ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Một doanh nhân Đài Loan là học viên Pháp Luân Công bị bắt giam ở Trung Quốc

Posted by ttxcc2 trên 30/06/2012

Tác giả: NTD

Thứ sáu, 29 Tháng 6 2012 – Đaikynguyen

Các nhà lập Pháp ở Đài Loan đang hối thúc chính phủ giúp đạt được việc trả tự do cho một doanh nhân Đài Loan bị bắt giam ở Trung Quốc. Ông Zhong Ding-bang, 53 tuổi, đã không thể trở về Đài Loan vào hôm 18/6 sau khi đi thăm thân nhân ở miền nam Trung Quốc. Gia đình ông tại Đài Loan cho biết thân nhân của họ ở Trung Quốc đại lục nói rằng ông Zhong đã bị các nhân viên an ninh quốc gia Trung Quốc bắt ở sân bay Guangzhou Huangjin.

SH_64
<<<===Vợ và con ông Zhong (bên trái) tại buổi họp báo kêu gọi trả tự do cho ông (NTDTV)

Có vẻ ông Zhong đã bị bắt vì ông tập Pháp Luân Công. ĐCSTQ đã đàn áp các học viên của môn tập luyện tinh thần Pháp Luân Công suốt 13 năm qua.

Hôm thứ 6 vừa qua, gia đình ông Zhong đã tham gia cùng các nhà lập pháp đối lập của Đài Loan trong một cuộc họp báo để kêu gọi trả tự do cho ông.

Bà Zhong, vợ ông nói: “Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống sắp đến, đó là ngày đoàn tụ gia đình. Nhưng mẹ chồng tôi không thể gặp con trai, còn con gái tôi không thể gặp cha.”

Cô Zhong, con gái ông nói: “Tôi hy vọng chính phủ sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp cha tôi trở về nhà”.

Gia đình ông Zhong cho biết ông đã bị các nhân viên chuyên trách đàn áp Pháp Luân Công bắt đi, và họ đã mất liên lạc với ông.

SH_65
Các học viên Pháp Luân Công tự do tập luyện tại Đài Loan

Các nhân viên an ninh Trung Quốc đến nay vẫn chưa thông báo cho chính quyền Đài Loan việc bắt giam ông Zhong. Điều đó diễn ra bất chấp việc hai bên hiện đang đàm phán một hiệp định nhằm bảo vệ các quyền của các doanh nhân Đài Loan ở Trung Quốc.

Yu Mei-nu, nhà lập pháp Đài Loan nói: “Tổng thống Mã Anh Cửu đã liên tục nói về việc thu hẹp khoảng cách giữa 2 bờ eo biển. Việc bảo vệ an toàn cá nhân là một trong những tiêu chí chính của điều này, và không thể chỉ đều là nói suông. Chúng ta đang gặp một trường hợp thực tế ở đây, vì thế chúng tôi hy vọng rằng chính quyền của ông Mã có thể thực sự đưa việc này vào bản hiệp ước bảo hộ đầu tư đó”.

Các nhà chức trách Đài Loan phụ trách các quan hệ với đại lục cho biết rằng họ hiện đang xem xét việc ông Zhong bị bắt giam, sau khi gia đình ông đệ trình vụ việc này lên họ vào hôm 19/6.

===============================================================================

Đài Loan kêu gọi Trung Quốc phải minh bạch trong trường hợp Doanh nhân khác,Ông Chung Ting-bang bị giam giữ:

Ngày 28/6 NTDTV báo cáo Công dân Đài Loan, một học viên Pháp Luân Công, đã bị buộc tội gây nguy hiểm cho an ninh nhà nước của chính quyền Trung Quốc. Pháp Luân Công là một môn tập luyện tinh thần bị đàn áp dã man bên trong Trung Quốc đại lục.

Bộ Tư pháp Đài Loan cho biết nhà chức trách Trung Quốc đại lục đã không sáng tỏ với các thông tin về trường hợp của Chung, và thúc giục họ phải minh bạch trong vấn đề này.

Xem video, bấm vào đây

Link: [http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-06-28/taiwan-asks-china-to-be-transparent-in-detained-businessman-case.html#video_section]

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: