ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

*** TIN NGÀY 1/7/2012 – Chủ Nhật

Posted by ttxcc2 trên 01/07/2012

Chính trị – Xã hội

Posted by basamnews on 01/07/2012

4h30′ Tin từ Hà Nội, xung quanh thông tin có hay không cuộc Biểu tình-”Tuần hành ôn hòa” ủng hộ Luật Biển, phản đối Trung Quốc xâm lấn lãnh hải của VN trên Biển Đông. Trời Thủ đô suốt đêm mát mẻ, mưa rả rích, cho tới khoảng 4h thì ngưng …  5h30′ Trời lại mưa … nhỏ. 

7h20’ – Trời mưa tầm tã, không dứt. Tin từ CTV cho biết ở Văn Giang mưa cũng rất to, bà con nông dân cho biết không lên được như đã hẹn. Như vậy gần như chắc chắn không có biểu tình ở Hà Nội.

Lúc 6h30’, dạo quanh một vòng. Vường hoa Lenin, khuôn viên gần Sứ quán Trung Quôc có khoảng 5 xe tải mui kín chuyên chở cảnh sát cơ động. Quanh Hồ Gươm vắng lặng hơn, chỉ có 1 xe tải nhỏ của công an phường, vài xe CSGT.

8h10′ – Tin của CTV từ Sài Gòn cho biết: lúc 8h quanh Lãnh sự quán Trung Quốc vẫn im ắng. Công an chốt khắp các ngã ba ngã tư xung quanh.

8h15′ – CTV cho biết đã bắt đầu có nhiều người tập trung quanh Bờ Hồ, khu vực Tượng Lý Thái Tổ, trong đó có cụ Lê Hiền Đức.

Đường Tràng Thi

8h30′ – Tại Sài Gòn, ông André Hồ Cương Quyết đang một mình cầm biểu ngữ đi giữa công viên 30/4.

8h45′ – Sài Gòn “nổ” rồi!!! Bắt đầu từ đường Võ Văn Tần qua Hai Bà Trưng, lực lương công an đang tìm cách ngăn chặn.

Mời bà con theo dõi chi tiết hơn bên Dân làm báo (DLB).

Từ Sài Gòn, tin của một CTV cho biết GS Tương Lai cùng một số trí thức đang dẫn đầu đoàn biểu tình tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc. Nghe tin nhiều blogger từ Hà Nội đã vào Sài Gòn tham gia cùng bà con trong đó. Nghe chừng chỉ chặn không cho tới gần tòa Lãnh sự Trung Quốc.

9h15′ – Hà Nội: Trời hết mưa, bắt đầu hửng nắng. Đường Hai Bà Trưng (SG) đã hết chặn xe.

Một năm trước

8h15′ – CTV cho biết đã bắt đầu có nhiều người tập trung quanh Bờ Hồ, khu vực Tượng Lý Thái Tổ, trong đó có cụ Lê Hiền Đức.

Đường Tràng Thi

8h30′ – Tại Sài Gòn, ông André Hồ Cương Quyết đang một mình cầm biểu ngữ đi giữa công viên 30/4.

8h45′ – Sài Gòn “nổ” rồi!!! Bắt đầu từ đường Võ Văn Tần qua Hai Bà Trưng, lực lương công an đang tìm cách ngăn chặn.

Từ Sài Gòn, tin của một CTV cho biết GS Tương Lai cùng một số trí thức đang dẫn đầu đoàn biểu tình tiến về Lãnh sự quán Trung Quốc. Nghe tin nhiều blogger từ Hà Nội đã vào Sài Gòn tham gia cùng bà con trong đó. Nghe chừng chỉ chặn không cho tới gần tòa Lãnh sự Trung Quốc.

9h15′ – Hà Nội: Trời hết mưa, bắt đầu hửng nắng. Đường Hai Bà Trưng (SG) đã hết chặn xe.

Tại TPHCM: 

LS Lê Hiếu Đằng kêu gọi mọi người kết thúc tại đây, do dân phòng bao vây không cho đi tiếp.

—-—-

BTV: Sau 5 ngày “trưng cầu dân mạng” về lời kêu gọi “tuần hành ôn hòa” nhằm phản đối Trung Quốc, cũng như để ủng hộ Luật Biển mà Quốc hội mới thông qua, đã có gần 2.200 độc giả tham gia, với gần 97% ý kiến ủng hộ, 1,4% ý kiến phản đối, còn lại là “ý kiến khác”.

Lúc này 2 địa chỉ basam.usbasam.info để dẫn tới căn nhà mới dựng tạm thêm của BS đã thực hiện được. Kính mời bà con ghé qua thăm.

__________________________________________________________________________________________________________

Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa(VOA)   —Để Biển Đông ổn định, các bên cần ủng hộ Bộ quy tắc COC (VOV)  —-Mỹ mời Việt Nam ‘quan sát’ tập trận ở Hawai (Nguoiviet)    —Việt Nam: Các mạng xã hội kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc (RFI)   —Tình hình biển Đông căng thẳng hơn trong năm 2012 (RFA)

Hoàn tất tài liệu khởi động đàm phán COC  (TT) – Ngày 30-6, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh trả lời báo chí về kết quả cuộc họp tại Hà Nội tuần qua giữa các quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) nhằm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Hoa Kỳ và Trung Quốc gặp nhau dưới đáy biển  (Nguoiviet) -Từ 27 tháng 6 này đến mùng 7 tháng 8, 22 quốc gia trong vành cung Thái Bình Dương (RIMPAC hay Rim of the Pacific) sẽ có cuộc thao dượt hải quân hỗn hợp, hai năm lại tiến hành một lần.

Viết lách như thế thì còn gì hình ảnh một nước Trung Quốc “đang trỗi dậy hòa bình”?(NLĐ) -Ngày 21-6-2012, Quốc hội Việt Nam thông qua 13 luật, trong đó có Luật Biển Việt Nam. Vậy mà, trước và sau khi Luật Biển Việt Nam được thông qua, báo chí Trung Quốc, kể cả một vài báo lớn, chính thống, đã đăng tải nhiều bài viết công kích, xuyên tạc với những lời lẽ xúc phạm, làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc của nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận Việt Nam. >>>>Trung Quốc cố tình lừa dư luận

Ngoại trưởng Mỹ tới Việt Nam áp lực nhân quyền (Nguoiviet) – Bà Ngọai Trưởng Hoa Kỳ Hillary R. Clinton có thể ghé Việt Nam áp lực nhân quyền trên đường tới thủ đô Cambodia tham dự hội nghị cấp ngoại trưởng của ASEAN và các đối tác vào giữa tháng 7, theo tin của tổ chức Dân Chủ Cho Việt Nam.

Truyền thông báo chí cộng sản Hà Nội có gì nghịch lý?(Võ long Triều-Nguoiviet) – Người dân bình thường khi đọc lời tuyên bố của ông Bộ Trưởng Thông Tin-Truyền Thông Nguyễn Bắc Sơn rằng: “Nhà cầm quyền không có kế hoạch cho tư nhân hóa báo chí. Truyền thông là tiếng nói của đảng, nhà nước, và là diễn đàn của nhân dân.”

Người ta không hiểu ông bộ trưởng có biết mình nói gì không? Theo ông, truyền thông báo chí là tiếng nói của đảng, nhà nước, điều đó dư luận biết quá lâu rồi. Ðiều khó hiểu, truyền thông là diễn đàn của nhân dân mà các ông không cho nhân dân xuất bản báo…..

Giai thoại thời vàng son của sân khấu: Hoa hậu Cải lương Kim Lan không phuất phục trước uy vũ -Soạn giả Nguyễn Phương  (Thoibao)

Những dự đoán về nhà vô địch Euro 2012 (Văn Quang -Thoibao)  —Một người Việt bị buộc tội hỗ trợ al-Qaeda (Vietinfo)

Bị vắt kiệt sức, lao động Việt Nam kêu cứu tại Ả Rập (Vietinfo)  —18 Tháng Tù Vì Bênh Dân Oan (Vietbao)

Những Con Số Thống Kê (Vietbao) -Trang blog Democratic Voice of Vietnam (dvov.org) — Tiếng Nói Dân Chủ Việt Nam — ra mắt cách đây 10 hôm. Đây là diễn đàn để đưa tiếng nói của người dân trong nước ra đến thế giới tự do về các vấn đề của Việt Nam ngày nay và ngày mai. Đối tượng chinh của trang blog này là công luận quốc tế, các cơ quan chính quyền dân chủ, và các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ quốc tế.  ….Điều bất ngờ là Việt Nam đứng hạng tư (6%) về số người truy cập, và tỉ lệ này tăng nhanh mỗi ngày…

Thắp đèn dầu sống dưới… đường điện cao thế (Bee)   —Quảy vào thành phố kí ức về một thời… không dép (Bee) -…Trò chuyện mới biết bà cụ tên là Phạm Thị Lý, 74 tuổi, quê ở Ba Vì (Hà Tây cũ). Bà lấy chồng năm 20 tuổi. Năm bà 28 tuổi, chồng hi sinh mà không kịp để lại cho bà một đứa con để nương tựa. ...(chuyện thời nay)

Con đường đau khổ: Gần 10 năm chưa hoàn thành (VOV)   —Mưa lốc làm sập và tốc mái trên 200 căn nhà dân(VOV)   —Sóc Trăng: Số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng 62%(VOV)   —Dân bức xúc vì bị ép phải chọn điện lực thi công hạ tầng, lưới điện?(VOV)

Xuất ngoại làm việc “chui” (NLĐ) -Với hy vọng đổi đời, nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền lớn để vượt biên ra nước ngoài làm việc “chui” để rồi nhận hậu quả khôn lường

Loạn “cò” bệnh viện (NLĐ) -Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh giải quyết triệt để tình trạng “cò” chèo kéo bệnh nhân nhưng theo lãnh đạo nhiều bệnh viện, khó mà trị tận gốc lực lượng này

Mưa lớn, nhiều đường Sài Gòn lại thành sông (TT)  Đường An Dương Vương thuộc P.10, Q.6 và P.An Lạc, Q.Bình Tân ngập chìm trong biển nước. Nước sâu hơn nửa mét, xe cộ qua lại rất khó khăn, chết máy hàng loạt – Ảnh: Hữu Khoa==>>>

Quá ít Việt kiều sở hữu nhà ở Việt Nam(NLĐ)  —Hướng dẫn mới về cho thuê nhà, mặt bằng (NLĐ)

Bộ trưởng Cao Đức Phát: Không để dân bán nông sản giá thấp  (NNVN) -Giá cá tra, giá lúa giảm 30%, giá tôm hùm giảm 60%, thịt heo hơi cũng giảm 50%… Làm thế nào chặn đứng tình trạng rớt giá này?…

“Nhiệt liệt chào mừng” quá trớn (PLTP) -….Chuyện “nhiệt liệt chào mừng” tưởng bình thường nhưng nó không bình thường chút nào khi sự trân trọng quá trớn trở thành xum xoe, bợ đỡ của cấp dưới đối với cấp trên…

Vĩnh Phúc: Xét xử vụ án “nuốt đất” 25ha, đối tượng chính Nguyễn Anh Quân không có mặt (Tamnhin.net)   —Đường cao tốc thu phí theo số km chạy (TT)

Người thất nghiệp thờ ơ học nghề  TT – Từ năm 2010 đến nay, cả nước có 660.000 người được hưởng chính sách hỗ trợ thất nghiệp nhưng chỉ trên 2.100 người học nghề do chính sách này tài trợ.    —Chồng đại gia Diệu Hiền vẫn còn là viên chức (TT)

Họa căn lớn nhất: Những mặc định của ĐCS về bản chất con người và sự quy chụp những mặc định đó lên toàn xã hội (Bài 4) (Danluan)

1112. Bộ máy an ninh nhà nước Trung Quốc: Canh gác những người canh gác (ABS)

1111. Vì sao Trung Quốc không thể chọn được lãnh đạo tài giỏi? Tác giả: Minxin Pei -The Diplomat

HÀO KHÍ ĐÔNG A (Sonthithu)

Trước giờ “G”  (Phương Bích)

HÃY ĐỂ ANH ĐI (Nguyễn tường Thụy)

Công an khủng bố tinh thần gia đình người biểu tình chống Trung Quốc (TTXVA)

Hai đánh một không chột cũng què (Nguoibuongio)

HOÀNG SA THÀNH CĂN CỨ QUÂN SỰ CỦA TQ? (Thùy Linh)

Trung Quốc mời thầu ở các khu vực chỉ cách bờ biển VN có vài chục hải lý, có nơi chỉ trên 30 hải lý (Mạnh Quân)

Đàn áp người khiếu kiện bằng mọi cách (Lê hiền Đức)

Kinh tế Trung Quốc Mạnh Hay Yếu? (Nguyễn xuân Nghĩa-Dainamax)

Mời thầu kiểu ăn cướp!  (Trần kinh Nghị)

Kinh tế

HANOI — Các ngân hàng Việt Nam sẽ mất ít nhất 6,2 tỷ đôla Mỹ vì nợ xấu. Con số này là 50% của tổng số nợ xấu là 258 ngàn tỷ đồng VN tức 12,4 tỷ đôla Mỹ.

Lời giải nào cho tình trạng “bội thực” đầu tư công (Nguoiduatin.vn) – Nhiều chuyên gia cho rằng cơ chế xin cho đang “giết chết” các dự án đầu tư công.

“Đầu tư công như miếng bánh trao đi đổi lại” (Nguoiduatin.vn)   –6 tháng, hơn 26 nghìn doanh nghiệp ngừng hoạt động  (Nguoiduatin.vn)

Sướng như lãnh đạo… doanh nghiệp nhà nước (Bee) -Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán Nhà nước “sờ gáy” nhiều tập đoàn, tổng công ty nhà nước nào, đều thấy lộ ra đống nợ nần ngàn tỷ

Bí chỗ gửi vàng (NLĐ) -Các ngân hàng đang giảm mạnh lãi suất huy động vàng, ngừng huy động hoặc thu phí giữ hộ vàng khiến người dân khó khăn, không biết gửi vàng ở đâu

Gần 93.000 doanh nghiệp “chết” mà không khai tử  (Bee) -Điều này cũng thể hiện sự tuân thủ luật pháp thấp của một số bộ phận trong cộng đồng doanh nghiệp   —Giới quan sát quốc tế nói gì về việc hạ lãi suất của Việt Nam? (VnEc)
Sudico: Tường trình từ một đại hội cổ đông vô tiền khoáng hậu (VnEc) –….Giật mình với báo cáo của Ban kiểm soát…..Cụ thể, Sudico đã phát hành trái phiếu hai đợt với tổng giá trị 1.200 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng và công trình kiến trúc tại dự án Nam An Khánh, nhưng trong số này có 1.127 tỷ đồng đã được sử dụng “sai mục đích”, chủ yếu là dùng để trả nợ và đảo nợ….
Giá dầu thô tăng gần 10%  (TNO) Đêm qua, rạng sáng nay (30.6, giờ VN), thị trường dầu thô thế giới bất ngờ ghi nhận sự tăng giá trở lại hết sức mạnh mẽ của dầu thô tại New York (Mỹ) và London (Anh).    —Bẫy kim cương đa cấp (TN)
Giá vàng cuối tuần tăng vút  TTO – Ảnh hưởng từ phiên tăng giá mạnh hơn 40 USD/ounce của vàng thế giới trong phiên cuối tuần, sáng 30-6 giá vàng trong nước bất ngờ leo lên mốc 42 triệu đồng/lượng sau một tuần trầm lắng.

Văn hóa – Giáo dục

Bi hài sĩ tử mang sách lên chùa đoán đề thi (Nguoiduatin.vn)   —SV tình nguyện canh rùa Văn Miếu sát ngày thi ĐH (Dân trí) -Tránh tình trạng sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu -Quốc Tử Giám sờ đầu rùa cầu may trước khi đi thi ĐH, dịp này năm nay Ban quản lý Văn Miếu huy động đội ngũ nhân viên bảo vệ và sinh viên tình nguyện canh gác không cho mọi người chen lấn sờ đầu rùa.

Những người có học hành mà như thế này thì chịu chết- Đức tin là phải có và đặt lòng tin đúng chỗ,khi ba cái chuyện tào lao mê muội này xảy ra thì xã hội đã mất “tự tin và tự thân”….thì xuống hố cầm chắc với giới Trí thức như thế này!!!?

Giải được câu đố về nước, thưởng 30 triệu đồng (Bee) -Tại sao nước nóng đóng băng nhanh hơn nước lạnh? Hội Hóa học hoàng gia Anh đang treo giải thưởng 1.000 bảng Anh cho bất kỳ ai tìm ra câu trả lời

Bài thi tốt nghiệp THPT 2,5 điểm thành… 10 điểm (Bee) -Bài thi môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 của một thí sinh từ 2,5 điểm đã lên 10 điểm sau khi chấm phúc khảo
Hốt hoảng vì con học giỏi quá, ngoan quá…  (Bee) -“Tôi chăm bẵm nuôi nấng con 18 năm để bây giờ nó thành một con “gà” chính hiệu. Giờ mà thả ra đời là bị đưa vào tròng ngay.”

Lại cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi(TNO) Chiều ngày 30.6, Bộ GD-ĐT đã có công điện gửi chủ tịch hội đồng tuyển sinh các trường ĐH, CĐ chỉ đạo về việc tổ chức thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.   —Cảnh báo các “chiêu” lừa sĩ tử  (Dantri)

Công nhận nhà thờ Chúa Giáng sinh là di sản thế giới của UNESCO gây tranh cãi  (RFI) -Hôm qua, 29/06/2012, UNESCO chính thức công nhận nhà thờ Chúa Giáng sinh tại Bethlehem, vùng Cisjordanie, là di sản thế giới theo thủ tục khẩn …
Phim Bạch Tuyết và Thợ săn : Khi nữ quyền lên ngôi (RFI) -Chỉ trong vòng chưa đầy ba tháng, mà lại có hai bộ phim Mỹ khai thác chuyện cổ tích của nàng Bạch Tuyết. Sự kiện quay nhiều phim trên cùng một chủ đề không phải là hiếm, nhưng có một điều mà ít ai để ý đến : sở dĩ Hollywood quay cùng lúc hai phiên bản Snow White khác nhau, là vì năm 2012 đánh dấu 200 năm ngày chuyện cổ tích của Grimm ra đời.

Thế giới

Động đất 6,3 độ ở Tân Cương (RFA)   —Dân Hồng Kông biểu tình chống Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào(RFA)   —Dân Hồng Kông chế giễu Chủ tịch TQ Hồ Cẩm Đào(RFA)

Nhà báo Hồng Kông bị bắt sau khi chất vấn Chủ tịch Hồ Cẩm Đào vụ Thiên An Môn (VOA) -Nhiều người Hồng Kông đòi Bắc Kinh đảo ngược sự lên án cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn năm 1989

Hồng Kông: Cảnh sát dùng hơi cay giải tán biểu tình chống Hồ Cẩm Đào (RFI)    —Trung Quốc -Hồng Kông: Hố sâu khó lấp (RFI)

Cựu chỉ huy công an Trùng Khánh có thể bị xử về tội hình sự(RFA)  —Trung Quốc sau 61 năm đảng cộng sản thống trị (Nhị Khê -Thoibao)

TQ: 1 Vụ Không Tặc Của Người Duy Ngô Nhĩ Bị Phá Hỏng; Đại Hội Uighur Thế Giới: TQ Bịa Đặt Để Đàn Áp Người Duy Ngô Nhĩ (Vietbao)

TQ: Nhập Cảng Dầu Iran Không Vi Phạm Các Nghị Quyết LHQ (Vietbao)  —Vương Lập Quân từ nhiệm đại biểu quốc hội Trung Quốc (TN)    —-Anh khó thỏa thuận với Trung Quốc và Nga về Syria (VOV)   —LHQ: Bắc Hàn có thể trình diễn phi đạn giả(RFA)

Bà Aung San Suu Kyi trở về Miến sau chuyến công du Âu Châu(RFA)   —Ông Kofi Annan: Khủng hoảng Syria có thể trở nên tệ hơn(VOA)

Ông Morsi nhậm chức tổng thống và hứa hẹn một kỷ nguyên mới cho Ai Cập(VOA)   —Tân tổng thống Ai Cập ca ngợi dân biểu tình (Nguoiviet)

Lệnh cấm vận dầu lửa của EU đối với Iran có hiệu lực vào Chủ nhật(VOA)   —Khối Mercosur tạm thu hồi tư cách hội viên của Paraguay(VOA)

Mỹ: Bão tố làm hơn 2 triệu người mất điện(VOA)   —-Kinh tế suy thoái, số người Mỹ xài xe cũ gia tăng New York (theo CNBC)   —Ả Rập Xê Út báo động chiến tranh?  (TNO)

Cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới khai diễn (TNO) Khoảng 25.000 lính thủy và quân nhân từ 22 quốc gia đã đổ về Hawaii trong hôm 29.6 để bắt đầu cuộc tập trận săn tìm tàu ngầm và tấn công cướp biển trong cuộc tập trận hải quân lớn nhất thế giới có tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Xe cán chó chó cán xe

alt

Khỏa thân đi shopping, sẽ được mua hàng miễn phí (Thoibao) -Suderlugum, Đức:Trong ngày khai trương cửa hàng, một siêu thị ở thành phố Suderlugum, Đức đã cho biết là một trăm người khách hàng, vào tiệm mà không mặc quần áo, sẽ được một phiếu mua hàng miễn phí trị giá 270 euro (350 Mỹ kim).===>>>

30 công nhân trúng thực vì ăn thịt heo? (NV)

Một ngày sang Campuchia xem đánh bạc (Bee)

Chồng giả vợ viết đơn để lấy… bà hai (Bee)

Bắt đối tượng bán phụ nữ qua Malaysia (PL)

Cái chết của một gia đình gây chấn động vùng quê nghèo   (Dân trí) – Một vụ việc thương tâm vừa xảy ra tại vùng quê nghèo xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương gây xôn xao dư luận: cả gia đình 3 người chết bất thường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: