ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 9/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 09/07/2012

Xe pháo mã trên bàn cờ Luật Biển

Trương Tấn Sang thông qua luật Biển Việt Nam như thế nào?

Nguyễn Nghĩa 650 (Danlambao) – Đấu tranh hậu trường để Luật Biển được thông qua là vô cùng khó khăn bởi cản trở của Trung Quốc, của phe Nguyễn Phú Trọng. Nguyễn Phú Trọng là cản trở lớn nhất việc thông qua Luật Biển tại Quốc hội VN. Tổng Trọng cũng là phát ngôn cho quyền lợi TQ tại Quốc hội VN. Đầu tiên phải đánh gục Trọng. Giải quyết được Trọng, thì giải quyết Thủ tướng tham nhũng, chỉ cần dùng chân trái mà thôi…

Cải tạo Xã hội Chủ nghĩa

Sông Tiền (Danlambao) – “Để đuổi kịp miền Bắc”, năm 1976, Đảng CS VN chủ trương cả miền Nam tiến hành cải tạo XHCN, chuyển nền kinh tế thị trường ở miền Nam sang kinh tế XHCN. Đảng CS VN không dùng 2 từ tước đoạt mà dùng cụm từ “Công hữu hóa và tập thể hóa về tư liệu sản xuất” – Giải thích: Tất cả những gì thuộc đối tượng để người lao động tác động vào tạo ra của cải vật chất… được xem là tư liệu sản xuất (TLSX), chẳng hạn như nhà máy, hầm mỏ, ruộng đất… và những cơ sở dịch vụ khác.

Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị hành hung tại nhà

Nguyễn Tường Thụy (NTT blog) – Vào hồi 8 h30 phút tối ngày 8/7/2012, Blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị một đám côn đồ xông vào hành hung tại nhà. Ngay sau đó, bạn bè, người thân của anh và các cha xứ, giáo dân đã có mặt.

Thông tin thu nhận tại chỗ cho biết, JB Nguyễn Hữu Vinh bị một đám côn đồ do Toàn cầm đầu xông vào nhà đánh. Anh Vinh cho biết, ngoài Toàn ra có ít nhất 3 tên khác. Toàn cầm dao, một tên khác cầm ổ khóa. Anh Vinh bị 1 nhát chém ở lưng, bàn tay trái chảy máu, có vết đánh ở ngực, vỡ một chiếc mũ bảo hiểm.

Thủ phạm đứng sau vụ hành hung Blogger Nguyễn Hữu Vinh là ai?

Lê Diễn Đức – Khoảng gần 9 giờ tối, giờ Việt Nam, ngày 8/7/2012, bạn bè loan tải trên Facebook tin blogger JB Nguyễn Hữu Vinh bị côn đồ hành hung. Sau khi nắm được toàn bộ sự việc, tôi vừa đau cái đau của thằng bạn bị đánh, vừa phẫn nộ về hành động của một bọn vô lại. Rồi còn lo lắng không biết trong hoàn cảnh như thế, các cháu nhỏ và vợ của Nguyễn Hữu Vinh ra sao.

Phòng chống tham nhũng từ đâu!

Quốc Anh (Danlambao)Thiên đường “Xã hội chủ nghĩa” chỉ dành riêng cho những người có quyền và có tiện Quyền lực sẽ sinh ra nhiều tiền của và tiền của sẽ mua bán, đổi chác lấy quyền lực. Chủ nghĩa xã hội chỉ là một thứ triết lý sáo rỗng lọc lừa, dối trá và mị dân không ngoài mục đích củng cố quyền lực, che đậy những toan tính bất minh, che giấu sự thật. Mục tiêu cuối cùng của chế độ là làm cho bần cùng hóa toàn xã hội để nhằm dễ bề cai trị, sai khiến và dạy bảo. Sự thật chống tham nhũng là chống những ai? Chống tham nhũng tức là: “chống lại đảng, chống lại đồng chí và tập thể lãnh đạo của đảng”. Bởi người dân nghèo không có cơ hội để tham nhũng và bản thân người nông dân không được một thế lực nào bảo vệ, che chở để có thể giữ gìn chính đất đai, nhà cửa bao đời ông cha, tổ tiên để lại, làm gì có quyền thế để chiếm đoạt của công…

Bốc thăm vào trường mầm non: Vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em

Nhiều trường mầm non ở Hà Nội đã hoàn thành việc tuyển sinh vào trường mầm non bằng cách… bốc thăm. Những lá thăm “trượt” làm buồn lòng người dân chắc chắn không phải chỉ vì chuyện may – rủi.Chưa được học đã đánh… trượt

Những ngọn nến hiệp nhất tỏa sáng ở Giáo Phận Vinh

VRNS – Đáp lại lời kêu gọi của Tòa Giám Mục giáo phận Vinh, ngày 06/07/2012 khắp trong Giáo Phận đã in, căng khẩu hiệu “Phản đối hành vi phạm pháp và đánh đập Linh mục, Giáo dân của chính quyền tại Con Cuông”.

Quê hương

Lý Nhân Bản (Danlambao) – Tôi đã nghe tiếng anh tiếng chị. Gào giữa phố phường như tiếng núi sông. Tiếng của tiền nhân thịt Lạc máu Hồng.  Đổ rầm rập trong lòng người xa xứ… 

Và nước mắt tôi nghẹn ngào tuôn chảy 

Giữa giòng xe cuồn cuộn đất Cali…

Cái lưỡi không xương của Bộ trưởng

K’lu Viễn Sự – Thời sự VTV 19 giờ tối nay trong mục “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” vừa phỏng vấn Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận. Ngay câu đầu tiên, PV hỏi về vụ clip quay cóp Đồi Ngô, Bộ trưởng Luận nói ngay: “Bộ Giáo dục đào tạo rất quan tâm và đã có chỉ đạo quyết liệt, sâu sát việc này…”.

Thưa Chủ Tịch nước: Điện hạt nhân không thể tuyệt đối an toàn được !

hay là : Huyền thoại điện hạt nhân an toàn tuyệt đối !
Ts Trần Văn Bình (Kiều bào CHLB Đức) – Trong chuyến Chủ Tịch nước Trương Tấn Sang thị sát nơi xây dựng nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1. Ông đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội tại huyện Bác Ái ; Ông thăm và làm việc với đồng bào Chăm ở xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước và thôn Vĩnh Trường, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam ; Ông đã đi thị sát tiến độ thi công công trình đường ven biển Phú Thọ – Mũi Dinh và địa điểm dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1. Ông Sang đã phát biểu : “Mục tiêu dự án điện hạt nhân đặt ra là phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi dự án hoàn thành sẽ mang lại lợi ích cho chính người dân địa phương và lợi ích chung của cả nước”
(theo báo chí trong nước)

Đối diện với chủ nghĩa dân tộc lớn

Trần Minh Khôi – Tài liệu Khuấy động Biển Đông của International Crisis Group giúp chúng ta thấy rõ cái cơ chế mà qua đó kế hoạch bá quyền của Trung Quốc trên Biển Đông được thực hiện. Kế hoạch đó thể tóm lược như sau: Bắc Kinh thả lỏng cho chính quyền địa phương các tỉnh Hải Nam, Quảng Đông, và Quảng Tây, cùng với các đơn vị kinh tế nhà nước, các đơn vị tuần dương thuộc các bộ, và lực lượng hải quân của Giải phóng Quân tự do theo đuổi quyền lợi riêng của chúng trên Biển Đông mà không có một cơ quan điều hợp hữu hiệu nào ở cấp trung ương. Khi cần làm dịu đi sư căng thẳng khu vực có hại cho nó thì Bắc Kinh có thể đổ lỗi cho các cơ quan này và thực hiện một vài cử chỉ hòa giải để xoa dịu dư luận quốc tế. Nhưng, như hành xử ôn hòa của Bắc Kinh từ giữa 2011 đến giữa 2012 cho thấy, rõ ràng nó cố tình duy trì tình trạng có vẻ như hỗn loạn đó cho mục đích bá quyền của nó.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: