ttxcc2

Thông Tin Tổng hợp

-Nam Hàn kêu gọi tẩy chay nhà hàng Bắc Hàn

Posted by ttxcc2 trên 26/06/2012

Làm điều này rất đúng- Vì Bắc hàn không dùng tiền có được để giúp Người Dân Bắc hàn mà chỉ để 3 đời họ Kim mập ú và chơi thụt Hỏa tiễn.Rất tội nghiệp Người Dân Bắc hàn,chúng ta nên thông cảm với họ,nhưng bọn độc tài phải dùng mọi biện pháp để tiêu diệt- Chính như vậy mới gọi là giúp đỡ Người Dân Bắc hàn.Bọn này nó bóc lột tận xương tủy Người Dân-

______________________________________________________

Cập nhật: 11:52 GMT – thứ ba, 26 tháng 6, 2012 – BBC
Một nhà hàng Bắc Triều Tiên ở IndonesiaCác nhà hàng được cho là mang lại ngoại tệ quý cho chính quyền trong nước Bắc Hàn

Giới chức Hàn Quốc kêu gọi khách du lịch không tới ăn ở các nhà hàng Bắc Triều Tiên vì ‘chỉ mang lợi cho độc tài’ ở Bình Nhưỡng.

Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS) nước này đã gửi công văn ra đại sứ quán Nam Hàn ở các nước ngoài, yêu cầu khuyến cáo người Hàn Quốc sống ở các nước cũng như khách du lịch vãng lai.

Sứ quán Hàn Quốc ở Ý, CH Czech, Thái Lan và Việt Nam trong thời gian từ 11/6-19/6 cũng đăng trên website của mình thông báo bằng tiếng Hàn, rằng tiền thu được tại các quán ăn Bắc Triều Tiên sẽ được gửi về nước cho chế độ độc tài và tăng cường quân đội, phát triển vũ khí nguyên tử và tên lửa.

Thông báo này cũng cho hay rằng nhân viên các quán ăn Bắc Hàn ở nước ngoài chỉ nhận được từ 10%-30% doanh thu, mà lại bằng tiền của Bắc Hàn; số còn lại được chuyền hết về nước.

“Quý vị sử dụng dịch vụ của các nhà hàng này càng nhiều thì càng nhiều người dân Bắc Hàn tiếp tục phải chịu khổ.”

Không rõ hiệu quả của khuyến cáo này tới đâu, nhưng nhiều người chỉ trích nó đã chỉ ra rằng, nguồn thu chính về ngoại tệ của Bình Nhưỡng chính là từ khu công nghiệp Kaesong nằm ở giới tuyến giữa hai miền Nam Bắc.

Tuy nhiên, các nhà hàng Bắc Triều Tiên mở ra ngày càng nhiều ở nước ngoài cũng mang về một doanh thu đáng kể, và đằng sau chúng là thường là công ty xuất nhập khẩu của nhà nước Bắc Hàn.

Tại các quốc gia trong khu vực, cũng như những nơi có cộng đồng người Hàn Quốc, đều có nhà hàng của miền Bắc.

Tại Hà Nội được biết có hai quán ăn của Bắc Triều Tiên, trong đó một quán mang tên Bình Nhưỡng nằm trên đường Nguyễn Thị Định ở khu Trung Hòa.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: