ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước

Posted by ttxcc2 trên 01/07/2012

J.B Nguyễn hữu Vinh

Trước hiểm họa xâm lăng của bọn bành trướng Bắc Kinh đối với vận mệnh đất nước, dân tộc ta qua những hành động ngày càng trắng trợn gần đây, lòng dân sôi sục ý chí phẫn uất và căm hờn. Mỗi người dân như tự thấy sứ mệnh lịch sử ngặt nghèo của dân tộc một lần nữa được đặt trước thử thách mất – còn và không ai có thể thờ ơ.

Với tinh thần “Người giáo dân tốt cũng là người công dân tốt” tối Thứ 7 ngày 30/6/2012 Giáo xứ Thái Hà đã dâng Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho vận mệnh Tổ Quốc Việt Nam.

 

Thánh lễ đã quy tụ đông đảo giáo dân trong và ngoài  giáo xứ, trong và ngoài Giáo phận Hà Nội diễn ra trang nghiêm, sốt sáng và xúc động. Bài giảng của linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong căn cứ trên lời Thánh Kinh hôm nay: Hãy chỗi dậy để nhắc nhở mọi người về nghĩa vụ của mỗi cá nhân cần cố gắng để xây dựng một Giáo hội, xã hội và đất nước ngày càng tươi đẹp như ý Chúa mong muốn. Bài giảng cũng đã đề cập đến các vấn đề nóng bỏng và đang nung nấu lòng mỗi người dân về hiểm họa xâm lăng đối với Tổ Quốc và non sông Việt Nam.

Phục vụ Thánh lễ hôm nay là Ca Đoàn Maria Goretti, một ca đoàn có truyền thống 20 năm phục vụ Giáo xứ và Giáo dân bằng những lời ca tiếng hát phục vụ Thánh lễ, ngợi ca danh Chúa. Những lời hát của Ca đoàn hôm nay đã tăng thêm phần linh thiêng và đầy ấn tượng đối với cộng đoàn dân Chúa.

Tham dự Thánh lễ, mỗi giáo dân như thấy dâng lên trong mỗi người một nghĩa vụ thiêng liêng, một trách nhiệm cao cả của mình đối với giáo hội, xã hội và đất nước. Tinh thần đoàn kết được nâng cao và mỗi người như thấy được rõ hơn về ý nghĩa của việc dấn thân cho sự phát triển của đất nước và xã hội.

Ca Đoàn Maria Goretti, một ca đoàn có truyền thống 20 năm phục vụ

1/7/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh
Advertisements

5 phản hồi to “-Giáo xứ Thái Hà dâng Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương đất nước”

 1. BẠN ĐỌC said

  “For ye shall know the Truth
  And the Truth set you free “(Gospel of John)-

  Một cuốn sách đang làm xôn xao dư luận nguời Việt hãi ngoại. Đó là cuốn”Nhân Văn Giai Phẫm & Vấn đề Nguyễn Ái Quốc cuả Nữ Biên Khảo Thụy Khuê. Sau đây là copy lai những phần liên hệ tới Trần Dân Tiên mà có thể giới trí thức , nhất là thanh niên sinh viên đang quan tâm sưu tầm tham khảo .

  NGUYỄN TẤT THÀNH ĐI AFRICA HAY VIỆT NAM ?.
  Sổ hành trình cuả tàu ghi : Ngày 5/6/1911 rời Saigon; 6/7 đến Marseille; 15/7 đến Le Havre; 26/8 /1911 đến Dunkerque.
  (a)Theo Trần Dân Tiên ,” tàu đến Le Havre để sưả chưả . Nhân viên đuợc chuyễn sang một tàu khác trở về Đông Duơng, nhưng anh Ba không muốn về, anh ở lại Le Havre, làm vuờn cho ông chủ tàu tại Sainte- Adresse, ngoại ô Le Havre, khoãng một tháng, rồi tiếp tục lên tàu đi Phi Châu.”
  (b) Sự thực : Nhưng(trong sách” Phan Châu Trinh Qua Những Tài Liệu Mới “) Lê Thị Kính viết :” Từ Dunkerque, tàu quay lại Sài gòn và trên sổ luơng cuả tàu có ghi :” Văn Ba đã lĩnh luơng tại Sài gòn ngày 16/10/1911.” Ngày 31/10/1911 Thành đã gữi một lá thư cho cha. Thư lọt vào tay mật thám và chuyễn cho khâm sứ Trung Kỳ. “
  Vậy Trần Dân Tiên giấu việc trở lại Việt nam, biạ ra việc đi vòng Châu Phi để làm gì ? Nếu không phai để chứng minh (Bác) muốn” đi xem các nuớc” tính “chuyện giúp đồng bào “ngay từ 1911 ? (trang 463) NVGP & VẤN ĐỀ HCM Thụy Khuê

 2. BẠN ĐỌC said

  NGUYỄN TẤT THÀNH CÓ ĐI PARIS năm 1914 KHÔNG ?

  Trần Dân Tiên viết :” Thế giới đại chiến nhất bùng nổ…”
  “Anh Ba đến nói với tôi : “Xin từ biệt anh Nam”.
  -Anh đi đâu ?
  -Tôi đi Pháp …
  “Sau khi rời Luân Đôn , and Ba viết thư cho tôi. Đại ý thế này :” Tôi đã gặp nhà ái quốc Phan Châu Trinh…Tôi cũng gặp luật sư Phan Văn Truờng và những nguời khác. Tôi nói với họ :Trong khi vua Duy Tân nỗi dậy ở Huế, nhân dân Thái Nguyên và nhiều nơi khác khởi nghiã, thì chúng tat phai làm gì chứ ?” (Trần Dân Tiên trang 30-31)…(Mục đích là cho Thành “dựng nhóm An nam yêu nuớc đã hoạt động từ khoãng 1916 , tác giả những bài báo ký tên Nguyễn Ái Quốc, đưa ra ý kiến về bản Thĩnh Nguyện Thư ở Hội Nghị Hoà Bình Versaille, năm 1919)
  Sư thực : Nhưng lại có mâu thuẩn: Đại chiến I bùng nổ năm 1914. Vua Duy Tân nỗi dậy năm 1916 và Khởi nghiã Thái Nguyên năm 1917. Vậy nếu Thành (từ Anh) sang Paris khi Đại Chiến I bùng nổ vào năm 1914 làm sao biết đuợc những biến cô xãy ra năm 1916 và 1917 ? Tại sao phai nói bưà như vậy?(469) NHÂN VĂN GIAI PHẪM & VẤN ĐỀ HCM Thụy Khuê

  (1) Một cuốn sách đang làm xôn xao dư luận nguời Việt hãi ngoại. Đó là cuốn”Nhân Văn Giai Phẫm & Vấn đề Nguyễn Ái Quốc “cuả Nữ Biên Khảo Thụy Khuê. Sau đây là copy lai những phần liên hệ tới Trần Dân Tiên mà có thể giới trí thức , nhất là thanh niên sinh viên đang quan tâm sưu tầm tham khảo ) .

  “For ye shall know the Truth
  And the Truth set you free “(Gospel of John)-

  • ttxcc2 said

   Chào Bạn-Cám ơn đã cho biết một số thông tin – Nhưng riêng cá nhân tôi thì chuyện Ông Nguyễn ái Quốc (HCM,NTT….) đã có “chuyện phịa” từ lâu rồi ,chỉ có những kẻ cuồng tín hay theo cái “đạo đảng” của ông cố mà tin mà giữ để mưu cầu quyền tiền (mà là Đô la) ,những người tỉnh táo ai mà nghe cho rách việc-
   Hiện nay chuyện trước mắt là chúng tôi ở đây đang lo lắng Trung cộng nó sẽ tấn công không biết lúc nào vì đám Việt gian bưng bô liếm đít cho Tàu nhiều quá!!!! mà chắc chắn theo tôi chúng nó ít nhất là chiếm toàn bộ Trường sa để “dạy cho bọn bưng bô bán nước một bài học”- Mệt quá chả biết làm sao!!!!

  • DÂN HÀNỘI said

   MỪNG CHO BẠN , XIN NGHE THÊM : CS LÉN LÚT DẪN MỸ VÀO LỤC SOÁT LĂNG HỒ CHÍ MINH TỪ 1992

   Trong sách “TOUR OF DUTY of JOHN KERRY” (1)cuả DOUGLAS BRINKLEY , Thuợng Nghị Sĩ ,JOHN KERRY kể lại nhu sau :
   “Tiếng đồn cho biết tù binh Mỹ đang bị nhốt làm con tin duới lăng Hồ Chí Minh tại Hà nội. Truớc đó, hãng tin Reuter đa chạy hai câu chuyện trong tháng Tám 1992 báo cáo nhiều tù binh Mỹ bị bắt giữ trong các đuờng hầm Hà nội sát lăng Hồ. Trong số tiếng đồn đáng thuyết phục nhất là cuộc phỏng vấn Đại sứ Nga tại Việt Nam . Đại sứ này tin rằng những lời đồn khó chịu ghê gớm đó là sự thực . Vì vậy , Thuong nghị si Kerry cùng TNS Bob Smith quyết đoi hỏi phái đoàn phải đuợc “phép” điều tra khám xét tại chỗ . TNS Kerry nhớ lại :
   ” HỌ BẮT BUỘC CHÚNG TÔI KHÔNG ĐUỢC TIẾT LỘ (cuộc khám xét này ). THẬT LÀ KỲ CỤC ! ”
   Nhung rồi chúng tôi cung khám xét các mồ mã trong hang rêu mốc và các đuờng hầm ngóc ngách đó “.(tạm dịch ,trang 450)
   —————————————
   TOUR OF DUTY “cuả DOUGLAS BRINKLEY ,TNS J.KERRY KẼ :
   “The rumor was that US servicemen were being held hostage under Ho Chi Minh ’s tomb in Hanoi Reuters news service had run two stories in August 1992 claiming there were U.S. POWs being held captive in the underground tunnels of Hanoi near the Ho tomb. The most convincing of these was an interview with the Russian ambassador to Vietnam , who said he believed these grim rumors to be true. So Kerry , accompagned by (Senator) Bob Smith , insisted that they were ” permitted ” to conduct an on-the-spot investigation. “It was weird, Kerry recalled, We were forced to keep it quiet But there we were inspecting these musty catacombs ( mồ mã trong hang) and crazy tunnels” (p.450)
   NGUỜI KỂ LÀ TNS JOHN KERRY (ĐUỢC HÀNỘI TREO HÌNH TẠI BẢO TÀNG & XEM NHƯ BẠN TA ĐÃ KỂ NHƯ TRÊN. !

 3. MỘT BẠN ĐỌC said

  Một cuốn sách đang làm xôn xao dư luận nguời Việt hãi ngoại. Đó là cuốn”Nhân Văn Giai Phẫm & Vấn đề Nguyễn Ái Quốc “cuả Nữ Biên Khảo Thụy Khuê. Sau đây là copy lai những phần liên hệ tới Trần Dân Tiên mà có thể giới trí thức , nhất là thanh niên sinh viên đang quan tâm sưu tầm tham khảo.

  NGUYỄN TẤT THÀNH & TÊN NGUYỄN AÍ QUỐC….

  Vấn đề theo dõi Nguyễn Ái Quốc rất phức tạp, vì những lý do sau:
  1.Nguời Pháp và Tây phuơng nói chung thuờng dùng Họ thay Tên. Vì vay, đối với nguời Pháp, Nguyễn An Ninh, Nguyễn Thế Truyền, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Ái Quấc đều là M. Nguyễn. Ấy là chưa kẻ các Nguyễn khác trong nhóm Yêu nuớc, riệng gia đình Nguyễn Thế Truyền có đến bốn năm Nguyễn.
  2. Thời gian đầu, mật thám chưa phân biệt đuợc 3 nhân vật chính . Vì vây , có một số mật báo hoàn toàn trài nguợ nhau, ví do Nguyễn Ái Quốc là nguời miền Nam tức là Nguyễn An Ninh, hoặc học ở Pháp từ nhỏ tức Nguyễn Thế Truyền. Có mật báo còn nhầm Nguyễn Ái Quốc với Nguyễn Chuyên rồi nhầm Nguyễn Chuyên với Nguyễn Như Chuyên (Mật thám)…đến khi chụp đuợc ảnh Nguyễn Tất Thành thì mới vỡ lẽ. Nhưng từ bộ truởng, toàn quyền đến thanh tra, tất cã đều cho là Thành mạo nhận(1)… (trang523)
  3. Chính Nguyễn An Ninh và Phạm Thế Truyền cũng tung hoả mù : Truyền và Ninh cố tình giao các văn bản cuả họ đã viết cho Nguyễn Tất Thành đem khoe với mật thám rằng mình vưà viết xong. Vì từ cuối 1919, đã có những bản mật baó ghi rõ Nguyễn Ái Quốc vưà viế xong cuốn sách nay, dịch cuốn sách kia… và Daniel Héméry đã dưạ vào những báo cáo này …(sách Opprimé, Procès de la Colonisation, L’Esprit des Lois) Sự thể đã trở thành khôi hài : một nguời mới sang Pháp 6 tháng, đang học tiếng Pháp, làm sao có thể có nhưng do tính “đội đá vá trời” như vây“ ? Việc vở kịch Le Dragon De Bambou- Rông Tre là một ví du…(2)
  4. Ngày 12/10/1919, Pierre Guesde(Tổng thanh tra) báo cáo cho bộ truởng : “ Ng. Ái Quốc đã đuợc mời ra sở cảnh sát để hỏi và chụp ảnh ngày 20/19/1919. Anh tta kiên quyết khai tên là Nguyễn Ái Quốc mặc dù at biết là khai man.( SáchLê Thị Kính, tập 2, quyễn 1, trang 49)
  5. Mật báo ngày 28/11/1919, mô tả khá đúng tình hình hoả mù ấy : “ Chúng tôi thây ở Paris có một nguời An Nam hình như gốc Bắc, tự nhận là Nguyễn Ái Quốc. Hắn giấu kỹ danh tánh that. Chính hắn đã ký những bản truyền đơn đòi tự trị ở Đông Duơng. Hắn ở số 6 Villa des Gobelins, nhà luật sư P.V. Truờng…Hắn thu từ Phan Châu Trinh ở Pons, Phan văn Truờng , Khánh Ký ở Mayence…” P. V. Truờng cho biết nhà ông (6 Gobelins) lúc nào cũng có vài nguời canh gác bên kia đuờng…Vậy thám tử “tìm thây” Ng, Tất Thành ở số 6 Gobelins là đuơng nhiên, và Nguyễn Tất Thành tự nhận là Nguyễn Ái Quốc cũng đuơng nhiên…
  6. Ngày 16/9/1920 Pierre Guesde (Tổng Thanh tra) thông tri cho Cảnh sát Cuộc :” Phải gọi Nguyễn Ái Quốc đến hỏi lại : Tên thât là gì? Gốc gác ở đâu? Cha mẹ tên gì … Vì ở Đông Duơng mọi nguời đều phi có the can cuớc, giấy thông hành, thẻ thuế thân, không thể có chuyện một nguời đến Pháp mà không có giấy tờ gì cã.” (Lê Thị Kính tập 2, quyển 1, tr.73)
  7. Ngày 12/10/1920, P. Guesde viết tổng kết gữi lên Bộ truởng , tình hình vẫn hết sức lộn xộn : Cơ quan an ninh chưa xác định ai la nguời viết các bài ký tên Nguyễn Ái Quốc, vì họ không tin Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Ái Quốc. Chắc chắn do khác biệt quá lớn giưã thứ tiếng Pháp mới học cuả Nguyễn Tất Thành và thứ tiếng Pháp nhuần nhuyen tinh vi trong các bài ký tên Nguyễn Ái Quốc…. Theo một tài lieu Video cua Viện Quốc Gia lưu trử Âm thanh và Hình ảnh Pháp tháng 6/1964(2) thì quả đúng như thế : Ông Hồ nói tiếng Pháp rất do, nhieu lỗi sơ đẵng , có câu ông dịch nguyên văn tiếng việt, nguời Pháp không nói thế, có chỗ ông không hiễu câu hỏi cuả phóng viên. Trình độ Pháp văn như ivy không thể viết đuợc những bài báo ký tên Nguyễn Ái Quốc…(trang525)
  Trong bản báo cáo, Pierre Guesde rất tinh tuờng qua những nhận xét khác cuả ông: -một mực không tin Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Ái Quốc. Đọc các văn bản Nguyễn Ái Quốc, ông at đoán đây là nguời Pháp viết tiếng Pháp. Đặc biệt ông at chú ý đến những bài quan trọng như “ La question des indigènes en Indochine-do Phan văn Truờng viết va hai bài L’Indochine et la Corée; une interstate comparaison và Lettre a Monsieur Outrey(do Nguyễn An Ninh viết)…Khi Nguyễn Tất Thành đã đi Nga, năm 1923, trong thư gữi toàn quyền Đông duơng ngày 12/9/1923 Pierre Guesde còn viết : “ Những bài ký tên Nguyễn Ái Quốc không phi do y( Tất Thành) viết hoăc đã đuợc sưả chưả rất nhiều . Khả năng nói và viết tiếng Pháp cuả tay An nam này ( Tất Thành ) không đủ để viết những bài y ký tên. (650 , Slotfom série I, Carton II, Đặng Hữu Thu , trang 124 )
  ——————————
  (1)(Tổng Thanh Tra Pierre Guesde tường trình lê Bộ Truởng : “ …Sau buổi nói chuyện cùng ông thanh tra, Nuyễn Ái Quốc bị gọi đến Cảnh sát Cuộc. Nguời at đã chụp hình và hỏi cung y. Việc này xãy ra ngày 20 tháng 9 (1920). Những câu trả lời cuả Quốc đuợc lưu trử trong biên bản đính kèm. Y vẫn khăng khăng nhận mình là Nguyễn Ái Quốc. Chúng tta chắc chắn đó là lời mạo nhận. (526)
  (2) Hoàng Xuân Hãn bảo , “Nguyễn Ái Quốc là danh hiệu cuả nhiều nguời”
  3) http://www.youtube.com/watch?v=OW4ISLg-Csw
  (4) Nhận xét cuả nguời đọc : Khi còn ở bên London, Anh quốc , Ng. Tât Thành vì ít học, làm những nghề vặt vãnh bằng chân tay như quét tuyết, làm bồi bàn , phụ bếp… Cuộc sống vất vã tuơng lai cuả Thành rõ ràng là bấp bênh . Giai đoạn này , Tất Thành lại thuờng thư từ cho Phan Châu Trinh lúc đó ở chung với Phan Văn Truờng. Có thể Thành muốn rời London sang Pháp . Và hai cụ Phan , từng bị ở tù từ 1914 đến 1915 ,bàn với nhau nhận giúp đở Thành sang Paris giúp Thành nơi ăn chốn ở , tạo nghề cho Thành và giao việc liên lac, chuyễn giao thư từ , bài vở với tên Nguyễn Ái Quốc đi các nơi để tránh theo dõi, kiễm soát cuả mật thám Pháp. Đó là lý do tai sao Tất Thành nhận luôn tên chung cuả nhóm là Nguyễn Ái Quốc, lúc đầu là tạm thời để đánh loc hung mật thám Pháp nhưng sau Thành mờ ám lợi dụng lấy luôn. Chính GS Hoàng Xuân Hãn cũng xác nhận rằng Nguyễn Ái Quốc là tên chung cuả nhóm (Phõng vấn với Hoàng Xuân Hãn cuả Thụy Khuê.)

  —————————————————————————————————————————————————–
  Một cuốn sách đang làm xôn xao dư luận nguời Việt hãi ngoại. Đó là cuốn”Nhân Văn Giai Phẫm & Vấn đề Nguyễn Ái Quốc “cuả Nữ Biên Khảo Thụy Khuê. Sau đây là copy lai những phần liên hệ tới Trần Dân Tiên mà có thể giới trí thức , nhất là thanh niên sinh viên đang quan tâm sưu tầm tham khảo .

  11. NGUYỄN TẤT THÀNH tự nhận NGUYỄN ÁI QUỐC nhưng KHÔNG LÀ TÁC GIẢ …(1)
  .Nguyễn Tất Thành là nguời tự nhận tên Nguyễn Ái Quốc nhưng không phai tác giả các bài báo ký tên Nguyễn Ái Quốc..Sở dĩ chưa ai soi tỏ sai lầm này , vì các lý do sau :
  a. Vì HCM (đã) tự nhận là Nguyễn Ái Quốc, nên không ai dám cãi lời “ Bác“. Năm 1948, khi viết “ hồi ký” ký tên Trần Dân Tiên, ông Hồ cân dưạ trên uy tín cuả Nguyễn Ái Quốc-cái tên mà nguời Việt đã biết, đã coi như anh hùng qua những vài báo chống Pháp thập niên 1920 tại Pháp- để lập cho mình một căn cuớc “lãnh tụ tuyệt vời” đúng như lời Lữ Phuơng :” Cuốn “ tiểu sử“ viết về Hồ Chí Minh cuả Trần Dân Tiên đã biểu lộ rất rõ cá nhu cầu năm 1948 mà Hồ Chí Minh và cuộc cách mạng cuả ông đang muốn tạo ra cho phong trào yêu nuớc cộng sãn truớc tình hình mới: một lãnh tụ tuyệt vời và chĩ có lãnh tụ đó mới là tuyệt vời thôi.” Cho nên ông Hồ đã tạo ra các bằng chứng để chứng minh Nguyễn Tất Thành chính là Nguyễn Ái Quốc. (516)
  b. Sự kiện này có thể làm đuợc năm 1948, vì các nguời trong cuộc Phan Châu Trinh, Phan Văn Truờng, Nguyễn An Ninh đã qua đời, Nguyễn Thế Truyền bị bắt từ tháng 5/1941 đầy đi Madagascar. Đến tháng 6/1946, Moutet can thiệp, hai anh em ông Truyền mới đuợc thả, nhưng bị quản thúc tại Sài gòn đến 1947. Tóm lại, năm 1948, có thể Hồ Chí Minh tuởng Nguyễn Thế Truyền vẫn đang bị đi đầy, nhóm Ngũ Long không còn ai, vây có thể nhận mình là chủ nhiệm kiêm chủ báo Le Paria, nhận mình là nguời lập ra nhóm An Nam Yêu Nuớc mà không bị ai phản bác. Đúng như dư tính cuả ông Hồ : Không bao giờ Nguyễn Thế Truyền đã động đốn việc viết chung bút hiệu. Chĩ khi cuốn “Hồi ký 41 Năm Làm Báo” cuả Hồ Hưũ Tuờng in ra năm 1984 tại Paris sau khi ông mất, việc này mới tỏ. (trang516)
  c. Mặt khác , sau khi thua trận, nguời Pháp có mặc cãm tự ti đối với HCM, mặc cãm này dung như đã thêm vào vô thức cuả nhiều nguời, kể cã các nhà nghiên cứu đứng đắn. Vì vay, dù họ có đặt một số nghi vấn về HCM nhưng vẫn mặc nhiên coi Nguyễn Ái Quốc là HCM. Riêng đối với các đãng viên CS Pháp như sử gia Alain Ruscio, và đặc biệt Léo Poldès, quản lý Câu Lạc Bô Faubourg nơi Nguyễn Tất Thành đến học nói tiếng Pháp truớc công chúng, thì sự tôn sùng lãnh tụ HCM còn có ý “kể công” và tuyên truyền cho đãng Cộng sãn Pháp. (trang516)
  d. Nhiều nhà nghiên cưú ngoại quốc, một mặt, không biết rõ những khó khăn cuả một nguời ngoại quốc học viết tiếng Pháp; một mặt , tuởng Nguyễn Tất Thành cũng như hầu hết thanh niên Việt sang Pháp thời ấy, đề giỏi tiếng Pháp. (trang517)
  e. Thu Trang trong cuốn Những Hoạt động cuã Phan Châu Trinh tại Pháp, Thu trang- Gaspard(PCT à Paris) và Lê Thị Kính trong bộ Phan Châu Trinh qua các tài liệu mới, là những truờng hợp đặc biệt, mặc dù hết sức trung thành với “Bác Hồ“ nhưng vẫn đưa ra đuợc những bằng chứng nghi ngờ việc Nguyễn Tất Thành là Nguyễn Ái Quốc. (trang 517)
  f. Sau cùng ,sự nhầm lẫn cuả các nhà nghiên cưú, còn đến từ một sự kiện khác : Việc xử dụng những báo cáo sai lầm cuả mật thám. Yếu tố sau cùng này là ruờng mối cuả các sai lầm mà chúng tôi gọi là sai lầm cuả những nhà
  nghiên cứu đứng đắn và sự kiện này can đuợc mổ xẻ, phân tích kỹ càng. (trang 517)
  —————————————
  (1) Nhận xét cuả nguời đọc : Khi còn ở bên London, Anh quốc , Ng. Tât Thành vì ít học, làm những nghề vặt vãnh bằng chân tay như quét tuyết, làm bồi bàn , phụ bếp… Cuộc sống và tuơng lai cuả Thành rõ ràng là bấp bênh .
  Giai đoạn này , Tất Thành lại thuờng thư từ cho Phan Châu Trinh lúc đó ở chung với Phan Văn Truờng. Có thể Thành muốn rời London sang Pháp . Có thể hai cụ Phan , từng bị ở tù từ 1914 đến 1915 ,bàn với nhau nhận giúp đở Thanh sang Paris giúp Thanh nơi ăn chốn ở , tão nghề cho Thành và giao việc liên lac, chuyễn giao thư từ , bài vở với tên Nguyễn Ái Quốc đi các nơi để tránh kiễm soát cuả mật thám Pháp. Đó là lý do tai sao Tất Thành nhận luôn tên chung cuả nhóm là Nguyễn Ái Quốc…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: