ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

***TIN NGÀY 26/6/2012 -Thứ Ba

Posted by ttxcc2 trên 26/06/2012

Chính trị – Xã hội

Toàn bộ tàu Trung Quốc đã được lệnh rời khỏi Scaborough (RFA)   —-Tàu Trung Quốc ‘rời vùng tranh chấp’ (BBC)   —Đâm tàu ở bãi cạn Scarborough (VOA)  —Trung Quốc đề nghị ASEAN độc lập trước thách thức toàn cầu(VOA)   —TQ tiếp tục chỉ trích Luật Biển VN (BBC)

Vịnh Bắc Việt: Vài điều nói thêm (Trương nhân Tuấn)   —Máy bay không người lái TQ chặn được tàu sân bay Mỹ? (VNN).  —Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và Biển Đông (Diplomat/NCBĐ)   —-Giữa đất và biển: Liệu châu Á có bị chia đôi? (TVN)   — Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và toan tính toán Mỹ?  (Tamnhin)

-Báo Trung Quốc dùng game kích động bá quyền (TN)  —-Chủ quyền quốc gia là không thể nhân nhượng (TN)    đúng thế,không thẻ nhân nhượng và bán Nước của Tổ tiên đã tốn bao xương máu công sức gây dựng và gìn giữ hàng mấy ngàn năm-Nhưng đây là nói,làm kìa,cứ mọp và đấu võ mồm lớt lớt với “kẻ thù truyền kiếp” thì nhất định sẽ mất nước,không sớm thì muộn thôi- Chừng nào những Người Việt nam chống Trung cộng xâm lược Tổ quốc VN còn ở trong tù hay ở ngoài mà còn bị “khó dễ” thì có nói gì cũng không tác dụng!!! làm cho Người Dân “tê liệt ” quen đi thì khi bị ngoại bang xâm lấn sẽ có hậu quả khó lường: bỏ chạy hay đầu hàng!!?Vì không có sự nuôi dưỡng thật sự hào khí của Dân tộc,làm gì mà liên quan tới “chính trị” đều sợ vãi đái,do đó là điều “kỵ húy”!!!? Dân ta hình như đã quen dần như thế!!!!!

“Con đường VN” dưới mắt các bloggers (RFA)  —Việt Nam bắt giữ một nhà hoạt động Nam Hàn (RFA)

Trẻ em ăn xin: vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn (RFA)  —Tập đoàn Ý đầu tư thăm dò 2 lô dầu khí ở Việt Nam (VOA)

Khỏe re như bò kéo xe (Nguyễn hưng Quốc -VOA) -Gần đây, anh tôi về Việt Nam, lại gặp dì. Con cái dì đã lớn, và may mắn, có một đứa làm ăn tương đối khá, dì không còn đói nữa. Nhưng vẫn nghèo. Và già yếu. Bàn chân tật nguyền vẫn lê lẹt quẹt trên đường, lúc nào cũng dính đầy bụi đất. Dì vẫn say sưa với chuyện bói toán, vẫn đoán hậu vận người này kẻ khác, vẫn thích nói chuyện tiếu lâm. Và vẫn cười hê hê.   Hỏi về đời sống của dì, dì vẫn đáp: “Khỏe re như bò kéo xe!”

Hãy chu cấp cho nàng vì nàng đẹp (phần 5) (Trần vinh Dự-VOA) –

Đám Đông Thầm Lặng (1) (Trịnh Hội -VOA)

Từ chủ trang trại điển hình phải trở về tay trắng -Mai Quốc Ấn (Bài và ảnh) – Boxitvn –  SGTT.VN – Doanh nhân ấy có biệt danh là Tiềm “điên” với tên thật là Nguyễn Văn Tiềm, người dám đi vay hàng trăm triệu đồng vào năm 1998 chặn dòng một con suối ở sông Ông, Ninh Thuận tự mình làm thuỷ điện. Từ sức người, ông biến một vùng cằn cỗi mà chính dân địa phương còn thừa nhận là “chó ăn đá, gà ăn sỏi” thành xưởng sản xuất nước đá, khu du lịch sinh thái theo mô hình trang trại nổi tiếng khắp nơi.

Hóa nghèo sau khi giao đất  -Đào Lê – Đoàn Quý -Trở lại “điệp khúc tạm cư”  -Boxitvn- LTS: Không chỉ có 70 hộ dân ở quận 8 TP HCM đã phải tám năm tạm cư sau khi nhường đất cho dự án khu thương mại Bình Điền. Không chỉ có 32 hộ dân tại khu nhà 97 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức chỉ nhận được những lời hứa suông về việc giao nhà tái định cư… Theo ghi nhận của phóng viên báo Sài Gòn Tiếp Thị, điệp khúc “giải toả – tạm cư” đang lặp lại tại TP HCM. Phía sau không ít những công trình, những dự án đã và đang mọc lên, nhiều hộ dân đang phải chịu cảnh sống tạm trong những căn nhà tạm dột nát, tồi tàn mà không biết ngày nào mới được an cư.   -SGTT

1104. XUNG QUANH CHIẾN LƯỢC TRỞ LẠI CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA MỸ (Anhbasam)

Luật Biển là cơ sở pháp lý để bảo vệ biển, đảo (PL)  —NHỮNG TẤM LÒNG RA VỚI LÝ SƠN (Maithanhhai)  —Tiền Giang: Thành lập tổ hợp tác khai thác thủy sản ở biển Đông (SGGP)

Posted by basamnews on 26/06/2012

Chủ tịch nước phê bình vụ Vinalines  —  (BBC).  – Khi Chủ tịch nước cũng kêu buồn  —  (Đào Tuấn).  – Nếu ai cũng sợ thì tham nhũng càng lộng hành  (PLTP). – Cần người dân nói thẳng và nói một cách trung thực (SGTT).  –  Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri TPHCM – Kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước (SGGP).  –  Chủ quyền quốc gia là không thể nhân nhượng (TN).  –  Người dân cần mạnh dạn phản ánh tiêu cực (NLĐ). – Chủ tịch nước: ‘Cử tri cần mạnh dạn phản ánh tiêu cực’ (VNE).  – So sánh với cái này chút:  Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hà Tĩnh (ND).

– Khởi động lại dự án tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (PLTP). – Khởi động lại dự án Tượng đài Mẹ VN anh hùng ở Quảng Nam (PLTP). Chuyện này dư luận nói quá nhiều rồi mà tụi nó vẫn không chừa. Một tỉnh nghèo, bữa nay vẫn còn đang nơp nớp “Xây dựng phương án ứng phó sự cố thủy điện Sông Tranh 2“ trước mùa lũ vì coi chừng “đại hồng thủy” khi nào không biết. Bao nhiêu bà mẹ nghèo đang cần trợ giúp … Vậy mà dám vung tiền làm một cái tượng, từ 51 tỉ, được phê duyệt lên tới 411 tỉ – tức là 20 triệu USD. Có phải đám quan tham  Bộ Văn-Thể-Du hồi này kiếm chác khó khăn hơn, lại biết ở “trên” đang rất có nhu cầu “kiếm phiếu” cho vòng chung kết tới của đợt “chỉnh đốn” nên vội vã đề xuất, biết chắc thế nào cũng được ăn ngay? Hay là chính ở “trên” bật đèn xanh, để tỉnh, bộ cùng vui vẻ cả? Và không biết sẽ có bao nhiêu ban

ngành, địa phương tới đây sẽ có những màn tương tự để cùng nhau gật gù dĩ hòa vi quý khi ngồi vào kiểm điểm vòng cuối, chắc chắn phải có sự ra đi của một đôi vị mới khẳng định được thắng lợi của quyết tâm mà Tổng bí thư, rồi Chủ tịch nước đã hứa với dân?

Hai bữa nay, lượng tin bài đáng chú ý, nhiều một cách khác thường, phản ánh từ những cuộc tiếp xúc cử tri TPCHM của ông Chủ tịch nước, có độc giả hồ hởi liên lạc với BS, bình luận là hình như ổng và những người quyết tâm “chỉnh đốn” đã nắm được những thông tin rất giá trị để có thể xử lý dứt điểm khi bước vào cuộc kiểm điểm ở cấp trung ương. Vậy không biết nó có đảm bảo để   vô hiệu hóa được màn “mua phiếu” bằng những trò vung tiền ngân sách, “vung chính sách” kiểu như trên hay không?

Còn nhớ mới 1 năm trước, để quyết liệt kìm chế lạm phát, chính phủ đã chỉ đạo tạm dừng mua sắm ô tô, các trang thiết bị đắt tiền, giờ lạm phát mới giảm chút ít, mà theo TS Lê Đăng Doanh-‘Lạm phát giảm do sức mua của người dân kiệt quệ’“kinh tế vẫn chưa qua giai đoạn khó khăn nhất”, và lòng dân vẫn còn đang nơm nớp, vậy mà nghe đâu đã có chỉ thị mới (ngày 19/6) lại cho “xả cản”. Cái gì đây, há?

Trong khi đó, mới 2 tháng trước, Đà Nẵng còn “nêu gương” tạm dừng mua sắm xe công. Lại chợt liên hệ tới tin có khả năng ông bí thư Thanh sẽ ra nắm cái ghế cực nóng – Trưởng ban Nội chính, Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống Tham nhũng. Đã có người tặc lưỡi “hắn như vậy” nhưng được cái là con người quyết liệt, quyền vào tay là làm tới không nể nang gì. Chưa kể, trước đây đã lỡ cái ghế bí thư thủ đô, giờ biết đâu lại càng cần phải thể hiện bản lãnh, tài năng của mình, không thể nem nép ở xứ miền Trung heo hút mãi, thì sao? Cũng không thể không liên hệ tới phiên “phúc thẩm lại”, rồi tuyên đình chỉ vụ án với tướng Thanh mấy ngày trước. Thật là “đẹp mặt” cho bí thư Thanh, lại mát mặt chút ít cho nhiều vị trong bộ máy “tư pháp” lâu nay bị qua mặt, vượt mặt vì vụ này. (Bổ sung, hồi 10h10′, nhiều độc giả đã liền nhắc tới vụ Cồn Dầu nổi tiếng, tai tiếng ra cả quốc tế, và gửi vài đoạn video tham khảo).

Cũng có tin về dự kiến Chánh án Trương Hòa Bình sẽ nắm cái ghế nóng đó. Ít tai tiếng, điều tiếng

hơn, nhưng độ quyết đoán, mưu mô ghê gớm thì … (hì hì!) e là khó. Nhớ tới một chuyện liên quan mới đây. Đó là bỗng nhiên có một bài viết đưa tin thấy ghê – Ông Trương Hòa Bình: Tôi phải mất 1 tỷ mới ngồi cái ghế này!? Có vô tình không, hay lại là một chiêu độc tung tin cản trở việc sắp xếp ông Bình vô cái ghế đó? Chắc chắn là độc giả của BS từ khi bị cái trang Quan làm báo nó “đầu độc” bằng những câu chuyện nghe tưởng như hoang đường ở chốn quan trường, thì khó mà không nghi vấn tất cả những đồn đoán kiểu này. 

CÁN BỘ CỦA VTV TỐ CÁO VÀ KHIẾU NẠI VTV (Lê hiền Đức)  —KẾU CỨU CỦA DÂN OAN  (Lê hiền Đức)  —PHƯỜNG ĐÔNG KHÊ HẢI PHÒNG – CƯỚP ĐẤT, PHÁ NHÀ LIỆT SĨ (Lê hiền Đức)

Ai Cập bên bờ nội chiến » (Trần bình Nam-DDanchimviet)

Tôn giáo và thể thao » (Nguyễn văn Khanh-Đanchimviet)

Nhàn đàm về trò nhân cách hoá người đã cắm cờ trên Dinh độc lập ngày 30/04/1975 (Danluan)

Hồng Nhung – Chúng ta nói về dân chủ và quyền con người (Danluan)

MỆNH LỆNH CỦA NHÂN DÂN (Thùy Linh-Buudoanblog)

Khi Chủ tịch nước cũng kêu buồn (Đào Tuấn)

KHAI TRÍ, CHẤN KHÍ ĐỂ ĐÒI LẠI QUYỀN LÀM NGƯỜI. (Huynhngocchenh)

Khởi động lại dự án Tượng đài Mẹ VN anh hùng ở Quảng Nam (NLĐ)

Vụ nhà báo Hoàng Hùng: Nhiều người không thể vô can (NLĐ) -Cấp sơ thẩm có bỏ lọt tội phạm hay không? Nếu có thì bỏ lọt ai, về hành vi gì? Cần xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm vì bỏ lọt tội phạm >>>>Vụ ông Tâm kiện bà Liễu đòi nợ: Hai lần hòa giải không thành

Không thể không biết(NLĐ)  —Ngừng hoạt động nhà máy gây ô nhiễm(NLĐ)

Vất vả làm thêm (NLĐ) -Để đủ lực chăm lo cho gia đình, nhiều công nhân phải vắt sức kiếm tiền bằng cách tăng ca liên tục và làm cùng lúc hai, ba công việc

Chủ tịch nước muốn cử tri nói thẳng ‘dù mất lòng’ (VNN)  —Những lời hứa đáng kỳ vọng của bộ trưởng (VNN)  —Bộ trưởng Ngoại giao nói về luật Biển (VNN)   —Nhân ngày Giỗ ông Sáu Dân: Nghĩ về chữ ‘dân’ (TVN)   —-‘Đá’ trách nhiệm sau khi rừng bị tàn phá (VNN)

Làm rõ những vấn đề cử tri bức xúc  TT – Ngày 25-6, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và 3 (TP.HCM) về các vấn đề thất thoát, lỗ lã của một số đơn vị kinh tế nhà nước và một số vụ việc liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ.

—Những cái chết bất đắc kỳ tử của ‘đại gia’ Việt (VEF)    —“Treo” hàng trăm ngàn giấy chứng nhận nhà đất  (TN) -Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo phải hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở (GCN) trong năm 2012 nhưng theo kế hoạch, TP.HCM sẽ còn “treo” gần 130.000 GCN.

Ngư dân đang phải lang thang tìm cá (TN) -Phải tự tìm ngư trường dựa vào kinh nghiệm khiến hiệu quả đánh bắt của ngư dân thấp và dẫn đến nhiều hệ lụy về lâu dài.  —-Liên Hiệp Quốc hoan nghênh các bộ luật mới của Việt Nam (TN)

Sẽ tưởng niệm người chết do tai nạn giao thông (TT)   —-Tỷ lệ tử vong do virus cúm A/H1N1 cao gấp 15 lần (TTXVN)  —-Mỹ phê chuẩn thỏa thuận bán vệ tinh cho Việt Nam (TTXVN)

Kinh tế

Việt Nam thâm hụt 685 triệu đô la(RFA)   —-TP.HCM: Nghịch lý giao dịch đất nền (VEF)  —Phí trước bạ ‘khủng’: DN khóc, khách vẫn cười(VEF)

Hết lạm phát đến giảm phát: DN liên tiếp dính đòn(VEF)  —Chậm tiến độ, công trình thi nhau đội giá Lãi suất liên ngân hàng tăng bất thường (VNN)

Vốn rẻ bắt đầu chảy (VNN) – 5 tháng đầu năm 2012 một lượng lớn ngoại tệ được giữ trong các tầng lớp kinh doanh đã được chuyển đổi sang tiền đồng và từ đó hỗ trợ cho việc huy động vốn bằng tiền đồng tăng lên

Công ty Quốc Cường Gia Lai xin vay thêm 1.000 tỷ đồng(VNN)     —Lãi suất liên ngân hàng tăng bất thường(VNN)

Bơm tiền gần 300.000 tỷ, vẫn như ‘gió vào nhà trống’? (Bạn đọc VNN)

Sự thật về lãi vay thấp (TN) -NH TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa đưa ra mức lãi suất (LS) cho vay tiền đồng chỉ 7%/năm. Thực hư mức lãi vay thấp hơn cả trần huy động này như thế nào là điều nhiều người quan tâm.

Lợi lớn (TN) -Liên tục những ngày qua, nhiều ngân hàng (NH) đưa ra mức lãi vay sát trần huy động 9%. Nhìn qua thì có vẻ như, việc “ứ thanh khoản” khiến NH phải chấp nhận cho vay vốn rẻ nhưng thực chất, họ vẫn có lợi lớn.

NH Nhà nước yêu cầu hạn chế huy động vàng  (TT)   –Cục thuế Hà Nội thu hồi được 1.412 tỷ đồng nợ thuế (TTXVN)

Các nền kinh tế châu Á trước nguy cơ suy giảm mới  (TTXVN)  —FDI giảm sút, nhìn từ những lĩnh vực “đặc thù” (VnEc)  —Ngân hàng Nhà nước sẽ “thay cương” lãi suất?(VnEc)  —Nhập khẩu ôtô tháng 6, dừng ở đây thôi(VnEc)

Nghịch lý xuất khẩu tôm (Tamnhin)   —CPI tháng 6 giảm 0,26%, lần đầu ở mức âm sau 38 tháng (Tamnhin)

Có phải vì “lòng tham” nên nợ xấu vẫn tăng ? (Tamnhin.net)

Văn hóa – Giáo dục

Nghi án “lộ đề” Đường lên đỉnh Olympia (NLĐ)   —Đào tạo trực tuyến: Thách thức mới cho giáo dục Mỹ (VEF)

Học mầm non ở Pháp (VNN) -Chuyên gia giáo dục Nguyễn Khánh Trung đang có con trai học ở một trường mầm non tại Pháp. Dưới đây là bài viết anh chia sẻ về cách dạy dỗ của cô giáo mầm non ở Pháp qua buổi họp phụ huynh.

Ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn  (TN) -Còn hơn 10 ngày nữa, TS bắt đầu thi ĐH, CĐ. Trong khoảng thời gian còn lại này, TS phải biết ôn tập và nghỉ ngơi đúng cách để tự tin bước vào kỳ thi.
Vay vốn đi học… theo phong trào  TT – Khoảng 1,7 tỉ đồng đã được Quỹ hỗ trợ công nhân TP.HCM (WSF) cho 560 công nhân làm việc tại TP.HCM vay không lãi suất để đi học.

Thế giới

Thượng đỉnh Rio+20 (RFA)   —Hạn hán ở Hồ Bắc(RFA)  –Nghi can chủ mưu khủng bố Mumbai 2008 bị bắt(RFA)  —-Thổ Nhĩ Kỳ phản ứng mạnh về vụ máy bay quân sự bị Syria bắn rơi(VOA)  –Phản ứng của quốc tế về kết quả bầu cử tổng thống ở Ai Cập(VOA)

Ông Morsi muốn thắt chặt quan hệ Ai Cập-Iran(VOA)  –Người Mỹ phản đối luật cải tổ y tế nhưng ưa thích các qui định của luật này(VOA)

Các thành phố thông minh nhất Hoa Kỳ (VOA)  —Hoa Kỳ thị uy ngoài Hoàng Hải : Răn đe Bình Nhưỡng, trấn an Seoul (RFI)

Bốn tàu quét mìn Mỹ tới vùng Vịnh (NLĐ)  —Mỹ nâng cấp chiến đấu cơ cho Đài Loan (NLĐO)  —“Syria bắn máy bay thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ” (NLĐ)

Tàu Hồng Kông bị nghi liên quan vụ chìm tàu Philippines (VNN)   —-Cô gái khiến các lãnh đạo thế giới nín thinh (VNN) -Năm 1992, cô bé Severn Suzuki, đã trở nên nổi tiếng vì là “cô gái khiến cả thế giới nín lặng trong 6 phút”.

Thế giới 24h: Trung Quốc rung chuyển – Động đất nghiêm trọng làm hơn 100 người thương vong tại Vân Nam, Trung Quốc; Bộ Ngoại giao Philippines xác nhận tàu Trung Quốc đã rời khu vực tranh chấp… là những tin nóng trong ngày.

Thổ Nhĩ Kỳ có thuyết phục NATO đánh Syria?(TN)

Xe cán chó chó cán xe

Bạo hành, một bé trai bị đánh chết (NLĐ)   —-9 tháng tù cho hưởng án treo đối với trung úy dùng nhục hình (NLĐ)  —-Chém người chỉ vì tiếng nẹt pô xeNLĐ)   —Vợ nhậu quậy, chồng xiết cổ đến chếtNLĐ)   —Té lầu 2, thanh niên tử vong trước nhàNLĐ)

Giới trẻ Sài Gòn mê xăm chỗ ‘kín’ (VNN)  —Học sinh lớp 6 đòi… tạt a xít “tình địch”(VNN)  —Choáng với phí ‘bao nuôi’ chân dài của đại gia(VNN)

Truy bắt phó giám đốc đào hoa (TN)   —Lừa đối tác chiếm đoạt 40 tỉ đồng(TN)  —-Quay trộm phụ nữ ở New York(TN)  —Phá đường dây đưa người sang Úc trái phép(TN)   —Tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép (TT)

Trộm cắp lộng hành (TN) -Thời gian gần đây, trên địa bàn Bình Dương xảy ra hàng chục vụ trộm cắp táo bạo, gây thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp.

Vụ thắng máy đánh bạc: có đòi được 55 triệu USD? (TT)   —“Cò” Hoa lừa “vay ké” hơn 29 tỉ đồng  (TT)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: