ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 30/6/2012 -Thứ Bảy

Posted by ttxcc2 trên 30/06/2012

(có cập nhật lúc 19 giờ )

Chính trị – Xã hội

Posted by basamnews on 30/06/2012

Kính cáo: Ngày mai 1-7-2012, đánh dấu 1 năm ngày trang Ba Sàm trở lại ngôi nhà này sau khi bị tin tặc cướp phá, phải lang thang cả tháng trời. Hơn 30 triệu lượt ghé thăm trong một năm qua cùng hàng chục ngàn lời bình luận, thư từ trao đổi … không thể kể hết mối quan tâm, chia sẻ, động viên của bà con, nhất là những cố gắng của quý độc giả đã mày mò vượt bức “tường lửa ngu dân” do các công ty truyền thông dựng lên.

Mặc dù trong mấy ngày qua, lượng truy cập đã tăng dần (hiện có hơn 50 ngàn/ngày), tuy nhiên, BS và các cộng sự thấy vẫn cần phải có giải pháp hợp lý hơn. Và sau nhiều ngày chuẩn bị công phu, kỹ thuật viên đã dựng được một ngôi nhà tạm mới để mời bà con ghé qua, tiện cho ai không có điều kiện vượt tường lửa.

Từ 2 giờ sáng mai, các địa chỉ basam.usbasam.info sẽ được dẫn tới ngôi nhà mới. Ở đó, ngoài bài vở được cập nhật liên tục, sẽ luôn luôn có các đường dẫn vượt tường lửa sang ngôi nhà chính này. Khi thấy ngôi nhà tạm hợp lý, tốt hơn nhà cũ, chúng tôi sẽ dời sang đó. Kính nhờ bà con loan báo cho người nhà, bạn hữu cùng biết. Xin cám ơn.

______________________________________________________________________________________________________

Trung Quốc mở thầu nhiều lô dầu khí ngay trong thềm lục địa Việt Nam (RFA)-điểm lại

“Sẽ không công ty nào nhận thầu Trung Quốc”  (NLĐO) – “Sẽ không có công ty nước ngoài nào tham gia đấu thầu” – ông Laban Yu, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu dầu khí của công ty tài chính Jefferies Hồng Kông, nhận định về việc Trung Quốc mời thầu tại 9 lô dầu khí nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt

Bước đi mới hết sức thâm hiểm của Trung Quốc (NLĐ)   —Trung Quốc khởi sự các cuộc tuần tra sẵn sàng tác chiến ở Biển Đông (VOA)  —Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa (VOA)    —Đà Nẵng kịch liệt phản đối Trung Quốc thành lập TP Tam Sa (NLĐ)   —Truyền thông TQ xạo tin về Biển Đông? (BBC)

Biển Đông đầy biến động(RFA)   —Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa (VOA)

Tổng Bí thư: “Kiên quyết giữ vững toàn vẹn lãnh thổ” (Dantri)  —4 Tàu Tuần TQ Vào Biển Đông, Bản Đồ: 9 Lô Dầu TQ ở Biển VN (Vietbao)   —TBT: ‘Tham nhũng, hư hỏng đâu cũng có’ (BBC) -Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói với các cử tri tại Hà Nội rằng tình trạng mà ông gọi là ‘tham nhũng, hư hỏng’ đang lan tràn.

Nguyễn Ngọc Già – Giới cầm quyền Việt Nam không thể chần chờ! (Danluan)  —Lữ Phương – Lịch sử thử nhìn lại(Danluan)   —Đỗ Hoàng Điềm – Internet: Một thách thức lớn đối với nhà cầm quyền CSVN(Danluan)

Đoàn chủ tịch Trung ương MTTQVN đề nghị một đạo luật riêng về Đảng Cộng sản VN (RFA)   —-TEPCO rút khỏi dự án xây nhà máy điện hạt nhân tại VN (RFA)    —-Thêm một bản án gây phẫn uất cho dân oan (RFA)  —Cắt điện không có căn cứ có thể bị xử lý hình sự (NLĐ)

Thanh niên gốc Việt nhận Huy chương của Nữ hoàng Anh (VOA)   —VN trục xuất công dân Nam Triều Tiên giúp người đào tị Bắc Triều Tiên(VOA)

Thái Lan can thiệp giúp đỡ công dân Thái bị VN tuyên án tử hình (VOA)   —-Việt Nam-Campuchea tăng cường quản lý biên giới(VOA)

Về nơi hàng loạt thiếu nữ tuổi 18, 20 trở thành góa phụ  (GDVN) – Trong một năm có tới 15 người chết vì AIDS, nhiều phụ nữ tại bản Na Sành, xã Tiền Phong, huyện miền núi Quế Phong, Nghệ An bỗng…

Dân oan tỉnh Ninh Bình lên tiếng (CTM)   —-Đừng chờ Minh Chủ!Tác giả: Một nhà nghiên cứu xã hội học giấu tên (CTM)

Những con đường cứu nước (Bài số 3) (CTM)

Lao động nước ngoài “chui”: Thiếu thống nhất giữa các bộ (Nguoiduatin)

Tổng Bí thư ‘sốt ruột’ về tệ tham nhũng (VTC News) – Theo Tổng Bí thư, tinh thần chống tham nhũng trong Đảng quyết tâm rất cao, song phải dựa vào nhân dân, vào đảng viên.

Ảnh: Con đường nghìn tỷ ‘giả vờ khánh thành’(VTC News)    —-Việt Nam làm quan sát viên tập trận lớn nhất thế giới(VTC News)  —Ngày mai 30-6 được thêm một giây (TP)

Hoạt động của nhiều đoàn thể cấp cơ sở không thiết thực!  (NNVN)  —Làm rõ vai trò của bộ máy Nhà nước các cấp, của các tổ chức dân sự   (NNVN)

Trang web Nguoitoicuumang.com và Quán Cơm Hai Ngàn  (RFA)

Cái hèn và cái khổ của giới cầm bút Việt Nam (Nguyễn hưng Quốc -VOA) – Tôi mới đọc bài viết “Sự hèn mạt của báo chí” trên blog của Trương Duy Nhất. Đọc xong, vừa thán phục vừa ngậm ngùi. Thán phục sự can đảm của tác giả và ngậm ngùi cho thân phận báo chí Việt Nam.

Chống tham nhũng không được thì mất lòng tin của dân (VNN)  —‘Cuộc sống nóng bỏng, báo cáo êm ả là không ổn’ (VNN)

Đại gia và…quan chức (TVN)

KHI SƠN HÀ NGUY BIẾN, ĐẢNG, NHÀ NƯỚC CÓ CHỊU NẮM TAY NHÂN DÂN? (Mai Xuân Dũng)

Chuyện báo chí khách quan (Người Buôn Gió)  —Cơn khát lãnh thổ (PL)  —BẮT ĐẦU CUỘC TẬP TRẬN RIMPAC 2012 (Bùi Văn Bồng)

Baidu Trung Quốc âm thầm “đổ bộ” vào Việt Nam (ICTnews)  —Bạn vàng, bạn tốt, và phản động   –   (Anh Vũ)

VĂN TẾ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN – (Phạm Viết Đào).   —“Đại biểu QH phải thấm thía những vấn đề dân đặt ra” (TTXVN)

______________________________________________________________________________________

Posted by basamnews on 30/06/2012

Trung Quốc có thể lập cơ quan quân sự tại Tam Sa  —  (VOA).  – Trung Quốc khởi sự các cuộc tuần tra sẵn sàng tác chiến ở Biển Đông   —  (VOA).  – Đe dọa? Trung Quốc nguyện bảo vệ chủ quyền lãnh hải: China pledges to protect maritime sovereignty (China Daily). – Không thể có cái gọi là “thành phố Tam Sa” (TT).

CHIẾN LƯỢC “3 BƯỚC LẤN TỚI” CỦA TRUNG QUỐC  (Bùi Văn Bồng).  – Cơn khát lãnh thổ (PLTP).

Bạn vàng, bạn tốt, và phản động   –   (Anh Vũ). “Trong khi đó thì nhà nước ta vẫn tiếp tục có thái độ trọng thị đối với người bạn 16 vàng và 4 tốt kia. Và vẫn tiếp tục gọi chúng là bạn vàng, bạn tốt. Dù nghĩ mãi cũng không hiểu cái sự vàng và sự tốt của nó nằm ở đâu?  Ai có biết thì bảo cho tôi với?”  – VĂN TẾ HƯNG ĐẠO ĐẠI VƯƠNG TRẦN QUỐC TUẤN – (Phạm Viết Đào).

Cho tới hôm qua, những hành động trắng trợn, tráo trở, “vừa ăn cướp vừa la làng” của Trung Quốc đã như một cái tát trời giáng vào những ai vẫn ôm mộng bạn bè “4 tốt”, “16 chữ vàng” với chúng. Ấy thế mà trong cuộc tiếp xúc với cử tri của ông TBT Nguyễn Phú Trọng sáng qua, vẫn chỉ là những điệp khúc đe dọa “chế độ này mất”, là phải “giữ môi trường hòa bình ổn định” … (VTV-Thời sự 19h – 29/6/2012, TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Kiên quyết giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ-NLĐ).

Từ đó, càng lộ ra một điều quá hiển nhiên mà dường như lâu nay người ta cố tình lờ đi không nói đến. Đó là, trong tất cả những lĩnh vực xây dựng, phát triển, bảo vệ đất nước, chỉ thấy bàn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, xã hội … còn ngoại giao thì dường như là “lãnh địa” riêng mà công luận và người dân không hề được “biết”, “bàn”, “kiểm tra”. Để rồi lựa chọn một đường lối ngoại giao sai lầm, bao năm tơ tưởng đánh bạn “môi răng” với kẻ thù truyền kiếp, hù họa “thế lực thù địch” ở đâu đó phía trời Tây, nhưng hóa ra là ngược lại, thì không thấy có kẻ nào phải chịu trách nhiệm.  “Bạn vàng”, đồng chí mà tráo trở, lấn lướt tệ hại hơn cả với kẻ không mang danh là bạn.

Những tổn thất trong sai lầm về ngoại giao đó liên quan tới an ninh, quốc phòng, kinh tế, văn hóa, đến tinh thần cảnh giác, niềm tin của quân dân v.v.. là không thể đong đếm được như chuyện làm ăn kinh tế.

Hãy xem, từ đại dự án boxit Tây Nguyên, công nhân TQ quậy phá ở khu công nghiệp Nghi Sơn, thâm chủng thương mại triền miên, bao nhiêu thua thiệt trong kinh tế với các nhà thầu TQ,  cho tới gần đây nhất là bè cá ở Cam Ranh, tràn lan phòng khám không phép của người TQ, … không thể kể hết, không chỉ về kinh tế, mà nhiều lĩnh vực khác nữa. Tất cả đều có nguyên nhân gốc rễ là đường lối đối ngoại kiểu “đồng chí môi răng” đã tạo cớ cho những kẻ trục lợi, gây mất cảnh giác, để rồi đều yên tâm đã có “trên” che chở vì “đại cục”.

Không mất cảnh giác, không có kẻ trục lợi sao được khi mà chỉ mới cách đây 3 tuần thôi, các “đồng chí môi răng” 2 đảng đã cùng nhau say sưa diễn thuyết những lý luận về kinh tế XHCN cả tuần trên thành phố bên Biển Đông. Ngược thời gian chút, cách đây đúng 4 tháng, cũng một đoàn hoành tráng viếng thăm “bạn vàng” những 1 tuần, để học, hỏi cách sắp xếp nhân sự?

Vậy có phải “chỉnh đốn” hay không những thứ có dấu hiệu sai lầm đó? Hay vẫn tiếp tục ôm khư khư nó, để rồi có ngày mất nước?

“VÀNG” LẠ! (Võ Ngọc Thọ). “Từ tàu lạ đến ‘vàng’ lạ/ Mặc cho chúng ngông cuồng/ Dân ta chỉ một lòng/ Chủ quyền là trên hết!”.

– Tổng bí thư: Một tấc đất cũng phải bảo vệ (ĐV). – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên quyết giữ toàn vẹn lãnh thổ! (VnMedia).

________________________________________________________

Tuổi Trẻ -Không thể có cái gọi là “thành phố Tam Sa”   —“Việc Trung Quốc mời thầu 9 lô dầu khí là trắng trợn” – (Dân trí)  —Viết lách như thế thì còn gì hình ảnh một nước Trung Quốc “đang trỗi dậy hòa bình”? (NLĐ)   —Việt Nam: Các mạng xã hội kêu gọi biểu tình phản đối Trung Quốc (RFI)

Người nắm trong tay chính nghĩa thì không cần phải hò hét! (LĐ) -…Vậy mà, trước và sau khi Luật Biển Việt Nam được thông qua, báo chí Trung Quốc, kể cả một vài báo lớn, chính thống, đã đăng tải nhiều bài viết công kích, xuyên tạc việc Quốc hội Việt Nam thông qua Luật Biển Việt Nam với những lời lẽ xúc phạm, làm tổn thương lòng tự tôn dân tộc của nhân dân Việt Nam, gây bức xúc trong dư luận Việt Nam. Với tất cả sự kiềm chế, hết sức tránh để không làm tổn hại tới quan hệ Việt – Trung và tình hữu nghị mà các thế hệ nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, chúng ta cũng không thể không lên tiếng để những người có lương tri hiểu rõ về bản chất vấn đề và tính chất sai trái của những lời lẽ trong nhiều bài viết trên báo chí Trung Quốc những ngày qua…..

 Giờ này mày còn “vu với đắp”- Bỡi thế cho nên Trung cộng mới “làm tới” vì  bị “hèn,mọp”- Đồng Bào Nhân sĩ trí thức biểu tình chống Trung cộng bị đánh đập, theo dõi,đạp mặt…bắt bỏ tù như Điếu Cày,Thanh Nghiên… cho nên hậu quả hôm nay rành rành- Ngày mai mà xảy ra  như “cũ” với biểu tình ủng hộ luật biển Quốc hội đã thông qua ,thì coi như mất nước,đừng mong kêu gọi Toàn Dân khi hữu sự.

Giữ vững chủ quyền, một tấc đất cũng phải bảo vệ (LĐ)  —Không thể nhân nhượng nữa (LĐ) -…..Sự nhân nhượng xuất phát từ thiện chí hòa bình và hữu nghị của Việt Nam đã bị Trung Quốc xem nhẹ. Họ vẫn tiếp tục thực hiện nhiều hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và vụ mời thầu 9 lô dầu khí trên vùng biển Việt Nam vừa qua là tráo trở nhất. Cho nên, Việt Nam phải hành động, nhân dân cả nước đồng tình hưởng ứng và sẵn sàng bảo vệ chủ quyền của quốc gia. ….  Sáng mai biết liền à- Nói láo là mút tay bà mụ hén?

Không thể để họ cướp đi miếng cơm của ngư dân (LĐ) –  ….9 lô mà TCty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc mời thầu nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam. Đây là ngư trường hàng bao đời nay của bà con ngư dân, NLĐ nghề cá các tỉnh miền Trung nước ta, là “miếng cơm, manh áo” của hàng triệu người sống bằng nghề đánh bắt cá của VN. Việc làm đó không chỉ là xâm phạm ngư trường, cướp đi “miếng cơm, manh áo” của ngư dân, của NLĐ mà còn là hành động phi pháp và không có giá trị, xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán và lợi ích quốc gia chính đáng của VN……

Mỹ sẽ nới lỏng xuất khẩu vũ khí cho Việt Nam? -Báo Đất Việt –   –Tạm dừng cấp phép vận tải nội địa cho tàu nước ngoài – Báo GTVT

Sướng như lãnh đạo… doanh nghiệp nhà nước – Tiền Phong

Kinh tế

picture

Giá điện tăng 5% từ 1/7: EVN khẳng định tác động không lớn (VnEc)=====>>>

Bất ngờ tăng 5% giá điện từ 1/7  (VEF.VN)   Điểm lại cho “đủ bộ” Dân nghèo  nó “phẻ bụng”!!!  Từ 11/7, giá nước sạch lên cao nhất tới 18.000 đồng/m3 (VnEc)

Vàng miếng phi SJC được phép mua bán (NLĐ)

Giật mình với gần 1.000 doanh nghiệp FDI bỏ trốn (VEF) >>>Thoái vốn DNNN: Lỗ còn hơn phá sản

Ủ rũ lúa hè thu  (NNVN) -Người làm lúa HT năm nay cũng đã tính được giá thành SX. Nhưng có lẽ họ vẫn nặng lo, vì viễn cảnh bán lúa chưa có gì sáng sủa.

Kinh tế đình trệ, chưa rơi vào giảm phát (Infonet) -Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) đang trong xu hướng tăng thấp, thậm chí còn giảm về mức âm trong tháng 6/2012, nhưng Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê khẳng định, chưa thể nói nền kinh tế đang rơi vào giảm phát

CPI và giảm giá: Chẳng liên quan gì đến nhau?(VEF)  —Thời khó khăn: DN hay chơi xấu, kiện cáo nhau(VEF)  —Kinh nghiệm xử lý nợ xấu của Trung Quốc(VEF)  —Buôn bán xe máy: vào chu kỳ “thê thảm” (VNN)

_________________________________________________________________________

Tuổi Trẻ -Vì sao tăng giá điện? -Từ ngày 1-7, giá điện tăng thêm bình quân 65 đồng/kWh, Việc tăng giá điện như vậy giúp Tập đoàn điện lực VN tăng doanh thu bán điện sáu tháng cuối năm thêm 3.710 tỉ đồng.  >> Giá điện tăng 5%

Từ 1/7, doanh nghiệp được ‘chết’ dễ hơn – VnExpress  —Cổ phần hoá DN Nhà nước: Nhà đầu tư thiếu lòng tin (DDDN)  —DN FDI “xù nợ” thuế(DDDN)

Tín dụng nghẽn mạch và nợ xấu gia tăng(DDDN)  —Ngành nông nghiệp đối mặt nhiều khó khăn (TBKTSG)   —Giá cá tra giảm: doanh nghiệp, ngân hàng đổ lỗi cho nhau (TBKTSG)   —Tồn kho sản phẩm công nghiệp vẫn ở mức cao (TBKTSG)

CEO Techcombank: Lập công ty xử lý nợ xấu chi phí sẽ rất cao(TBKTSG)   —Tuần tới, chứng khoán có thể lao dốc (VnM)

Thế giới

Bà Aung San Suu Kyi đến Paris (RFA)  —Miến Điện không muốn dùng tên “Burma” (RFA)  —Miến Điện giam giữ nhân viên quốc tế (RFA)

Trung Quốc: âm mưu cướp máy bay bị phát giác (RFA)  —NASA huỷ bỏ dự án nghiên cứu khí hậu ở Thái Lan (RFA)  —Chiến hạm khắp nơi đổ bộ đến Mỹ tập trận(NLĐO)  —Ngoại trưởng Mỹ gây áp lực với Nga về vụ khủng hoảng Syria (VOA)  —Nhà thầu Mỹ nhận tội giúp Trung Quốc chế tạo trực thăng tấn công (VOA)  —‘Không liên quan’ (BBC) Bloomberg bị chặn vì bài về tài sản họ hàng ông Tập Cận Bình.

Israel tăng cường phòng thủ dọc biên giới Syria(NLĐO)   —-EU đồng ý liên hiệp chặt chẽ hơn và về biện pháp chống khủng hoảng (VOA)   —Châu Á: Số cầu về tài nguyên thiên nhiên dẫn đến nhiều xung đột(VOA)  —TT tân cử Ai Cập sẽ tuyên thệ nhậm chức trước Tòa Bảo hiến(VOA)

Lụt ở Ấn Độ giết chết 27 người(VOA)  —Ấn Độ kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào Afghanistan(VOA)  –Assange bỏ qua lệnh cảnh sát Anh (BBC)

Vở kịch vụng về phá hoại quan hệ Trung-Nhật của ông I-si-ha-ra là một trò cười cho thiên hạ (CRI)

Trung Quốc và Mỹ tổ chức Cuộc thương lượng an ninh chiến lược và kiểm soát quân sự đa phương với mở rộng quốc phòng (CRI)

Người đào tị lại hồi hương về Bắc Hàn  (RFA)   –Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi các nhà hoạt động Nga (VOA)  –Tân Tổng thống Ai Cập hứa đại diện cho mọi thành phần (VOA)  –Hạ Viện Mỹ sẽ thông qua tu chính án cấm vận động cho chính phủ nước ngoài? (VOA)

Ảnh hưởng của Trung Quốc đe dọa tự do báo chí ở Hồng Kông (VOA)  —Sinh viên Học viện Hàng Hải California không lo thất nghiệp (VOA)

Đức bảo vệ thỏa hiệp euro (BBC)     —Thâm Quyến, bệ phóng đưa đồng nhân dân tệ ra thế giới  (RFI)

Dân làng Cam Bốt biểu tình chống việc xây đập Xayaburi ở Lào(RFI)    —Obama tuyên bố « tình trạng thiên tai lớn » ở bang Colorado(RFI)

Trung, Mỹ trên con đường đụng độ ở Thái Bình Dương (VNN)   —-Mỹ có thể học gì từ Singapore? (TVN)

_____________________________________________________________________________

Thổ Nhĩ Kỳ tấn công Syria trong vòng 48 giờ tới? – Báo Đất Việt   —-Tên lửa Triều Tiên trong lễ duyệt binh là hàng giả? – Vietnam Plus

Ai Cập: Ông Morsi tuyên thệ nhậm chức tổng thống  (RFI)

Xe cán chó chó cán xe

Ảnh minh họa

Jenny Phương mong được tha thứ vì đã bán dâm (VnM)====>>

Phóng viên đài truyền hình bị nhắn tin dọa giết  (Nguoiduatin)   —Hà Tĩnh: Vào hội chợ Thương mại, mua quần lót 5 nghìn! (Nguoiduatin)

Khách sạn 4 sao đựng đá lạnh trong bao thức ăn lợn(Nguoiduatin)  —Chém người gần đứt cánh tay, chỉ bị đề nghị án treo (Nguoiduatin)

Bắt 2 phụ nữ lưu hành hơn 100 triệu đồng tiền giả(NLĐ)  —Xe container chỏng vó, Quốc lộ 1A kẹt cứng (NLĐO)   –Mâu thuẫn gia đình, rượt chém công an(NLĐO)   —Treo mình giữa cầu Bãi Cháy tự tử(NLĐO)  —Thuê nhà nghỉ, cắt ven tay quyên sinh (NLĐ)  —Chỉ 10 giờ, 2 vụ tử nạn(NLĐ)

Bắt nóng 2 tên cướp có vũ khí(NLĐ)  —Bắt 30 đối tượng cá độ(NLĐ)   —Hà Nội: Bắt giữ hơn 10 tấn mỡ bẩn và bì lợn thối (VTC)

Thua cá độ, hạ sát vợ con rồi lao đầu vào ô tô -Dân Việt   —-Lơ xe giấu đồ, hiếp dâm nữ khách – 24h.com.vn   —Xe chở xi măng đụng xe nước mắm (NLĐ)   —Truy tố cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 2 tỉ đồng (NLĐ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: