ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Phản tuyên truyền

Posted by ttxcc2 trên 12/07/2012

Trích : ” Nhưng điều đó chỉ đúng cho các cá nhân, chứ không thể cho phép một sự sai lầm ấu trĩ như một trang blog tuyên truyền của một tổ chức chính trị có tên tuổi ở Hải ngoại, khi cho rằng đây là một hình ảnh đáng buồn và đề nghị bạn đọc tham gia cùng đặt tên cho tấm hình “ô nhục” này: ” – Hết trích

Kami viết “hơi lạ” – Mấy cái điều mà bất kỳ Quốc gia nào “áp dụng” đặc quyền cho Sứ quán nói riêng và Ngoại giao nói chung thì ai cũng biết- Trong trường hợp này thì lực lượng An ninh ( nhiều loại an ninh) phải bảo vệ Sứ quán Ngoại quốc là chuyện bình thường của một Quốc gia Văn minh- ở ta thì Công an đảm trách- -Còn cái ĐTNCSHCM là một tổ chức chính trị của Đảng CSVN,là tổ chức Hậu bị của Đảng….mà trong khi Trung cộng chiếm Biển đảo đất đai….của Việt Nam ,tiến hành liên tục các hành động hăm dọa khiêu khích…mấy chục năm nay,bắt bớ bắn giết cướp… Ngư dân ta đang kiếm ăn trong lãnh hải của ta là Hoàng sa và Trường sa cùng các khu vực trên Biển của Việt Nam,bao nhiêu Người Việt nam đã ngã xuống bỡi họng súng xâm lược của Trung cộng ở Hoàng sa Trường sa???bao nhiêu Quân Dân Cán Chính bị bắn giết dã man tàn bạo năm 1979?đến nỗi lính TC còn quăng cả Phụ nữ xuống giếng và ném lựu đạn xuống?….Mới đây bắt  bớ Ngư Dân cướp tàu thuyền ngư cụ…???…………………

    Thế mà ĐTNCSHCM không tham gia cùng Đồng Bào Nhân sĩ Trí thức….tỏ thái độ phản đối Trung cộng mà lại tham gia cùng An ninh đi bảo vệ cho Tàu!? là thế nào??? Đội hậu bị tương lai của Tổ quốc Việt nam đấy à??? Giáo dục “Thanh Niên là rường cột nước nhà” đấy à? Trí thức như thế à?- Bất kỳ lời bào chữa nào,so sánh nào cũng chỉ là ngụy biện và lấp lẻm- Công an làm thế không có gì phải bàn cãi , nhưng cái Đoàn TN đấy mới là chuyện lạ? Quốc gia khác có khi nào huy động một tổ chức chính trị xã hội Dân sự của Quốc gia đi làm thế này hay không? cả Quân đội cũng không được.

 Còn giới Lãnh đạo cầm quyền có thái độ như thế nào là chuyện khác ,tùy theo sự hiểu biết tài năng…..nhưng với mục đích tối hậu là TỔ QUỐC TRÊN HẾT – Cứ bảo với Bắc kinh là mấy ngài “làm quá” Dân tôi phản kháng dữ cản không được thì đã sao- Báo chí TC đòi lấy máu Việt nam ta tế cờ để “khai mào” thanh trừng Biển Đông,có khi nào Bắc kinh nói là có hay không?? Không lẽ Bắc kinh khôn ta ngu???

__________________________________________________________________________________________

Wed, 07/11/2012 – 11:58 — Kami – RFA

Trong cuộc biểu tình chống Trung quốc lần thứ 2, ngày 08.7.2012 ở Hà nội vừa qua có một tấm hình được dư luận mạng bàn tán khá nhiều. Đó là tấm hình (ảnh dưới) chụp hồi 9h45′ tại rào chắn đầu ngã tư Điện Biên Phủ – Trần Phú đầu vườn hoa Lê nin – (đối diện với cổng chính của Đại sứ quán Trung quốc tại Hà nội). Trong tấm hình đó cho thấy lực lượng cảnh sát trật tự, an ninh ngoài sắc phục, lực lượng bảo vệ kết hợp với lực lượng thanh niên tình nguyện của Thành đoàn thành phố Hà nội cùng thiết lập rào chắn không cho đoàn người biểu tình tiến về Đại sứ quán Trung quốc.

 

 

 

Tấm hình gây bức xúc khi lực lượng bảo vệ chăn đoàn biểu tình, không cho tiến về ĐSQ Trung quốc

Ở một góc chụp khác

Chỉ sau vài giờ đồng hồ, hành động của nhóm nhân viên bảo vệ trật tự trong tấm hình trên đã được cho rằng tiến hành vì mục đích:

Có rất nhiều những ý kiến với những góc nhìn khác nhau về vấn đề này, có người ủng hộ và phản đối khi cho rằng đây là hành động bảo vệ cho bọn cướp nước, kẻ thù của dân tộc Việt nam và thể hiện chính quyền Việt nam là cam tâm bán nước cho Trung quốc

Trong thông điệp gửi tặng các bạn TNXP “đi đầu” trong ngày 8/7 (hình dưới đây) thể hiện khá đầy đủ ý kiến của phe phản đối:

Tự do thể hiện quan điểm với các góc nhìn đa chiều là ưu thế của chế độ tự do dân chủ, nơi quyền bầy tỏ ý kiến và tự do ngôn luận được tôn trọng. Qua đó mọi cá nhân sẽ có điều kiện cọ sát trong việc thể hiện và bảo vệ chính kiến, để cuối cùng rút ra một kết luận đúng đắn về một hiện tượng hay một sự việc. Dó đó việc nhìn nhận đánh giá đúng hay sai của mỗi cá nhân là chuyện hết sức bình thường, không có gì phải nói.

Trên thực tế ở Việt nam là một chính quyền độc tài toàn trị, khi các lực lượng vũ trang là công cụ của đảng CSVN đảng chính trị duy nhất được coi là hợp pháp. Đồng thời lực lượng các thành viên thanh niên xung kích là đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản, lực lượng được coi là cánh tay phải của đảng CSVN. Việc các thành viên thanh niên xung kích tham gia các hoạt động bảo vệ trật tự trị an là công việch ét sức bình thường. Hành động này khác hẳn hành động tham gia trấn áp người biểu tình. Cũng như ở các nước dân chủ, việc thành viên một tổ chức hay công dân tự nguyện tham gia phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh là chuyện thường thấy vẫn xảy ra và được coi là bình thường.

Nhưng điều đó chỉ đúng cho các cá nhân, chứ không thể cho phép một sự sai lầm ấu trĩ như một trang blog tuyên truyền của một tổ chức chính trị có tên tuổi ở Hải ngoại, khi cho rằng đây là một hình ảnh đáng buồn và đề nghị bạn đọc tham gia cùng đặt tên cho tấm hình “ô nhục” này:

Mà hình như họ không biết hành động trên là cần thiết và bắt buộc của tất cả các chính quyền nhà nước, trong khuôn khổ của Điều 22 Công ước Viena của Liên hợp quốc ngày 19/04/1961 về quan hệ ngoại giao quy định:

1. Trụ sở của cơ quan đại diện là bất khả xâm phạm. Chính quyền Nước tiếp nhận không được vào nơi đó nếu không có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan đại diện.

2. Nước tiếp nhận có nghĩa vụ đặc biệt thi hành mọi biện pháp thích đáng để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện.

3. Trụ sở của cơ quan đại diện, đồ đạc và tài sản khác ở trong đó cũng như các phương tiện đi lại của cơ quan đại diện không thể bị lục soát, trưng dụng, tịch thu hoặc đem xử lý.

Bảo đảm an ninh, trật tự cho các trụ sở của cơ quan ngoại giao để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện, đây là một thông lệ quốc tế bắt buộc đối với Chính quyền Nước tiếp nhận (sở tại) trên toàn thế giới và không chỉ riêng đối với Việt nam họ tiến hành biện pháp này.

Các hình ảnh mới nhất dưới đây là những ví dụ để chứng minh cho điều đó, ngay kể cả đối với Trung quốc khi có các bất đồng về lãnh thổ đối với nước chủ nhà:

Đoàn biểu tình giương cao khẩu hiệu “Bad China Out” trước sứ quán Trung Quốc tại Seoul (Reuters)

Hàng rào cảnh sát Philipin ngăn cản người dân biểu tình trước Sứ quán Trung quốc tại Manila ngày 11.5.2012 (Ảnh Mẹ Nấm)

Không có lẽ lực lượng bảo vệ trật tự của Hàn quốc hay Philippin… ngăn chặn người biểu tình với mục đích nhằm bảo đảm an ninh, trật tự cho các trụ sở của cơ quan ngoại giao để ngăn chặn việc xâm nhập hoặc làm hư hại trụ sở của cơ quan đại diện, việc phá rối sự yên tĩnh hoặc làm tổn hại đến phẩm cách của cơ quan đại diện ngoại giao của Trung quốc ở quốc gia họ theo thông lệ quốc tế cũng là thông đồng với kẻ cướp nước?

Việc tuyên truyền trước hết cần đảm bảo sự khách quan, trung thực để tạo lòng tin cho người trong nước, vốn thông tin của chính quyền trong nước thường bị bưng bít, xuyên tạc hay bóp méo… nhằm mục đích ngu dân. Thông tin ngoài luồng cũng cần nghiêm khắc với mình trong việc tuyên truyền, tránh tình trạng vì mục đích kích động mà bắt chấp sự thật thì sớm muộn cũng sẽ gặp hậu quả, vì một sự thất tín thì vạn sự bất tin. Khi sự dối trá bị vạch trần thì khó có thể khôi phục lại được lòng tin.

Trong phong trào đấu tranh cho dân chủ ở Việt nam vai trò của truyền thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và sống còn, nó không cho phép các cơ quan truyền thông không được xảy ra các sai lầm ấu trĩ và ngây thơ như vậy. Vì không khéo họ sẽ tụ hủy hoại uy tín và lòng tin của độc giả của họ nói riêng và truyền thông đối lập nói chung.

Tại sao một tổ chức chính trị họ lại mắc phải lỗi kích động ngây thơ và vụng về như thế?

Ngày 11 tháng 7 năm 2012

© Kami

————————

* Đây là trang Blog cá nhân của Kami. Bài viết không thể hiện quan điểm của Đài Á châu Tự do RFA

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: