ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 2/7/2012 -Thứ Hai

Posted by ttxcc2 trên 02/07/2012

(Đang cập nhật lúc 20 giờ 30 )

Chính trị – Xã hội

Người Việt Nam xuống đường biểu tình chống Trung Quốc (VOA)  —Dân Hong Kong xuống đường trong lúc tân lãnh đạo tuyên thệ nhậm chức(VOA)   —Hongkong biểu tình phản đối 15 năm bị trao trả lại cho TQ (RFA)  —-Người Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc(RFA)  –Việt Nam biểu tình chống Trung Quốc ngày 1/7/2012(RFA)  —-Công an ngăn chận biểu tình chống TQ(RFA)   –Biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội diễn ra trong không khí ôn hòa (RFI)

Người nắm trong tay chính nghĩa thì không cần phải hò hét! (VNN)  điểm lại    —RIMPAC : tập trận hải quân quốc tế lớn nhất tại Thái Bình Dương (RFI)

Trung Quốc đưa 4 tàu hải giám đến đảo Đá Châu Viên ở Trường Sa  (RFI)  —Quân đội TQ: Tham vọng khó che chắn và trì hoãn (TVN)

Giải “nước cờ tâm lý” của Trung Quốc (NLĐ) -Một số diễn biến gần đây trên biển Đông do Trung Quốc thực hiện thực chất là đòn tâm lý nhằm đối phó với những bước đi vững chắc của các nước trong khu vực

Bài xã luận dọa Việt Nam trên Thời báo Hoàn Cầu! (NLĐ)  —Baidu Trà đá quán bị phản ứng dữ dội (NLĐ)

Lộ rõ mưu đồ của Trung Quốc (TN) -Trung Quốc liên tục có nhiều hành động gây bất ổn trên biển Đông nhằm đẩy mạnh quá trình thâu tóm khu vực này.

Công đoàn ngành NN-PTNT lên án Trung Quốc (TN)   —-Phải đảm bảo hòa bình, ổn định trên biển Đông (TT)

Đối phó với chiến lược “chờ thời” của Trung Quốc  SGTT.VN – Các phát biểu ở tầm lãnh đạo trung ương, Bắc Kinh luôn khẳng định quyết tâm duy trì “khu vực ổn định” hay “thế giới hài hoà”. Trong khi đó, họ có những động thái quấy nhiễu, bành trướng. Thực ra họ đang muốn gì?

ASEAN sẽ đứng ở đâu? (SGTT)  —Ngư dân Philippines sắp trở lại bãi cạn Scarborough  (SGTT)

_________________________________________________________________________________________

Posted by basamnews on 02/07/2012

1114. TRANH CHẤP BÃI CẠN HOÀNG NHAM/SCARBOROUGH: QUẢ BOM NỔ CHẬM CHỜ TRUNG QUỐC (ABS)

1113. CÁC QUAN ĐIẾM CỦA CHÍNH GIỚI MỸ VỀ VIỆC THAM GIA CÔNG ƯỚC LIÊN HỢP QUỐC VỀ LUẬT BIỂN (ABS)

Căng thẳng bùng phát do các tuyên bố ở biển Đông, người Việt yêu cầu Trung Quốc rút lui trong một cuộc biểu tình hiếm hoi: Tensions flare over South China Sea claims, Vietnamese demand China backs off in rare protest‎ (AP/ Washington Post).  – Rare protest in Vietnam over China claims to offshore oil blocks (Reuters/ EuroNews). – Territory row sparks anti-China rallies in Vietnam (MSN).  – Vietnamese protest over islands dispute with China (AP/ Inquirer). Bản dịch: Người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn (TCPT).

Ngoài đường thì thanh niên cùng đồng bào biểu tình, còn không biết đám “khao khát” nầy nó chun vô đâu hội họp mà không nói rõ địa chỉ: Khơi dậy khát vọng thanh niên (TN).

<- Nhiều báo nước ngoài đưa tin về các cuộc biểu tình hôm qua, nhưng báo ta thì: Im lặng tuyệt đối  —  (Nguyễn Thông).Trừ trường hợp duy nhất là TTXVN có bản tin về cuộc biểu tình dữ dội ở… tận  Syria bị đàn áp khiến nhiều người chết”.  – Để công bằng, cũng phải nhắc lại về tin chiều qua của báo Hà Nội mới: ”Kiên trì tuyên truyền, thuyết phục người dân không tham gia tụ họp, tuần hành…“  và bình luận của BS: “một thái độ nhũn nhặn, có văn hóa khác hẳn tất cả những bài viết trước đây về biểu tình của người dân yêu nước vì chủ quyền biển đảo.” Đài Truyền hình HN cũng đọc lại bài báo này, giọng phát thanh viên rất chi là êm dịu. Bà con nên nghe, đã cái con rấy ghê gớm, đỡ cả ngàn lần lấy ráy tai. Hề hề! (phút thứ 17’05″). Nhưng đúng như bức hình bên ghi, đó là không dám có một chữ nào nhắc tới Trung Quốc và hành động xâm lấn trắng trợn của chúng, mà chỉ ỡm ờ “một số sự kiện liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam”.

Đến đây thì một dấu hỏi cần được đặt ra: nếu như thời gian tới, có một vài cuộc “tuần hành ôn hòa” tương tự, thì chính quyền sẽ đối xử ra sao, báo đài còn có thái độ “lịch sự” như vậy nữa không, hay là lại giở giọng lật lọng phỉ báng như năm ngoái, chẳng khác gì bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh? Thái độ lật lọng nếu có đó sẽ dựa trên lập luận gì? Phải chăng lập luận là mấy “Dân biết, Dân bàn …” chỉ là mị dân thôi, lâu nay dẹp bỏ rồi?

Một nhắc nhở, nếu không những người cầm quyền ở Hà Nội sẽ quên mất … chính mình. Đó là họ từng dấm dúi đưa ra cái văn bản không dấu, không chữ ký, vô thời hạn “cấm tụ tập đông người” từ năm ngoái. Giờ thì thứ giấy lộn đó có còn chút giá trị gì không? Hay là nó có giá trị vĩnh cửu, để khi cần thì lại móc sọt rác đem ra hành dân?

Căng thẳng bùng phát do các tuyên bố ở biển Đông, người Việt yêu cầu Trung Quốc rút lui trong một cuộc biểu tình hiếm hoi: Tensions flare over South China Sea claims, Vietnamese demand China backs off in rare protest‎ (AP/ Washington Post).  – Rare protest in Vietnam over China claims to offshore oil blocks (Reuters/ EuroNews). – Territory row sparks anti-China rallies in Vietnam (MSN).  – Vietnamese protest over islands dispute with China (AP/ Inquirer). Bản dịch: Người dân Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc tại Hà Nội và Sài Gòn (TCPT).

229 lao động Trung Quốc “làm chui” tại Thanh Hóa (TT). – Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc (TN). – Không ai quản lý, lồng bè giăng kín Vũng Rô (VOV).

– TBT Nguyễn Phú Trọng: Quốc hội phải giải quyết những vấn đề nóng trong xã hội‎ một cách … “biện chứng”? (PLTP).  – BỆNH LÝ LUẬN – (Sơn thi thư).

– Thực hiện hiệu quả phong trào “Vệ sinh yêu nước” (Chinhphu). Buổi lễ này rất long trọng và quan trọng, vì bữa qua nghe trên tivi có tới hai bài diễn văn quan trọng, của Chủ tịch nước và Phó thủ tướng.

–  Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng? (Phần 3) (TCPT). Gợi ý hơi kinh: “Dù còn khá sớm để khẳng định, nhưng chính trường Việt Nam đang manh nha một không khí “hồi tố” nào đó. Liệu trong tương lai không quá xa, bầu không khí ấy có thể hướng đạo một sự kiện lịch sử: Vụ án Nguyễn Tấn Dũng?”.  Nhưng có một chi tiết không chính xác: “người con gái ruột của Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Tấn Dũng cũng tự nguyện rời khỏi chức vụ tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt tại Sài Gòn.” Đúng ra là không làm “người đại diện trước pháp luật” nữa.

Có một điều thiết nghĩ cũng cần bàn chút trong mối quan hệ Đảng-Chính phủ. Đó là đôi khi nói về những sai lầm, sai phạm trong điều hành kinh tế, có ý kiến cho là nguyên nhân gốc rễ phải xem xét là từ đường lối, ví như “kinh thế thị trường định hướng XHCN”, rồi “kinh tế nhà nước làm chủ đạo”, để cảm thông với chính phủ, bị buộc phải “chấp hành”. Chợt hình dung vụ này sao na ná chuyện giao thông, vậy đem ra so sánh cho nó dễ thấy. Ông sở giao thông làm đường, lập biển báo chỉ đường, nhắc nhở này nọ, nhưng nhiều cái sai, phi lý, người tham gia giao thông như bị mắc lỡm, rối như canh hẹ không biết đâu mà lần. Còn ông cảnh sát giao thông thấy sai cũng mặc, lại còn khoái, vì nhờ đó mà ông kiếm bộn tiền đút túi từ chính những phi lý này. Đó là còn chưa nói tới chuyện hai ông thực ra cũng “cùng hội cùng thuyền” cả thôi (ủy ban an toàn giao thông/tổ chức đảng). Chỉ dân là khổ!

Còn liên quan tới gợi ý ghê người về “hồi tố”, xin mời tham khảo ý kiến BS từ mấy năm trước trong bài: “197. Địch vận giặc nội xâm“.

_______________________________________________________________________________________________

Hà Nội: Tuần hành ôn hòa tại bờ hồ Hoàn Kiếm của người dân Hà Nội ủng hộ quốc hội ra Luật Biển  (VRNs).

Không một “chữ vàng”, không một “cái tốt” với kẻ ăn cướp! (Boxitvn)

Tàu khựa hãy xem đây ! (Lê Dũng)

Ảnh lẻ biểu tình ngày 1/7 (Nguoibuongio)

Tôi đã đi (Dr Nikonian).

Tô Thùy Yên – TRƯỜNG SA HÀNH (Diendantheky)

 Toàn bộ video và hình ảnh biểu tình chống Trung Quốc ở Sàigon & Hà Nội ngày 01/07/2012 (NVYN).

Biểu-Tình Chống Tàu-Cộng Xâm-Lược, Việt-Cộng Khiếp-Nhược 6-30-12 (Vientham1/Youtube)

 Tôi đi biểu tình một mình (Nguyễn Đình Nguyên/Facebook)============>>>

Chống tham nhũng không được thì mất lòng tin của dân (VNN)   —Sao lại đòi luật sư phải độc lập? (TVN)   —Từ xã 500 cán bộ đến nỗi lo ‘cường hào mới’ (TVN)

    Những em nhỏ ăn mày vùng cao Sa Pa (VNN) -Dọc theo thành phố Sa Pa, có rất nhiều những em nhỏ trên lưng địu em, tay mang quà lưu niệm đi bán. Đắng lòng hơn là hình ảnh những em nhỏ không được đi học, ngồi ăn xin ở ngay trên đường phố.

Đề nghị không tái bổ nhiệm Thứ trưởng Cao Minh Quang  (NLĐO)- Đa số thành viên Ban cán sự Đảng Bộ Y tế thống nhất đề nghị không tái bổ nhiệm Thứ trưởng Cao Minh Quang do mắc sai phạm. Ông Cao Minh Quang được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế vào năm 2007, nhiệm kỳ 5 năm.

Nước biển dâng, dọa xóa sổ ĐBSCL (NLĐ)     —–Mất tiền, bị tù vì ra nước ngoài lao động(SGTT)  —-Trả thêm tiền điện vì yếu kém quản lý ở EVN  SGTT.VN

______________________________________________________________________________________

Âm mưu sâu độc của Trung Quốc (RFA)   —Chín bộ đội tử nạn ở nhà giàn DK1 (BBC) -Việt Nam chuẩn bị kỷ niệm 23 năm ngày thành lập cụm nhà giàn DK1 ở Biển Đông, nơi đã có chín cán bộ và chiến sỹ tử nạn.

Gây hấn ở Biển Đông, Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được (DDDN) -Thiếu tướng Lê Văn Cương (nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an) cho rằng, những hành động vi phạm chủ quyền gần đây của Trung Quốc sẽ đánh mất hình ảnh một đất nước “phát triển hòa bình” và Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.

Quân khu 7 bắn pháo hạng nặng ‘đánh địch đổ bộ đường biển’ (Infonet)    —-Nhân nhượng là mất chủ quyền biển, đảo (Infonet) -Nếu chần chừ, e ngại và thỏa hiệp với phía Trung Quốc, không hoạch định được một chiến lược hợp lý, chúng ta sẽ luôn ở trong tình trạng bị động đối phó và dần dần sẽ mất chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và phần lớn thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế ở biển Đông.

Trung Quốc đưa 4 tàu tuần tra tới Biển Đông  (Dân trí) – Báo chí nhà nước Trung Quốc ngày 1/7 đưa tin, Trung Quốc đã điều 4 tàu tuần tra ở Biển Đông.
 >> Trung Quốc tiếp tục làm tăng căng thẳng tại Biển Đông

Phản đối việc “lập thành phố”, mời thầu trái luật của Trung Quốc  (Dantri)   —-Công ty Vietsovpetro tuyên bố phát hiện vỉa dầu mới (Dantri)

Thứ trưởng Ngoại giao Anh thăm Việt Nam (BBC) -Ông Jeremy Browne nói Việt Nam “ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp Anh”.   —Thủ tướng Nhật ủng hộ lập trường của Việt Nam về Biển Đông  (Danviet)

Biểu tình phản đối TQ ở Sài Gòn  (BBC/Video) -Hàng trăm người thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau đã xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc ngày 01/07/2012.    Khẩu hiệu được hô vang: ‘Hoàng Sa – Việt Nam, Trường Sa – Việt Nam’.  – Theo blogger từ Huỳnh Ngọc Chênh từ Sài Gòn, ‘công an, dân phòng và trật tự đô thị xuất hiện vô cùng đông, bao vây các bạn trẻ và bắt một số người lên xe.’

Tăng sĩ Phật Giáo biểu tình chống Trung Quốc bị ngăn chận (Nguoiviet)  —Nhà văn Nguyễn Viện: Chính quyền Việt Nam quá nhu nhược trước Trung Quốc (Nguoiviet)

Trung Quốc muốn gì?(Phunutoday)– Chỉ trong vài ngày, Trung Quốc đã có hàng loạt động thái thách thức, gây căng thẳng thêm tình hình Biển Đông.  >>>>Báo chí TQ đưa tin việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam

4 tàu Hải giám TQ đang diễn trò gì ngoài khu vực quần đảo Trường Sa? (GDVN)   —Bà Phạm Chi Lan:”Lộ rõ sự ngang ngược khi mở thầu tại thềm lục địa VN” (GDVN)

Vẫn là chuyện Trung Quốc và biển Ðông (Song Chi -Nguoiviet)   —-Trung Quốc xâm phạm thô bạo chủ quyền VN (TN)   —Cực lực phản đối quyết định, hành vi sai trái của Trung Quốc (NLĐ)   —Bắc Ninh: Bắt tạm giam Trưởng phòng nội vụ huyện  (TT)

Xây nhà máy chui cho thương nhân Trung Quốc  (TN) -Thương nhân Trung Quốc tham gia xây dựng trái phép một nhà máy chế biến tinh bột wolfram (ATP) xuất khẩu công suất 3.000 tấn/năm trên diện tích 5 ha tại TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, nhưng chính quyền không hề hay biết.

“Bác sĩ” Trung Quốc tháo chạy (TN)  —Xây trạm gác, cấm phóng viên vào đập Sông Tranh 2 (Infonet)

Tiêu tiền như ở Chu Minh thì núi vàng to như Ba Vì cũng hết (Infonet) – ….“Từ năm 1994 đến nay, lượng vàng mà người dân ở đây khai thác lên đến hàng chục tấn, nhưng cũng chỉ như muối bỏ biển. Phá lắm! Tôi đã từng làm vàng nên biết, với cách tiêu tiền của họ thì có núi vàng to như núi Ba Vì rồi cũng hết. Cũng tại ” ngắn” cái chữ thôi, thấy làm được tiền dễ là tiêu phung phí, có người ngày tiêu đến bạc triệu.” – Anh Hải xót xa….

‘Việt Nam nên qui hoạch những khu phố đèn đỏ’ (Infonet) -ĐBQH Đỗ Văn Đương nhận định, muốn giải quyết triệt để vấn đề mại dâm thì giải pháp gốc rễ là phải xem xét công khai hóa việc mua dâm, coi đây như một hình thức được pháp luật thừa nhận.—Nguyên quan chức Quốc hội: “Đừng đánh đồng mại dâm với nghề giáo”  (GDVN) – Bà Nguyễn Thị Hoài Thu nói, bà không bao giờ ủng hộ ý kiến coi mại dâm là một nghề bởi như vậy là đánh đồng với các…    —-Xót thương bé sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện Xanh Pôn (Dân trí)

Đến tướng công an còn không biết… (Danviet) – …..Bố ơi, tám chục ngàn có đáng gì mà bố làm ghê thế? Tỉnh mình có ông tướng giám đốc công an được thuộc cấp chia cho tám chục triệu đồng, chục năm nay vẫn ém kín, nhưng nay thuộc cấp bị lộ khai ra khoản tiền gian này thì ông tướng nói không biết tám chục triệu đồng ấy là tiền gì. Tướng công an còn không biết, thì… con với bố làm sao biết?

Bó nó chưng hửng nhận rằng nó… nói đúng. “Thằng này nhỏ mà giảo hoạt, không dạy kỹ lớn sẽ hư” – bố nó rầu rĩ.

Đà Nẵng: Hàng chục hộ rời bỏ khu tái định cư (Dân Việt) – Hơn 20 ngôi nhà ở Khu tái định cư Nam Mỹ (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), bị bỏ hoang và đã xuống cấp nghiêm trọng…

Liệu mối lo ngại ‘cường hào mới’ có đến chưa?  (Tamnhin)   

Kinh tế

Việt Nam giảm lãi suất lần thứ năm (BBC)  —-Ngân hàng Trung Ương Việt Nam tiếp tục giảm lãi suất chỉ đạo (RFI)  —CPI giảm: Niềm tự hào khi xuống ‘đáy’?(VEF)  —Nói và làm: Giao quyền và kiểm soát(VEF)   —Giải quyết nợ xấu: Tại sao là 100.000 tỷ đồng?(VEF)

Khủng hoảng Châu Âu: Nỗi ám ảnh của Đông Nam Á (VEF)  —Nhân viên BĐS: Chờ việc đi giao nem thính (VNN)  —Dân kinh doanh nhỏ “mắc kẹt” với giá điện mới  (VEF.VN)       —-Doanh nghiệp thêm khốn đốn do giá điện tăng   (Tamnhin.net)—Dự báo sắp phải nhập khẩu thịt lợn (VNN)  —Hàng Thái Lan đổ bộ, tái chiếm thị trường Việt Nam (VNN)  —Thủ tục vay tiền ngân hàng để đi học (VNN)

Lép vế trên sân nhà (NLĐ) -Nhiều ngành nghề quan trọng ở nước ta đang bị nước ngoài làm chủ hoặc chi phối mạnh, kể cả những lĩnh vực vốn là ưu thế của Việt Nam    —Giá gas giảm thêm 37.000 đồng/bình 12 kg (Tamnhin)   —-Ngân hàng tìm doanh nghiệp tốt, doanh nghiệp chờ giá tốt  (SGTT)

_____________________________________________________________________________

Giá xăng giảm thêm 600 đồng/lít    TTO – Chiều 2-7, Bộ Tài chính đã có công văn gửi các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu yêu cầu giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu từ 200-600 đồng/lít, kg.
Người nuôi bán rẻ, người dùng mua đắt TT – Dù giá heo, gà, cá tra… khu vực Đông Nam bộ và ĐBSCL đang rớt giá mạnh nhưng trên thị trường, người tiêu dùng đang phải mua giá rất cao, nhiều loại nông sản thực phẩm bị đẩy lên gấp đôi, gấp ba. 
Giá vàng giảm 140.000 đồng/lượng (TNO) Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần (2.7), giá vàng trong nước giảm theo đà giảm của giá vàng thế giới và hiện giao dịch ở mức 41,86 triệu đồng/lượng.

Nghịch lý thị trường bất động sản  – PHAN DƯƠNG  (VnEc) -Tại các đô thị lớn của Việt Nam, giá nhà ở thường tăng gấp 3-4 lần so với tốc độ tăng thu nhập bình quân đầu người…

Hai công ty dầu lửa quốc tế chuyển nhượng, mua lại tài sản ở Việt Nam (VnEc)  —TKV muốn thoái vốn toàn bộ tại các công ty liên kết(VnEc)

Thêm một sự thật về giảm lãi suất cho vay (VnEc) -Đặc biệt, bản tin cho biết: “Hiện lãi suất cho vay bình quân bằng VND tại các tổ chức tín dụng trên địa bàn đối với lĩnh vực sản xuất kinh doanh 18,14%/năm. Lãi suất cho vay bình quân bằng ngoại tệ 6,62%/năm”.

Xử lý ngân hàng yếu kém: “Bỏ thì thương, vương thì tội”?   -(DĐDN) Việc NHNN hạ trần lãi suất, hút tiền về, giống như rút nước khỏi ao, khiến NHTM – những con cá “quẫy” mạnh. Cá nào vượt được vũ môn, cá nào không đang dần lộ diện? —Bộ NN&PTNN dự báo tình hình nhập khẩu thịt lợn(DDDN)

DNNN nợ hơn 1.000.000 tỷ đồng (DDDN)  —PVC ‘ngậm đắng’ vì bất động sản(DDDN)     —Tổng giám đốc ở Việt Nam phải làm thêm bồi bàn (DDDN)

Giá nhà đất giảm tiếp 30% (Infonet)     —Nông dân tiếp tục đòi nợ Bianfishco (Danviet)

Năm dấu hiệu suy giảm của kinh tế Trung Quốc (Tamnhin)

Văn hóa – Giáo dục

Thí sinh đổ về TP.HCM thi đại học(TNO) Hôm nay (2.7), giao thông tại các bến xe, cửa ngõ vào TP.HCM đã thực sự “nóng” lên khi các thí sinh đổ dồn về TP.HCM chuẩn bị cho kỳ thi đại học   —Ít thí sinh huyện nghèo được tuyển thẳng (TN)

TP.HCM công bố điểm thi lớp 10(TNO) Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 công lập vào chiều nay 2.7.

Rối (TN) -Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy dành cho năm 2012 ban hành ngày 5.3.2012. Đến ngày 29.6, Bộ lại sửa quy chế này, sau khi xảy ra vụ quay clip tố cáo tiêu cực ở Trường THPT Đồi Ngô (Bắc Giang). Trước đó, hầu như mỗi năm quy chế này đều có chỉnh sửa, có năm sửa đến 2 lần trong cùng một tháng như năm 2010.
Bắt chẹt tiền thuê nhà trọ dịp thi đại học  (TNO) Thí sinh nườm nượp đổ về thủ đô trước kỳ thi đại học đợt 1. Tận dụng cơ hội này, nhiều chủ nhà trọ đã có đủ mọi cách kiếm lời từ các phòng trọ cho thuê ngắn ngày.

Thế giới

Bom vệ đường giết chết 5 người ở Afghanistan (VOA)   —-10 người bị giết trong các vụ tấn công nhà thờ ở Kenya (VOA)  —Bão tố miền đông Hoa Kỳ giết 12 người, nhiều triệu người mất điện(VOA)

Ba phi hành gia trên Trạm Không gian Quốc tế trở về trái đất  (VOA) -Ba phi hành gia: Don Petit, người Mỹ, Oleg Kononenko người Nga, và Andre Kuipers người Hà Lan, trở về trái đất sau khi hoàn tất sứ mạng kéo dài hơn 6 tháng trên trạm không gian  —-Cờ hoa và biểu tình đón Chủ tịch Hồ (BBC) 

TQ chuẩn bị cho phiên tòa đầu tiên vụ Bạc Hy Lai (VNN)  —TQ: dân đóng thuế bất mãn với “tam phí” cho quan chức (VNN)

—Phe đối lập Syria bác bỏ kế hoạch chuyển tiếp chính trị của LHQ (VOA)  —Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ tới biên giới Syria (BBC)  —Tây phương-Nga thỏa hiệp về việc lập “chính phủ chuyển tiếp” ở Syria (RFI)

Vụ Bạc Hy Lai: Ông Vương Lập Quân có thể sắp bị xử(VOA)  —Nhật cho chạy lại lò hạt nhân bất chấp phản đối(RFA)   —Iran sẵn sàng đối đầu với cấm vận của EU(RFA)  —Cấm vận dầu Iran có hiệu lực từ 1/7/2012 (RFI)

Thủ tướng Úc trấn an Indonesia về vấn đề thuyền nhân(RFA)  —Australia: Biểu tình phản đối sắc thuế mới về khí thải (VOA)

Miến Điện: Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân đại sứ (RFI)  –Miến Điện : Ngân hàng ADB cảnh báo nguy cơ bất ổn định do nghèo khó (RFI)   —Thủ tướng Hun sen cảnh báo lụt lớn năm nay(RFA)  —Cộng hoà Chypre làm chủ tịch Châu Âu : cả khối đau đầu (RFI)

____________________________________________________________________________________

Kết quả sơ khởi: Ông Pena Nieto đắc cử Tổng thống Mexico(VOA)   —Pena Nieto dẫn đầu bầu cử Mexico (BBC)

Hàn Quốc khánh thành trung tâm hành chánh mới của chính phủ (VOA)  –Báo cáo làm sáng tỏ chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên (VOA)  —Cố lãnh đạo Kim Jong Il muốn Bắc Triều Tiên chế tạo bom nguyên tử(VOA)

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi phe đối lập Syria đoàn kết (VOA)   —Các ngoại trưởng Châu Âu kêu gọi quản lý hoạt động buôn bán vũ khí (VOA)

4 nhân viên cứu trợ nước ngoài được giải cứu ở Somalia (VOA)   —Bị công kích, tân lãnh đạo Hồng Kông cam kết lắng nghe dân(VOA)

Một tổng biên tập báo Hồng Kông công nhận kiểm duyệt thông tin “nhạy cảm” (VOA)   —-Về với Hoa lục (BBC) -Kỷ niệm 15 năm Hong Kong trở về với Trung Hoa lục địa.  —Cờ hoa và biểu tình đón Chủ tịch Hồ (BBC/Video)

Hai người ‘cướp phi cơ’ đã chết (BBC) -TQ nói hai người đã chết sau vụ ‘cướp máy bay’ ở Tân Cương mà phe đấu tranh Uighur nói chỉ là ẩu đả ‘giành ghế’.  —Trung Quốc trả tiền cho Bắc Hàn, lấy người lao động (Nguoiviet)   —Biểu tình lớn ở Hồng Kông ủng hộ dân chủ(Nguoiviet)

Philippines và Hoa Kỳ tập trận chung trên biển(VOA)  —Ngả mũ trước định chế của Hoa Kỳ (Lê Phan- Nguoiviet)

RIMPAC : tập trận hải quân quốc tế lớn nhất tại Thái Bình Dương(VOA)  —Thượng đỉnh Indonesia – Úc : Quan hệ chiến lược và vấn đề thuyền nhân(VOA)

Thỏa ước Geneva kêu gọi lập chính quyền lâm thời Syria (Nguoiviet)  —Thống đốc Okinawa bác bỏ việc Mỹ bố trí phi cơ Osprey(Nguoiviet)

50 nghị sĩ đảng cầm quyền Nhật Bản từ chức (TT)   —Iran thề “xóa sổ Israel”  (TT)  —Tin tặc Trung Quốc tấn công hải quân Ấn Độ?  (TNO)

22 nước tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới  (Danviet)

Xe cán chó chó cán xe

Xe giường nằm bốc cháy, 42 hành khách thoát hiểm  (TT)     —Ô tô chở 2 người bị xe tải lật đè (NLĐ)  —Lật xe tải, đàn heo làm loạn trên Quốc lộ 1A (NLĐ)  –Va quẹt xe ben, ba mẹ con thương vong (NLĐO)  —Xe buýt vượt đèn đỏ, tông 1 phụ nữ nguy kịch (NLĐ)–Lật xe tải trên đèo Đại Ninh (TN)  —Nổ khí metan, 4 thợ lò thiệt mạng (TN)

Nhà bị ném mìn từng bị tấn công bằng bom xăng  (TNO) Chiều 2.7, chúng tôi có mặt tại nhà ông Nguyễn Ngọc Ky (73 tuổi, ở xóm An Sơn, xã Thượng Mỗ, H.Đan Phượng, TP.Hà Nội), sau khi gia đình ông bị một quả mìn tự chế ném vào sân nhà vào rạng sáng 2.7.

Nóng trong tuần: Thảm án vì cá độ (VNN)  —Bàng hoàng chồng thua độ Euro, cả nhà chết (VNN)  —Chân dung ông trùm đường dây cá độ ‘khủng’ (VNN)  —Xe khách đâm xe tải, 20 thí sinh thoát chết (VNN)  —Chuyện thật như đùa, vợ… bán chồng(VNN)

Con nhập viện vì mẹ muốn đẹp lại sau sinh(VNN)  –Gieo mình xuống sông Đà Rằng tự tử (NLĐO)  —Ẩu đả trong đêm, một người bị đâm chết(NLĐO)

Tổng giám đốc chiếm đoạt 9 tỉ đồng(NLĐO)  —Quảng Nam: Bắt kẻ kề cưa vào cổ sinh viên cướp tài sản(NLĐO)

Sát hại công an, 2 bị cáo bị tử hình và tù chung thân(NLĐO)   —Hại bé gái khi con trai đang ở nhà(NLĐO)  —-Đạo diễn Ngô Quang Hải bị trộm tiền tỷ  (DDDN)   —Phát hiện hóa chất bảo quản trên hoa quả (DDDN)   —Doanh nghiệp Hàn Quốc mở sân gôn 18 lỗ ở Đồng Nai(DDDN)

Bị cướp cả người và tiền trước cửa ngân hàng    (NLĐO)- Mang hơn 250 triệu đồng vào gửi 182 triệu đồng ở một chi nhánh ngân hàng trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), khi vừa cầm số tiền còn lại ra cửa thì anh Đỗ Dự Minh bị một số đối tượng lạ mặt khống chế, ép lên xe taxi, cướp 70 triệu đồng.

Một giáo viên tổ chức cá độ bóng đá (NLĐ)  —Lời mời gọi bạn tình nhan nhản trên mạng (Infonet)  —Đồng Tháp: Cha thuê giang hồ xử con ruột (Phunutoday)

Đà Nẵng: Thất tình, đâm chết tình địch giữa đêm khuya(Infonet)   —Đà Nẵng: Nhiều loại tội phạm nguy hiểm tiếp tục gia tăng (Infonet)

Bi kịch từ một cuộc tình, 3 người cháy như đuốc (Dân Việt) – Mấy ngày nay, người dân ở xã Hòa Khánh (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bàn tán xôn xao về câu chuyện ghen tuông mù quáng của một thanh niên dẫn đến 3 người chết.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: