọa giáo dân.
Cũng cần nhắc lại, tại cuộc đàn áp khốc liệt hôm 1/7/2012 tại Con Cuông, nhiều hình ảnh gửi đi cho thấy có cả quân đội cũng tham gia.
Chuẩn bị tiến sang phía nhà thờ giáo họ Bùi Chu – Ảnh: Facebook Giáo xứ Xã Đoài

Chia sẻ trên mạng xã hội, Facebook Giáo xứ Xã Đoài cho rằng: Chính quyền Nghệ An đang ‘dương oai, diễu võ’ hù dọa giáo phận Vinh. Đồng thời nêu ra câu hỏi:

Phải chăng đây là hành động “dương oai diễu võ” của chính quyền tỉnh Nghệ An và Quân khu 4 trước tinh thần đấu tranh bất bạo động của linh mục và giáo dân Vinh? 
Tin tức mới nhất cho biết, bất chấp những đe dọa từ phía chính quyền, sáng nay, 15/7, hàng vạn giáo dân tại giáo phận Vinh đã xuống đường biểu dương lực lượng, cùng nhau tiến về nhà thờ để cầu nguyện cho Con Cuông.

Xem 48 ý kiến

 • Lê-Phong

  Thật là ngu xuẩn cho những đầu óc ngu dốt của chính quyền tỉnh Nghệ An !
  Đưa công an và bộ đội đàn áp giáo dân , đập phá tượng Đức Mẹ , đánh đập Linh Mục là một việc làm quá ngu dốt gây phản ứng mạnh trong hàng ngủ giáo dân trong cả nước nói chung và Tổng Giáo Phận Vinh nói riêng . Hậu quả giờ nầy hàng chục ngàn giáo dân giáo phận Vinh xuống đường tập trung cầu nguyện làm cho chính quyền bối rối ! Đã vậy , chính quyền tỉnh Nghệ An vẫn ngu muội đưa xe tăng bộ đội ra diễu võ dương oai ! Chỉ một phát súng từ xe tăng của bộ đội bắn vào giáo dân . Khi đó hàng chục triệu giáo dân và những người yêu nước , yêu Tự Do Dân Chủ ào ạt xuống đường BT phản đối chính phủ đàn áp Tư Do Tôn Giáo và đòi giải tán đảng Cộng Sản cũng như lảnh đạo nhà nước . Nếu chính phủ ngu xuẩn cho bộ đội đàn áp nhân dân bị đổ máu . Đó mới là cái cớ để ” Hội đồng bảo an LHQ nhảy vào ngăn chận làng sóng bành trướng của Trung Quốc muốn xâm chiếm các nước trong vùng ĐNA . Lảnh đạo đảng & nhà nước chỉ còn đường chui ống cống…

  hiển thị thêm

 • Em Là Lú

  Quân Đội bắc đầu xuất hiện, theo Lú là một biểu hiện tốt, phải nói trên cả tuyệt vời.

  Vì sự xuất hiện của Quân Đội đã nói lên nỗi lo sợ, xôn xao của Tà quyền đã lên tới đỉnh điểm, đồng thời cúng cho dân tộc thấy rõ và phân biệt được sự Trắng – Đen của vấn đề .

  Chúng ta nên bình tỉnh, vì tất cả, không ai đều là người xấu cả, ngay cả trong Quân Đội vẫn thế, Lú luôn tin tưởng vẫn có vạn người tốt, lắm quân hùng, Tướng mãnh sẳn sàng vị dân tộc chống cường tà như chúng ta thôi .

  Cũng như chúng ta, chắc chắn họ cũng đã chịu đựng và đau khổ nhiều rồi, và chắc chắc là sẽ không để cho bọn tàn nhẫn, ngu dốt, lưu manh, cứ mãi hành hạ dân tộc ta thôi!. Đã đến lúc chúng ta liên tay và liên kết với nhau, đừng cứ mãi để cho kẽ xấu lợi dụng chia rẽ chúng ta .

  Ngoài một số xấu, cơ hội, nói vu vơ . Lú tin tưởng rằng, đa số còn lại là…

  hiển thị thêm

 • Em Là Lú

  Chuyện này Quân Đội Tà Quyền nên để cho Quân Đội Nhân Dân Trung Quốc làm là đúng hơn!. Quân đọi TQ đã nắm vững Lào Cai mấy năm nay rồi, giờ chắc chuẩn bị tràn xuống Nghệ An . Phải nói là mật vụ, tướng lãnh TQ giỏi thiệt .
  Mong quý vị “béo cái lầm” vì lái lá cờ đỏ sao khè này nhé, chỉ cần một vài dấu chấm phết là nó thành cờ chệt ngay thôi nhá . Ngay tại trong phủ của TBT, rồi lại trên TV, tức là ngay giữa “thanh thiên bạch nhật” , tại tâm điểm của đất nước nó đã lắm lần biền thành cờ TQ rồi đấy .

  Đã đến lúc toàn dân vùng lên rồi đấy!

 • CSngu

  Đồ ngu mới dùng đến quân đội đàn áp người dân, mấy thằng lãnh đạo CS không thấy tấm gương Gahdafi chết như thế nào.

 • Việt ta

  bọn chế độ chó săn có giõi dọa tầu ô đi chúng nó đang định cướp nước VN đó .Hỡi các binh lính hãy chống lại việc làm xấu xa bĩ ỗi ,ko có suy nghĩ nhgư con ngươì cũa chính quyền đục khoét ,liếm mút này .

 • Trần giả Tiên

  THIÊN AN MÔN lập lại, hù dọa dân Việt trên quê hương VN theo chỉ đạo của Tàu khựa chăng (!?)

 • tiểu nha đầu

  Nếu anh là người cầm súng
  Xin nhìn rõ mặt kẻ thù
  Dân lành anh cần bảo vệ
  Hay là bè lũ tham ô?

  Nếu anh làm theo lệnh bắn
  Xin nghe lệnh ấy từ đâu
  Từ những khổ đau dân tộc
  Hay từ bọn Thái thú Tàu?

  Anh ơi hãy nhìn ra biển
  Hỏi sao ngư dân bị giết?
  Tàu nào có tên “tàu lạ”?
  Kẻ nào bưng bít thông tin?

  Anh ơi nhìn về Tây nguyên
  Mịt mờ sau làn bụi đỏ
  Lũ Chệt hống hách tự do
  Hỏi ai dẫn voi dày mồ?

  Xin anh nghĩ ân tình Mẹ
  Tháng năm tận tụy yêu thương
  Nhớ lời dạy khuyên thuở nhỏ
  Lớn lên bảo vệ quê hương

   

 • Bà Già Ăn Trầu

  Bà già ăn trầu nầy rất đồng ý với bạn. Bọn CSVN có ngon, huy động tàu bè, xe lội nước, tiến ra biển Đông. Hiện nay bọn Tầu Phù đang điều một đoàn tầu đánh cá 30 chiếc, máy to, có GPS, với sự yểm trợ của đủ loại tàu hải giám, ngang nhiên đánh, bắt, cào cá vùng biển TS, CSVN chỉ biết phản đối bằng cái miệng mà thôi. Quân đội là để bảo vệ người dân, đất nước. Dùng quân đội để đàn áp người dân thì bất cứ chế độ nào độc tài đến đâu cũng đang đi đến ngày tàn của chế độ đó.

 • Doi_Cho

  Đây chì là một hành động nêu rõ quan điểm của ĐCSVN : sẵn sàng diệt trừ dân chủ ngay tại mầm mống.
  Nên ủng hộ Con Đường Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH, điều này giúp tránh thiệt hại không cần thiết. Việt Nam hiện nay đang ở trong tình trạng thụt lùi về  nhân quyền. Các nhà dân chủ đa đảng cần thay đổi lập trường để giúp Việt Nam vững bước đi trên con đường này.
  Đợi Chờ
  http://vn.360plus.yahoo.com/lb…

 • Rác

  Nên quảng cáo ở 700 tờ báo lề đảng có kết quả mau đợi chờ hả ?làm chi mà cứ đứng cửa DLB phát truyền đơn mãi .

 • Bác Làm Cháu Hư

  thèn ‘Đợi Chờ’ này có lỗ tai trâu nên tôi cứ phải lập đi lặp lại:

  Hiện Đại Hóa và Dân Chủ Hóa CNXH
  => Trò mị dân

  Cái link 360 plus yahoo của nó là để thu thập IP address, mọi người chớ vào.

 • Nam

  Nhục quá bộ đội ơi. Bọn Tầu đang nhởn nhơ ở Biển Đông, bắn giết ngư dân kia kìa sao không ra mà dọa nó, lại ở đây dọa dân, mà dân có làm gì đâu, chỉ cầu cho Hòa Bình Công Lý (có sai không) và cần được tự do tín ngưỡng, như bên lương chúng ta thắp hương cúng tại nhà, ở chùa ngày rằm, mồng một.

 • Rock and Roll

  cộng sản Việt Nam chỉ giỏi lạm dụng quyền lực để đàn áp, đánh đập, bắt bớ, thậm chí giết chết những người dân Việt Nam vô tội, chứ chẳng dám đụng tới một sợi lông của anh Ba Tàu, Ba xạo, Ba Nhe Trung cộng láng giềng xâm lược Việt Nam. Đàn em Việt cộng đang bắt chước và học hỏi đàn anh Trung cộng dùng xe tăng để cán dân chết tươi, ăn năn tội chẳng kịp như ở Quảng trường Thiên An Môn bên Tàu, làm cả thế giới kinh hoàng, khiếp đảm.

  http://www.youtube.com/user/ou…

 • Phó dân

  Ngon thì xách đồ chơi ra đọ với thằng tàu ngoài biển Đông kìa, nó đang bắt, đ1nh đập, tịch thu phương tiện sao ko thấy thằng “nhà nước” nào lo hết vậy?

 • Tình Quân Dân

  Bộ đội với dân như cá với nước. Ở đâu có nước thì cá mới sống được. Các bác chắc vì quá lo sợ nên có chút hiểu lầm rồi! Bộ đội lấy xe thị uy để mấy thằng ma cô không dám đàn áp giáo dân đó chứ. Nếu giáo dân kéo ra HN thì bộ đội mỡ đường đi đầu. Giáo dân thấy bộ đội nhiệt tình như thế thì nên mừng mới đúng! Đừng có trợt vỏ dưa mà sợ vỏ dừa nữa nha!

 • Bà Già Ăn Trầu

  Có giỏi thì tiến ra biển Đông kia kìa. Ngày xưa, cuộc cách mạng Quỳnh Lưu, Nghệ An năm 1955, CSVN cũng đã dùng 2 sư đoàn bộ đội đàn áp nông dân khởi nghĩa, giết trên 2.000 người, bây giờ muốn lập lại lịch sử lần nữa hay sao? Người dân Nghệ An chưa quên cách mạng Quỳnh Lưu đâu.

 • IlluminatiMINDCONTROL

  Công An=Côn đồ= quân đội= súc vật.
  Lũ này chỉ biết còn Đảng còn tiền còn mình.
  Mị dân = cút xéo, đây ko phải là chỗ cho bọn mi, thối lắm.

 • Tình Quân Dân

  Bạn nên qua Đức hoặc Ai Cập một chuyến rồi hãy nói nha! Bạn cứ thế thì…khuyến dụ người ta sao nổi! Thế mới biết dân mình còn quá yếu về vận động quần chúng!

 • Quang

  Trong tuong lai o khap noi tren the gioi se co bieu tinh chong lu cho tau bac kinh xam luoc va lu cho csvn ban nuoc do cong dong nguoi viet dung ra to chuc.Lu cho kia thi thu tim kiep giai phap ma doi pho voi nguoi hai ngoai nhe.
  Loi nhan goi den  toan the lu lon bac kinh va lu cho san csvn.

 • Tình Quân Dân

   Chửi bới không nâng cao được tâm hồn, mà chứng tỏ sự bế tắc.

 • Nguyenvantan2000

    Xin đồng bào coi kỷ lại Thiết giáp của Tàu cộng hay của VC ? trên xe thì thấy cờ VC nhưng người ngồi trên xe là TC hay VC ? Nếu là xe của VC thì quan thầy TC chỉ thị cho VC chuẩn bị ” Thiên an môn VN ” . Tuy nhiên , nếu càng đàn áp thì sự chống đối càng mảnh liệt đó là quy luật tất nhiên của xã hội . Vấn đề đặt ra là những tên đầu xỏ trong bộ chính trị theo Tầu cộng sẳn sàng ra lịnh giết dân . Nhưng liệu những cấp chỉ huy trong quân đội có bắn giết Dân , gia đình mình hay không là một chuyện . Chúng tôi mong rằng quân đội hãy dùng lực lượng nầy bảo vệ Dân , đem lực lượng nầy bảo vệ đất nước . Vì chỉ có Dân tộc và Tôn giáo mới trường tồn . Còn bất cứ chế độ nào rồi cũng sẽ qua đi . Kinh nghiệm cho thấy một chế độ khi người dân tỏ thái độ chống đối và kêu gọi dẹp bỏ thì trước sau gì cũng sụp đổ .

  hiển thị thêm

 • Anh Nguyen

  Người Việt ở trong và ngoài nước nên cùng ký tên vào một thỉnh nguyện thư yêu cầu khối ANZUS  huy động không quân và hải quân can thiệp bảo vệ giáo dân Nghệ An trong trường hợp nổ ra bạo động chống lại họ. Đặc biệt nên có máy bay tàng hình rải truyền đơn khắp nơi ở trong nước.

 • Ủng hộ đồng bào công giáo

  Bài học “thiên an môn” chính quyền Nghệ An đã được bọn Tàu dạy phải học thuộc lòng và chúng đem ra áp dụng ngay với giáo dân ?

 • người hà nội

  Năm 1989 ở Trung Quốc đã có THIÊN AN MÔN,còn bây giờ Chính quyền Tỉnh Nghệ An định lập lại lịch sử là XẢ ĐOÀI MÔN hay sao?

 • Bà Già Ăn Trầu

   Ngày xưa, cuộc cách mạng Quỳnh Lưu, Nghệ An năm 1955, CSVN cũng đã dùng 2 sư đoàn bộ đội đàn áp nông dân khởi nghĩa, giết trên 2.000 người, bây giờ muốn lập lại lịch sử lần nữa hay sao? Người dân Nghệ An chưa quên cách mạng Quỳnh Lưu đâu.

 • Blogthoc

  Nghi sao mang xe tăng thiết giáp vào đây…tính làm cai giống gì nơi này…bách đạo à? quên đi các chú ạ.Giáo Dân hiền lành nhưng sẵn sàng tử vì đạo.

 • Anh

  hành động vô cùng ngu xuẩn của chính quyền nghệ an! Muốn cho thế giới biết tự do tôn giáo ở VN là như thê này ư? Giặc Tàu ngoài biển đông thì sợ vãi đái ko dám hó hé, thế mà lấy xe thiết giáp đi dọa những người tu hành? Chỉ làng cho dân chúng ngày càng căm ghét chế độ này thêm thôi!

 • Doadana

  đây là đội quân tàu cộng đã vượt biên đánh vào đến địa phận Nghệ an?

 • Xyz

  Chỉ giỏi bắt nạt dân,có ngon thì chạy thẳng ra biên giới phía bắc.Đảng cướp ngụ tại làng Ba Đình sẽ có ngày chui ống cống,chờ xem.

 • IlluminatiMINDCONTROL

  Bắt chước Trung Quốc đàn áp người dân = xe tăng giống vụ Thiên An Môn 1989 sao.
  Cộng Sản hết thời rồi. Nó thối nát. Nó sẽ đổ.

  (Edited by a moderator)

 • IlluminatiMINDCONTROL

  Ôi là số 9 viết ngược, DLB ơi sửa giùm em đi, quê quá hjhj

 • Vanglai

  mấy cái tàu bò này lội nước được . Đoàn xe đi cưỡng chế HS

 • Khách

  Nếu chính quyền tỉnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp giáo dân, những người yêu chuộng tự do, công lý hãy chup những tấm hinh và E-Mail gửi ngay đến Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ (vi tướng Nguyễn Chí Vịnh đang có mặt tai Mỹ). Bộ Ngoại giao Liên Âu, Tòa Thánh Vatican .. lên án hành động da khủng bo, đàn áp đối với giáo dân khi chuẩn bi hoặc tổ chức buổi cầu nguyện sẽ diến ra vào sáng ngày 15/07 tại nhà thờ Xã Đoài, nhằm phản đối cuộc đàn áp của chính quyền nhắm vào Con Cuông

 • camlam camranh

  xin lổi .vi lý do kỷ thuật sửa lại chử DƯƠNG OAI DIỂU VỎ .Cám ơn

 • camlam camranh

  Quan niệm sống của người công giáo là ; SINH KÝ TỬ QUY. Sống là gửi chết là về .Vì thế cha ông họ thà chết ,chứ không bao giờ bước qua cây thập tự giá để tìm lấy sự sống trong ô nhục và sự dằng vặc tâm can.Sau 1975 .Rời trường dai học trở về nhà ,tôi củng tham gia công việc ở phường xả ,được nhiều cán bộ yêu thương nâng đở đưa tôi đi học chổ nầy chổ kia để về làm việc .Họ khuyên tôi một điều ,ở phần lý lịch ,nơi ghi chữ tôn giáo chỉ cần đề KHÔNG là được .Tôi thầm nghỉ, như vậy họ khuyên mình BỎ ĐẠO rồi.Thôi thà ăn muối hay lên rừng đốt than tôi cũng chấp nhận ,và tôi ở nhà học nghề cơ khí.Hôm nay nghe họ <dương diểu=”” oai=”” võ=””> ở VINH ,họ muốn gì đây ?Muốn giết người CÔNG GIÁO ư .Xin thưa chúng tôi SẲN SÀNG LÀ CHỨNG NHÂN CỦA ĐỨC KI TÔ.SẲNG SÀNG CHẾT VÌ ĐẠO.</dương>

 • NATO đập chết đó

  Mong bà con đừng sợ hãi. HÃY VƯỢT QUA NỖI SỢ CỦA CHÍNH MÌNH. Tụi nó hù thôi chứ không dám đâu. Cái gương Lybia và sắp tới là Syria sờ sờ trước mắt kìa.

  Tụi nó mà sử dụng quân đội đàn áp là NATO đập nó chết liền.

 • Ngụy Hà Nội

  ủng hộ giáo dân, nó không dám làm thật đâu vì có PV nước ngoài đăng bài liền. Nếu nó dùng súng ống thì cả nước đứng lên lật đổ cộng sản luôn. Nhờ LHQ đưa quân vào VN xử lũ giết hại dân thường, chúng ta ai cũng phải có 1 lần chết. Hãy chiến đấu và chiến thắng.

 • Quang Minh

   Tà quyền cộng sản đang lập lại một vụ Quỳnh Lưu thứ hai ngay trên xứ Nghệ. Sử dụng quân đội để đàn áp người dân không một tấc sắt trong tay!

  Dù nhà cầm quyền CS vẫn cố tình che dấu, xuyên tạc cuộc nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu cho đến ngày hôm nay; dù họ đã dùng bạo lực đàn áp, giết và đày ải hơn 6,000 nông dân trong biến cố Quỳnh Lưu !

 • Danhaiphong

  “Lấy mỡ nó, rán nó”, lấy súng nó rồi quất luôn vào nó, tung mấy cái xe lội nước mà không thấy bọn “tùng thiết” đi theo “quân ta” cố gắng tìm cách trấn xe bọn chúng với đầy đủ “hàng nóng” trong đó rồi cứ thế mà “múc” chúng nó luôn. “QUÂN NÓ MỘT NGHÌN, DÂN TA MỘT VẠN”.
  Từ nay giở đi kêu gọi toàn dân không đóng thuế để cho chúng nó thành quân đội …”nhăn răng” cả lũ.

 • Nhan_nhin

  Những hành vi bắt bớ,đánh đập,đe doạ Dân lành của nguỵ quyền csVN xãy ra dồn dập,chứng tỏ con ác thú đảng cs đang bị thương tích trầm trọng,nên nó sẽ hung dử vô cùng.Bà con mình nên thận trọng,nó dương oai bằng xe tăng,súng hạng nặng là ngụ ý nó sẳn sàng tái diễn một Thiên An Môn-Bắc kinh-TCộng.Bộ mặt mị Dân,giả nhân giả nghĩa đã bị lật tảy,nên bọn nó càng ngày thêm trơ tráo”cóc sợ”dư luận có lương tri nữa rồi.Đây là điềm báo cái thời mạc vận của đảng csVN đã đến hồi cáo chung,sụp đổ!

 • CAM

  bà com giáo dân bình tĩnh quân đội, hành quân  đi đánh quân tàu thu hồi HS

 • Thanhcongvn

  Sẽ không có một phong trào mạnh ngay đươc

  Sẽ không có một tổ chức nào đủ mạnh để đối đâu ngay với công sản

  Nhưng với sự có mặt của những khẩu hiệu như vậy trên phố hết ngày này qua
  ngày khác sẽ là một thách thức rất lớn, rât ngang nhien với CS. Điều đó sẽ dẫn
  đên một ngày mà nỗi sợ hãi trong mỗi con người biên mất và …

  Tôi nghĩ cách này vừa an toàn mà vừa hiệu quả: Ta lấy giấy A4 loại càng
  bền càng tốt rồi cắt ra từng đoạn chỉ bằng ngón tay viết (hoạc in) lên
  đó dòng chữ NGUYỄN TẤN DŨNG ĐÃ HẾT THỜI, NGUYỄN TẤN DŨNG XUỐNG ĐI,NGUYỄN
  PHÚ TRỌNG ĐỪNG NÓI DỐI NƯA… sau đó cắt ra rồi ban đêm chỉ một vòng
  dạo phố là sẽ dải được hêt (bọn giải đinh vẫn làm) cách này có ưu điểm
  nổi trội là.

  -TA MẤT ÍT CÔNG MÀ ĐỊCH MẤT NHIỀU CÔNG: Chỉ cần một tờ A4 có thể cắt
  được 30 mảnh nhỏ như cứ 2 phút cắt xong một tờ như vậy chỉ cần 1 giờ là

  hiển thị thêm

 • tiểu nha đầu

   Ý kiến của bạn khá hay.  Tuy nhiên, e rằng cắt nhỏ như bạn nói, mà lại là từ giấy viết thường, khi thả xuống đường, chúng sẽ thành ra rác, không ai có công lượm lên đọc, và sẽ không để lại chút ấn tượng.

  Nhân đây cũng xin nhắc tới các bạn có ý kiến viết chữ, vẽ hình trên tiền giấy.  Vẽ thêm râu ria cho HCM còn có thể qua được, nhưng viết ĐĐCS thì chắc là coi như bỏ tờ tiền không xài được rồi, tệ hơn còn bị bắt, mà không gây được chút “dilemma” nào cho băng đảng Mafia 🙂

 • Ủng hộ đồng bào công giáo

  Ý kiến quá hay, nhưng chưa thấy bạn thực hành, nghĩa là “Trọng Lú” vẫn còn đang nói dối ?

 • Hãy bước đi

   Ý kiến hay ! Nỗi sợ hãi trong mỗi con người sẽ dần biến mất …

 • Yeunuoc

  muon thang trung quoc, truoc het phai thang nhung ke lam loan, phan quoc…..

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: