ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 13/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 13/07/2012

Gia đình Điếu Cày tố cáo Chánh án và khiếu nại An ninh điều tra

Dân Làm Báo – Vào ngày 10 tháng 07 năm 2012 gia đình anh Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải đã đứng đơn kiện Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về hành vi giam giữ trái pháp luật đối với ông Nguyễn Văn Hải. Cùng ngày, gia đình cũng đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan pháp lý khiếu nại việc làm bất chấp luật pháp của Cơ Quan An Ninh Điều Tra TP.HCM PA.92 đã có hành vi cản trở, ngăn cản quyền thăm gặp đối với thân nhân của anh Điếu Cày hiện đang bị tạm giam. Dân Làm Báo gửi đến các bạn toàn văn Đơn tố cáo và Đơn khiếu nại này.

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 10) – Triệt tiêu nội lực dân tộc

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Kính thưa bạn đọc, qua những phần trước tôi đã chứng minh ông Hồ làm chư hầu, bán nước và âm mưu Hán hóa toàn diện Việt Nam. Nhưng còn một việc nữa ít được chúng ta trước đây quan tâm đó là âm mưu: Triệt hạ dân tộc của ông Hồ và Trung cộng.

Tại sao lại nói vậy, vì bản thân Trung cộng dùng ông Hồ với hai mục đích. Mục đích thứ nhất của Trung cộng là nhuộm đỏ chủ nghĩa cộng sản tại Việt Nam, lấy được đất đai, biển đảo và đồng hóa nhân dân Việt Nam dưới sự đồng tình từ phía cộng sản Việt Nam mà đại diện là ông Hồ. Nhưng chúng ta thử đặt thêm một câu hỏi ngược lại thì sao: Tại thời điểm trước và và trong chiến tranh nội chiến Việt Nam, Trung cộng không dám chắc là phe của cộng sản sẽ giành thắng lợi thì họ sẽ đạt mục đích gì ở Việt Nam nếu phe cộng sản bị thua? Đó chính là nội dung bài viết này.

Nội chính sẽ đối đầu với tham nhũng chính quyền?

Viết Lê Quân  – Không thể đẩy những chiến sĩ chống tham nhũng ra mặt trận với tư thế tay không vũ khí. Cần đến sự cộng hưởng của Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng cùng Ban Nội chính trung ương chăng?

Cuộc cách mạng của Sợ Hãi (phần 6) – Dilemma Action

Vũ Đông Hà (Danlambao)Thời gian: Ngày 8 tháng 6, 2005. Địa điểm: Sân bóng đá Azadi, thủ đô Tehran, Iran. Bối cảnh: Trận đấu vòng loại World Cup 2006 giữa Iran và Bahrain. Đạo luật: Cấm phụ nữ Iran tham gia những chương trình tổ chức công cộng (trong đó có bóng đá).

Srdja Popovic – Làm thế nào lật đổ nhà độc tài


Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch – Chào các bạn, tôi hãnh diện có mặt ở đây ở TEDxKrakow này, nơi hôm nay tôi sẽ cố gắng nói sơ qua về một hiện tượng mà có thể thay đổi thế giới, và thực sự đang thay đổi thế giới. Hiện tượng ấy có tên Sức mạnh Nhân dân (People Power).

Tại sao chuyện đó chưa xảy ra tại VN?

Trần Duy Huỳnh (Danlambao) – “Chuyện đó” ở đây là chuyện tự do, dân chủ và nhân quyền. Một cuộc Cách Mạng thực sự.

Tại vì dân trí VN thấp? Cách Mạng (CM) nói chung, không lựa chọn dân trí cao hay thấp để xảy ra. Dân trí cao hay thấp đều có thể bất mãn nếu quyền lợi, nguyện vọng chính đáng không được đáp ứng. Tuy nhiên, khi CM nổ ra, dân trí thấp có thể làm tiến trình kéo dài hơn và phức tạp hơn, nhưng dứt khoát chế độ đó sẽ phải thay đổi. Theo thống kê, dân trí của dân ta không thấp hơn Tunisia hay Ai-cập khi cuộc cách mạng Hoa Lài xảy ra.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình? (Phần 2)

Thường Sơn (CTV Phía Trước) – “Ông vua béo với anh hành khất gầy chỉ là hai món ăn trên cùng một bàn tiệc” – Lời của Hamlet trong vở bi kịch của Shakepeare.

“Nhân vật của năm 2011”

Với học vị tiến sĩ khoa học kinh tế và được xem là người có chuyên môn về ngành ngân hàng, Nguyễn Văn Bình đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của dư luận và báo giới, trong bối cảnh nền tín dụng và tiền tệ Việt Nam chìm sâu trong cơn buốt giá lạm phát cùng quá nhiều nguy cơ vừa phát lộ vừa tiềm tàng trên thị trường tiền tệ và các thị trường đầu cơ sau tiền tệ.

TGM Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông với Con Cuông

VRNs (12.07.2012) – Sài Gòn – Website của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) vừa phổ biến văn thư của Toà giám mục (TGM) Vinh kêu gọi HĐGMVN hiệp thông cầu nguyện cho Con Cuông. Văn thư do cha Phêrô Nguyễn Văn Hương, chánh văn phòng ký, kính gởi đến Đức Tổng GM hà Nội, kiêm Chủ tịch HĐGMVN và quý Đức Hồng y, Tổng GM, GM các giáo phận. Hiện nay, sau hai ngày, chưa có một giáo phận nào, hay Uỷ ban lên tiếng chính thức về vấn đề Con Cuông.

Diễn từ của đồng chí Tổng Bí thư đón tiếp Ngoại trưởng Mỹ

Thưa các đồng chí và bà Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hiêu-la-ry Cờ-lin-tơn, 

Thay mặt các đồng chí Ủy viên Bộ chính trị Đảng CSVN đang có mặt và không có mặt hôm nay, và nhân danh cá nhân là Tổng bí thư Toàn Đảng, tôi trân trọng gửi đến bà Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hiêu-la-ry Cờ-lin-tơn lời chào đoàn kết và thân ái. Chúc mối quan hệ tốt đẹp và đang trên đà khắng khít giữa hai Đảng, ậy, a-hèm, giữa hai nước chúng ta ngày càng phát triển, sớm đi vào gắn bó, mãi mãi giúp đỡ nhau để cùng vững bước trên con đường toàn cầu hóa, với sứ mệnh cao cả gìn giữ hòa bình thế giới, tôn trọng độc lập dân tộc cùng các vùng lãnh hải riêng tư, tôn trọng mọi hình thái dân chủ đặc thù của từng nước, và tôn trọng mọi sự khác biệt giữa các chủ nghĩa thần kỳ.

Về một thời chưa hẳn “để mất”

Nguyễn Vĩnh Nguyên (SGTT) – Đó là thời mà nhà văn luôn phải đối diện với nỗi lo sợ tù đày bởi những quy chụp chính trị, còn thiếu thốn, cái đói thì ám ảnh sau mỗi trang viết. Ngòi bút nhà văn phải lách qua mọi kìm toả, bão giông của thời cuộc để đi đến tận cùng sự thật tâm hồn, để giữ gìn một thứ thiên chức nhà văn, mà Bùi Ngọc Tấn gọi là “nghiệp chướng”.

Sao cứ mãi là con giun XHCN?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Thông thường khi nói đến “tranh chấp” người ta thường nghĩ đó là vụ việc giữa hai hay nhiều bên tranh nhau lấy phần “phải” hay lợi thế về mình và theo tập quán hay tiền lệ, đa phần, nếu không giải quyết ổn thỏa người ta thường nghĩ ngay đến “Pháp Lý” một công cụ của cơ quan chuyên nghiệp căn cứ vào những Luật Định có tính phổ quát công khai để đưa ra phán quyết công bằng và hợp lý.

Mỹ đòi Dân chủ, Nhân quyền – Việt Nam mòi tiền

Phạm Trần – Đảng và báo chí Cộng sản Việt Nam đã thống nhất kiểm duyệt lời tuyên bố của Bà Ngọai trường Mỹ Hillary Rodham Clinton về dân chủ, nhân quyền, nhưng lại phổ biến rộng rãi yêu cầu Hoa Kỳ “gỡ bỏ các rào cản thương mại đối với hàng hóa Việt Nam, sớm công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường, dành cho Việt Nam ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP), đáp ứng lợi ích của Việt Nam trong đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và tăng cường hỗ trợ giải quyết hậu quả chiến tranh, đặc biệt là vấn đề chất độc da cam/dioxin.”

Dân trong một nước

Nguyễn Văn Thạnh – Là người VN, ai cũng biết đến câu ca “nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước thì thương nhau cùng”. Cái tinh thần của câu ca là khuyên nhủ đồng bào cùng chung đất nước phải yêu thương nhau. Đây không chỉ là vấn đề tình cảm của người cùng chủng tộc mà còn là vấn đề quyền lợi và sự sinh tồn.

Thiếu minh bạch khi lắp máy đài tàu đối với ngư dân

SGTT.VN – Ngư dân Quảng Bình vừa được lắp đặt 133 máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa, thường gọi là máy đài tàu. Theo quyết định của Chính phủ thì các khoản lắp đặt này đều được Nhà nước đài thọ. Thế nhưng, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (KTBVNLTS) Quảng Bình lại yêu cầu người dân phải nộp hàng chục triệu đồng.

Y khoa buồn

Dr. Nikonian – Chiều nay bệnh nhân thưa vắng, được về sớm, lơ đãng dán mắt vào cái tivi chẳng mấy khi coi, có một phóng sự trên VTV2, “Chương trình sàng lọc trẻ sơ sinh”, cứ làm tôi mãi ngẫm nghĩ. Chẳng đi đến đâu, thôi thì viết ra cho nhẹ lòng!

Nhìn khách quan, biện chứng về tham nhũng!

Huỳnh Ngọc Chênh – Dù ông Nguyễn Phú Trọng được cho là giáo sư tiến sĩ về chính trị nhưng tôi không tin rằng ông hiểu những gì mình nói khi phát biểu: Hư hỏng, tham nhũng, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có… song phải có cái nhìn khách quan, biện chứng để không mất phương hướng…

Văn Giang điềm báo

Người Buôn Gió – Những người theo đạo Công Giáo ở Con Cuông và linh mục của họ khi làm thánh lễ đã bị một đám đông tấn công bằng vũ lực. Đây không phải là chuyện bất bình thường, trước đó ở nhà thờ Thái Hà rất đông quần chúng tự phát kéo vào nhà thờ đòi giết Linh Mục, Đức Cha trong đêm và nhiều lần khác xông vào gây rối.Về trước nữa tại giáo xứ Tam Toà linh mục, giáo dân cũng bị đánh đập tàn tệ, thậm chí linh mục còn bị truy đuổi trên mái nhà như phim hành động. Mới đây tại Chương Mỹ, hàng trăm tên côn đồ đã xông vào đập phá cô nhi viện của linh mục Giu se Nguyễn Văn Bình, đánh linh mục này trọng thương.

Bác Hồ được thị xã Bắc Kạn suy tôn là “doanh nhân” văn hóa thế giới?

Ngân hàng che dấu gần 100 ngàn tỷ đồng nợ xấu

RFA – Một số các tổ chức tín dụng và ngân hàng tại Việt Nam đã tìm cách che giấu các nợ xấu hoặc báo cáo số nợ xấu thấp hơn thực trạng.

Tâm tư ngày 1 tháng 7

Tống Vy Trầm Hương (Danlambao) – Ngày 1/7 vừa qua là một dấu ấn không thể nào quên trong đời tuổi trẻ của tôi. Ngày mà tôi lần đầu tiên được xuống đường đứng chung với bao đồng bào bày tỏ tình yêu với quê hương, đất nước – (nhưng chưa trọn vẹn như mong muốn). Trong thời gian sắp tới, nếu có lời kêu gọi biểu tình chống Trung Quốc, tôi sẽ lại một lần nữa tiếp tục xuống đường tham gia biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, hô vang câu “Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam”…

Viết cho những hàng rào giữa lòng thành phố

Tuổi thơ tôi có kí ức một đoạn hàng rào
Ngày còn bé tôi vẫn chui qua trộm ổi
Bị bắt được, chưa ai dặn dò nói dối

“Con qua vườn, bứt mấy trái mà thôi…”

Đầy tớ

Đầy tớ
Quê tớ có đầy
Xứ tớ có một bầy

Nhiều như đám bụi bay

Nghĩ về hoạt động đấu tranh

Le Nguyen (Danlambao) – Vài năm gần đây, ngày càng có nhiều người không chọn con đường dễ để tiến thân, họ lại chọn cách lao thân vào chốn dữ nhằm khẳng định quyền được sống, quyền tự do của cuộc đời làm người. Trong số dấn thân vào bão lửa, họ bị trù dập đàn áp, bị trả thù hèn hạ, bị mạ lị phỉ báng, bị xâm phạm thân thể, bị nhục hình tra tấn, thậm chí tống tù với chứng cứ ngụy tạo vô lý bất công nhằm dập tắt mầm mống đấu tranh chống xấu ác, chống bạo lực khủng bố của bạo quyền giành lấy quyền làm người.

Tổng hòa các lực lượng quấy rối

Lê Quốc Quân – Từ trước đến nay tôi không đưa các thông tin về những khó chịu mà tôi đã gặp phải với “Tổng hòa các lực lượng chính quyền”. Thế nhưng đã đến lúc cần phải thấy rằng trong khi tôi nỗ lực làm việc để đóng thuế, nuôi nhân viên và thực thi các quyền theo luật định khác thì tôi vẫn không được yên thân.

Ngộ và nị

Biếm họa BI (Danlambao)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: