ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

Danlambao 27/6/2012

Posted by ttxcc2 trên 27/06/2012

Thư ngỏ gửi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Công dân Hải Phòng (Bạn đọc Danlambao) – Thưa tổng bí thư, nghị quyết TW4 khóa 11 lần này có nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có vấn đề củng cố xây dựng đảng trong sạch vững mạnh mang tính cấp bách được đặt lên hàng đầu.

Mảnh vỡ của tấm gương

Tây Khuê (Danlambao) – Một tấm gương đã vỡ đi cho dù có chắp vá lại thì cũng không phải là tấm gương hoàn hảo. Con người cũng giống như một tấm gương nhân cách đạo đức, nhưng một khi vẻ đẹp đó bị hủy hoại đi thì không bao giờ có thể lấy lại được nữa. Chúng ta đang sống trong một đất nước đầy những mảnh vỡ đó, một tấm gương về đạo đức con người, yêu thương dân tộc, công bằng dân chủ mà nhân dân Việt Nam đã đổi bằng xương máu giờ đang sụp đổ. Tất cả những mảnh vỡ đó đang gim chặt vào dân tộc ta, giết chết và cướp đi tất cả mọi thứ của chúng ta. Để bây giờ khi nhìn đâu chúng ta cũng chỉ thấy nỗi oán than, đau xót của dân nghèo.

Lươn hay trạch đều xắt ra tiền

Hoàng Đức Doanh (Danlambao) – Cậu Mạnh con bà Kha học hết lớp 12, cậu không thi đại học mà lại đi tu. Ông, bà Kha không đựơc vui, còn hàng xóm thì bàn tán mỗi người mỗi phách. Mấy người già thì chặc lưỡi: Nó theo nghiệp thầy cúng của ông nội nó đấy!

Khi ông Đỗ Quyên gọi hồn thơ “tân con cóc” Nguyễn Quang Thiều

Trần Mạnh Hảo (Danlambao) – Mùa hè là mùa con cuốc kêu thảm thiết. Truyện xưa kể rằng Thục đế mất nước đau buồn quá, hóa thành chim cuốc, đêm đêm gọi hồn nước bời bời: cuốc, cuốc. Có người kể khác: chim cuốc xưa vốn là hoàng tử yêu nàng công chúa thi ca, có lời thề rằng, chàng tuyệt đối chỉ được yêu thơ, nếu chàng ngoại tình văn xuôi, nàng sẽ hóa thành con cóc. Hoàng tử phạm lời nguyền đem lòng trăng hoa với văn xuôi, công chúa tức quá biến thành con cóc xấu xí. Hoàng tử ân hận, đau khổ quá bèn biến thành con cuốc đêm ngày kêu liên tục : cóc, cóc, cóc…

Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng? (Phần 2)

Thường Sơn (CTV Phía Trước) – Sự tồn tại của Nguyễn Tấn Dũng như thể đang giữa ngã ba đường, khi cả hai ngả đường rẽ về Trung Quốc và Mỹ đều đã bị án ngữ bởi những vật cản tăng tiến theo cấp số nhân.

Vũ khí của Dân

Tiếp theo bài Tôi có một giấc Mơ

“All men dream, but not equally. Those who dream by night in the dusty recesses of their minds wake in the day to find that it was vanity: but the dreamers of the day are dangerous men, for they may act out their dream with open eyes, to make it possible.” –  T.S. Eliot, (1888 – 1965) nhà thơ.

Hà Tĩnh: Ép dân trồng giống mới, mất mùa…đổ vạ cho dân

– Chỉ vì thực hiện theo sự “ép buộc” của chính quyền xã trong việc đưa giống lúa P290 (Trà Trung) vào sản xuất mà nhiều người dân ở một số xã thuộc huyện Can Lộc ( Hà Tĩnh) đang đứng trước nguy cơ đói ăn.

Con số

Nguyễn Thông – Theo nhà báo Xuân Ba (báo Tiền Phong), hiện toàn tỉnh Nghệ An có hơn 1.000 di tích lịch sử-văn hóa cần được xây dựng, tôn tạo. Nhiều dự án đang chờ tiền, trong đó có: Bảo tồn tôn tạo khu di tích Kim Liên với tổng mức đầu tư 300 tỉ đồng, bảo tồn phát huy khu di tích Xô Viết Nghệ Tĩnh cần 328 tỉ đồng, khu di tích cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong 250 tỉ đồng, đền thờ các cụ thân sinh và anh em ruột chủ tịch Hồ Chí Minh cần hơn 200 tỉ đồng. Cộng sơ sơ 4 dự án ấy đã hơn 1.000 tỉ đồng.

Ai cho phép phòng khám Trung Quốc “lộng ngôn”?

TT – Thật bất ngờ, những kiểu quảng cáo “đao to búa lớn”, “quảng cáo nghe là mê” từ các phòng khám Trung Quốc đều được Bộ Y tế hoặc Sở Y tế cho phép! Bộ Y tế dễ dãi song Sở Y tế còn dễ dãi hơn trong việc này.

Rộ tin Sông Đà Thăng Long được “cứu”

Vừa qua, thị trường xôn xao thông tin STL đã được một ngân hàng cho vay một lượng tiền lớn để tiếp tục triển khai các dự án.

CTCP Sông Đà Thăng Long (STL) đang lao đao với tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu lên tới gần 170 lần, trong khi thị trường bất động sản trầm lắng kéo dài. Tuy nhiên, mới đây STL đã tìm được tiếng nói hỗ trợ từ phía các ngân hàng, chủ nợ khác.

Nhân đọc thư Trần Huỳnh Duy Thức định gửi Nguyễn Minh Triết

Khanh Sơn (Danlambao) – Người viết bài này là Đảng viên CSVN, nhưng là thành phần đa số trong Đảng tức là không có được đặc quyền đặc lợi gì như những nhóm thiểu số quyền lực. Thành phần này muốn có sự thay đổi tốt cho đất nước, thậm chí là thay đổi chế độ cũng được miễn là họ không bị phủ định hoặc trả thù. Những người chống cộng cực đoan luôn đồng nhất cộng sản với tất cả cái xấu xa, Đảng viên cũng bị đồng nhất như vậy. Vô tình đẩy tất cả chúng tôi vào thế phòng thủ, dẫn đến thái độ chống lại sự thay đổi. Những lời đả phá chửi bới gay gắt và lời lẽ thể hiện sự không đội trời chung với CS đã trở thành minh chứng cho sự tuyên truyền của nhóm thiểu số có quyền lực trong Đảng để làm cho đa số chúng tôi tiếp tục bảo vệ Đảng. Kết quả là họ đã gieo được sự ngờ vực trong chúng tôi đối với sự thay đổi có thể tích cực từ các lực lượng ngoài Đảng.

Điếm quan

Thái Sinh (TranNhuong.Com) – Sau khi vợ lão Cò đã hạ hoả về cái giống lúa “bom bùn”, bà bưng thúng thóc lép đổ ra bờ ao cho lũ vịt. Đám vịt sục mỏ vài cái rồi bỏ đi, đến vịt còn ngán thì chẳng còn gì để nói.

EVN cam kết chịu trách nhiệm về an toàn đập Sông Tranh 2

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cam kết xử lý dứt điểm sự cố thấm, rò rỉ đập thủy điện Sông Tranh 2 và chịu trách nhiệm về mức độ an toàn con đập này.

Cố ý làm lộ bí mật, nguyên cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt

(NLĐO) – Ngày 26-6, nguồn tin từ Công an tỉnh Khánh Hòa xác nhận, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa thực hiện lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Mạnh Hà, nguyên cán bộ Cục II Thanh tra Chính phủ, do hành vi “cố ý làm lộ bí mật nhà nước”, theo điều 263 – Bộ luật Hình sự.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: