ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 10/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 10/07/2012

Thư bác sĩ Nguyễn Đan Quế gửi cho bà Hillary Clinton

Theo tin từ Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, nhân dịp Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton thăm Hà Nội vào ngày 10 tháng Bảy, 2012, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế đã gửi cho Bà Clinton một văn thư, mà toàn thể nội dung được chuyển sang Việt ngữ như sau:

Cuộc cách mạng của Sợ Hãi (phần 5) – Đám đông và những trò chơi tinh nghịch

Ta như nước dâng, dâng tràn có bao giờ tàn
Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang…
(Nguyễn Đức Quang)

Vũ Đông Hà (Danlambao)Biểu tượng của Phong trào phản kháng Thay đổi Dân chủ của Zimbabwe là bàn tay mở. Trong một chiến dịch phát huy biểu tượng này mà mục đích là để tạo cơ hội cho nhiều người tham gia, nhất là giới trẻ, phong trào đã đẩy mạnh một công việc đơn giản: nhúng bàn tay vào sơn và đóng dấu bàn tay lên mông những con bò khắp nơi trên đất nước họ. (Ở Zimbabwe, trên phố, mọi ngả đường, đâu đâu cũng thấy bò).

Chiến dịch này dựa trên khái niệm huy động đám đông bằng những trò chơi tinh nghịch:

Triết lí chính trị nào cho chúng ta?

Thái Phục Nhĩ (Danlambao)Bỏ mặc vận mệnh của quốc gia để chăm chút cho bộ lông của mình thêm sặc sỡ, cho cái hang thêm đẹp đẽ – dù có lương thiện cũng là cái lương thiện của người hèn nhát. Đó là cái lương thiện của những người Plato muốn ám chỉ trong lời sau: cái giá phải trả của những người lương thiện mặc kệ chuyện quốc gia đại sự, là nó sẽ bị một bọn gian ác thống trị

Đồng chí & đồng rận

Biếm họa Babui (Danlambao)

Một chế độ Xã hội chủ nghĩa phi xã hội

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) – Lúc xửa lúc xưa, cứ mỗi khi nghe đến mấy chữ “chủ nghĩa xã hội” (CNXH) là hắn cứ hiểu đó là một chủ nghĩa chỉ nhắm vào quần chúng nhân dân mà phục vụ ích lợi vật chất lẫn tinh thần, đại khái là mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc cho muôn dân. Nhưng hôm nảy hôm nay, hắn thấy ngược lại. Mặc dầu nước Việt Nam đang đi theo cái chủ nghĩa mang cùng tên y chang ấy – CNXH – nhờ bác Hồ rút chân khỏi bùn Làng Sen xuống tàu Tây đi tìm đường “kíu” nước mang về, nhưng thay vì phục vụ, nó nhắm vào quần chúng nhân dân mà đánh cho tả tơi.

Đừng cô đơn ngay trên chính quê hương mình

Văn Trường (Danlambao) – Những ngày tới trong đấu tranh ta chưa có lãnh đạo, vậy ta tự là lãnh đạo ta, chúng ta tự kêu gọi bạn bè ta, góp gió thành bão, biển lửa thì cũng phát xuất từ một đóm lửa mà ra, kẻ thù ta sẽ rồi phải sợ bước chân ta xuống đường. Một ngày không xa, ta cũng sẽ có nữa triệu người như dân Hồng Kông xuống đường, mà đòi lại quê hương và quyền làm người, chắc chắn ngày đó sẽ đến, và chế độ cộng sản sẽ sụp đổ như tại Liên Xô, Đông Âu, hay độc tài tại Bắc Phi Á Rập. Cuối cùng xin hãy đoàn kết tất cả mọi thành phần yêu nước lại với nhau, đừng để chúng ta cùng bạn bè ta, những người Việt Nam yêu nước, trong đấu tranh phải cô đơn ngay trên chính quê hương mình và trước kẻ thù mình…

“Biểu tình hay lợi dụng lòng yêu nước”

“Dân vi quý, xã tắc thứ chi, quân vi khinh” – Dân ở hàng cao quý nhất, kế đến mới xã tắc, sơn hà, Vua là hàng thứ yếu trong ba vị trí ấy.

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Cách đây mấy ngày, từ 3/7, trên trang Web của ông Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng người ta đọc thấy một bài viết có cái tựa: “Biểu tình hay lợi dụng lòng yêu nước” (hiện vẫn còn) ghi tên tác giả là “Đinh Ba Chĩa” nào đó với nội dung nhận định những cuộc biểu tình của nhân dân đồng bào vừa qua, thực chất là “Lợi dụng lòng yêu nước”? Tác giả dán một tấm ảnh của người biểu tình mang biểu ngữ với tiêu đề “Hãy hành động xứng đáng với tiền thuế của dân” kèm theo lời ghi chú của tác giả như hỏi mọi người: “Băng rôn này nhằm phản đối Trung Quốc hay Chính Quyền?” rồi gay gắt tác giả đặt tiếp vấn đề, như kết án: “Trung Quốc đâu? Biểu ngữ này thực chất là nhằm vào chính phủ”. (Website nguyentandung.org)

Thống đốc Nguyễn Văn Bình?

Thường Sơn (CTV Phía Trước) – Cùng với cơn bão phản ứng đối với thủ tướng đang đột ngột ập đến, đã loan truyền một dự đoán về khả năng Nguyễn Văn Bình có thể trở thành con cờ đầu tiên bị “hy sinh”.

Thư Ts Trần Nhơn gửi CTN Trương Tấn Sang về Luật Tài nguyên nước

Ts. Trần NhơnCâu chuyện “chèo kéo, tranh chấp chức năng quản lý lưu vực sông kéo dài hơn 6 năm trời giữa Bộ TN-MT và Bộ NN&PTNT”; việc “đùn qua đẩy lại, đá loanh quanh” của sự cố đập Sông Tranh và xả lũ “đúng quy trình vận hành” nhưng lại gây ngập lụt, cuốn trôi nhà cửa, ruộng vườn vùng hạ du các Thủy điện Miền Trung… là hậu quả trực tiếp hoặc gián tiếp của tình trạng quản lý bất cập…

TBT Nguyễn Phú Trọng đang “sốt ruột” theo kiểu gì?

Lê Anh Hùng – Trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 29/6 tại Hà Nội vừa rồi, TBT Nguyễn Phú Trọng lại khiến dư luận bàn tán rôm rả khi công khai bày tỏ thái độ “sốt ruột” trước tệ nạn tham nhũng tràn lan khắp cả nước. Ông còn phát biểu: “Tinh thần chống tham nhũng trong Đảng quyết tâm rất cao, song phải dựa vào nhân dân, dựa vào đảng viên”!?

“Zui Zữ Zậy” production (Kuốc Kuốc)

CA Quận Hoàn Kiếm mời tôi ra làm việc về “Gây rối trật tự” hôm 08/07.

Lê Hiền Đức – Công an Quận Hoàn Kiếm vưa gửi “Giấy mời” cho tôi: Đúng 9 giờ sáng mai có mặt tại công an Quận Hoàn Kiếm để làm việc về “gây rối trật tự” ngày 8-7…

Chứng nhân nhà tù ‘Cổng Trời’ Kiều Duy Vĩnh qua đời

HÀ NỘI (NV) – Ông Kiều Duy Vĩnh, một trong những tù nhân nhân chứng của nhiều nhà tù nổi tiếng “địa ngục trần gian” trong chế độ Cộng Sản, vừa mới qua đời.

Công nhân bị đuổi việc vì phát hiện thức ăn có dòi

Phải ăn những suất cơm có dòi, nhưng những công nhân phát hiện và phản đối lại bị đuổi việc ngay sau đó.

Sự tha hoá của quyền lực

GS Tương Lai – Báo Lao Động từng lên tiếng về chuyện thầy Nguyễn Ngọc Hải và nhóm học sinh Trường THPT An Lạc Thôn, Sóc Trăng đoạt 2 giải thưởng quốc gia nhưng không đủ tiền để lên tàu ra Hà Nội nhận giải.

Trung Quốc: Uông Dương ngược dòng triều đại?

Viết Lê Quân  – Hiện tượng Uông Dương cũng gần như một tín hiệu đổi thay chính trị. Phải chăng đó là tín hiệu cho thấy đang manh nha bầu tâm lý chấp nhận dân chủ hóa theo hướng đa tư tưởng và kể cả đa tổ chức?

Thần tượng – kẻ cơ hội

Thùy Linh – Lại thêm một đề văn mà nhiều người đánh giá là hay, phù hợp với thực tế và bớt sự khô khan, giáo điều trước đây. Đề bài khối C rằng: “Kẻ cơ hội thì nôn nóng tạo ra thành tích, người chân chính thì kiên nhẫn lập nên thành tựu”. Và khối D: “Ngưỡng mộ thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê muội thần tượng là một thảm họa”. Và nếu móc hai đề này thì sẽ có chân dung “con người thời đại” ở Việt Nam mấy chục năm qua: thần tượng của nhiều người chính là con người cơ hội. Vì sao? Bởi chính sự giả dối để che đậy con người thật đã tạo ra những mẫu người cơ hội thăng tiến, có chức vụ (cao và rất cao), trở thành niềm mơ ước, là khát vọng phấn đấu của nhiều người trong đường đời.

Giáo xứ Bình thuận, Gp Vinh: Hiệp thông với cha quê hương và giáo dân Con Cuông

Nguyễn Ngọc (Danlambao) – Cha JB. Nguyễn Đình Thục là người con ưu tú của giáo xứ Bình Thuận, hạt Nhân Hòa, Gp Vinh. Từ lúc nghe tin hung cha quê hương JB Nguyễn Đình Thục, là nạn nhân trong vụ đàn áp, đánh người dã man của công an, quân đội và côn đồ tại giáo điểm Con Cuông, bà con trong giáo xứ đã không khỏi bàng hoàng và đau xót. Hơn 1000 con tim trong giáo xứ Bình Thuận đang ngày đêm hướng về giáo điểm Con Cuông. Hơn ai hết, giáo xứ Bình Thuận hiệp thông một cách sâu sắc và mạnh mẽ với giáo điểm Con Cuông, vì nơi đây người con của giáo xứ đang phải chịu cơn thử thách trước bạo quyền.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: