ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 6/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 06/07/2012

Bắc Kinh “phán” là không sai bao giờ!

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Chắc khi ngồi trên chuyên cơ của mình đến Hong Kong dự lễ nhậm chức của tân lãnh đạo Hongkong và kỷ niệm 15 năm ngày thuộc địa này được Anh Quốc trả về cho Trung Hoa lục địa, Chủ Tịch TQ Hồ Cẩm Đào sẽ rất tự tin và hãnh diện, ông thầm nghĩ sẽ được chào đón như người số 1 của đảng và nhà nước CSTQ khi mang theo những món quà hào nhoáng có ý nghĩa từ lục địa đến tặng cho người anh em Hongkong, bởi TQ đã vượt qua Đức và Nhật để trở thành nền kinh tế hạng nhì sau Mỹ (quý hai 2011, GDP của Nhật là 1.288 tỷ USD của TQ là 1.337 tỷ USD- Wikipedia) thặng dư dự trữ ngoại tệ hơn 3000 tỷ usd và GDP bình quân đầu người TQ đạt gần 5000 usd (taichinh.vnexpress.net). Chắc ông cũng lạc quan để hy vọng những thành tựu chưa từng có ấy của TQ sẽ làm cho sắc đỏ của nền cờ quốc kỳ và cờ đảng CSTQ sẽ tươi thắm hơn lên trên tay anh em bà con cùng sắc tộc với mình trên đảo quốc tự trị Hongkong!

Thư Huỳnh Thục Vy gởi chồng

Anh ơi,

Em xin lỗi anh.

Em biết rằng em đã làm nhiều người lo lắng cho em, em có lỗi với gia đình và tất cả những người yêu mến em.Từ hôm đi biểu tình bị bắt về công an phường Cô Giang, quận 1 đến lúc lại bị bắt ở Công an phường Tân Quy, quận 7 (Sài Gòn), rồi bị đưa về Quảng Nam em hiểu rằng có nhiều người đã vì thương yêu em mà mất ăn mất ngủ, đặc biệt là những người trong gia đình mình. Những tình cảm đó, những mối ưu tư đó của cô chú bác và bạn bè em không biết cuộc đời mình có dịp để đền đáp hay không?

Con đường đấu tranh

Văn Trường (Danlambao) – Xin cho Văn trường tôi được đặt cái tên tựa bài có chữ con đường, vì nghĩ mãi vẫn thấy không có cái tựa nào hợp ý, vả lại cái tựa của Văn Trường tôi nó là con đường đấu tranh, cũng có chút gì đó nó khác với các bài con đường đã có từ trước.

Cách mạng dân chủ tại Việt Nam, khoảng cách và hy vọng

Trần Trung Đạo (Danlambao)Cuộc cách mạng giành độc lập của Mỹ làm thay đổi khuôn mặt thế giới suốt mấy trăm năm nay cũng chỉ bắt đầu bằng một nhóm nhỏ khoảng từ 30 đến 130 người đã can đảm ném các thùng trà của Anh xuống vịnh Boston năm 1773. Tương tự, biến cố Phá Ngục Bastille sáng ngày 14 tháng Bảy 1789 được chọn làm ngày quốc khánh Cộng Hòa Pháp không phải để giải phóng nhiều trăm hay nhiều ngàn tù nhân chính trị nhưng chỉ là hành động mang tính biểu tượng vì ngày đó nhà tù Bastille chỉ giam giữ 7 tù nhân. Các biến cố ném trà xuống biển, phá ngục Bastille hay cuộc biểu tình 1 tháng 7 vừa qua tại Việt Nam đều không phải là biến cố lớn về hình thức nhưng chuyên chở những nội dung lịch sử. Ba sự kiện có một đặc điểm giống nhau rằng cách mạng là một tiến trình không thể nào đảo ngược. Chọn lựa hôm nay, vì thế, không còn là chọn lựa của nhân dân Việt Nam mà là của giới cầm quyền. Bài học Tunisia, Ai Cập, Libya và Miến Điện cho thấy thuận với lòng dân thì sống mà nghịch với lòng dân sẽ bị bánh xe lịch sử nghiền nát…

Biểu ngữ phản đối Trung Quốc trên xe Bus

Nguồn: Facebook Babahoaianh Tran

Danlambao – Ngày 06/07/2012, trên  Facebook Babahoaianh Tran đăng tải một số hình ảnh về chiếc xe bus tại Hà Nội được treo biểu ngữ với kích cỡ lớn mang nội dung phản đối Trung Quốc xâm lược. Tác giả cho biết, đây là những chiếc xe bus đón khách của Big C Long Biên, chạy trên tuyến Long Biên – Yên Phụ (Bắc Ninh).

Ảo tưởng cộng sản, máu và nước mắt

Trần Duy Huỳnh (Danlambao) – Không ai được phép viết sử bằng chữ NẾU, cũng như không ai được phép chi phối vận mệnh dân tộc bằng sự ẢO TƯỞNG. Một câu chuyện đọc đã lâu nhưng rất tiếc không nhớ tên tác giả. Câu chuyện kể về người thợ săn đi rừng nhặt được khúc gỗ. Đem về khắc thành tượng thần rất đẹp rồi ra vô nhìn ngắm mỗi ngày. Một hôm chợt nghĩ, tượng thần thì phải có nhang, đèn. Thế là làm bàn thờ và đưa tượng lên. Thắp nhang hai lần sớm tối. Ngày càng cung kính, tin tưởng cho là Thần-thật mà quên rằng chính nó chỉ là khúc gỗ do mình tạo ra.

Việt Nam – một nền kinh tế đảng trị

Huỳnh Việt Lang (DCVOnline) – Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang đơn độc tác chiến trên thương trường, họ không hề nhận được sự bảo trợ nào từ phía Nhà nước. Trước cơn bão khủng hoảng kinh tế, nhiều người trong số họ đã gục ngã. Trong năm 2012 này, con số doanh nghiệp bị phá sản sẽ không dừng lại ở mức hơn 26.000 (1). Trước tình trạng nền kinh tế đang điêu đứng như vậy, đảng Cộng sản đã đóng vai trò gì trở thành một câu hỏi khá bức thiết.

Quân đội của ai?

Võ Nguyên Dũng (Danlambao) – Được biết trong vụ việc đàn áp vừa qua, mỗi côn đồ được “mua” 500 ngàn/ một lần quậy phá ở đó, vậy thì mỗi công An chắc phải gấp 10 lần như thế cho mỗi lần “thi hành công vụ” đàn áp người biểu tình và khủng bố nhân dân. Còn mỗi người “lính cụ Hồ” khi xung trận tiếp tay cho công an và côn đồ đàn áp nhân dân thì được trả bao nhiêu tiền? Ai trả? Lấy tiền từ đâu để trả và chính xác ai đã nhận những số tiền đó khi các chiến sĩ vì đảng quên dân đã ra quân và “hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc” trong những lần vừa qua?…

Người nước ngoài [Trung Quốc] tăng đột biến ở một số địa phương

* Tàu Trung Quốc lấn ngư trường Việt Nam

Hồng Ánh (NLĐ) – Ông Nguyễn Kim Khoa, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, cho biết trong 6 tháng đầu năm 2012, người nước ngoài tăng đột biến ở một số địa phương trên cả nước

Nếu không được làm nhà thơ, kiếp sau tôi sẽ làm con chó!

Nguyễn Văn Thiện – Thật thế đấy, bởi vì làm thơ hơi bị sướng! Mà khỏi phải nói rồi, làm chó thì hơi bị… nhục, nhưng chó có cái hay của chó! Vì thế, tốt nhất là kiếp nào cũng xin làm thơ, nếu không được làm thơ thì mới xuống làm chó.

Cho phép biểu tình rồi bắt người biểu tình, có là một nhà nước chân chánh?

Hòa thượng Thích Viên Định – Việc bắt bớ, đánh đập, đạp vào mặt, bỏ tù, cho vào trại cải tạo những người đi biểu tình, nhất là những người biểu tình chống ngoại xâm bảo vệ đất nước, như Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Chí Đức, Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy và các em … đã chứng minh điều gì, nếu không là hành vi của kẻ phản quốc?…

Trong cuộc đàn áp, cưỡng chế ngăn chặn chư Tăng chùa Giác Hoa đi biểu tình, các cán bộ, công an đã khăng khăng nói rằng: “Để nhà nước lo, người dân khỏi phải lo”. Nhưng nhà nước lo gì? lo như thế nào? Lo như từ năm 1958, ông Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã viết công hàm dâng biển đảo Việt Nam cho Bắc Kinh? Rồi mất hàng trăm nghìn mét vuông đất và biển khi ký hai Hiệp ước biên giới trên đất và trên biển với Bắc Kinh năm 1999 – 2000?…

Điều chỉnh tình yêu nước!!!

Hoàng Đức Doanh (Danlambao)Những ai nay ở tuổi 70 (*), nếu điểm lại cuộc đời chắc không quên những tỳ vết của thời kỳ gọi là cách mạng. Thập kỷ 60 đến 70 bất luận là sách, báo, đài, buổi chiếu phim, cuộc họp, kể cả đám cưới, đám ma… ở đâu cũng được tận dụng triệt để nhồi nhét cho thật nhiều tình yêu nước bởi phía trước là chiến tranh.

Khi hết chiến tranh lại là công việc thu hoạch cái tình yêu nước, những tấm huân chương, những phần thưởng cao quý đua nhau đến những con người chứa đầy tình yêu nước. Thiệt thòi cho các Liệt sỹ không thể hiện được tình yêu nước của mình. Đến khi mở cửa thị trường thì mọi người đổ xô đi làm kinh tế, lúc này tình yêu nước chỉ còn là thứ đồ nhắm để nhâm nhi của mấy kẻ ăn mày dĩ vãng… Hãi hùng thay, dòng xoáy cách mạng! Tài tình thay, lãnh tụ của giai cấp công nhân! Trơ trẽn thay, đàng điếm chính trị! Chỉ chết dân thôi, tiên sư anh Tào Tháo!…

Phải có đối sách hợp lý với ‘bước đi xa hơn’ của TQ

Ông Dương Danh Dy, nhà nghiên cứu Trung Quốc : “…Đây là dịp tốt để giáo dục cụ thể cho nhân dân hiểu những nguy cơ này. Thậm chí, nếu cần đi biểu tình phản đối Trung Quốc, tôi cũng sẽ đi biểu tình. Chúng ta phải chuẩn bị về mọi mặt, từ pháp lý, ngoại giao, giáo dục nhân dân, tuyên tuyền quốc tế, chuẩn bị đến cả thực lực quân sự và tuyên truyền đối với những bạn gần, bạn xa… “

Chuyện lạ trong một xứ rất lạ

Gs. Nguyễn Hữu Chi (Danlambao) – Chuyện lạ là chuyện xảy ra trước mắt mà ít người hiểu được. Tuy nhiên, những người “chậm hiểu hay quên”, hoặc những người được Trời phú cho khả năng “nhẫn nhục” thì lại coi chuyện lạ là chuyện bình thường, không có gì phải ngạc nhiên cả.

Sau đây, tôi xin kể một vài chuyện lạ đã xảy ra trong “NƯỚC TA”. Rồi các bạn cứ nghiệm mà xem: không bao lâu “NƯỚC TA” sẽ trở thành “NƯỚC LẠ”, vì có nhiều chuyện lạ lùng đã liên tiếp xảy ra bao nhiêu năm qua. Vì thế những người biết suy nghĩ đều không ngạc nhiên khi thấy mình đang sống trong “NƯỚC LẠ”.

Đề nghị cấm tàu Trung Quốc tự do đi lại thu mua hải sản

Thiên Lý (VNExpress) – Làm việc với đoàn công tác Ủy ban quốc phòng và an ninh Quốc hội ngày 5/7, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đề nghị Tổng cục Thủy sản không cấp phép cho tàu và người Trung Quốc đi lại tự do, thu mua và vận chuyển hải sản ở vùng biển Việt Nam.

‘Ngân hàng cho vay giống tiệm cầm đồ’

Lệ Chi (VnExpress) – Gặp gỡ các ngân hàng TP HCM sáng 6/7, lãnh đạo Công ty Tân Nhất Hương nhận xét, nhà băng hiện nay cho vay chỉ dựa trên tài sản thế chấp là chính, giống như cách làm của tiệm cầm đồ.

Đối tượng bị truy nã

Người Buôn Gió – Đó là giả định của nữ trung uý an ninh Nguyễn Thị Thu Hà ở Cục xuất nhập cảnh A72 tại 55 Hàng Bài đặt ra với đối tượng đến xin tờ lệnh anh ta bị cấm xuất cảnh.

Đúng là không thức thời – chẳng còn thuốc chữa

Sông Tiền (Danlambao) – “Cuộc Cách mạng Dân tộc Dân chủ ở Việt Nam có 2 vế Dân tộc và Dân chủ, tiến hành bằng 2 bước. Bước Dân tộc là loại giặc ngoại xâm, bước Dân chủ là thực hiện quyền dân chủ cho nhân…” – Đảng Lao Động Việt Nam (ĐLĐVN), đứng đầu là Hồ Chí Minh (HCM) nói thế khi họ phát động nhân dân VN tham gia 2 cuộc kháng chiến ròng rã suốt 35 năm (1940 –1975).

Một ngọn đuốc Bouazizi và nhánh Hoa Lài cho Việt Nam

David Thiên Ngọc (Danlambao) – “Một đóm lửa nhỏ có thể đốt cháy một cánh đồng” (Mao Trạch Đông). Một ngọn đuốc Bouazizi ở VN trong lúc này sẽ đốt cháy liên hoàn 5 cái bãi tha ma CS còn sót lại trên hành tinh. Chính tại các nghĩa trang này là nơi xuất phát những bóng MA đang chập chờn trong đêm tối phủ lên đầu sự “Hoảng sợ” cho người dân và chúng kéo lê lưỡi hái của tử thần đi khắp các hang cùng ngõ cụt.

Ốc mượn hồn

Văn Trường (Danlambao)Người ta đồn rằng Tổng Trọng cùng Tư Sang lúc này đang chấn hưng thanh thế sau thời gian dài bị mây đen che, nghe đâu bây giờ hai ông được nhiều người theo, cũng có người nói vì vậy hai phe, đảng cùng chính quyền có cái gì như thiếu đồng nhất. Vậy hay là ông thủ y tá nhà mình đang gặp sao hạn, hôm tết ta mình có ông thầy bói rờ mu, nói tể tướng sanh năm 1949 tức tuổi kỷ sửu mạng hỏa, mạng rất nhẹ chỉ được 07 chỉ, phải tính nặng nhẹ để mà biết phúc đức nhiều ít. Năm nay ông khắc tuổi sửu-thìn, khắc mạng thủy-hỏa, hạn La Hầu thuộc mộc sinh nhập hỏa mệnh, sao La Hầu là tối độc cho nam mạng, năm nay đại thủy nhiều biến đổi chính trị, nước sẽ dập tắt lửa, sẽ cuốn sạch rác rưởi. Vậy hổng chừng đúng à nghen…

Tình hình nhân sự EVN

TL (Bạn đọc Danlambao) – Theo thông tin từ Bộ Công thương, đến đây sẽ có một số lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam tạm thời cho nghỉ việc chờ xem xét kỷ luật. Trong số lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam bị tạm thời cho nghỉ việc, hai gương mặt nổi bật nhất là Phó Tổng Đinh Quang Tri và Phó Tổng Dương Quang Thành và cũng là hai Phó Tổng từng phụ trách công tác viễn thông.

Đại diện của… đại diện?!

Bộ Tài chính sẽ là trả lương cho công chức “nằm vùng” tại DNNN. Công chức này sẽ chịu trách nhiệm theo dõi, báo cáo mọi hoạt động, quyết định, diễn biến… của ban lãnh đạo DNNN nhằm phát hiện sớm các rủi ro cũng như các quyết định “liều” của những nhân vật như Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng…
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: