ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Danlambao 4/7/2012

Posted by ttxcc2 trên 04/07/2012

Trung Quốc đang xâm lược Việt Nam!

Nguyễn Thanh Giang (Danlambao) – Thật vậy, và, đầy đủ hơn còn phải viết: Trung Quốc đã và đang xâm lược Việt Nam. Chữ đã ở đây không phải nói về thời Bà Trưng, Bà Triệu, Quang Trung… mà đến cả thời Hồ Chí Minh. Và, ngay trong thời ĐCSVN đang trị vì.

“Tàu đêm năm cũ” – Một bản… tù ca!

Kính gửi: Ngài Đinh Thế Huynh UV/BCT/ Đảng CSVN, Trưởng Ban Tư Tưởng Văn Hóa TW.

Thường thì, kẻ ở tù người ta gọi là tù nhân. Binh lính của nhau bị bắt gọi là tù binh. Công chức, sĩ quan VNCH bị các ngài lùa đi “học tập trong rừng” gọi là tù cải tạo… v.v.., Thì một bài ca được hàng triệu người yêu thích đến thuộc lòng nhưng lại bị coi như là một thứ “bất hợp pháp” cấm sử dụng cách ly không cho tiếp cận với mọi người… thì phải gọi đó là gì cho đúng với hoàn cảnh của nó? “Tù” Ca hay “Còng” Ca? chắc cả hai đều đúng vì đều nói lên cái sự “mất tự do”.

Bốn tàu Trung Quốc đuổi tàu Việt Nam ở Trường Sa

Căng thẳng leo thang trên Biển Ðông

Hà Nội (NV) – Một nhóm, gồm ít nhất 4 tàu của Trung Quốc, đã rượt đuổi một chiếc tàu của Việt Nam ở khu vực quần đảo Trường Sa. Ðây là dấu hiệu leo thang nghiêm trọng trong tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Bó tay chấm còm!

Biếm họa HatKa (Danlambao)

Khi người phụ nữ Việt Nam… trần truồng

Jeffrey Thai (Danlambao) – Tính cho đến thời điểm cách đây không quá xa, hình ảnh người phụ nữ VN vốn là một hình ảnh đẹp, thậm chí là quá đẹp đến mức trở thành một biểu tượng. Chẳng những chỉ đẹp về dung nhan, mà còn đẹp cả về đức hạnh. Chẳng những chỉ đẹp đối với con mắt người dân VN, mà còn đẹp trong con mắt của mọi dân tộc trên thế giới. Mỗi khi nhắc đến họ, người ta bắt gặp niềm tự hào, kiêu hãnh trong con mắt người dân bản xứ, và sự ngưỡng mộ, xuýt xoa từ những người dân ngoại chủng. Trong chiếc áo bà ba đơn giản, mộc mạc, hay trong chiếc áo dài truyền thống kín đáo, trang đài; người phụ nữ VN hiện ra với dáng vẻ của một thánh nữ hơn là một con người trần tục.

Hỡi ôi Bà Mẹ Miền Nam!

Ts. Đặng Huy Văn (Danlambao) – Tôi quen má Năm trong một dịp đi công tác Miền Nam. Má có một cái quán nước nhỏ ở gần Cầu Ngang thuộc Lái Thiêu tỉnh Bình Dương, gần chỗ tôi dạy học. Dù đã ngoài 80 nhưng nhìn má ở ngoài đời ai cũng tưởng má là một mệnh phụ giàu có mới ngoài 70 vì trông má sang trọng và vẫn còn đẹp lắm. Thật bất ngờ khi nghe được câu chuyện cuộc đời ba chìm bảy nổi của má. Sau 30 tháng Tư 1975, từ một cô giáo dạy văn trung học, má phải bỏ nghề rồi bán dần tài sản trong nhà để đi thăm nuôi chồng trong các trại tù “cải tạo” hơn 10 năm trời.

Giờ đây, má chỉ còn biết trông chờ vào cái quán nước nhỏ này sống những năm cuối đời để chăm sóc mộ chồng và mộ con trai. Má nói, “Là do hồng nhan bạc phận!” nhưng tôi nghĩ, có lẽ còn do cả những biến động lịch sử của đất nước và dân tộc nữa.

Biếm họa PHO (Danlambao)

Truyện cổ tích bị cấm

Hoàng Đức Doanh (Danlambao) – Ngày xửa, ngày xưa nước ta bị một nước phương Tây đô hộ, chúng gọi tên nước ta là An Nam. Lúc ấy dân ta còn lạc hậu, nhưng thiên nhiên ưu đãi cho nhiều của cải lại nằm cạnh biển Đông, án ngữ con đường từ Đại tây dương sang Thái bình dương cho nên có nhiều nước lăm le nhòm ngó.

Vệ sinh là yêu nước, biểu tình chống Tàu là phản quốc?

Phạm Trần – Ngày 01 tháng 07 năm 2012 ở Việt Nam có 2 việc xảy ra không giống nhau, nhưng rất nhục cho nhà nước Cộng sản Việt Nam khi họ hạ thấp nhiệm vụ “chống ngoại xâm giữ nước” để đề cao “phong trào vệ sinh yêu nước”.

“Lừa dối” và “chính danh”

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Đất nước VN chúng ta đã từng ngập chìm trong biển lửa, máu xương của dân tộc VN trải khắp non sông gần một thế kỷ qua. Trong chiến tranh thì đã đành, nhưng khi im tiếng súng nhân dân ta cứ tưởng cảnh đầu rơi máu đổ, thịt nát xương tan sẽ không còn. Hầu như mọi người vui mừng khi “hòa bình” lập lại. Thế nhưng…! Trong bài viết này tôi xin đề cập đến hai việc sau:

Thông tin và hình ảnh Nghệ An dùng quân đội đàn áp tôn giáo đẫm máu tại Con Cuông

Nữ Vương Công Lý – Nhà cầm quyền Nghệ An đã tiếp tục lún sâu vào tội ác đàn áp tôn giáo và khủng bố giáo dân tại đây ngày càng khốc liệt và trắng trợn. Từ việc dùng côn đồ bao vây nhà nguyện Giáo điểm, đến dùng mìn ném vào phá hủy nhà nguyện, nay nhà cầm quyền Nghệ An tiến thêm một bước mới trên con đường tội ác của mình: Dùng quân đội nhân dân đàn áp tôn giáo.

Không đau và rất đau

Các anh bẻ quặt tay tôi
Dẫu gì
Cũng không đau lắm
Các anh thúc cùi chỏ vào hàm tôi
Thú thật
Cũng không đau lắm
Các anh đạp vào mặt tôi
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: