ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-EVN vẫn nợ PVN 10.000 tỷ chưa trả

Posted by ttxcc2 trên 10/07/2012

Xóa độc quyền điện: 17 năm vì nhạy cảm, phức tạp (VEF)

VEF.VN

Đối với khoản nợ tiền mua điện của EVN lên đến hơn 10.000 tỷ đồng, PVN cho biết EVN vẫn chưa chi trả dù phía PVN liên tục thúc giục. Điều này gây khó khăn cho các đơn vị thành viên của PVN trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Theo báo cáo của PVN, tổng doanh thu 6 tháng đạt 203 nghìn tỷ đồng, bằng 111% kế hoạch 6 tháng và 52% kế hoạch năm, tăng 20%. Tổng lợi nhuận trước thuế 6 tháng đạt 30,1 nghìn tỷ đồng, bằng 112,5% kế hoạch 6 tháng và 51% kế hoạch năm, tăng 10%. Các chỉ tiêu kinh doanh của PVN đều đạt kế hoạch, từ 2 con số trở lên.
PVN kêu khó đòi nợ EVN

Duy nhất chỉ có sản xuất điện 6 tháng đầu năm không đạt kế hoạch khi mức sản xuất chỉ đạt 7,74 tỷ kwh, bằng 97% kế hoạch 6 tháng và 56% kế hoạch năm.

Giải thích, người đứng đầu PVN chia sẻ, mức huy động điện và nhu cầu điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 6 tháng đầu năm đạt thấp dù các nhà máy điện của PVN vẫn hoạt động theo công suất bình thường. “Những năm trước đây mức huy động điện thường tăng gấp đôi GDP, vào khoảng 6-8% nhưng năm nay ngược lại” – Chủ tịch HĐQT PVN ông Phùng Đình Thực bổ sung.

Đối với khoản nợ tiền mua điện của EVN đối với PVN, ông Thực cho hay số nợ trên 10.000 tỷ đồng tới nay EVN vẫn chưa chi trả dù phía PVN liên tục thúc giục. Điều này cũng đã gây khó khăn cho các đơn vị thành viên của PVN trong quá trình sản xuất kinh doanh.

PV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: