ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

– Danlambao 12/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 12/07/2012

Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc: Quan hệ Việt-Trung vẫn ‘tốt đẹp’

Các hoạt động tri ân Trung Quốc mà hội này sẽ tổ chức là mời các chuyên gia, các cựu chiến binh Trung Quốc sang thăm Việt Nam… Một chương trình hành động quan trọng khác của Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc trong thời gian tới là ‘nghiên cứu xây dựng các hình thức tuyên truyền về tình hữu nghị Việt-Trung’

BBC – Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc sẽ tổ chức các hoạt động tri ân các cá nhân, tổ chức và địa phương Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam – đây là một trong những chương trình hành động chính mà Hội này đã xác định trong thời gian tới.

Đảng quỳ. Chúng chửi

Dân Làm Báo – Trong khi đảng ta tưng bừng cong lưng tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc” với chủ xị Phó thủ Nguyễn Thiện Nhân một lòng tri ân nước lạ, mời những chú từng “dạy cho VN một bài học” sang thăm bên này biên giới… cũng là nhà, nghiên cứu xây dựng các hình thức tuyên truyền về tình hữu nghị Việt-Trung” và khăng khăng “Tình hữu nghị truyền thống lâu đời… là tài sản quý báu của nhân dân hai nước” v.v… và v.v…, bu lu… và bu loa… thì cái loa của các đồng chí 16 vàng 4 tốt đang chửi ta nát nước, đang… Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa”!

Nhân viên cao cấp BNG Hoa Kỳ: Nguyễn Phú Trọng không thoải mái họp bàn chuyện Nhân quyền

Dân Làm Báo – Trong phiên họp báo của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ tại khách sạn Metropole Hà Nội, nhân viên cao cấp BNG Hoa Kỳ nói rằng TBT Nguyễn Phú Trọng không thoải mái trong phiên họp; “ông ta không phải là người, tôi không nghĩ rằng có thể thoải mái ngồi xuống và thảo luận các vấn đề nhân quyền với quý vị.” 

Cũng trong phiên họp này người ta cũng nghe nhận định của viên quan chức ngoại giao này về tình trạng “mất phương hướng” trong quan hệ Việt Mỹ giữa các phe nhóm trong nội bộ đảng.

Đảng là cuộc sống của tôi!: Mất tàu, ôm nợ

Ngư dân trở về sau chuyến biển bị Trung Quốc bắt giữ: Mất tàu, ôm nợ
Trang Thy – Ba chiếc tàu cùng ngư cụ và hải sản trị giá hơn 4,1 tỉ đồng của ngư dân Việt Nam đều bị phía Trung Quốc tịch thu. Họ trắng tay và nặng gánh nợ nần.

Sáng 10-7, các ngư dân ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ – Quảng Ngãi bị phía Trung Quốc bắt giữ đã về đến nhà. Riêng ngư dân Võ Ngọc Thạch (SN 1969) bị chấn thương sọ não khi đang đánh bắt được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Phía Trung Quốc đã giữ lại 3 tàu cá cùng ngư cụ và hải sản đánh bắt trị giá hơn 4,1 tỉ đồng.

Kẻ hành hạ Tổ Quốc chuẩn bị tháo chạy

Ngày 8 tháng 7 năm 2012
Giáo Già (Danlambao) –  Thư Cho Con
H,

Hôm nay, Chúa Nhựt, 8/7/2012, Phật Giáo Hòa Hảo hải ngoại tổ chức Ðại lễ kỷ niệm năm thứ 73 ngày Ðức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật giáo Hòa Hảo (ngày 18 tháng 5 năm Kỷ Mão, 1939) tại California Wedding Hall, 7323 Home Leisure Plaza, Sacramento, CA 95823.

Nghĩ về hoạt động đấu tranh

Le Nguyen (Danlambao) – Vài năm gần đây, ngày càng có nhiều người không chọn con đường dễ để tiến thân, họ lại chọn cách lao thân vào chốn dữ nhằm khẳng định quyền được sống, quyền tự do của cuộc đời làm người. Trong số dấn thân vào bão lửa, họ bị trù dập đàn áp, bị trả thù hèn hạ, bị mạ lị phỉ báng, bị xâm phạm thân thể, bị nhục hình tra tấn, thậm chí tống tù với chứng cứ ngụy tạo vô lý bất công nhằm dập tắt mầm mống đấu tranh chống xấu ác, chống bạo lực khủng bố của bạo quyền giành lấy quyền làm người.

Tản mạn về luật biển

Trần Hoàng Lan (Danlambao) – Có người đã phê phán hệ thống pháp luật ở Việt Nam “Việt Nam có một rừng luật nhưng lại chuyên sử dụng luật rừng”, ám chỉ hệ thống pháp luật ở Việt Nam rối rắm, phức tạp, chồng chéo mà thực hiện thì không nghiêm. Sở dĩ như vậy vì những điều luật này được quốc hội bù nhìn gồm toàn đảng viên soạn thảo ra là để bảo vệ chế độ độc tài, độc đảng. Cũng trong “rừng luật” còn có những điều luật sinh ra chỉ có mỗi một tác dụng là “trang trí” nghĩa là cho nhân dân trong nước, công luận quốc tế thấy rằng “có nó”. Hy vọng luật biển vừa ra đời không thuộc vào loại đó…

Thơ Thái Bá Tân – Chiếc cầu, viên sỏi và cây táo

Thái Bá Tân (Danlambao) – Ai ra cái lệnh ấy. Lệnh quân ta phá cầu. Để đồng đội đơn độc. Giữa vòng vây quân Tàu? Câu chuyện chỉ có thế. Dù có thật hay không. Nhưng cả một đại đội. Đã chết bên kia sông… Câu chuyện này có thật. Tin hay không thì tùy. Cứ hỏi biển thì biết. Biển kia, đang thầm thì… Ông lão ngồi xuống nghỉ. Tựa lưng ông bạn già. Cây táo vui, muốn khóc. Đôi mắt lệ ướt nhòa…

Dân Việt Nam hoang mang vì có tin sắp “đổi vàng”

VIỆT NAM (NV) -Người dân ở Việt Nam đang hoang mang trước tin nhà nước Việt Nam sẽ cho “đổi vàng” như đổi tiền nhiều đợt sau năm 1975 trước đây, để thị trường chỉ còn một loại vàng duy nhất mang thương hiệu SJC.

Đơn tố cáo & tổng hợp những hành vi sách nhiễu của CA đối với Bùi Hằng

Bùi Thị Minh Hằng – Tố cáo những hành vi sách nhiễu, cưỡng bức, bắt cóc và chiếm đoạt tài sản do cơ quan an ninh – công an Việt Nam thực hiện một cách có hệ thống đối với Bùi Thị Minh Hằng.

Thằng cuội

Chẳng cần bầu bán lôi thôi,
Cuội kia vẫn có chỗ ngồi ung dung.
Cậy trời cuội hứa lung tung,

Nói năng như thể mấy ông phường chèo.

Con đường bi đát…

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Ung thư và nhiễm trùng

Không chết vì nhiễm trùng mà chết vì ung thư.

Nguyễn Văn Thạnh – Gây bệnh cho con người có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân là do vi khuẩn, vi rút. Đây được gọi là bệnh nhiễm trùng. Bệnh nhiễm trùng từng là nỗi kinh hoàng của nhân loại với những đợt dịch cướp đi cả chục triệu người như dịch cúm Tây Ban Nha, dịch hạch ở Châu Âu hay thổ tả ở châu Á, châu Phi. Nỗi kinh hoàng đó đã là chuyện lịch sử, ngày nay với điều kiện sống vệ sinh và sự phát triển của y học, nhất là phương pháp chủng ngừa và kháng sinh mạnh, chúng ta có vũ khí hữu hiệu để khống chế bệnh nhiễm trùng.

Đầu xuôi, nhưng đuôi không cho lọt và… Cách giữ lý lịch trong sạch

Hoàng Đức Doanh (Danlambao) – Thế này nhé, tôi dặn mọi người nhớ làm theo, khi mà tôi có lệnh bắt ấy, người ta sẽ còng tay tôi và giải đi. Lúc đó ba mẹ con nhà bà đồng thanh hô: Đả đảo ông phản động, chỉ cần 2-3 câu thế là bản lý lịch của các con vẫn trong sạch, nghe chưa?…

Thất ngôn bát cú dành cho Trọng

Trung Quốc hung hăng chiếm biển đông
Phi thì chống đối Việt Nam không
Tam Sa thành phố không người ở

Luật biển Việt Nam chết giữa đồng

Cơ chế nào vậy thưa các ngài!?

Đào Hữu Nghĩa Nhân – Trong cuộc tiếp xúc “đại cử tri” ngày 29 tháng 6 tại quân Ba Đình, TBT Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định quyết tâm chống tham nhũng là cuộc chiến tranh có tính chất sống còn của chế độ. Và cũng tại buổi gặp gỡ này Ngài tổng bí cũng đã dành 30 phút phát biểu để khẳng định cái gọi là quyết tâm đó!

Thủ tướng phớt lờ cảnh báo Harvard?

BBC – Cuốn ‘cẩm nang’ cho chiến lược phát triển Việt Nam kèm cảnh báo về hậu quả của đường lối hiện tại của Việt Nam mà các giáo sư Havard trao tận tay Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đến nay vẫn bị bỏ qua và không được công bố trước công chúng.

Điều gì đang diễn ra với nền kinh tế VN?

Tô Nam (BBC) – Tình hình kinh tế Việt Nam bấy lâu nay có nhiều biến động với nhiều luồng thông tin trái chiều, khiến dân và thậm chí cả giới phân tích rất khó để có thể thực sự định hình được những gì đang diễn ra trong nền kinh tế.

Quan chức Bình Thuận ‘không rõ’ TQ mua đất

BBC – Quan chức các cấp ở Bình Thuận khi được BBC liên lạc đều từ chối trả lời về cáo giác người Trung Quốc mua đất với lý do “không nắm rõ”.

Hồi đầu tuần, báo chí trong nước đưa tin một công ty của Trung Quốc đã ký hợp đồng sang nhượng 100ha đất nông nghiệp tại xã Hàm Chính (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) từ năm 2011 với một tư nhân trong tỉnh.

Thực phẩm và Chủ nghĩa đại hán

Biếm họa Babui (Danlambao)
Biếm họa Kuoc Kuoc (Danlambao)

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: